xs
xsm
sm
md
lg

รักเหมือนครอบครัว "แอม-แหม่ม-ปุ้ม-แม่แดง" เปิดใจน้ำตาซึม ร่วมส่งวิญญาณ "โน้ต" ไม่รู้เขาจะรู้ตัวมั้ย!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แหม่ม-แอม-ปุ้ม-แม่แดง" ร่วมส่งวิญญาณ "โน้ต" ลูก "ระย้า" ไม่กล้าคิดแทนว่าอีกฝ่ายจะรู้ตัวมั้ยว่าเสียชีวิต ขอให้ไปที่ดีๆ น้ำตาซึมเผยเพิ่งเจอเมื่อปีก่อน บอกเขาหล่อและสุภาพ

คนบันเทิงทยอยมาร่วมส่ง "โน้ต ภัทร์นฤน พงษ์ธนานิกร" ลูกชาย "นายประเสริฐ พงษ์ธนานิกร" หรือ "ระย้า" แห่งค่ายรถไฟดนตรี ซึ่งประสบอุบัติเหตุขณะขับขี่รถบิ๊กไบค์ พุ่งชนขอบสะพานข้ามแยกคลองตันจนเสียชีวิต เป็นครั้งสุดท้ายที่ศาลา 4 วัดธาตุทอง อย่างไรก็ตาม แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, แหม่ม พัชริดา วัฒนา, ปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข แห่งวงสาวสาวสาว รวมถึง แม่แดง ฉันทนา กิติยพันธ์ ทันทีที่มาถึงก็ตรงไปกอดแสดงความเสียใจกับทั้งคุณระย้า ภรรยา และครอบครัวทั้งน้ำตา พร้อมกับเข้าไปไหว้ศพโน้ตกล่าวลาทั้งน้ำตาครั้งสุดท้ายเช่นกัน

หลังจากนั้นทั้งหมดได้เผยถึงความรู้สึกสูญเสียในครั้งนี้ว่าพวกตนไม่ได้มาในฐานะแขก แต่มาเหมือนเป็นญาติคนหนึ่งในครอบครัว เพราะเห็นหนุ่มโน้ตมาตั้งแต่เด็ก

แหม่ม : "จริงๆ สำหรับพวกเรามันไม่ต้องมีคำพูดนะคะ มาถึงก็กอดทั้งคู่ แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้ก็คือน้าตุ๋ยและน้าระย้าแข็งแรง ก็คิดว่ากำลังใจต้องอยู่ที่พวกเราและครอบครัวให้ด้วยใจค่ะ มันไม่รู้จะพูดอะไร"

แอม : "จริงๆ เราไม่ได้มาเหมือนเป็นแขก แต่เรามาเหมือนเป็นครอบครัวมากกว่า เหมือนญาติค่ะ เพราะฉะนั้นความมีส่วนร่วมในการสูญเสียน้องไปมันก็ไม่มีคำพูดอะไร มาถึงก็กอด เพราะบางทีกอดกันแน่นๆ อย่างเดียวมันก็แทนคำพูดได้ ชั่วโมงนี้เรายังไม่รู้เลยว่าคำพูดไหน หรือควรจะพูดอะไร"

ปุ้ม : "เราเห็นน้องเขาตั้งแต่เล็กๆ นะคะก็เหมือนเป็นน้องพวกเราไปด้วย เพราะด้วยความที่อยู่ด้วยกันตลอด ก็สงสารน้อง (น้ำตาซีม)​"

แหม่ม : "โมเมนต์ประทับใจ จริงๆ ตอนเด็กก็จำอะไรไม่ได้เยอะนะ รู้แต่ว่าเขาซน แต่ที่มาประทับใจก็คือตอนโต เพราะมากราบคุณระย้านี่แหละค่ะ น้องก็มาแบบหนุ่มหล่อ แต่ว่าสุภาพเรียบร้อย"

แอม : "ตอนเด็กๆ เขาซน แต่พอโตมาเขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อยมาก"

ปุ้ม : "เราเพิ่งเจอเขาเมื่อปีที่แล้วนี่เองค่ะ"

แม่แดง : "แม่ก็เคยเห็นเขาตั้งแต่เล็กๆ ค่ะ ตอนแรกก็ไม่นึกว่าจะเป็นคนนี้ เพราะเจอเขาตอนเด็กมากๆ แล้วมาเจออีกทีก็ตอนนี้ ก็ให้กำลังใจคุณระย้ากับตุ๋ย บอกให้เขาสู้ๆ แล้วก็บอกว่าถ้าว่างจะไปหา"

แอม : "ถ้าจะให้บอกอะไรถึงโน้ต จริงๆ บอกไปตั้งแต่วันที่รู้ข่าวแล้วค่ะ บอกเขาว่า โน้ตไปที่ที่ดีๆ นะ ก็ส่งน้องตั้งแต่วันนั้นนะคะ เพราะว่าความรู้สึกของพวกเรามันคงไม่มีใครที่รู้สึกแตกต่างกัน มีความรู้สึกว่าอยากให้น้องไปที่ที่ดีงาม และสิ่งที่เราใจหายมากก็คือเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าน้องรู้ตัวหรือเปล่า เพราะมันเกิดขึ้นเร็วมาก เรายังไม่กล้าคิดแทนเลย"

แหม่ม : "คิดว่าเขาคงรู้แหละค่ะ วันนี้เราก็ส่งจิต คิดอะไรก็คงส่งถึงน้องได้ค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...