xs
xsm
sm
md
lg

ส่งกำลังใจให้ "นิ้ง กุลสตรี" หลังป่วยโรคประหลาด ตัวเป็นจ้ำ เกล็ดเลือดต่ำ ต้องปลูกถ่าย Stemcell?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากแฟนเพจ NickyNink Siripongpreeda
เป็นข่าวที่สรางควมตกใจให้กับคนที่รับรู้ไม่น้อยทีเดียวหลังจากอดีตนักแสดงชื่อดังอย่าง "นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา" ได้ออกมาเปิดเผยถึงการอารป่วยของตนเองผ่านแฟนเพจ NickyNink Siripongpreeda โดยระบุว่าจู่ๆ ร่างกายตนเองก็มีรอยช้ำขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ

ตนจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งโรงพยาบาลดังกล่าวได้ทำการเจาะเลือดไปตรวจแต่ก็ไม่พบอะไร จึงได้ย้ายมาตรวจและรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ โดยจากการเจาะเลือดไปตรวจ และตรวจเกล็ดเลือดพบว่ามีเกล็ดเลือดที่ต่ำมาก

ขณะที่ขั้นต้นในการรักษานั้นเธอเผยว่าทางทีมแพทย์ได้มีการสอดท่อเข้าไปทางเส้นดำใหญ่ใต้ท้องแขนข้างซ้าย ไปจนถึงเส้นเลือดดำใกล้หัวใจ ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และจะมีท่อที่ยื่นออกมา 2 ท่อ เพื่อรับยาเคมีบำบัด 7 วัน ทำการล้างไขกระดูกในร่างกายออกหมด ก่อนจะเข้ารับการปลูกถ่าย Stemcell ต่อไป ซึ่งเจ้าตัวจะได้มีการโพสต์เล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 17 ก.ค. ซึ่งเริ่มตั้งแต่ในช่วงเช้ามืดโดยระบุว่า...

- ช่วงเวลา 05.30 น. คุณพยาบาลเจาะเลือดข้อพับข้างขวา ดูดเลือด 2 หลอด ไปเพาะเชื้อ และ ตรวจเกล็ดเลือด   

- 08.20 น. คุณพยาบาลให้เกล็ดเลือดถุงที่ 5 เพราะเกล็ดเลือดตก   

- 08.30 น. คุณผู้ช่วยพยาบาลพาไปเตรียมตัวทำหัตถการที่ห้องผ่าตัด โดยอาจารย์หมอประเสริฐ ท่านจะฉีดยาชาเฉพาะจุด และสอดท่อเข้าไปทางเส้นดำใหญ่ใต้ท้องแขนข้างซ้าย ไปจนถึงเส้นเลือดดำใกล้หัวใจ ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และจะมีท่อที่ยื่นออกมา 2 ท่อ เพื่อรับยาเคมีบำบัด 7 วัน ทำการล้างไขกระดูกในร่างกายออกหมด (กลัวแต่อาจารย์หมอท่านน่ารักมาก ทำให้สภาวะความกลัวลดลง โดยการพูดคุย ให้ข้อแนะนำที่ดี ขอบคุณมากนะคะ)   

- 10.35 น. นอนรอผลย้อมกระดูก ดูเชื้อโรค เพราะทางบำรุงราษฏร์ และศิริราช ปิยมหาการุณย์ ผลไม่ตรงกัน เลยไม่สามารถให้ยาเคมีบำบัดได้

- 10.50 น. อาจารย์หมอเอกพันธ์เข้าเยี่ยม ท่านให้กำลังใจให้สู้ ร่างกายเป็นของร่างกาย แต่ใจเป็นของเรา ให้สู้ในแต่ละวันให้ผ่านไปให้ได้ (ขอบคุณมากนะคะ)   

- 14.00 น. พยาบาลดูดเลือดไปตรวจ 2 หลอด ยาชาเริ่มหมด เริ่มเจ็บแผลมาก ทานยาแก้ปวด นอนพัก      

ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้เผยว่าแม้ว่าช่วงนี้จะรู้สึกเพลียแต่ก็รู้สึกมีความสุข ที่เห็นคนที่รักมาให้กำลังใจ มากมายพร้อมกับขอบคุณไปยังสามี ครอบครัวตลอดจนทุกๆ คนที่ส่งกำลังใจให้

ขณะที่ใสอินสตาแกรมนั้นวันวานที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ภาพตนเองพร้อมระบุข้อความว่า..."ช่วงนี้นิ้งไม่ค่อยสบาย อาจไม่ค่อยเข้า IG บ่อย รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ คิดถึงนะคะ รัก รัก กอด กอด"

สำหรับ "นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา" นั้นเป็อดีตนักร้อง นักแสดงในสังกัดค่ายอาร์เอส โปรโมชันที่มีผลงานมากมายในช่วงระหว่างปี 2538-2547 หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้ผันตัวเองไปเป็นแอร์โฮสเตท พร้อมกับแต่งงานกับ นาวาอากาศเอกไพรรัตน์ อินทรศักดิ์ ("พิตตินันท์ อินทรศักดิ์") ในวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2549
...
- เผย "นิ้ง กุลสตรี" ป่วย "โรคไขกระดูกบกพร่องฯ" แพทย์สั่งห้ามเยี่ยมแล้ว


ภาพจากแฟนเพจ NickyNink Siripongpreedaกำลังโหลดความคิดเห็น...