ปลอมเก่ง "ใบเตย" เซ็ง ถูกปลอมเฟซบุ๊กอีก ท้าตบชาวบ้าน ลั่นชีวิตนี้ไม่คิดจะดักตบใคร ไม่ตอบซื้อรถหรูเงินสด 10 ล้านหรือไม่ มองว่าเป็นการลงทุน ขำๆ "ดีเจแมน" ถูกโฟกัสหมกใหญ่ เข้าใจเป็นเรื่องปกติ ใครๆ ก็อยากดู
เป็นนักร้องที่ถูกปลอมเฟซบุ๊กบ่อยมาก สำหรับ "ใบเตย อาร์สยาม" สุธีวัน ทวีสิน ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมกิจกรรม “ปลูกต้นรวงผึ้ง เฉลิมพระเกียรติ ล้นเกล้ารัชกาลที่ 10” ณ สวนรถไฟ จตุจักร ก็เผยว่าตอนนี้เฟซบุ๊กปลอมปิดไปแล้ว หวั่นจะเกิดความเข้าใจผิด หลังอีกฝ่ายโพสต์ทำนองว่าตัวเองไปดักตบชาวบ้าน ยันว่าไม่เคยคิดจะดักตบใคร
"ใช่ ขาประจำเลย ปลอมเก่ง ก็ตลกเหมือนกัน ตื่นมาก็มีเหมือนมีเพจแฟนคลับที่เป็นชื่อเรา เอาไปบลัฟกับหลายๆ เรื่องในโซเชียล เราก็งงมา มีการใช้ชื่อใบเตยไปดักตบเขาด้วย ก็งงมาก เพื่อนๆ ก็ช่วยแชร์ว่านี่มันไม่ใช่นะ เขาก็ลบไปแล้วค่ะ เอาจริงๆ มีบ่อยมาก แต่ว่าอันนี้ก็คือเป็นอีกเคสหนึ่ง เป็นอีกเพจหนึ่ง เหมือนผุดขึ้นมาแล้วก็เอาชื่อเรา อ้างทุกอย่างที่เหมือนเพจของจริง หรือในอินสตาแกรมเราของจริง แต่ว่าคือที่มันไม่ดีเนี่ย จะเป็นส่วนของการเอาชื่อเราไปดักตบชาวบ้าน ซึ่งเราก็งงมาก ว่าไปพิมพ์ว่าดักตบเขาเมื่อไหร่"
"ตอนแรกที่เปิดเพจ เขาก็เหมือนแฟนคลับปกติ จริงๆ อย่างนี้มีเยอะนะ ตั้งแต่ตอนที่เป็นกระทู้หลายปีที่แล้ว ที่เป็นแอนตี้ใบเตยแล้ว อันนี้ก็คือมาจากแฟนคลับเหมือนกัน ก็เจอปัญหาอย่างนี้เยอะๆ ในโลกโซเชียล ซึ่งเราเข้าใจแหละ เพราะว่าบางคนอาจจะชื่นชอบเรา ทำเพจให้เรา แต่อาจจะนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควร อันนี้ก็ต้องขอฝากด้วย คือทุกคนไม่ได้เข้าใจผิดหรอก แต่ทุกคนจะส่งมาเตือนว่านี่ใช่เราเหรอ ใช่ใบเตยเหรอ นี่ก็อ่านตอนแรกก็คิดว่านี่ใช่ฉันหรือเปล่านะ ก็กลัวเหมือนกันว่าเราไปคอมเมนต์อะไรผิดพลาดไปหรือเปล่า แต่พออ่านก็รู้ว่ามันไม่ใช่แล้ว เพราะอันนี้ไม่ใช่เพจเราแน่นอน"
หวั่นหลอกเงินแฟนคลับ
"ก็กลัวในส่วนนั้น เพราะว่าที่ผ่านมา อย่างตอนแอนตี้ใบเตย เขาก็หลอกคนเยอะมากเหมือนกันในช่วงนั้น ซึ่งพอเราจับแอคเคาท์ได้ ก็เป็นแฟนคลับคนสนิทด้วย เราก็เฟลมาก แต่เราก็ไม่ได้เอาผิดอะไรเขาหรอก เพราะเรารู้สึกว่าโอเค พอแล้ว เท่านี้ แต่อย่างอันนี้พอเราเตือน คนแชร์กันเยอะ เขาก็ปิดเพจไปเองเลย ไปสืบมาก็เป็นแฟนคลับนี่แหละค่ะ คือใบเตยก็มีไลน์กรุ๊ปที่เป็นกลุ่มแฟนคลับค่ะ แต่มันก็คงยากที่ใครจะออกมายอมรับ เราก็พูดในรวมๆ แล้วน้องก็ปิดเพจไปเอง ซึ่งตอนนี้เราก็ยังไม่รู้ว่าใครหรอก"
ย้ำไม่ดักตบใคร
"(หัวเราะ) ไม่มีๆ คนที่เขาไปคอมเมนต์แบบนี้เราไม่รู้จักสักคนเลย เป็นแบบเน็ตไอดอลทั้งหมด ซึ่งเราก็งงมาก ว่าฉันไปรู้จักได้ยังไง ก็ไม่ใช่อยู่แล้ว"
อุบตอบรถหรู 10 ล้าน ซื้อด้วยเงินสดหรือไม่
"อันนี้ขออนุญาตไม่ตอบว่าสดหรืออะไร เพราะว่ามันอาจจะมีผลในเรื่องของหลายๆ อย่าง(หัวเราะ) ใบเตยทำงานมา 10 ปีแล้ว แล้วเราก็เป็นคนชอบรถอยู่แล้ว ที่บ้านจะรู้ เราก็เอาไว้เป็นทรัพย์สิน เพราะทุกอย่างมันก็คือชื่อเรา คุณพ่อยังไม่ได้ถาม แต่ถ้าคุยกับเขาก็คงโดนด่านะคะ แต่เราก็เชื่อว่าคุณพ่อเขาก็ไว้ใจอยู่แล้ว แล้วคุณพ่อเอง เอาจริงๆ ก็แฮปปี้แหละ เพราะคุณพ่อก็ขับรถให้ทุกคันอยู่แล้ว"
"ถามว่าถึง 10 ล้านไหม อันนี้ก็ขอละไว้ในฐานที่ทุกคนรู้ ตามวิจารณญาณแล้วกันค่ะ (ก็หนักพอสมควร?) ก็ที่สุดแล้วค่ะ ที่บ้านรถเยอะมากค่ะ แต่ถามว่าทำไมถึงซื้อคันนี้ จริงๆ ก็คือใบเตยจองมานานแล้วค่ะ ดูมานานแล้ว แต่ที่ทุกคนเพิ่งจะได้มาเห็นก็เพราะ ศูนย์รถคันนี้เป็นศูนย์ของเพื่อนพี่แมนที่เขาสนิทมากๆ แถมพี่แมนก็ซื้อรถกับเพื่อนคนนี้ตลอด ใบเตยก็เลยได้มีโอกาสได้ช่วยเขาโปรโมตว่าซื้อที่นั่นที่นี่ อีกอย่างพี่แมนเองก็ยังช่วยต่อราคาให้ใบเตยได้ด้วย"
บอกเดี๋ยวจะกลับไปอ้อน "ดีเจแมน" ให้ซื้อให้
"ใบเตยก็ไม่ค่อยกล้าอ้อนเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะราคามันสูงมาก (หัวเราะ) แต่เดี๋ยวคงต้องลองดูค่ะ เพราะพี่แมนเขาซี้กับที่นี่จริงๆ เราไม่ได้เล่นใหญ่หรอก ปกติค่ะ ใบเตยรู้สึกว่า ณ วันนี้การซื้ออะไรสักอย่างของเรา มันคือการลงทุน ดังนั้นใบเตยจึงเลือกซื้อคันที่ขายแล้วได้ราคา เพราะถ้าหากวันใดวันหนึ่งเราเบื่อและเราอยากเปลี่ยน มันก็จะได้ไม่ต้องขายขาดทุนมาก แถมยังเป็นประโยชน์ต่อคนที่มาซื้อต่อๆ ไปได้ด้วย"
งงโพสต์รูปอาบน้ำให้หมา มีแต่คนโฟกัสเป้า "ดีเจแมน"
"(หัวเราะ) ก็ตามภาพค่ะ พอดีภาพนั้นลูกน้องพี่แมนเขาเป็นคนถ่ายให้ ซึ่งตอนแรกที่เห็นฟีดแบ็กเราก็งงเหมือนกัน ขนาดพี่แมนยังสงสัยเลยว่าไม่มีใครโฟกัสหมาเขาเลยเหรอ คือตอนนั้นงงค่ะไม่รู้ว่าคนเห็นได้ยังไง แต่พอเลื่อนดูภาพถัดๆ ไป ถึงได้เห็นว่ามันมีรูปที่อะไรใหญ่ๆ อยู่เหมือนกัน (หลายคนแซวเหมือนเด็กใส่ผ้าอ้อม?) ก็...เห็นกันยังไง ก็อย่างนั่นแหละค่ะ (หัวเราะ)"
"คือก่อนจะโพสต์เราไม่ได้สนใจตรงนั้นอยู่แล้ว และก็คิดว่าหมามันบังด้วย (หัวเราะ) อย่างที่บอกค่ะ ใบเตยเห็นแค่รูปแรกจริงๆ ไม่ได้โฟกัสรูปถัดๆ ไปเลย ซึ่งใบเตยยังถามพี่แมนอยู่เลยว่า ทำไมคนโฟกัสแต่ตรงนั้นของพี่ (หัวเราะ) ไม่ได้หวงค่ะ เป็นธรรมดา แต่ก็บอกพี่เขาไปแล้วว่าวันหลังใส่อะไรให้มันมิดชิดหน่อย ซึ่งถ้าถามว่าพี่แมนเขินไหม พี่เขาก็คงเขิน แต่เขาก็ถามนะว่าจะให้พี่เขาใส่อะไร เพราะถ้าใส่ยิ่งกว่า นี้มันก็ฟิตกว่านี้ เห็นยิ่งกว่านี่นะ นี่ขนาดเป็นกางเกงกีฬาปกติ แต่แค่คงตึงหน่อยเวลานั่ง"
เผยขำๆ อ่านคอมเมนต์ ไม่มีใครโฟกัสหมาเลย ชื่นชมแต่หมกใหญ่ๆ เข้าใจคนชอบดูมากกว่า
"อ่านค่ะ (หัวเราะ) ก็ส่วนใหญ่คนจะบอกว่า โฟกัสแต่ตรงนั้น ไม่ได้โฟกัสหมาเลย หรือบางคนก็บอกว่า ห่อหมกใหญ่มาก เราก็อ๋อ โอเค โอเค (หัวเราะ) ก็ไม่ซีเรียสค่ะ ก็เป็นธรรมดา ทุกคนก็อยากดูอะไรอย่างนั้น แต่ถามว่าชินไหม จริงๆ ก็ชินค่ะ แต่ด้วยความที่พี่แมนเป็นผู้ชาย ใบเตยก็เลยคิดว่ามันไม่ได้เสียหาย และคนก็น่าจะชอบดูมากกว่าซะอีก แต่ถ้าหากเป็นใบเตย มันก็อาจจะดูไม่โอเค ดูไม่ดี คงจะอย่างนั้นค่ะ แต่พี่แมนเขาไม่ได้คิดอะไรเลย เพราะพี่แมนเขาใส่กางเกงอยู่บ้านปกติ ไม่ได้ใส่กางเกงว่ายน้ำที่มันชัดเจนอะไรขนาดนั้น"