xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะ สตรีท รัชดา” จับมือ “ชมรมไตรโกล ประเทศไทย” และ “เมโทรโพลี อินเตอร์แอคทีฟ คอมมิวนิเคชั่นส์” จัดงาน THE STREET TRIGOAL CHALLENGE ครั้งที่ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท ร่วมกับ ชมรมไตรโกล ประเทศไทย และ บริษัท เมโทรโพลี อินเตอร์แอคทีฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด จัดงาน “THE STREET TRIGOAL CHALLENGE ครั้งที่ 1” การจัดแข่งขันฟุตบอลรูปแบบใหม่ที่ใช้ทักษะทางด้านฟุตบอลในการเล่น แข่งขันพร้อมกัน 3 ทีมในสนามเดียวกัน ซึ่งสนามจะมีลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมด้านเท่า และมีประตูของแต่ละทีมอยู่ที่มุมของสามเหลี่ยม ผู้เล่นแต่ละทีมจะต้องทำประตูทีมอื่นให้ได้มากที่สุดและป้องกันไม่ให้ทีมอื่นทำประตูทีมตนเอง เมื่อหมดเวลาการแข่งขันทีมใดทำประตูได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะเพียงทีมเดียวไม่มีอันดับที่ 2 โดยมีทีมเข้าแข่งขันจำนวน 42 ทีม และได้รับการตอบรับจากผู้สนใจเข้าร่วมงานทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ อย่างคับคั่ง ทั้งนี้การแข่งขัน “THE STREET TRIGOAL CHALLENGE ครั้งที่ 1” จัดขึ้น ณ The Street Arena ชั้น 5A ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท ตั้งแต่วันที่ 20-21 กรกฎาคม 2562

นายไพรัช รัตตัญญู ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท และผู้สนับสนุนการแข่งขัน THE STREET TRIGOAL CHALLENGE ครั้งที่ 1 กล่าว่า “วัตถุประสงค์ของการจัดงาน THE STREET TRIGOAL CHALLENGE ครั้งที่ 1 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน และคนรุ่นใหม่ ได้ทักษะจากการเล่นกีฬา พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการกีฬา ด้วยความโดดเด่นของกีฬา TRIGOAL สนุกและประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมได้ นอกจากนี้ การจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย เนื่องด้วยกีฬา TRIGOAL จะสามารถดึงดูความสนใจจากชาวต่างชาติทั่วโลก ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ความท้าทาย ความแปลกใหม่ และจะนำมาซึ่งเอกลักษณ์ของประเทศไทย สามารถสร้างจุดเด่นทางด้านกีฬา พร้อมเป็นอีกช่องทางในกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน” นายไพรัช กล่าวทิ้งท้าย

นายเฉลิมเกียรติ เลาหัตถพงษ์ภูริ ผู้คิดค้น และเจ้าของลิขสิทธิ์ TRIGOAL กล่าวว่า “ TRIGOAL คือการแข่งขันกีฬารูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องจากผู้ชื่นชอบกีฬาด้านความท้าทายทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ซึ่ง TRIGOAL จะมีสนามคล้ายสามเหลี่ยม และมีประตูอยู่ที่แต่ละมุม โดยจะทำการแข่งขันพร้อมกัน 3 ทีม ประกอบด้วยผู้เล่นทีมละ 3-5 คน ในสนามเดียวกัน ภายใต้กติกาสากล ผู้แข่งขันแต่ละทีม ต้องทำประตูทีมอื่นอีก 2 ทีม ให้ได้มากที่สุด และป้องกันทีมตนเองให้เสียประตูน้อยที่สุด ซึ่งแบ่งเวลาการแข่งขันเป็น 3 พาร์ท พาร์ทละ 8 นาที รวมเป็น 24 นาทีต่อแมทช์ นับเป็นกีฬารูปแบบใหม่ที่มีจุดเด่นทางด้านการวางแผน นำกลยุทธ์ของทีม มาปรับใช้ในการแข่งขัน สามารถร่วมมือกับทีมอื่นเพื่อช่วยกันทำประตูทีมที่มีคะแนนนำอยู่ได้ และในบางสถานการณ์ก็สามารถเปลี่ยนไปร่วมมือกับทีมที่มีคะแนนนำอยู่ก็ได้ “จะไม่มีทีมที่เป็นมิตรและศัตรูที่แท้จริงในสนามTRIGOAL” โดยมุ่งหวังที่จะให้เป็นกีฬาที่ใช้ทักษะทางฟุตบอล ที่สนุก ตื่นเต้น และเร้าใจกว่าเดิม รวมถึงการฝึกไหวพริบในการเล่น ทั้งนี้ ทาง ชมรมไตรโกล ประเทศไทย เร่งผลักดัน และส่งเสริม TRIGOAL ให้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด ต่อไปในอนาคต ซึ่งผู้สนใจสามารถดูรายเอียด และติดคามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ www.trigoal.net และ facebook.com/trigoalfootball ” นายเฉลิมเกียรติ กล่าวทิ้งท้าย

โดยผลการแข่งขัน กีฬา TRIGOAL ในรายการ “THE STREET TRIGOAL CHALLENGE ครั้งที่ 1” มีผลรางวัลดังนี้ ทีมชนะเลิศได้แก่ ทีมน้ำหวานสองหมวย รับทุนการศึกษาจำนวน 15,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมลาบเป็ด รับทุนการศึกษาจำนวน 7,500 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม JeZuz รับทุนการศึกษาจำนวน 2,500 บาท ซึ่งตลอดการแข่งขัน แต่ละทีมได้แสดง

ศักยภาพ และทักษะอย่างเหนือชั้น ผสานความสามัคคี ทำให้การแข่งขันในแต่ละรอบผ่านไปอย่างเข้มข้น นับเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สร้างสังคมคนรุ่นใหม่ พัฒนาความสามารถด้านกีฬาให้ก้าวไกลสู่การเป็นมืออาชีพในระดับสากลต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...