xs
xsm
sm
md
lg

“ชมรมสานใจฯ” ดึง “อาภัสรา” นางแบบกิตติมศักดิ์ พร้อมเปิดเครื่องแต่งกายสุดปังจาก “เพลิงพรางเทียน-กลิ่นกาสะลอง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ได้รับการตอบรับแบบดีเยี่ยมจากงานครั้งที่ผ่านมา ในปีนี้ “ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น” จึงเดินหน้าจัดงานเพื่อสืบสาน เผยแพร่และอนุรักษ์ผ้าซิ่นและผ้าทอของไทยในทุกภูมิภาค ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกครั้งในงาน “ตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ครั้งที่ 5” พร้อมทั้งเทียบเชิญ “อาภัสรา หงสกุล” เป็นนางแบบกิตติศักดิ์ อีกทั้งจะเปิดโชว์ความอลังของเครื่องแต่งกายจากละครปังแห่งปีอย่าง “เพลิงพรางเทียน” และ “กลิ่นกาสะลอง” รวมถึงเอาใจคนรักผ้าไทยกับนิทรรศการผ้าโบราณและสบันงาของนักสะสมผ้าโบราณ ร้านผ้าทั่วประเทศกว่า 100 ร้านค้า ในวันที่ 1-4 สิงหาคมนี้ เวลา 10.00- 22.00 น. ที่ เดอะสตรีท รัชดา

ทางด้าน นางสาว ณญาดา อมตวณิชย์ ประธานชมรมฯ เปิดเผยถึงการจัดงาน “ตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ครั้งที่ 5” โดยกล่าวว่าในปีนี้จะใช้ธีมงาน “เส้นสาย สีสัน อัศจรรย์ผ้าไทย” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสานและสนับสนุนงานหัตถศิลป์ของไทยตามพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในฐานะที่พระองค์ได้ทรงฟื้นฟูให้ผ้าไทยเป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ

“และในปีนี้เราจะสร้างความแปลกใหม่โดยได้รับเกียรติจากคุณอัครเดช นาคบัลลังก์ เจ้าของพิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณสบันงา นำผ้าโบราณจาก 4 อาณาจักร ล้านนา ล้านช้าง ศรีวิชัย และรัตนโกสินทร์ ที่มีมูลค่ามหาศาลทั้งของสบันงาเองและจากนักสะสมผ้าชื่อดังมาร่วมจัดแสดง ตลอดจนนิทรรศการเครืองแต่งกายจากละครเพลิงพรางเทียน กลิ่นกาสะลอง โดยคุณวสิน อุนจะนำ ผู้เชี่ยวชาญผ้าโบราณล้านนา นอกจากนี้จะมีการนำเสนอแฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระพันปีหลวงฯ ที่ทรงส่งเสริมให้ชีวิตความเป็นอยู่ราษฎรดีขึ้นโดยเฉพาะการทอผ้าไหม ในแฟชั่นชุด “สีสันผ้าไหม สายใยแห่งรัก” แสดงถึงสายใยรักและความผูกพันของพระองค์ท่านและราษฎรของพระองค์ แสดงแบบโดยได้รับเกียรติจาก คุณอภัสรา หงสกุล มาเป็นนางแบบรับเชิญกิตติมศักดิ์ พร้อมให้ความรู้เรื่องตำนานผ้าไทยในภูมิภาคต่างๆจากนักสะสมและกูรูผ้าชื่อดัง พร้อมมีการจัดกิจกรรมเพื่อต่อยอดให้ผ้าไทยอยู่ในใจของคนรุ่นใหม่ ด้วยการจัดประกวดการออกแบบแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่ใช้ผ้าไทยเป็นหลักในการออกแบบ “FFF Young Designer Award 2019" ครั้งที่ 1 ขึ้น สำหรับ นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ภายใต้แนวคิดผ้าไทยก้าวไกลด้วยหัวใจคนรุ่นใหม่สู่อนาคต "Fash For the Future" โดยได้รับเกียรติจาก คุณแพรี่พาย Top Global Influencer ทางด้านผ้าไทย ร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินการประกวด”
สำหรับใครที่สนใจมาดื่มด่ำ ซึมซับความเป็นไทยอย่าลืมแวะไปชมกันได้ วันที่ 1-4 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00-22.00 น.ที่เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คเพจ ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น โทรศัพท์ 0886930360


กำลังโหลดความคิดเห็น...