xs
xsm
sm
md
lg

พูดแล้วเลิกถาม! “ลูกตาล AF2” อธิบายยาวเหยียดปมเลิก “เคน วงซีล” ไม่มีใครผิด ขออยู่จุดที่สบายใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถึงกับงงเลยทีเดียว เมื่อ “ลูกตาล AF2” (รุจนา อุทัยวรรณ์) โพสต์ยาวเหยียดชี้แจงปมเลิก “เคน มือกลองวงซีล” (ปรัชญา มีบำรุง) เพราะที่ผ่านมาก็ดูรักกันดี แถมยังขยันลงขันเปิดร้านข้าวมันไก่ร่วมกัน แต่เมื่อรักถึงทางตันและชีวิตต้องไปต่อ ลูกตาลจึงขอปริปากชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยยอมรับว่าไม่ได้มีปัญหาร้ายแรงอะไรกัน แต่ขออยู่จุดที่เชื่อว่าดีและสบายใจที่สุดให้กับตนเอง ขอบคุณช่วงเวลาดีๆ 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา

“จากการที่ต้องคอยตอบคำถามแทบทุกวันตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะหลายคนบังเอิญเจอพี่เขาแล้วถามถึงเราและได้คำตอบว่า "เลิกคุยกันไปแล้วครับ" (ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะยังต้องมาถามย้ำกับฝั่งเราเพื่อจะคาดคั้นอะไรอีก)

จนเมื่อวานได้รับคำถามด้วยความห่วงใย ทั้งที่โทรมาและส่งหลังไมค์เรื่องเดียวซ้ำๆ กัน 8 รายรวด รู้สึกทั้งดีใจที่เป็นห่วงนึกถึงกัน ทั้งแอบเบื่อหน่าย และรู้สึกเสียเวลา เสียความรู้สึก ที่จะต้องมานั่งตอบอธิบายซ้ำซาก โดยก็ไม่มีอะไรจะให้ตอบ ได้แต่บอกว่าใช่ค่ะช่างมันเถอะค่ะ (ทำไมไม่ไปถามต้นเรื่องที่บอกข่าวให้จบๆคะ จะต้องรีเช็คกันอีกเพื่ออะไร?)

ขออนุญาต เรียนชี้แจงตรงนี้ครั้งเดียวเป็นครั้งสุดท้ายว่า เราเดินออกจากชีวิตของกันและกันแล้ว ไม่มีอะไรติดค้างต่อกันอีก เชื่อว่าเวลาผ่านไปในอนาคตเราจะสามารถคงเหลือไว้ซึ่งความเป็นเพื่อนพี่น้องดีๆ ที่มีให้แก่กันได้ เมื่อความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายและบุคคลรายรอบตัวเราได้เดินทางผ่านกาลเวลา และพร้อมรับกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

บอกเลยว่าไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียด ไม่ได้มีปัญหาร้ายแรงอะไรกัน มนุษย์ ทุกคนย่อมแสวงหาจุดที่เราเชื่อว่าดีและสบายใจที่สุดให้กับตนเอง ในเมื่อจุดนี้ยังไม่ใช่ ก็ไม่มีใครผิดที่จะเลือกเดินออกไปค้นหาจุดที่ตัวเองเชื่อว่าอาจจะดียิ่งกว่า

บอกเลยว่าจะยังคงมีความปรารถนาดีให้เช่นเดิม อนาคตในซักวันหนึ่ง ก็จะกลับไปคอยเชียร์ให้กำลังใจพี่ๆ ทุกคนของวงในฐานะพี่ๆ ศิลปินที่เราชื่นชมและเคารพรักได้ (เมื่อบรรยากาศโดยรอบพร้อมต้อนรับและไม่เกิดความอึดอัดลำบากใจให้เพื่อนๆ คนใด เมื่อเราปรากฏตัวขึ้น)

ยอมรับว่าตอนแรกก็มีเสียศูนย์เล็กน้อย แต่มันจะผ่านไปได้อย่างดีในที่สุด สุดท้ายนี้คงต้องปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความหวังดีในฐานะ "เพื่อน" ที่เรามีให้แก่เขาอย่างบริสุทธิ์ใจ และขออวยพรให้ทั้งตัวเขา และคนรายรอบตัวเขาทุกๆ คนได้พบเจอแต่ความสุขและชีวิตรักที่ดี

ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาดีๆ กว่า 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา และขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาอ่านจนจบและขอให้ผู้อ่านทุกคนมีความสุขในชีวิตมากๆ นะคะ ชีวิตมีขึ้นมีลงเป็นปกติโลก เราเศร้าวันนี้เพื่อเตรียมรับความสุขในครั้งต่อไปค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ - LTARN ”


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)


ดูโพสต์นี้บน Instagram

จากการที่ต้องคอยตอบคำถามแทบทุกวันตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะหลายคนบังเอิญเจอพี่เขาแล้วถามถึงเราและได้คำตอบว่า "เลิกคุยกันไปแล้วครับ" (ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะยังต้องมาถามย้ำกับฝั่งเราเพื่อจะคาดคั้นอะไรอีก) จนเมื่อวาน ได้รับคำถามด้วยความห่วงใยทั้งที่โทรมาและส่งหลังไมค์เรื่องเดียวซ้ำๆกัน 8 รายรวด รู้สึกทั้งดีใจที่เป็นห่วงนึกถึงกัน ทั้งแอบเบื่อหน่ายและรู้สึกเสียเวลาเสียความรู้สึกที่จะต้องมานั่งตอบอธิบายซ้ำซาก โดยก็ไม่มีอะไรจะให้ตอบ ได้แต่บอกว่าใช่ค่ะช่างมันเถอะค่ะ (ทำไมไม่ไปถามต้นเรื่องที่บอกข่าวให้จบๆคะ จะต้องรีเช็คกันอีกเพื่ออะไร?) ขออนุญาตเรียนชี้แจงตรงนี้ครั้งเดียวเป็นครั้งสุดท้ายว่า เราเดินออกจากชีวิตของกันและกันแล้ว ไม่มีอะไรติดค้างต่อกันอีก เชื่อว่าเวลาผ่านไปในอนาคตเราจะสามารถคงเหลือไว้ซึ่งความเป็นเพื่อนพี่น้องดีๆที่มีให้แก่กันได้ เมื่อความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายและบุคคลรายรอบตัวเราได้เดินทางผ่านกาลเวลาและพร้อมรับกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ บอกเลยว่าไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียด ไม่ได้มีปัญหาร้ายแรงอะไรกัน มนุษย์ทุกคนย่อมแสวงหาจุดที่เราเชื่อว่าดีและสบายใจที่สุดให้กับตนเอง ในเมื่อจุดนี้ยังไม่ใช่ ก็ไม่มีใครผิดที่จะเลือกเดินออกไปค้นหาจุดที่ตัวเองเชื่อว่าอาจจะดียิ่งกว่า บอกเลยว่าจะยังคงมีความปรารถนาดีให้เช่นเดิม อนาคตในซักวันหนึ่งก็จะกลับไปคอยเชียร์ให้กำลังใจพี่ๆทุกคนของวงในฐานะพี่ๆศิลปินที่เราชื่นชมและเคารพรักได้ (เมื่อบรรยากาศโดยรอบพร้อมต้อนรับและไม่เกิดความอึดอัดลำบากใจให้เพื่อนๆคนใดเมื่อเราปรากฏตัวขึ้น) ยอมรับว่าตอนแรกก็มีเสียศูนย์เล็กน้อยแต่มันจะผ่านไปได้อย่างดีในที่สุด สุดท้ายนี้คงต้องปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความหวังดีในฐานะ "เพื่อน" ที่เรามีให้แก่เขาอย่างบริสุทธิ์ใจ และขออวยพรให้ทั้งตัวเขาและคนรายรอบตัวเขาทุกๆคนได้พบเจอแต่ความสุขและชีวิตรักที่ดี ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาดีๆกว่า 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา และขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาอ่านจนจบและขอให้ผู้อ่านทุกคนมีความสุขในชีวิตมากๆนะคะ ชีวิตมีขึ้นมีลงเป็นปกติโลก เราเศร้าวันนี้เพื่อเตรียมรับความสุขในครั้งต่อไปค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ - LTARN -

โพสต์ที่แชร์โดย ลูกตาล - รุจนา อุทัยวรรณ์ 璐丹 (@loogtarn_af2) เมื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...