xs
xsm
sm
md
lg

"ริท" ห่วง "กัน" หวั่นบานปลาย ไล่บล็อกแฟนคลับ ลั่นเรื่องเซนซิทีฟ อย่าไปเล่นกับไฟ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ริท เดอะสตาร์" เผย "กัน นภัทร" เครียด อยู่วงการมา 9 ปี เพิ่งเจอกระแสดรามาแฟนคลับ รับเป็นเรื่องเซนซิทีฟ อยากให้หาจุดที่พอดีกัน เตือนอย่าไปให้ค่าคำพูดที่ไม่สุภาพ อย่าไปเล่นกับไฟ เปิดใจตัวเองยังโสด ไม่มีแฟน หวั่นมีปัญหา เหงื่อตกงบสร้างบ้านบานปลาย ฟาดไปกว่า 4 ล้านแล้ว

หลังจากที่ "กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ" เจอดรามาไล่บล็อกแฟนคลับ จนทำให้แฟนคลับที่ถูกบล็อกออกอาการไม่พอใจ ออกมาทวิตสวดกันรัวๆ ล่าสุด "ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช" หนึ่งในคนสนิทหนุ่มกัน ได้เผยกลางงาน Fitflop Go The Extra Mile เปิดตัวแบรนด์ FitFlop รองเท้าเพื่อสุขภาพจากอังกฤษ ยอมรับว่ากันเครียดและนอยด์ เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

"เอาตรงๆ ริทเพิ่งเห็นข่าวที่เขาแชร์กันเมื่อคืน ริทก็อ่านตามที่เขาเขียนว่าสรุปดรามา คือริทไม่ได้คุยกับกันเรื่องนี้ส่วนตัว จริงๆ แล้วก็ไม่รู้นะ ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เพิ่งมารู้จากข่าวนี้แหละ"

"ตอนเห็นข่าวมันก็ไม่เชิงว่าตกใจ สำหรับริทรู้สึกว่าเรื่องแบบนี้ มันไม่ได้มีใครถูก ไม่ได้มีใครผิด มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน แต่สิ่งมีริทคิดอย่างหนึ่งก็คือ คนเราทุกคนไม่สามารถเป็นที่รักของคนทุกคนได้ มันต้องมีคนที่เห็นต่าง แล้วก็มีคนที่ไม่เข้าใจอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดการกับความไม่เข้าใจของคนอื่นนั้นยังไงครับ"

ไม่ได้ทักไปหา แต่รู้ว่าอีกฝ่ายเครียดและนอยด์ ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน
"ไม่ได้ทักไปครับ แต่ริทคิดว่าตัวเขาก็น่าจะเครียดอยู่เหมือนกัน เขาอยู่วงการนี้มาประมาณ 8-9 ปีแล้ว ซึ่งเขาก็ไม่ได้มีข่าวอย่างนี้ แล้วจริงๆ กันกับแฟนคลับกัน เป็นอะไรที่มาด้วยกันตลอด แล้วเขาก็ซัปพอร์ตกันมาตลอด พอวันหนึ่งมันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ริทคิดว่าเขาก็คงเครียดเหมือนกัน เพราะแฟนคลับกันก็คือคนที่กันรักเหมือนกัน รักแบบไม่ใช่รักแค่รักออกสื่อ รักออกหน้า เขาก็รักของเขา แล้วเขาก็เทคแคร์ของเขาเหมือนกัน มันอยู่คู่กันแบบนี้มาตลอด พอมันเกิดเรื่องแบบนี้ ริทว่ามันก็คงนอยด์หรืออะไรแบบนี้ครับ"

เคยเจอแฟนคลับใช้คำไม่สุภาพ แต่ตนก็ไม่ได้ให้ค่า อย่าไปเล่นกับไฟ อีกฝ่ายก็จะยิ่งสนุก
"มีครับ ริทก็เคยเจอ แต่ว่าริทก็ไม่ให้ค่า ริทรับฟังนะ แต่ริทไม่ให้ค่า หมายความว่าริทฟังในใจความจริงๆ ที่เขาต้องการสื่อ แต่ไอ้พวกคำหยาบคาย คำที่เขาตำหนิเราแบบรู้สึกว่าไม่มีที่มาที่ไป หรือว่ามองเห็นแต่ตัวเองเกินไป อันนี้ริทมองข้ามไป แล้วก็ไม่ไปรีแอ็กกับเขา เพราะพอเรารีแอ็กไป ก็เหมือนเล่นกับไฟ เขาก็ยิ่งสนุก ยิ่งรีแอ็กกลับมา ริทว่าของกันอาจจะเป็นกรณีนี้หรือเปล่า ที่ตอบโต้กันไปมาๆ ก็เลยกลายเป็นเรื่องที่มันมากขึ้น ของริทก็โอเค ริทอ่าน เขาไม่ชอบริทยังไง เขาว่าอะไรริท ริทอ่านแล้วก็ทำความเข้าใจ แล้วก็โอเคจบแล้วก็ปรับปรุงตัวเอง ปรับได้ก็ปรับ ปรับไม่ได้ก็พยายามทำให้มันลดลงครับ แต่ก็ไม่เคยบล็อกครับ ไม่ได้มีการติดต่อกันส่วนตัวหรืออะไร"

รับถูกไดเร็กด่า แต่ไม่ตอบกลับ
"ปกติริทไม่ตอบคอมเมนต์กลับอยู่แล้วครับ ริทก็เลยไม่ได้มีปัญหานี้ แต่ก็มีคนไดเร็กมาว่าริทด่าริทบ้างเหมือนกัน แต่ว่าริทอ่านแล้วริทก็ประมวลเอาว่ามันมันไม่จริง ถ้ามันจริงอย่างที่เขาพูด ริทก็จะฉุกคิด แต่ไม่ตอบกลับเขานะ แต่มันก็คิดได้ ก็จบไป แต่ถ้าเกิดมันไม่จริง หรือมันเป็นการด่าเสียๆ หายๆ หรือเป็นการด่าสนุกปากก็ข้ามไป ก็เหมือนเรามีเพื่อนนิสัยไม่ดี ถ้าไปใส่ใจกับเขา เราก็จะกลายเป็นคนปวดหัวมากกว่า ก็แค่มองข้ามๆ ไป อย่าไปคบ อย่าไปใกล้แค่นั้นพอ"

หวั่นเรื่องจะบานปลาย แต่ยันกันไม่ใช่คนเลวร้าย นับถือแฟนคลับเหมือนญาติ
"กลัวเรื่องปัญหาบานปลาย เพราะริทห่วงเรื่องความสัมพันธ์ของกันกับแฟนคลับ ริทมองว่ากันจะมีแฟน จะรักใคร จริงๆ แล้วแฟนคลับเขารับได้ แต่ว่าตอนนี้มันขึ้นอยู่กับว่าเขากับแฟนคลับเขา จะหาวิธีการตรงกลางยังไง ที่เป็นวิธีที่ดีที่สุด แล้วก็เหมือนคุยกันแล้วทุกคนโอเคกับแต่ละฝ่าย ซึ่งตอนนี้เขากำลังหาจุดนี้อยู่แหละริทว่า"

"ซึ่งตอนนี้พอเกิดเรื่องนี้ มันมีคนที่พอเริ่มเห็นภาพกันกับมารี ก็จะเกิดความไม่โอเคขึ้นมาเลย แล้วเขาก็ตู้มๆ ใส่กันเลย ซึ่งกันเขาก็อยู่ในช่วงอินเลิฟ มันก็เลยทำให้คนละขั้วเกินไป ก็เลยยังหาตรงกลางกันไม่เจอมากกว่า แต่ริทว่าสุดท้ายแล้วกันเขาต้องจัดการได้ เขาไม่ใช่คนเลวร้าย ที่จะลืมบุญคุณคน เขาอยู่กันมา 9-10 ปี บางคนเขานับถือเป็นญาติเป็นพี่เป็นน้อง ซึ่งริทคิดว่ามันต้องมีวิธีที่ดีกว่านี้"

เรียนจบเมื่อไหร่ จะเปิดคลินิกทันที
"ก็กำลังเรียนต่อครับ เดี๋ยวจะเปิดขึ้นปีสองแล้ว ก็จะจบแล้วในปีหน้า เรื่องเปิดคลินิกก็เตรียมแล้วครับ ตอนนี้คลินิกก็อยู่ในขั้นออกแบบ แล้วก็กำลังขึ้นก่อสร้างแล้ว จริงๆ มันมีตัวอาคารอยู่แล้ว ก็คือบ้านของริท ริทเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ เพิ่งทำพิธี"

"เรียนจบก็คงจะเปิดคลินิก ระหว่างออกแบบการก่อสร้าง ก็ศึกษาเรื่องการออกแบบ เพราะเราก็ต้องเขามาอยู่ในวงการของการตลาด ริทก็เลยจะต้องศึกษาคู่แข่งก่อน ว่ามันเป็นยังไง เรียนจบมาก็จะได้พร้อมเลย"

เหงื่อแตก งบตกแต่งบ้านบานปปลาย ฟาดไปกว่า 4 ล้านแล้ว
"ตอนนี้ก็ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ส่วนของบ้านก็จะเหลือแค่เก็บสี เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็เข้าไปนอนแล้วครับ ถามว่างบบานปลายไหม (หัวเราะ) โห...บานมากครับ คือริทตกแต่งบ้าน 2 ชั้น ตอนแรกคิดไว้แค่ 2 ล้าน พอราคาออกมาเสร็จก็เป็น 3 ล้านกว่า ตอนนี้ก็น่าจะฟาดไป 4 กว่าแล้วครับ ยังไม่รวมพวกเครื่องใช้ไฟฟ้านะครับ"

"เหงื่อตกเลยครับ รายละเอียดยิบย่อยมันเยอะ แล้วริทอยู่กรุงเทพฯ คนเดียว ไม่มีพ่อแม่อยู่ด้วย ก็ต้องดูเองหมดเลย ช่วงนี้ก็จะเห็นริทไปเดินเด๋อๆ ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ ก็แนะนำได้ ช่างบางคนเขาก็สงสารว่าดูเองหมดเลยเหรอ อันนี้ผมไม่คิดเงินแล้วกันผมช่วย แต่ก็ได้ดั่งใจเลยครับ สวยครับ เดี๋ยวมีโอกาสเดี๋ยวเปิดบ้าน (หัวเราะ)"

ยังไม่มีแฟน โสดเหมือนเดิม จะได้ไม่มีปัญหา
"เป็นสไตล์โมเดิร์นครับ เน้นเป็นกระจกเงา วิบวับ ยังไม่มีใครมาช่วยดูแลครับ ตอนนี้ถูเอง กวาดเองอยู่ สาวคุยยังไม่มีครับ ถ้ามีบอกแน่ๆ ครับ ยังโสดเหมือนเดิมครับ จะได้ไม่มีปัญหา(หัวเราะ) ล้อเล่นๆ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...