xs
xsm
sm
md
lg

"เมฆ" ดื้อออกงาน เผยยังทรมาน อยู่ในช่วงทำกายภาพ - ตัวลีบจากยาสเตียรอยด์ เตรียมวิ่งระดมทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เมฆ วินัย" ฝืนคำสั่งหมอมาร่วมงาน 20 ปี "นางนาก" ลั่นไม่มาไม่ได้เพราะเป็นหนังที่พลิกชีวิต จากนักแสดงตัวสามสี่ ขึ้นแท่นเป็นพระเอกร้อยล้าน เผยหมอให้อยู่ที่โรงพยาบาลไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหายขาดจากโรคนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตนอยู่ในช่วงกายภาพบำบัดร่างกายเนื่องจากผลกระทบจากยาสเตียรอยด์ทำให้ร่างกายลีบ ตอนนี้วิ่งอยู่ในห้องพักคนไข้วันละ 3 กิโลเมตร เพื่อเตรียมตัววิ่งโปรเจกต์ระดมทุนที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมปีหน้า เหวอมีคนนำเงินมาให้ แถมยังโทรศัพท์เข้ามาจะออกค่ารักษาพยาบาลให้ ซึ้งน้ำใจทุกคน

แม้คุณหมอจะยังไม่อนุญาตให้ออกมาทำงาน แต่หนุ่ม "เมฆ วินัย ไกรบุตร" ก็ขอฝืนคำสั่งมาร่วมงาน 20 ปี ภาพยนตร์ไทย "นางนาก" ที่โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์ เมกาบางนา โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คือชีวิตของตน จากที่เคยเป็นแค่ตัวประกอบก็ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกร้อยล้าน

"สำหรับผมภาพยนตร์เรื่องนี้คือภาพยนตร์ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตผมไว้เลย จากที่เคยเป็นแค่นักแสดงตัวสามตัวสี่ อยู่ดีๆ ผมได้กลายมาเป็นพระเอกร้อยล้าน ผมจึงไม่สามารถลืมตัวละคร หรือลืมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เลยครับ นี่คือผลงานมาสเตอร์พีซที่สุดในชีวิตของผมเลยครับ และระหว่างที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ผมก็จะคอยแอบดูว่าฟีดแบ็กเป็นยังไง ก็อยากให้ทุกคนได้มาชมครับ"

"จริงๆ หมอยังไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล ก็ขออนุญาตคุณหมอมาร่วมงานวันนี้ แต่คุณหมอเขาจะไม่รับผิดชอบนะครับ แต่ผมก็มา เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้คือชีวิตผม คือความตั้งใจของผม และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมทำจนเกินร้อย อาการผมก็ดีขึ้นมากแล้วแต่ว่ายังไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ เพราะผมยังต้องทานยาอยู่ตลอด และก็จะต้องค่อยๆ ลดยาตามไปด้วย เพราะถ้าหากกลับบ้านไปช่วงนี้อาการมันอาจจะดีดกลับมาได้ คือต้องตามอาการไปเรื่อยๆ ก่อนจนกว่าจะหายขาด"

เผยอยู่ในช่วงกายภาพบำบัดร่างกายเนื่องจากผลกระทบจากยาสเตียรอยด์ทำให้ร่างกายลีบ ตอนนี้วิ่งอยู่ในห้องพักคนไข้วันละ 3 กิโลเมตร เพื่อเตรียมตัววิ่งโปรเจกต์ระดมทุนที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมปีหน้า
"เดือนมีนาคมนี้ ผมก็จะจัดงานวิ่งให้กับชาวรวมพลคนรักวิ่ง และก็จะมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับโรงพยาบาลจุฬาสภากาชาดไทยที่ช่วยดูแลผม ในนามของเชื้อตุ่มน้ำพองที่ผมเป็นอยู่ ตอนนี้ร่างกายก็แข็งแรงขึ้นแล้วอย่างทุกวันนี้ก็เริ่มทำกายภาพบำบัดอยู่ตลอด และก็วิ่งอยู่ในห้องวันละ 3 กิโลเมตร ซึ่งทั้งหมดที่ทำก็เพื่อฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย เพราะว่าที่ผ่านมาร่างกายมันลีบไปหมด เพราะโดนสเตียรอยด์เยอะ"

"ตอนนี้ร่างกายกลับมาประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ แต่คิดว่าอีกสักประมาณ 2-3 เดือน ทุกอย่างน่าจะเคลียร์ ตอนนี้หมอก็ให้กินยา พักผ่อน และต้องมีระเบียบวินัยในการดูแลตัวเองมากที่สุด ส่วนสภาพจิตใจของผมตอนนี้ก็ดีมากๆ ผมคิดว่ายังไงระยะเวลา 2-3 เดือนหลังจากนี้ สภาพร่างกายของผมต้องกลับมาดีขึ้นอย่างแน่นอน คุณหมอแกก็ให้อยู่โรงพยาบาลไปก่อนเรื่อยๆ แกบอกว่าต้องอยู่ปล่อยผมไปไม่ได้ เพราะผมไม่ใช่คนไข้ธรรมดา คือทีมแพทย์เขาไม่อยากให้ผมต้องกลับมาป่วยด้วยโรคนี้อีก เขาอยากให้ผมหายขาดไปเลย และออกจากโรงพยาบาลได้ก็ต่อเมื่อหายขาด 100 เปอร์เซ็นต์"

ขอบคุณแฟนคลับที่ส่งกำลังใจให้กับตนทำให้ตนมีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้าย รวมถึงช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล
"ขอบคุณมากครับ จริงๆ ที่ผมอยู่มาได้ทุกวันนี้ก็เป็นเพราะแฟนคลับ เพื่อนกลุ่มนักวิ่ง และพี่น้องชาวภาคใต้ ทุกคนช่วยกันบริจาคค่ารักษาพยาบาลมาให้กับผมเยอะมาก ผมมองว่าถึงแม้ว่าผมจะต้องโชคร้ายที่เป็นโรคนี้ แต่ผมก็ยังมีความโชคดีที่ทุกคนมอบความช่วยเหลือให้ ขอบคุณมากๆ ครับ ผมขอบคุณจริงๆ"

"เรื่องค่าใช้จ่ายไม่กังวลครับ เพราะมีคนที่เขาโทร.มาแจ้งกับผมว่า ให้ผมนอนรักษาตัวไปเลย ไม่ต้องรีบออก และเดี๋ยวเขาจะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายให้เอง หรือแม้กระทั่งบางคนก็มาจากไหนไม่รู้นำเงินมามอบให้ผมเลย ซึ่งผมเองก็เหวอๆ เหมือนเขาไม่อยากให้ผมต้องทำงานภายในระยะเวลา 3-4 เดือนนี้ เขาอยากให้ผมพักผ่อนจริงๆ เขาอยากให้ผมหายดี"

"และหลังจากนั้นก็ค่อยออกไปทำงาน ก็ขอบคุณทุกคนมากๆ จริงๆ แล้วโรคนี้มันทรมานมาก ผมขอบคุณแฟนคลับทั่วประเทศไทยจริงๆ ขอบคุณเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง เพื่อนๆ นักวิ่ง และที่สำคัญขอบคุณภรรยาและลูกๆ ที่ดูแลผมตั้งแต่วันแรกอย่างเต็มที่"
กำลังโหลดความคิดเห็น...