xs
xsm
sm
md
lg

ประกวดมิสเกาหลีร้อนฉ่าโดนวิจารณ์ใส่"ชุดฮันบก"วาบหวิวส่วนคนคว้ามงกุฎเป็นลูกสาว CEO ค่ายเพลงฉาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
การประกวดนางงามบ้านเรามีประเด็นร้อนฉ่ากันแบบข้ามเวที ส่วนที่เกาหลีใต้ก็มีประเด็นฮอทให้คนพูดถึงไม่ต่างกันเมื่อชุดประจำชาติที่ใส่ในการประกวดอย่างชุด “ฮันบก” ถูกดีไซน์ออกมาดูวาบหวิว จนโดนวิจารณ์ว่าทำลายวัฒนธรรม ส่วนสาวงามที่มงลงอย่าง “คิมเซยอน” ก็โดนวิจารณ์แม้จะสวยสมมง แต่เป็นลูกสาวของ “คิมชางฮวาน” อดีตซีอีโอ ค่ายเพลง Media Line ที่โดนกล่าวหาว่าสนับสนุนให้โปรดิวเซอร์ทำร้ายร่างกายศิลปินในสังกัด

การประกวดมิสโคเรีย 2019 ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายหลังจากที่มีการเปิดตัวผู้เข้าประกวดในชุดประจำชาติ หรือชุดฮันบก ซึ่งถูกนำมาใช้แทนที่การใส่ชุดว่ายน้ำ แต่ถึงจะเป็นการใส่แทนชุดว่ายน้ำ การนำชุดฮันบกมาดีไซน์ให้ดูเซ็กซี่เกินไปก็ทำเอาชาวเกาหลีหลายคนรับไม่ได้เช่นกัน

ชาวเกาหลี มักนิยมใส่ชุดฮันบกที่มีทั้งแบบเวอร์ชันทางการ และไม่ทางการ สวมใส่ในโอกาสต่างๆทั้ง พิธีแต่งงาน, การเฉลิมฉลอง หรือ พิธีสำคัญๆ

ซึ่งในวันจัดการประกวดมิสโคเรียเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา 6 สาวงามได้ปรากฏตัวบนเวทีในชุด ฮันบก ที่ชาวเน็ตต่างลงความเห็นว่านี่ไม่ใช่ชุดฮันบกแต่เป็นคอร์เซ็ตเกาะอกเสียมากกว่า และถึงแม้ว่าชุดที่ใส่ขึ้นเวทีจะยังคงไว้ซึ่งกระโปรงสุ่มยาวอันเป็นเอกลักษณ์ของชุดฮันบก แต่ก็มีการผ่าข้างให้สาวๆใช้แหวกโชว์ขาอ่อนด้วย

แม้ผู้ออกแบบจะยืนยันว่าเป็นการผสมผสานดีไซน์ระหว่างโลกตะวันตกกับโลกตะวันออกมารวมกัน แต่ผู้ชมและชาวเน็ตก็ยังไม่เห็นด้วย แม้บางส่วนมองว่าชุดที่ดีไซน์ออกมาดูไม่เหมือนใครดี แต่หลายๆความเห็นก็มองว่าเป็นการทำลายความสวยงามของวัฒนธรรมชุดฮันบก และยังหลงประเด็นที่เดิมตั้งใจว่าจะไม่เปิดเผยเนื้อหนังของผู้เข้าประกวดจึงยกเลิกการใส่ชุดว่ายน้ำ แต่จากดีไซน์ของชุดที่ออกมาก็แทบจะไม่มีส่วนช่วยใดๆ

ส่วนสาวงามที่มงลงอย่าง คิมเซยอน นักศึกษาสาววัย 20 ปี ด้านกราฟฟิก ดีไซน์ จากมหาวิทยาลัย ArtCenter College of Design ใน แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ก็เป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะเธอคือลูกสาวของ คิมชางฮวาน อดีตซีอีโอค่ายเพลง Media Line Entertainment ที่ศิลปินในสังกัดอย่างวง The East Light เคยร้องเรียนเรื่องที่ถูกโปรดิวเซอร์ทำร้ายร่างกายมานานหลายปี จน คิมชางฮวาน ที่เป็นซีอีโอ ก็โดนดำเนินคดีในข้อหาสนับสนุนการทำร้ายร่างกายเด็กโดยมีโทษจำคุก 8 เดือน และรอลงอาญา 2 ปี ซึ่งเขาเองก็ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันที่ลูกสาวคนเล็กของคิมชางฮวานคว้ามงกุฏมิสโคเรีย 2019 ด้วย


คิมชางฮวาน อดีต ซีอีโอ Melia Line Entertainment

อีซอกชอล จาก The East Light ที่ร้องเรียนเรื่องโดนทำร้ายร่างกายแรมปี


กำลังโหลดความคิดเห็น...