xs
xsm
sm
md
lg

"ไปตายซะ" ชายวัย 40 วางเพลิงเผาสตูดิโอการ์ตูนดังญี่ปุ่น ตาย 24 คนแล้ว!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



มีรายงานข่าวจากเอ็นเอชเค (NHK) ของญี่ปุ่นระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันนี้ (18 ก.ค.) ตามเวลาในญี่ปุ่น ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ Kyoto Animation สตูดิโอผลิตอนิเมชันชื่อดังของญี่ปุ่น โดยล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 24 คนแล้ว

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ขณะกำลังตรวจค้นภายในอาคารที่ไหม้ดำได้พบศพ 11 ศพที่บริเวณชั้นสองและบันไดขึ้นไปยังดาดฟ้า จากเดิมที่พบในตอนแรก 13 ศพ รวมเป็น 24 ศพ ส่วนผู้บาดเจ็บยังคงอยู่ที่ 35 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 10 คน สื่อท้องถิ่นรายงานว่า คาดว่าขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในอาคารสามชั้นแห่งนี้ประมาณ 70 คน

สำนักงานดับเพลิงเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่สตูดิโอแอนิเมชันเมื่อเวลา 10.35 น. วันนี้ ตามเวลาญี่ปุ่น หรือตรงกับ 08.35 น. ตามเวลาในไทยซึ่งผู้แจ้งเหตุเล่าว่าได้ยินเสียงระเบิดดังจากชั้นล่างของสตูดิโอและเห็นควัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นการวางเพลิง

ทาง NHK ยังรายงานด้วยว่าก่อนเกิดเหตุได้มีชายอายุราวๆ 40 ปี ทำการเทของเหลวรอบอาคารพร้อมกับพูดว่า "ไปตายซะๆ" หลังจากนั้นก็ได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้แล้ว

Kyoto Animation เป็นสตูดิโอที่ผลิตอนิเมชันเรื่องดังมากมาย อาทิ รักไร้เสียง, K-ON!, Suzumiya Haruhi no Shoushitsu, High Speed!, Violet Evergarden






กำลังโหลดความคิดเห็น