xs
xsm
sm
md
lg

ซะงั้น "ใบเตย" กลัวเสียงานมากกว่ากลัวตาย แม้แอบหวั่นในใจจะซ้ำรอย "น้ำตาล"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ใบเตย อาร์สยาม" คิดบวก เชื่อเลือดกำเดาทะลักกลางรายการเพราะแอร์เย็น แม้แอบหวั่นในใจจะซ้ำรอย "น้ำตาล เดอะสตาร์" โอดไม่กล้าไปหาหมอ แอดมิดไม่ได้ ไม่มีเวลามาเครียดเพราะมีงานทุกวัน จะทำให้งานเสียไม่ได้

ทำเอาแฟนคลับตกใจอยู่ไม่น้อย หลังเห็นภาพ "ใบเตย อาร์สยาม" สุธีวัน ทวีสิน เลือดกำเดาไหลทะลักเป็นจำนวนมากระหว่างไปอัดรายการ ล่าสุดเจ้าตัวเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่าน่าจะเกิดจากแอร์เย็นมากกว่า โชว์สปิริตถ่ายรายการต่อ ไม่ยอมไปหาหมอ หวั่นจะเสียงาน

"ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ หนูว่าไม่เป็นอะไรหรอก คงเพราะอากาศเปลี่ยนแหละ ไม่ได้เป็นอะไรมากมาย แต่ตอนนั้นมันอาจจะแค่เป็นช่วงโรคที่มันน่ากลัว คนก็กลัวกันไป แต่เราก็ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่หรอก แต่มันก็น่าตกใจจริงๆ เพราะมันไหลอกมาเฉยเลย ก็งงมาก ปกติก็ไม่เคยเป็นนะคะ 10 ปีครั้งมั้ง ก็ไม่ได้ไปหาหมอค่ะ (หัวเราะ)​ เอาจริงๆ เป็นคนไม่ค่อยกล้าตรวจอะไรแบบนี้หรอก ก็ป่วยบ่อยค่ะ ก็จะเป็นทุกครั้งที่เวลาทำงานหนักๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งนะที่หนูไม่ค่อยคิดจะไปตรวจ เพราะคิดว่าก็แค่งานหนัก"

รับแอบหมั่นจะซ้ำรอย "น้ำตาล เดอะสตาร์" บุตรศรัณย์ ทองชิว แต่คิดว่าน่าจะเกิดจากแอร์เย็นมากกว่า
"ตอนแรกก็แอบกลัวบ้างค่ะ ก็คิดอยู่ว่าเป็นอะไร ผิดปกติอะไร แต่พอผ่านไปก็คิดว่าคงแค่อากาศแหละ เพราะวันนั้นที่ถ่ายรายการอากาศมันเย็นมาก แอร์เย็นมาก แล้วเราเองก็มีปัญหาตรงนี้อยู่แล้วส่วนนึง คืออย่างเวลาไปเมืองนอกอากาศเย็นๆ เลือดกำเดาก็จะไหล ก็เลยคิดว่าคงไม่เป็นไร คงแค่เพราะอากาศ มันเหมือนทำให้เราปรับอุณหภูมิไม่ทัน แต่ก็ไม่ได้เป็นบ่อยค่ะ นานๆ ที"

"ถามว่าตกใจไหม หนูน่ะไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่คนรอบตัวตกใจมาก เขาก็กลัวจะเป็นอะไรหนักหรือเปล่า เพราะเลือดมันก็ไหลเยอะ เลอะชุดไปหมดเลย คือวันนั้นถ่ายรายการอยู่ด้วย เราก็ไม่อยากให้ทีมงานตกใจ ก็บอกว่าทำงานได้ ไม่ต้องซีเรียสนะ ก็อยากให้งานจบๆ เพราะวันนั้นมันดึกมาก"

"ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา" รีบบึ่งมาหา จะพาไปรพ. ลั่นต้องสั่งใจตัวเองให้สตรอง กลัวเสียงาน
"พอพี่แมนรู้ก็รีบมาหาเลยค่ะ เพราะมีทีมงานโทร.ไปบอก ตอนแรกเขาก็จะพาไปโรงพยาบาล นี่ก็บอกว่าไม่เอา ไม่เป็นอะไร (หัวเราะ)​"

"ถามว่าเรากลัวไหม กลัวด้วย แล้ว ณ ช่วงนั้นเราไม่มีเวลาถ้าจะต้องแอดมิด เราไม่มีเวลามานั่งเครียดเรื่องนี้ เพราะตอนนั้นมีงานทุกวัน เป็นช่วงโปรโมตก่อนละครออนด้วย ละครก็ถ่ายไปออนไป ช่วงนั้น 7 วันคือเต็มหมด เราก็เลยตัดปัญหา ก็ใจดีสู้เสือ หมายถึงว่าต้องแข็งด้วยใจตัวเองก่อน ก็ต้องคิดว่าไหว ไม่เป็นอะไรหรอก เพราะไม่อย่างนั้นทุกครั้งที่อ่อนแอหรือว่าเฟล ถ้าเข้าโรงพยาบาลอีกมันก็เสียเวลา เสียงาน ก็เลยต้องสตรอง"

ไม่ตรวจสุขภาพนานแล้ว บอกขำๆ เป็นไข้หวัดทุกสายทุกสายพันธุ์แล้ว
"จริงๆ ก็ต้องตรวจปีละครั้งค่ะ แต่นี่ก็ไม่ได้ตรวจมานานมากแล้ว (หัวเราะ)​ ไม่ค่อยชอบ ไม่่ค่อยกล้า แต่พอเข้าทีก็แอทมิดเลย แต่ยิ่งถ้าช่วงฝนทุกปีเนี่ยจะมีปัญหา จะติดไข้หวัดซะส่วนใหญ่ ไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ทุกพันธุ์เป็นมาหมดแล้วค่ะ (หัวเราะ)"

"พี่แมนเขากำชับมาก แต่เราก็ค่อนข้างดื้อแหละ เรื่องนี้เราไม่ค่อยสน (หัวเราะ)​ เราก็จะคิดว่าไม่เป็นไร ฉันไหว (ยิ้ม)​ ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ ทั้งเรื่องเส้นเสียง และอาการเลือดกำเดาต่างๆ ไม่มีปัญหา ก็กลับมารับงานปกติแล้วค่ะ"กำลังโหลดความคิดเห็น...