xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มีสิทธิ์ให้กำลังใจเพื่อน? "แพรว" งง ดิ้นกันทำไม แค่ให้กำลังใจ "ทาทา" อีกฝ่ายผ่านดรามาเพราะความรัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แพรว คณิตกุล" ไม่แคร์ ลูกหลง "ทาทา" ดรามาอีช่อ ตอกกลับแซบ ในวันที่เพื่อนอ่อนแอ เราไม่มีสิทธิ์ให้กำลังใจหรือ ย้ำนิ้วเรา ลิ้นเราจะควบคุมให้ดี ชี้คนเป็นโรคซึมเศร้าเพราะถูกบูลลี่ ตอนนี้ทาทาแฮปปี้ ผ่านดรามาเพราะความรัก เชิดใส่ "ฟรอยด์" ยังรัก ประกาศโอเพ่น ขอผู้ชายเข้ามา อนาคตไม่มีลูกผัว "เป๊ก ผลิตโชค" จะชวนไปอยู่บ้านพักคนชรา

แม้เรื่องจะซาไปแล้ว สำหรับกรณีที่ "ทาทา ยัง" ถูกโซเชียลรุมถล่ม เหตุเข้าไปคอมเมนต์สนับสนุนให้ตบอีช่อ จนต้องออกมาขอโทษ งานนี้ "แพรว คณิตกุล เนตรบุตร" ก็ได้รับลูกหลงไปด้วย เพราะโพสต์ให้กำลังใจสาวทาทา ยกอีกฝ่ายเป็นไอดอล จนถูกคอมเมนต์ด่ากระจาย แถมขู่จะเลิกติดตาม ล่าสุดสาวแพรวเผยกลางงานแถลงข่าว SS Matt GIRL by GUYY ณ Big Area SQ1 @ EVEANDBOY Underground สยามสแควร์วัน ยันไม่แคร์ เราต้องมีสิทธิ์ให้กำลังใจเพื่อน

"จริงๆ แพรวไปทุกทริป ต้องขอบคุณไล่มาเรื่อยๆ เลย ของพี่ทาคือเราไล่ตามอาวุโสของการไปทริปนี้ จริงๆ ไม่ได้เกี่ยวกับการให้กำลังใจเรื่องนั้นอย่างเดียว แพรวเจอเขามาตั้งแต่เด็ก ทริปนี้แพรวถ่ายรูปให้กับทุกคน รูปที่แพรวถ่ายพี่ทาคือรูปกับพี่หมอ (สามีทาทา) แล้วก็ลูก แล้วแพรวเจอเขาตั้งแต่เด็ก เขารักแม่และพ่อมาก เป็นคนที่กตัญญูสุดๆ"

"แล้วพอวันที่เขาสูญเสียคุณแม่ ก็เห็นเขาอยู่คนเดียว แล้ววันที่เสียใจ เขาก็ตัวคนเดียว แต่วันนี้ที่เรามาเที่ยวกันอีกครั้งหนึ่ง ตั้งแต่เขาแต่งงานกับพี่หมอ แพรวว่าไม่ว่าเขาจะเจอปัญหาอะไร เขามีครอบครัวที่น่ารัก เขาถึงมีความสุขได้ เราเลยเห็นว่าน่ารัก ภาพที่ลงคือภาพที่น่ารักของครอบครัว"

"แพรวว่าการที่เขามีครอบครัวแบบนี้ ไม่ว่าเขาจะเจอกับอะไรก็ตาม แพรวไม่ได้พูดถึงว่าใคร แพรวใช้คำว่าไม่ว่าอะไรก็ตาม คือเขาจะผ่านมันไปได้ แค่นั้นเอง แต่ถามว่าเรามีสิทธิ์ที่จะให้กำลังใจเพื่อนในวันที่เขาอ่อนแอไหม มีสิทธิ์ ส่วนแต่ละคนจะคอมเม้นต์อะไรก็มีสิทธิ์เหมือนกัน ก็เข้าใจว่าใครจะไม่ชอบ แล้วคอมเมนต์กลับ"

ไม่หวั่นถูกโยง แค่ให้กำลังใจ เผยแม่ส่งแมสเสจมาบอกลูกโดนถล่มแล้ว แถมตีเนียนไปให้กำลังใจ
"ไม่กังวล เพราะแพรวไม่ได้รับ ถ้าสมมติบอกว่าแพรวมีส่วนเกี่ยวกับเรื่องของการเมือง แพรวบอกเลยว่าแพรวไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้น แล้วแพรวก็ไม่ได้พูดว่าเข้าข้างใครหรือฝ่ายใด แพรวแค่ให้กำลังใจ แล้วมันไม่ใช่แค่ให้กำลังใจเรื่องนี้ เป็นที่เรามองเห็นภาพนั้นแล้วเห็นความสวยงามของครอบครัวเขาเฉยๆ แต่เราลงอีกตั้งหลายรูป"

"แม่ก็ส่งเมสเสจมาว่า ลูกโดนถล่มแล้ว แล้วแม่ก็เข้าไปบอกว่า สู้ๆ พี่แพรว แม่ก็เข้าไปเนียนให้ แพรวก็บอกว่า ขอบคุณมาก แต่สิ่งที่เรารู้สึกตามมาจากนั้น เราก็ลงอีกรูปหนึ่งเพื่อขอบคุณคนที่มาช่วยเรา แต่เราอ่านคนที่ว่าเราแพรวเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรกับมันเลย เพราะแพรวรู้สึกมากกว่ากับคนที่แคร์แพรว แล้วมาช่วยว่าให้ เรารู้สึกว่าเราไม่อยากให้เขามาปวดหัว หรือว่ามาสงครามประสาทกัน บางทีเราแคร์คนอย่างนี้"

เชื่อคนเป็นโรคซึมเศร้าเพราะถูกบูลลี่ นิ้วเรา ลิ้นเรา จะควบคุมให้ดี
"ถามว่าคอมเมนต์รุนแรงไหม มันก็รุนแรงตามที่เห็น แพรวรู้สึกว่าคนสมัยนี้บูลลี่กันเยอะ ซึ่งมันก็ทำให้มีคนเป็นโรคซึมเศร้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้แพรวคิดได้ว่า นิ้วเรา ลิ้นเรา เราจะต้องควบคุมมันให้ดี เพราะสิ่งที่ทำถึงแม้ความรู้สึกเราจะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันก็สามารถทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกเศร้าหรือเจ็บปวดไปกับมันได้"

"ดังนั้นถ้าเป็นไปได้เรารักษาน้ำใจกันดีกว่าค่ะ และสำหรับคนที่เป็นห่วงแพรว เป็นห่วงความรู้สึกแพรว จริงๆ แพรวก็บอกกับทุกคนไปแล้วนะคะว่าเราต้องแยกให้ออกว่าปัญหาคืออะไร และแพรวก็เป็นกำลังใจให้กับพวกเขาเช่นกัน อย่าคิดมากเลย"

ไม่โมโห ไม่นอยด์ ไม่รับมาใส่ใจ ยอดคนติดตามไอจีก็ไม่แคร์ ขอแคร์แค่คนที่อยู่เคียงข้างในวันที่ลำบาก
"ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย เพราะแพรวรู้ว่าปัญหามันเกิดจากอะไร และแพรวก็ไม่ได้รับมันมาใส่ใจเพราแพรวไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด แพรวไม่ได้ใส่ใจเลย ไม่ได้ใส่ใจแม้กระทั่งยอดคนติดตาม คือแพรวรู้สึกว่า ของพวกนี้มันไม่ได้มั่นคง แพรวขอแคร์แค่คนที่อยู่เคียงข้างเราในวันที่เราลำบากดีกว่า หรือใครก็ตามที่ปรารถนาดีกับเรา แต่สำหรับคนที่ตีความหมายของแพรวผิด แพรวก็เข้าใจเขานะคะว่าทำไมเขาถึงต้องเข้ามาคอมเมนต์ลักษณะนี้ แต่อย่างที่บอกแพรวขอไม่รับค่ะ เพราะเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด"

"ถามว่ามีคนเข้ามารุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวเยอะไหม แพรวไม่เรียกว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวค่ะ เพราะมันคือ Social Media ทุกคนมีสิทธิ์เข้ามาคอมเมนต์ได้หมด แต่แพรวก็เลือกแล้วว่าแพรวจะไม่โต้ตอบ"

เผยอยู่กับทาทาในวันเกิดเหตุ อยากโพสต์เก็บไว้เป็นความทรงจำ ไม่แท็ก ไม่อยากอยู่ในกระแส
"ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันค่ะ แพรวได้คุยกับเขาตรงนั้นเลย แต่ถามว่าทำไมแพรวถึงต้องโพสต์ข้อความผ่านรูปนั้น ก็เป็นเพราะแพรวไม่ใช่คนที่อยู่ดีๆ ก็พูดอะไรหวานๆ หรือพิมพ์อะไรหวานๆ แต่เพราะแพรวมองว่าโซเชียลมันเหมือนไดอารี่ของเรา ที่แพรวอยากจะใช้เก็บความทรงจำดีๆ ก็เท่านั้นเอง แถมแพรวไม่ได้แท็กเขาด้วยค่ะ เพราะแพรวไม่ได้อยากอยู่ในกระแส"

ลั่นทาทาผ่านไปได้เพราะมีความรักดีๆ
"ถ้าคนเรามีความรักดีๆ ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ ถามว่าอยากบอกอะไรถึงคนที่บอกว่าจะเลิกติดตาม ก็ลองทบทวนอีกทีก็ได้ ในเมื่อทบทวนแล้วยังคิดแบบนั้น เพราะแพรวก็บอกแล้วว่าไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมืองเลย ยังงงอยู่เหมือนกัน อาจจะมองว่าเราให้กำลังใจคนอะไรก็แล้วแต่ แต่หนึ่งในนั้นคือคนข้างๆ เรา และเราก็พูดไปด้วยความที่พูดถึงรูปนั้น ไม่ได้พูดว่าเป็นใครด้วยซ้ำ"

ไม่มีแฟน ลั่นเปิดนานแล้ว มาเถอะ ขอใครสักคน
"ไม่มี เราก็มีแต่ผลิตโชคกับเปรมณัชนี่แหละค่ะ ช่วงนี้ผลิตเขาไปอยู่คอนโดเดียวกันก็เลยกลับบ้านด้วยกันก็จะมีเพื่อนๆ คอยอยู่ข้างๆ ซึ่งไปเที่ยวครั้งนั้นก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตอนนี้โสดค่ะ ไม่เกี่ยวกับเรื่องเปิดใจไม่เปิดใจ แต่ไม่มีเข้ามา ถามว่าเปิดไหม เปิดแล้ว มาเถอะค่ะ(หัวเราะ) ขอเถอะค่ะ ขอมาสักคน"

"ทุกคนบอกว่ามึงว่างบ้างก็ได้ มึงอยู่เฉยๆ บ้าง เขาอยากให้เราอยู่กับตัวเองมีความสุขกับตัวเอง ใครเข้ามาตอนที่เรามีทุกอย่างเติมเต็มแล้วจะได้ไม่ต้องกลัว จริงๆ เพื่อนๆ กลัวว่าเวลาชวนไปไหนเราจะไม่ไป กลัวติดแฟน เพื่อนไม่หวงหรอกค่ะ แต่เพื่อนคงอยากได้เวลาของเพื่อน เพราะเพื่อนก็โสดกันหมดเลยค่ะ มี 2 อย่างค่ะ ไม่แต่งงานมีลูกมีผัว ก็คือโสดค่ะ"

ลั่นติดแฟน ยกเว้น "ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์" แฟนเก่า บอกไม่ถูกอีกฝ่ายประกาศยังรัก แต่ไม่คิดครอบครอง
"ก็ค่อนข้างจะติดนะ แต่กับฟรอยด์ก็ไม่ติด(หัวเราะ) มันก็แล้วแต่ว่าคนนั้นเขาอยากให้เราติดหรือไม่ติด (ฟรอยด์บอกยังรัก แต่ไม่อยากครอบครอง?) นางบอกเหรอ ค่ะ (หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันจะพูดว่าอะไร ไม่เหงาค่ะ ยังโอเคอยู่ อยู่ได้ สบายๆ"

ชี้อนาคตไม่มีลูกผัว "เป๊ก ผลิตโชค" ชวนไปอยู่บ้านพักคนชรา
"ไม่มีก็อยู่ไป ผลิตโชคบอกว่าอนาคต หลังจากที่มีคนถามว่าอนาคตเราคิดว่าเราจะเป็นยังไงกัน เราเลยบอกว่าก็คงจะโสดมั้ง ยังหาไม่ได้ อายุขนาดนี้แล้ว คงไม่มีลูกแล้ว ผลิตโชคบอกว่าไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวเราจะเป็นคนพลิกตัวให้แก เพราะกลัวเป็นแผลกดทับ (หัวเราะ) พอแก่จะชวนกันไปอยู่บ้านพักคนชรา เขาเตียงหนึ่ง เราเตียงหนึ่ง วางแผนไว้ค่ะ (หัวเราะ) เดี๋ยวว่าจะทำหมู่บ้านคนโสดค่ะกำลังโหลดความคิดเห็น...