xs
xsm
sm
md
lg

ยังไง? อดีตดารา(?)ป่วยวัณโรคย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ ไม่เผยจำนวนเงินบริจาค เปิดเฟซใหม่ลงเลขที่บัญชีขอรับบริจาคต่อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
จากกรณีที่ น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ "เอ็มมี่" ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดประกวดมิสแม็กซิมเมื่อปี 2012 ได้ออกมาโพสต์เผยคลิปของนายภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ หรือ "ธีร์" อายุ 41 ปี ซึ่งป่วยเป็นวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลืองจนร่างกายซูบผอม โดยที่เจ้าตัวไม่มีรายได้อะไรและอาศัยอยู่ในห้องเอื้ออาทร จ.เชียงใหม่ ไปเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น...

โดยหลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกนำเสนอเป็นข่าวออกมาก็ได้มีประชาชนบางส่วนโอนเงินช่วยเหลือผ่านเลขที่บัญชีของเจ้าตัวพร้อมกับมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลเรื่องอาการป่วยไปแล้ว แต่ล่าสุดก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "รุ่งโรจน์ ทองไพรวัน" ได้โพสต์คลิปของนายธนะวัชร์ออกมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้เจ้าตัวได้อัดคลิปด้วยใบหน้าสุดเศร้าพร้อมบอกว่า “ขอโทษด้วยถ้ามิได้อยู่ต่อ ลูกจะสู้จนลมหายใจสุดท้าย กราบขอบพระคุณความเมตตาจากทุกท่านด้วย"

ขณะที่เมื่อผู้สื่อข่าวได้ตามไปสอบถามนายภูมิธนะวัชร์ถึงการโพสต์คลิปดังกล่าวก็พบว่าเจ้าตัวพร้อมกับผู้เป็นมารดาได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าที่ตนโพสต์และอัดคลิปอันใหม่นั้นเพราะตอนนั้นรู้สึกร่างกายไม่ค่อยดี แต่ตอนนี้ไม่เป็นอะไรแล้ว ส่วนบ้านหลังใหม่นี้ชายหนุ่มระบุว่าเป็นของป้าคนหนึ่งที่ได้ยินเรื่องราวของตนเองจากข่าวจึงให้ตนเองเข้ามาเช่าอยู่อาศัยในราคาเดือนละ 2 พันบาท

ทั้งนี้นอกจากบ้านหลังดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อความสวยงามด้วยการทำเป็นคล้ายๆ กับบ่อน้ำตกแล้ว บริเวณหน้าบ้านยังมีรถยนต์คันหนึ่งจอดโดยมีผ้าคลุมอยู่ ซึ่งนายภูมิธนะวัชร์ได้ยอมรับว่าเป็นรถยนต์ของตนเองแต่กำลังจะถูกไฟแนนซ์ยึดเนื่องจากขาดส่งค่างวดนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกถามถึงเรื่องของเงินบริจาคทางด้านของนายภูมิธนะวัชร์เองได้ระบุว่าได้ไม่เท่าไหร่ประมาณ 5 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น แต่เจ้าตัวขอเปิดเผยบัญชีให้กับผู้สื่อข่าวดูแต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ "รุ่งโรจน์ ทองไพรวัน" ที่มีการแชร์คลิปและข่าว ตลอดจนเลขที่บัญชีของนายภูมิธนะวัชร์นั้นสันนิษฐานว่าก็น่าจะเป็นเพจของนายภูมิธนะวัชร์ทำขึ้นมาเอง

นอกจากนี้เมื่อตรวจสอบผลงานย้อนหลังของเจ้าตัวที่ระบุว่าเป็นดารา นักแสดงก็พบว่าในช่วงปี 2558 นายภูมิธนะวัชร์นั้นเคยมีข่าวมีชื่อเป็นนักแสดงในละครอย่าง "เรือจ้างนอกตำรา ซีซั่น 1" ทางช่อง IPM และ "แก้วหน้าม้า" ทางช่องไทยทีวี แต่ที่เจ้าตัวมักจะนำมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว tpoomthanawat นั้นส่วนใหญ่จะเป็นข่าวประชาสัมพันธ์ตัวเองในฐานะของการเป็นผู้บริหาร "มายมัมอะคาเดมี" เสียมากกว่า

โดยถึงตอนนี้เรื่องราวของนายภูมิธนะวัชร์เองก็ได้ทำให้สังคมออนไลน์บางส่วนเกิดความเคลือบแคลงสงสัยว่าเพราะอะไรเจ้าตัวถึงไม่ยอมเปิดเผยจำนวนเงินบริจาคที่คาดว่าน่าจะมีมากกว่าที่เจ้าตัวบอกอย่างแน่นอน นอกจากนี้อาการป่วยของเจ้าตัวนั้นแพทย์ก็ระบุว่าสามารถหายกลับมาเป็นปกติได้แต่ทำไมเจ้าตัวถึงต้องทำเหมือนกับว่าตนเองจะไม่มีชีวิตอีกแล้ว ขณะที่บางส่วนก็มองว่าเมื่อบริจาคเงินไปแล้วก็แล้วกันไป จะไปคิดอะไรมากมาย

(ขอบคุณภาพข่าวจากรายการ "ทุบโต๊ะข่าว" ทางช่องอัมรินทร์ ทีวี)
กำลังโหลดความคิดเห็น...