xs
xsm
sm
md
lg

24 สาว “มิสไทยแลนด์เวิลด์” ใส่ชุดไทยเดินขึ้นเขา เวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชมเต็มอิ่ม บรรยากาศผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019” เก็บตัวทำกิจกรรม ทำปุ๋ยนม ย่ำดิน รีดนมวัว ใส่ชุดไทยเดินขึ้นเขาวัดป่า เวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา สวยละลายงดงามแบบหญิงไทย

24 ผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019” เก็บตัวทำกิจกรรมนอกสถานที่วันแรกสุดประทับใจ โดยช่วงเช้าตรู่ 24 ผู้เข้าประกวดฯ พร้อมกันที่อาคารมาลีนนท์ช่อง 3 ก่อนนั่งรถยนต์ ฮุนได เอชวัน เดินทางไปยังที่หมาย องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ที่เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มโคนมแห่งแรกของประเทศไทย ต้นกำเนิดอาชีพโคนมพระราชทาน โดยในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงริเริ่ม หลังจากเดินทางไปเยือนประเทศเดนมาร์ก

ซึ่งเมื่อไปถึงฟาร์มโคนมฯ มี นายบุญจันทร์ เจริญรัมย์ ตำแหน่ง หัวหน้าองค์การส่งเสริมฟาร์มโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.) ให้การต้อนรับ พร้อมบอกเล่าประวัติความเป็นมาของฟาร์มโคนมฯ แห่งนี้ ก่อน 24 ผู้เข้าประกวดดี๊ด๊านั่งรถรางท่ามกลางวิวทิวทัศน์เขียวขจีไปยังจุดแรก “ศูนย์กสิกรธรรมชาติ” โดยแบ่งเป็นออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกทำปุ๋ยนม ที่จะมีนมบางกล่องที่ไม่ผ่านมาตรฐานของทางฟาร์ม นำมาทำเป็นปุ๋ยนมวัว เพื่อเป็นอาหารให้แก่พืชและต้นไม้ต่อไป กลุ่มที่ 2 เรียนรู้ขั้นตอนการทำอิฐดิน โดยใช้เท้าย่ำดิน และเมื่อได้อิฐดิน จะนำไปทำเป็นบ้านดิน ถือเป็นการช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่ง จากนั้นทั้งหมดนั่งรถรางไปยังจุดที่สอง อาคารประวัติศาสตร์ 1962 เพื่อเรียนรู้การรีดนมวัว โดยวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการรีดนมวัวทีละขั้นตอน ก่อนให้ทั้งหมดแบ่งกลุ่มลงมือรีดนมวัวอย่างจริงจัง

จากนั้นทั้งหมดขึ้นรถรางเพื่อไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตนมไทย-เดนมาร์ค และเครื่องจักร (High-Speed) เป็นอันจบกิจกรรม งานนี้หลังจากจบกิจกรรมผู้เข้าประกวดทั้งหมดต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจทุกกิจกรรม นอกจากสนุกสนาน ยังได้ทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ เข้าใจเกษตรกรไทยมากขึ้น กว่าจะมีผลผลิตให้เราได้รับประทานต้องผ่านหลายขั้นตอน และที่นี่ถือเป็นแหล่งเรียนรู้เชิงเกษตรที่ทรงคุณค่า สามารถมาเที่ยวมาลงมือทำได้ทั้งครอบครัว

ตอนเย็นสาวงามแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงาม เดินทางขึ้นเขาไปยังวัดป่าภูหายหลง เพื่อสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์เอาชัย พร้อมทำกิจกรรมเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชา จบวันไปแบบอิ่มบุญอิ่มใจ เรียกว่าวันนี้มีกิจกรรมดีๆ ให้ผู้เข้าประกวดได้ร่วมกันทำตลอดทั้งวัน

กำลังโหลดความคิดเห็น...