xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวเผยเหตุผลโลง "โน้ต" สีดำ! สวดศพคืนที่ 3 "สงกรานต์" ก็มา "ไอซ์" ช็อก กินยานอนหลับทุกวัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บรรยากาศพิธีสวดอภิธรรมศพ "โน้ต ภัทร์นฤน พงษ์ธนานิกร" ลูกชาย "นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร" หรือ "ระย้า" แห่งค่ายรถไฟดนตรี คืนที่ 3 ณ ศาลา 4 วัดธาตุทอง ในวันนี้ (31 ก.ค.)​ ทางด้านคุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาวทั้งสองคนเริ่มทำใจได้กับการสูญเสีย มีสีหน้ายิ้มแย้มมากขึ้นระหว่างต้อนรับแขกที่มาร่วมไว้อาลัยกันแน่นศาลาเหมือนทุกวัน

โดยในวันนี้นางเอกสาว "ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร" ได้มาร่วมไว้อาลัยพร้อมกับคุณแม่ และเข้าไปพูดคุยพร้อมให้กำลังใจกับทั้งคุณพ่อ คุณแม่ของโน้ต ซึ่งเป็นคุณลุงคุณป้าของตนอยู่นาน ซึ่งเจ้าตัวก็เผยถึงความรู้สึกสูญเสียในครั้งนี้ว่า

"ทราบข่าวเมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์ (27 ก.ค.) ค่ะ ตอนนั้นถ่ายละครอยู่ ผู้จัดการส่วนตัวก็ไลน์มาถามว่าทราบข่าวหรือยัง พอเห็นข่าวก็ตกใจว่าเป็นพี่โน้ตเหรอ ด้วยความที่มันเป็นอุบัติเหตุและเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง คือไอซ์ทราบอยู่แล้วว่าพี่โน้ตชอบขับมอเตอร์ไซค์ แต่พอเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ค่อนข้างที่จะช็อกค่ะ"

"คือไอซ์กับพี่โน้ตและครอบครัวเจอกันตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเจอกันในงานของครอบครัว แต่พอเริ่มโตพี่โน้ตก็ไปเรียนที่ต่างประเทศ ช่วงนั้นก็จะมีห่างกันบ้าง แต่ทุกครั้งที่ครอบครัวมีงาน ลูกหลานก็จะต้องมากันพร้อมหน้า ซึ่งล่าสุดที่เจอกันก็ที่งานศพค่ะ (หน้าเศร้า)​ เป็นงานศพคุณลุงที่เป็นพี่ชายของคุณพ่อไอซ์ค่ะ น่าจะเมื่อประมาณ 2-3 เดือนก่อน ตอนนั้นเจอก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันเยอะเลย"

ลั่นตั้งแต่โน้ตจากไปอยู่ในภาวะช็อก ต้องกินยานอนหลับเกือบทุกวัน
"ภาพจำที่มีต่อพี่โน้ตคือเป็นคนเรียบร้อย จากลุคของคนที่ชอบขับมอเตอร์ไซค์คนก็จะมองเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วพี่โน้ตเป็นคนน่ารักมาก รักคุณย่ามาก ตั้งแต่พี่โน้ตจากไปก็ยังไม่เคยฝันถึงเลย กินยานอนหลับเกือบทุกวัน คือเราอยู่ในภาวะช็อกมากกว่า"

ไม่กล้าดูข่าววันเกิดเหตุ
"ภาพข่าววันที่เกิดเหตุไอซ์ไม่ได้ดูเลยค่ะ เลือกที่จะไม่ดูดีกว่า พอเห็นเป็นรูปพี่เขาปุ๊บเราก็ไม่ดูเลย แต่ต้องยอมรับว่าที่บ้านพี่เขาเข้มแข็งมากๆ เลย ตั้งแต่ที่รู้ข่าวไอซ์ก็ได้คุยกับครอบครัวคุณลุงว่าไอซ์เพิ่งรู้ข่าวนะ ก็ถามว่าโอเคไหมที่บ้านเป็นยังไงกันบ้าง เขาก็บอกว่าประคองกันอยู่ ที่บ้านก็ให้กำลังใจกันอยู่ เพราะว่าคุณป้าเขาก็ค่อนข้างจะรักพี่โน้ตมาก แต่วันนี้ก็เห็นว่าคุณป้าดีขึ้นแล้ว"

"ก็ได้ให้กำลังใจคุณลุง คุณป้าค่ะ ไอซ์เข้าใจเลย เพราะพี่โน้ตเป็นลูกคนสุดท้องของที่บ้าน ก็เหมือนเป็นความหวังของที่บ้านเนอะ แล้วพี่โน้ตเขาก็เป็นคนดี เป็นคนที่น่ารักในสายตาของหลายๆ คน ในสายตาของครอบครัว แล้วก็เป็นหลานที่น่ารักของคุณย่า ของคุณลุงทุกคน ทุกคนรักเขาหมดเลยค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไรเลย ก็อยากให้กำลังใจครอบครัวพี่เขามากๆ ค่ะ"

ไม่มีโอกาสได้บอกลา ฟ้าสั่งมาแล้ว
"ก็คิดว่าพี่หลับสบายแล้วแหละ ไอซ์ก็ไม่ได้มีโอกาสบอกลาอะไร แล้วเรื่องอุบัติเหตุเราก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ก็รู้สึกว่าในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ก็อย่างที่คุยกับคุณลุงเมื่อกี้ก็คือฟ้าสั่งมา ก็ถือว่าพี่เขาไปสบาย พี่เขาหลับสบายแล้วค่ะ"

ด้านคนบันเทิงที่มาร่วมไว้อาลัย อาทิ แหม่ม พัชริดา วัฒนา, ปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข, อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ซึ่งอุ๋ยมารับหน้าที่ถ่ายภาพในงานให้ โดยเผยว่าเป็นศิษย์รุ่นแรกที่เคยร่วมงานกับระย้าสมัยทำรายการโลกดนตรี ฯลฯ รวมทั้ง สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับ หนึ่ง สไมล์บัฟฟาโล่ ก็มาร่วมแสดงความอาลัยด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม "แอปเปิ้ลหน่อย วรัษฐา พงษ์ธนานิกร" พี่สาวโน้ตถึงสาเหตุโลงศพซึ่งเป็นสีดำ ซึ่งต่างจากงานศพอื่นๆ ที่เป็นสีทองหรือไม่ก็สีขาวว่าสาเหตุก็เพราะน้องชายเป็นคนชอบสีดำ ไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ ไม่ได้เกี่ยวกับการถือเคล็ดอะไร แค่ครอบครัวอยากจะทำในสิ่งที่น้องชายชอบเท่านั้น เพราะน้องเป็นสไตล์ผู้ชายมากๆ ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ ชอบทำอะไรในสไตล์ผู้ชายๆ ก็เลยตกลงกันว่าเอาโลงเป็นสีดำให้น้องดีกว่า แต่ก็ยอมรับว่ามีคนถามเยอะเหมือนกัน แต่ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ
กำลังโหลดความคิดเห็น...