xs
xsm
sm
md
lg

AMERICAN WOMAN มันจะเจ็บปวดสักแค่ไหน หากคนที่รักหายไปไม่มีแม้แต่คำลา

เผยแพร่:   โดย: อำนาจ เกิดเทพ
การหายตัวไปของลูกคือฝันร้ายที่สุดของคนเป็นพ่อเป็นแม่หนึ่งในนั้นคือเด็บบรา (เซียน่า มิลเลอร์)

เธอใช้ชีวิต เสเพลกับลูกสาว ‘บริดเจต’ และ ‘เจซซี่’ หลานชาย ทั้งสามคนใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบลุ่มๆ ดอนๆ ในเมืองเล็กๆ ที่เพนซิลเวเนีย

เด็บบราไม่เคยอายที่เธอเป็นแม่ที่ใช้ชีวิตสะเปะสะปะ วันหนึ่งบริดเจตออกจากบ้านไปกับแฟนเก่าของเธอซึ่งเป็นพ่อของ เจซซี่และไม่ได้กลับมาอีกเลย เด็บบราและครอบครัวของเธอที่มีน้องสาวและแม่ที่อยู่บ้านตรงข้ามประสานกับชุมชนและ ตำรวจเพื่อช่วยกันออกตามหาบริดเจตที่หายตัวไปกาลเวลาผ่านพ้นเลยไป การสืบสวนไม่เคยคืบหน้าไปกว่าเก่า

ลูกสาวที่หายสาบสูญไม่มีแม้แต่ร่องรอยเล็กน้อยให้คนเป็นแม่ที่รอคอยมีความหวัง

เด็บบราอยู่ในจุดที่ต้องตัดสินใจระหว่างการติดอยู่กับความสูญเสียที่กัดกินเธอไปตลอดชีวิตหรือเลือกที่จะเดินหน้าต่อเพื่อใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับหลานชายซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนของลูกสาวที่หายสาบสูญให้ดีที่สุดเท่าที่คนๆ หนึ่งจะทำได้

เหล่านั้นคือเรื่องราวโดยรวมของ AMERICAN WOMAN ภาพยนตร์ดราม่าเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เจค สก็อต กับนักแสดงที่เคมีการทำงานเข้ากันสุดๆ อย่าง เซียนน่า มิลเลอร์

ว่ากันว่าการกำกับของสก็อตนั้นมักจะส่งให้มิลเลอร์ได้มอบการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิตไว้ในภาพยนตร์ซึ่งก็ให้รวมถึงหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

หลังการฉายรอบสื่อ สื่อหลายสำนักพากันชื่นชม เซียนน่า มิลเลอร์ ที่พยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีตำแหน่งนักแสดงนำหญิงเพราะบทบาทที่เธอได้รับนั้นหนักหน่วงและมีมิติอารมณ์ที่ซับซ้อนในการเป็นทั้งผู้หญิงที่ร่อแร่ เป็นแม่ที่ลูกสาวหาย และเป็นยายที่ยังเจ็บปวดกับการสูญเสีย

แต่มิลเลอร์ก็ส่งพลังการแสดงอันยอดเยี่ยมของเธอทั้งหมดออกมา จนคนดูต่างเชื่อในความ เจ็บปวดรวดร้าวของตัวละครนั้นจริงๆ

‘American Woman’ เป็นเหมือนตัวแทนของผู้หญิงที่เอาชนะอุปสรรคจากบทบาทต่างๆ ในสังคม ทั้งการเป็นแม่ เป็นยาย เป็นภรรยา และเป็นตัวเองในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งใน ภาพยนตร์แห่งปีที่ส่งเสริมพลังของสตรีเพศได้อย่างนุ่มนวลที่สุดที่ทุกคนควรจะได้รับชมในปีนี้เลยก็ว่าได้

หนังเข้าฉายบ้านเราไปแล้วเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ house RCA สำหรับคอหนังชาวไทยที่ไม่อยากพลาดหนังดีๆ ลองหาหนังเรื่องนี้มาดูรับรองไม่มีคำว่าเสียใจแน่นอน...


กำลังโหลดความคิดเห็น...