xs
xsm
sm
md
lg

รับมงเสร็จเจอกัน! “โกโก้” พร้อมสู้เคลียร์ศึก "ลูกเกด" จะขอโทษหรือไม่ให้ลุ้นกันเอาเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โกโก้” ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมงฯ จะลง ลั่นได้มาด้วยความสวยและความสามารถไม่ค้านสายตา พร้อมเคลียร์ทุกปัญหากับ "ลูกเกด" จะขอโทษหรือไม่ไปลุ้นกันเอาเอง ด้าน “ณวัฒน์” เผย “ลูกเกด” เป็นเด็กควรจะเข้ามาขอโทษตนก่อนมากกว่า

เหมือนจะกลายเป็นเวทีสุดฉาวอีกเวทีหนึ่งไปแล้วสำหรับเวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และยิ่งตอกย้ำกระแสดราม่าเข้าไปอีก เพราะนางงามคนล่าสุดที่คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ไปครอง นั่นคือมิสแกรนด์นครพนม “โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์” ที่กำลังมีกรณีกับทั้งอดีตเมนเทอร์ The Face Thailand 2 อย่าง “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม” ลามไปถึงกลายเป็นกรณีพิพาทระดับประเทศ ที่สาว โกโก้ ไปทำรูปเปรียบเทียบสองนางงามคือ คลาร่า โซซ่า มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2018 กับ แคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2018 เรื่องความแตกต่างด้านเรือนร่างของสองนางงาม ทำให้ตอนนี้ลามไปถึงเป็นเรื่องกระทบระหว่างฟิลิปปินส์กับไทยเลยทีเดียว

ซึ่งทั้ง โกโก้ ก็เผยว่า ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้ตำแหน่ง แต่ที่ทำให้ตนได้มงกุฎครั้งนี้เพราะความสามารถ ความตั้งใจและความสวยของตน ไม่ใช่เพราะกระแสต่างๆ แน่นอน
“นี่ยังคิดว่าฝันอยู่หรือเปล่า (หัวเราะ) ไม่คิดว่าหนูจะทำได้ หนูเคยผ่านเวทีมาแล้ว แต่ว่าครั้งนี้มันเป็นความตั้งใจของหนูมากๆ แล้วหนูก็ทำเต็มที่ หนูดีใจมากๆ ค่ะ หนูไม่รู้จะพูดคำไหนนอกจากขอบคุณแฟนๆ นางงาม แล้วก็พ่อแม่พี่น้องที่คอยสนับสนุนพวกเราทั้ง 5 คนและเพื่อนๆ อีกด้วยนะคะ แล้วก็ขอขอบคุณเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ที่ให้โอกาสโก้นะคะ และขอขอบคุณพี่ณวัฒน์ที่ให้โอกาสโก้อีกครั้งหนึ่งค่ะ (ยิ้ม) ตอนนี้ก็ยังตื่นเต้นอยู่ค่ะ ยังงงๆ อยู่ เหมือนฝันมากค่ะ คือมันดีใจจนไม่รู้จะพูดคำไหน มันช็อคมากจริงๆ ค่ะ ถามว่าอะไรที่ทำให้เราได้ ก็คือเป็นความตั้งใจ ความสามารถและความสวยที่มีด้วยค่ะ (หัวเราะ)”

“ถามว่าคิดว่าเกี่ยวกับกระแสมั้ย ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้าได้ดูตั้งแต่แรก ถ้าจะบอกว่าเป็นกระแส อันนั้นเป็นอีกเรื่องนึง แต่ว่าความสามารถหนูมันไม่ค้านสายตาคนอื่นเลยจริงๆ ก็เลยต้องยอมรับ (หัวเราะ) หนูตั้งใจมากๆ ค่ะ ตั้งใจดูทุกวัน เพราะว่ามิสแกรนด์ไทยแลนด์ไม่ใช่ประกวดวันนี้วันเดียว ประกวดตั้งแต่วันแรกที่คุณได้มงจากจังหวัดค่ะ หลังจากนี้หนูก็พร้อมรับกับกระแสต่างๆ ค่ะ เพราะว่าเราเป็นนางงามที่สตรองค่ะ ทีมเราต้องสตรอง (หัวเราะ) หนูพร้อมรับกับทุกกระแสไม่ว่าจะบวกลบ เราต้องสู้กับปัญหาค่ะ เพราะว่าปัญหามีไว้แก้ไข ถ้าเกิดเราไม่สู้ก็เหมือนยอมแพ้ เราอย่ายอมแพ้ค่ะ เราต้องสู้ค่ะ (ยิ้ม)”

“หลังจากนี้ก็ต้องเตรียมความพร้อมให้มากขึ้น โก้ก็จะฟิตหุ่นให้เฟิร์มกว่านี้ เพราะต้องไปฟาดกับชาวต่างชาติ เราจะแค่นี้ไม่ได้ หนูต้องเฟิร์มกว่านี้ค่ะ หนูจะฟิตแอนด์เฟิร์มนะคะ (ยิ้ม) แล้วก็มีเรื่องของการเดิน ความมั่นใจก็ต้องใส่ให้มากกว่านี้ค่ะ ส่วนที่ต้องปรับปรุงก็คงต้องเรียนเรื่องการพูด การตอบคำถามให้มากขึ้นค่ะ”

ปัดตอบจะเข้าไปขอโทษ “ลูกเกด” หรือไม่ บอกตอนนี้ยังไม่ได้คุยกัน
“รู้สึกยังไงที่คนคิดว่าพี่ณวัฒน์เลือกหนูเพื่อมาสู้กระแสเหรอคะ หนูอยากให้มองว่าความสามารถหนูสามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยได้ไหม และหนูเชื่อว่าหนูทำได้ และวันนี้หนูก็ทำได้แล้วค่ะ ถามว่าถ้ายังมีแฟนที่ยังค้านสายตาเหรอคะ อันนั้นต่างคนต่างความคิดนะคะ เราไม่สามารถไปห้ามความคิดคนอื่นได้ แล้วแต่ใครจะคิดยังไงก็ตามความคิดส่วนบุคคลค่ะ”

“เรื่องข่าวที่เกิดขึ้นตอนนี้หนูขอพูดนิดนึงนะคะ ก็อยากให้ทุกคนร่วมยินดีกับหนูกับเพื่อนๆ ก่อนมากกว่าค่ะ (ยิ้ม) คือเรื่องนี้หนูมีสิ่งที่อยากจะพูดแน่นอนค่ะ แต่ขอเป็นหลังจากนี้ค่ะ เร็วๆ นี้นะคะ มีแน่นอนค่ะ ถามว่าจะเข้าไปขอโทษพี่ลูกเกดมั้ย เดี๋ยวรอติดตามนะคะ (หัวเราะ) ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกันเลยค่ะ (ยิ้ม)”

ด้านรองอีก 4 คนได้แก่ พลอย พีรชาดา ขุนรักษ์ รองอันดับ 1, เจน นฤมล คำพันธ์ รองอันดับ 2, ตุ๊กตา มณีรัตน์ แดงประเสริฐ รองอันดับ 3 และ ส้มโอ ชมพูนุท พึ่งผล รองอันดับ 4 ก็ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกหลังจากที่ได้รับตำแหน่งว่า
เจน :“ดีใจมากๆ เลยค่ะสำหรับคืนนี้ เหมือนเป็นความฝันของเรานะคะ แล้วหนูก็ฝันมาตั้งแต่ปี 2017 แต่ว่าตอนนั้นไม่ได้เข้ารอบ แล้วปีนี้หนูพิสูจน์ให้ทุกๆ คนได้เห็นว่าหนูก็ทำได้เหมือนกัน หนูรู้สึกดีใจมากและอยากขอบคุณครอบครัว ขอบคุณทีมมิสแกรนด์เชียงใหม่ ขอบคุณผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกๆ คน และขอบคุณพี่ณวัฒน์ที่ให้โอกาสหนูแสดงศักยภาพในตรงนี้ค่ะ และอยากจะฝากถึงช่อง 7 นะคะ หนูก็แสดงหนังได้นะคะ (หัวเราะ) ถามว่ากดดันมั้ยที่คนมองว่าเราก็เป็นหนึ่งในตัวเก็ง สำหรับหนูไม่กดดันนะคะ ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในกองหนูทำทุกวันให้มีความสุข หนูเต็มที่แล้ว ไม่ว่าผลจะเป็นยังไงหนูรับได้เสมอ หนูรู้ว่าอย่างน้อยเราก็ได้เป็นหนึ่งในครอบครัวแกรนด์ (ยิ้ม) ถามว่าลุ้นมั้ยที่ถูกเลือกมาโดยที่ไม่ได้เป็นตัวแทนภาค ก็ลุ้นค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่าในความรู้สึกของหนูลึกๆ แล้วยังไงหนูก็ได้ยืนท็อป 5 อยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ)”

ส้ม : “หนูก็เคยผิดหวังมาบ้างนะคะ และรู้สึกว่าการไม่ยอมแพ้มันคือสิ่งที่ดีที่สุด วันนี้หนูพิสูจน์แล้วว่าถึงจะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนึง แต่หนูก็ทำให้ทุกคนเห็นว่าถึงจะตัวเล็ก แต่หนูก็พิสูจน์ได้ว่าหนูสามารถทำได้ หนูไม่แพ้ใคร เล็กพริกขี้หนูค่ะ หนูก็ขอขอบคุณพี่ณวัฒน์นะคะที่เล็งเห็นศักยภาพในตัวหนู และให้โอกาสผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนึง สูงแค่ 169 แต่มันไม่ใช่ปัญหาเลยในการประกวดมิสแกรนด์ค่ะ เวทีนี้เป็นเวทีที่ดูทุกสิ่งทุกอย่างจริงๆ ไม่ได้ดูแค่ความสวย แต่ดูความสามารถ ดูความพร้อมในทุกวันที่เก็บตัวค่ะ เตรียมพร้อมเป็นดาราหรือยังเหรอคะ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วทั้ง 5 คนนี้สามารถเป็นดาราได้หมดทุกคนนะคะ เพราะว่าสวยทุกคนเลย และรู้สึกดีใจมากๆ ที่ทางช่อง 7 เห็นความสามารถของส้ม ดีใจมากๆ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

ตุ๊กตา :“ก็ดีใจมากๆ นะคะ ตอนแรกจับมือกับน้องอายด์ คือน้องอายด์เป็นตัวเต็งมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และมีกระแสมาตั้งแต่แรก ก็ลุ้นค่ะ เพราะตัวเองก็อยากเข้าไปอยู่แล้ว เข้ามาก็ทำเต็มที่ที่สุด และพอประกาศว่าตัวเองได้เข้าไป คือตกใจมาก คิดว่าฝันไปหรือเปล่า (หัวเราะ) ก็ร้องไห้เลย เพราะมาครั้งนี้ตุ๊กตาตั้งใจและเต็มที่ทุกวันมากๆ ค่ะ คือตั้งแต่เก็บตัวประกวดมาตุ๊กตาจะไม่คอ่ยมีกระแสข้างนอกมากเท่าไหร่ แต่ว่าตุ๊กตาตั้งใจทำให้เต็มที่ที่สุดและมีคนมองเห็น พี่ณวัฒน์มองเห็น เพื่อนๆ ในกองทุกคนก็เป็นกำลังใจและเชียร์ตลอด มาถึงตรงนี้พี่ณวัฒน์ก็เลือกหนูเข้ามาเป็นครอบครัวมิสแกรนด์ไทยแลนด์ค่ะ (ยิ้ม) ก็ได้รางวัลชุดว่ายน้ำค่ะ ซิกแพ็คค่ะ (หัวเราะ) เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ซิกแพ็คแน่นมากนะคะ (ยิ้ม) จริงๆ ฟิตเนสหนักมากๆ เลยค่ะ ก่อนเข้ากองมาเทรนเนอร์ก็จัดหนัก จัดเต็มมากๆ คือตุ๊กตาเป็นคนตัวเล็กค่ะ และผอมง่ายมากๆ เราก็ต้องฟิตหุ่นให้ดูมีกล้ามเนื้อ ไม่ให้ดูผอมจนเกินไป มาครั้งนี้ก็เต็มที่เลยค่ะ (ยิ้ม)”

ฟาก “ณวัฒน์ อิสรไกลศีล” ประธานกองประกวดฯ ก็เปิดใจถึงกรณีกระแสดราม่าต่างๆ ยืนยันว่า ไม่ได้เลือกให้ “โกโก้” ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์เพราะกระแสแน่นอน
“เอาจริงๆ มันก็ต้องดูตามหน้างาน ถ้าเราลบโจทย์ที่ตั้งกันไว้ตั้งแต่แรกก็คงเข้าใจได้บ้างว่าปีนี้มีคนที่พร้อมใช้เยอะจริงๆ แต่ว่าธรรมชาติบำบัด เมื่อเราเก็บตัวกันมา 23 วัน เรามีการประชุมเครียดกันหลายรอบ แล้วก็มีประชุมคณะกรรมการกันในห้องส่วนตัวกันก่อนงานเริ่มด้วย เพราะว่าแต่ละคนก็พลาดกันคนละนิดคนละหน่อย สุดท้ายแล้วพูดตรงๆ ว่าเราปล่อยลอยขึ้นมาประมาณ 5 คน คือปล่อยฟรี แล้วแต่ว่าใครจะตอบ และดูจากศักยภาพโดยรวมแล้วมันก็เป็นไปตามหน้างานนะครับ”

“พูดแบบไม่ออมเลยก็คือผมคาดหวังทั้งโกโก้ ทั้งเชียงใหม่ ทั้งน่าน คือคนหนึ่งคนใดก็ได้ แต่อย่างเชียงใหม่ผมรู้ว่าจุดอ่อนของเขาคือความตื่นเต้น ซึ่งผมเคยเจอเขาหลายครั้ง ผมก็ให้กำลังใจเขาว่าให้คุมให้อยู่ สำคัญคือถ้าคุมตรงนี้ไม่อยู่ใจมันจะแป้ว ส่วนน่านเองก็เต็มความสามารถจริงๆ ที่น้องทำได้ น้องมีคุณสมบัติที่ดีและพร้อม แต่ว่าถ้าเกิดจะไปสู้กับเมืองนอก มันก็ค่อนข้างที่จะต้องสูงนิดนึง เนื้อ นม ไข่ และต้องมีความสามารถที่จะไปสู้กับละตินได้ อันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่ง รวมๆ แล้วก็ออกมาเป็นสภาพร่างแบบนี้แหละครับ”

“ส่วนที่โกโก้ได้ถามว่าได้เพราะอะไร ได้เพราะสวยครับ และมีความพร้อมในการใช้งานถ้าเทียบกันทุกคนนะครับ ส่วนเรื่องกระแสเนี่ย ทำงานมาขนาดนี้เอาจริงๆ คงจะไม่ขายความศรัทธาในตัวเอง แต่ถ้ามันจะได้มันก็ไม่ใช่ความผิดนะครับ ถ้าเราตั้งเป้าว่าโกโก้ต้องไม่ได้ คือคนนอกที่เป็นอริกับโกโก้ เป็นอริกับมิสแกรนด์ฯ จะนึกอยู่เสมอว่าโกโก้ต้องไม่ได้ แล้วผมถามกลับสิครับ ทำไมโกโก้ต้องไม่ได้ ทำไมการประกวดเราจะต้องไปตั้งโจทย์ว่าเขาต้องไม่ได้ แล้วถ้าเกิดเขาได้ก็ด่า ทำไมเราไม่เป็นผู้ดูที่ดีและดูคณะกรรมการที่เขาเลือก ดูภาพหน้างาน”

“ฉะนั้นการด่าโดยที่ตั้งโจทย์ไว้แล้ว ผมก็รู้ว่าเหตุการณ์นี้มันจะเกิดเมื่อนาทีสุดท้าย ผมก็บอกกับทีมงานแล้วว่าผลตามนี้อะไรจะเกิดก็ต้องปล่อยไป เพราะว่าทุกคนก็ทำงานเต็มความสามารถ และถ้าเกิดสมมติว่าเราไม่ให้ คะแนนเขามาเป็นที่หนึ่ง เราก็จะกลายเป็นเรื่องที่รู้สึกไม่แฟร์ คนไม่ตอบหรือคนตอบไม่เต็มหรือตอบผิดคำถามกลับขึ้นมาได้ที่หนึ่ง แต่ทีนี้คนเราจะทำความเข้าใจได้ยังไงว่าถ้าคุณตั้งโจทย์ไว้เสมอว่าต้องไม่ได้ พอได้ปุ๊บคุณก็ด่า อันนี้ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงครับ”

บอกถ้าจะให้ “โกโก้” ไปขอโทษ ก็ต้องให้ “ลูกเกด” มาขอโทษตนก่อนถึงจะถูก
“มันไม่เกี่ยวกับกระแสหรอกครับที่ทำให้น้องได้ ที่ผมมีกระแสเพราะว่าผมเป็นคนมีกระแสค่อนข้างหนัก และเราก็ตอบชัดเจนแล้วว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้องสำหรับเรา สิ่งที่เราไม่ชอบเราก็บอกไปแล้วว่าเราไม่ชอบ ไม่ชอบให้มาก้าวล่วงผม บอกว่าผมไม่เอา ผมตอบไม่ได้หรอกว่าผมจะเอาหรือไม่เอา ทีนี้พอคนพูดว่าผมไม่เอาก็เลยภาวนาให้ไม่เอา ให้มันไม่ได้ ผมว่านั่นแหละครับคือการตั้งโจทย์ที่ผิดตั้งแต่แรก
คือการก้าวก่ายสิทธิของคนอื่นมันเป็นเรื่องที่ไม่ดีอยู่แล้ว เวลาที่ก่าวก่ายมาแล้วก็กลัวพลาด ก็เลยช่วยกันภาวนาว่ามันไม่ได้ แต่พอได้ขึ้นมาก็จะบอกต่อว่าไม่ยุติธรรมหรือได้แล้วต้องถูกด่า ผมว่ามันเลอะเทอะไปกันใหญ่ คนเราต้องหัดรู้แพ้รู้ชนะ คนชนะก็คือชนะ คนแพ้และก้าวล่วงคนอื่นก็ต้องมาขอโทษ เพราะฉะนั้นต้องรู้จักแพ้ รู้จักชนะ คุณถึงจะไปต่อได้นะครับ”

“ถามว่าจะมีภาพที่โกโก้ไปขอโทษลูกเกดมั้ย ถ้าจะมีภาพนั้นลูกเกดต้องมาขอโทษผมก่อน เพราะว่าก้าวล่วงเวทีผม ผมถึงปล่อยเด็กผมออกไป เพราะเนื่องจากว่านับจากนี้เป็นต้นไปเด็กจรดปลายปากกาเซ็นกับผมแล้วทั้ง 5 คน การทำงานหรือภาพลักษณ์ในองค์กรเราสอนให้ทุกคนอยู่ในภาพลักษณ์ที่เหมาะสมนะครับ อย่างไรก็แล้วแต่ ผมไม่ยืนยันว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต แต่โดยหลักการเด็กก็ต้องเคารพผู้ใหญ่ ซึ่งผมก็แก่กว่าคุณลูกเกดครับ (ยิ้ม)”

“ถามว่ากลัวมั้ยว่าจะมีกระแสดราม่าติดตัวน้องโกโก้ไปตลอด ติดตัวคนพูดหรือติดตัวโกโก้เราไม่ได้พูดนะครับ เราไม่ได้เริ่มต้นนะครับ การพูดจาหรือการติดต่อมา เราไม่ได้ติดต่อไป เราไม่ได้โทรไปพูด พูดถึงผม ผมไม่ได้พูดถึงเขา แล้วก็ตั้งโจทย์ไว้ตลอดว่ามันจะต้องเป็นอย่างนั้น มันจะต้องเป็นอย่างนี้ แล้วเรื่องอะไรล่ะ เงินก็เงินผม เวทีก็เวทีผม แล้วผมจะต้องตัดตามที่เขาอุทานออกมาเหรอครับ มันก็ไม่แฟร์ถูกมั้ยครับ คนทำงานก็ต้องได้ผลงาน คนอยู่เฉยๆ พูดไปก็ได้ลมๆ แล้งๆ ผมว่ามันก็ถูกต้องแล้ว จะเอาอะไรอีกครับ คือเรื่องนี้มันจบไปนานแล้ว ผมว่าคุณลูกเกดหรือใครก็แล้วแต่ก็จบ”

“แต่ผมก็ไม่ค่อยชอบนะที่มีการมาแท็กกันอีก แล้วก็มากระแหนะกระแหนกันในเฟสบุ๊ค เดอะเฟสฯ รวมถึงคุณคริส หอวังก็มาถาม รวมถึงคุณป้อม วินิจก็มาพูดคำหยาบ แล้วก็มาเป็นคำไม่หยาบ แล้วถ้าผมพูดบ้างล่ะ โอ้โหแต่งหน้าทุกคนแล้ว (ทำหน้าเบ้) คำเดียวกับที่เขาพูดน่ะ คุณคิดดูสิคนเราพาลคนไม่รู้จักจบน่ะ แล้วก็เรียกร้องความยุติธรรม เหมือนปราบคนคอรัปชั่น แต่เอาคนคอรัปชั่นมาปราบน่ะ เมื่อไหร่จะจบสักทีล่ะครับ คุณคิดว่าโลกสวยต้องไม่พาลคนอื่น แต่คำทุกคำที่ผมได้รับโคตรจะพาลเลยครับ แต่ผมทนได้นะครับ แล้วผมก็ไม่เคยตอบโต้กลับ อ่านเพลินๆ เพราะพีอาร์เอามาให้อ่าน ผมก็บอกว่าทำบุญครับ คนเหล่านี้เขาก็เป็นอย่างนี้อยู่แล้ว คนเราถ้าบอกว่าตลาดบน ทุกทุกอย่างถูก คนดีๆ เขาไม่พูดจา สระเอ หอหีบ สระอี ยอยักษ์ หรอกครับ ไม่มีใครเขาพูดกัน เกิดมาผมยังไม่เคยพูด นอกจากพูดเล่นกับเพื่อน แต่ผมคงไม่พิมพ์ในเฟสบุ๊คผมนะครับ คนที่พิมพ์ได้คือใจแข็งจริงๆครับ”

บอกไม่สนคนที่มีแต่อคติ บอกตอนนี้เตรียมตัวฝึก “โกโก้” ให้ไปสู้ที่เวเนซูเอลาต่อดีกว่า

“ผมจะเตรียมรับยังไงกับคนที่ยังไม่เปิดใจรับโกโก้เหรอ ไม่หรอก ผมไม่สนใจกับคนอคติครับ (ยิ้ม) ตราบใดที่คณะกรรมการและพี่เลี้ยงทุกคนมีมติเป็นเอกฉันท์ มันคือสิ่งที่ถูกต้อง ผมไม่ได้ตั้งรับเลย เพราะว่าทุกวันนี้ถ้ามัวแต่ไปตั้งรับคนไร้สาระก็ไม่ต้องทำมาหากิน ซึ่งนาทีนี้จะไปเวเนซุเอลาแล้วครับ ชีวิตเราทำงานและหาชื่อเสียง หาผลกำไรจากการประกอบธุรกิจ ถ้านั่งมโนกันไปเรื่อยๆ หารูปบ้าๆ บอๆ มาโพสต์แล้วมาด่ารัวๆ โดยที่เว้นชื่อไว้ ใครๆ ก็รู้ครับ อย่าทำเลยครับ มันไม่ได้ประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น เสียเครดิตเปล่าๆ เพราะค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ไม่ได้อยู่ที่คำพูดเลย เพราะว่าผมไม่เห็นคุณทำอะไรเลย นอกจากนั่งพูดได้ไปวันๆ”

“ถามว่าโกโก้ต้องเพิ่มเติมอะไรมั้ย ผมว่าน้องเอ็กซ์ตรีมอยู่แล้ว ผมชอบน้องตอนที่น้องเป็นผู้หญิงเอ็กซ์ตรีม คือผู้หญิงที่ไม่ใช่เป็นผู้หญิงจนเกินไป ไม่ใช่เป็นผู้หญิงที่เฉื่อยแฉะจนเกินไป เป็นผู้หญิงที่นักเลง และน้องหุ่นก็พอสมควร ก็เหลือเพียงแค่ผมว่าน้องก็แต่งหน้าเอง ณ วันนี้น้องก็ไม่ได้ใส่แฮร์พีซสักอันนึง ผมก็สงสัยว่าทำไมน้องเสยผม โดยปกติคนใส่แฮร์พีซเขาจะไม่เสยหน้า เขาจะสะบัดแค่ข้างๆ ผมก็สงสัยว่าผมจะหลุดหรือเปล่า ผมก็ถามพี่เลี้ยงว่าทำไมสะบัดหัวกันแรงขนาดนี้ ถ้าเกิดแฮร์พีซมันกระจายแล้วกล้องจับได้ล่ะ เขาก็บอกว่าไม่ได้ใส่ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าในความเพอร์เฟ็คระดับหนึ่งก็คงไม่มีอะไรนอกเสียจากว่าทำงานกับน้องให้มีสติมากขึ้น เพราะน้องเป็นเอ็กซ์ตรีมเกิร์ล ก็คือจะเป็นผู้หญิงที่ทะโมน อยู่ในกองก็จะเป็นแบบนี้ เราก็สะกดจิตให้เขานิ่งๆ อีกสักนิดหนึ่งก็น่าจะพอครับ แล้วเป็นผู้หญิงที่พร้อมเดินทางครับ”

“แต่ถามว่าจะได้มงฯกลับมามั้ย อันนี้ตอบไม่ได้ครับ แต่ต้องยอมรับนะครับในระดับสากลยังไงคนไทยก็เหนื่อย คู่แข่งตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นบลาซิล เวเนซูเอลา เม็กซิโก สเปนที่เพิ่งได้มงฯ ไป เมื่อคืนนี้ก็เกาหลีก็เพิ่งได้มงฯ ไป ทุกคนก็เก่ง ในเอเชียเราอาจจะเป็นลีดเดอร์กรุ๊ปได้ แต่พอเจอลาตินเข้าไปบางทีเราก็จ๋อย อันนี้เราก็ต้องยอมรับสภาพ แต่ก็คงไม่ถึงขนาดน่าเกลียดจนเกินไป เพราะโดยศักยภาพและรูปร่าง รูปลักษณ์ด้วยครับ”

เผยกระแสพิพาทฟิลิปปินส์-ไทยคงยากที่จะแก้ไข เพราะเป็นธุรกิจประเภทเดียวกัน

“กระแสที่ว่ามีปัญหาระหว่างนางงามฟิลิปปินส์กับไทย ถามว่าจะแก้ความขัดแย้งระหว่างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศยังไง เอาจริงๆ ไม่มีวันที่จะแก้ได้ครับ เพราะเนื่องจากว่าธุรกิจที่มันมีการแข็งขันสมบูรณ์ มันเป็นธุรกิจที่มันกระทบกระแทกกันอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว และอย่างที่บอกว่าควรจะจบไปได้ตั้งนาน แต่ก็โยนข้ามประเทศไปให้กลับมาอีก ที่ผมบอกว่าทำไมไม่ปกป้องคนไทย คือโยนไปแล้วให้คนต่างประเทศมานั่งด่าเราแล้วก็รุมกันอยู่อย่างนี้ แต่ไม่เป็นไร”

“ถามว่าตั้งรับอย่างไร ตัวผมโดนมานานมาก ไม่ใช่โกโก้เพิ่งโดน ผมโดนมาตั้งแต่ผมไปเหยียบที่นั้นมาเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว แต่เมื่อเราไปถึงทุกคนก็ต้อนรับ คุณสงสัยมั้ยว่าเวลาที่ผมไปงานบินีบินี่ ไปงานไหนก็แล้วแต่ผมก็มีแฟนคลับ ผมก็มีคนมารอที่โรงแรม ผมมีคนมารอที่หน้าฮอลล์ทุกครั้ง ถ่ายรูปจนเหนื่อย
แต่ประเภทเกรียนคีบอร์ดและด่า ผมยังไม่เคยเจอตัวจริงนะครับ ไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน ฉะนั้นผมไม่กลัวคนที่ไม่มีตัวตนและคนหมู่น้อยที่ชอบเอาความคิดตนเป็นหลัก ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง เพราะมันเป็นปัญหาของนิสัยที่ลึกมากของคนครับ”

“ก็ฝากโกโก้ด้วยนะครับ ถือว่าเป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 นะครับ ก็ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกๆ ท่านด้วย ก็หวังว่าจะเมตตาทีมใหม่ของเราเหมือนเดิมนะครับ ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ก็รอผลงานของน้องนะครับ ซึ่งทีมนี้ก็น่าจะมีผลงานทางด้านความบันเทิงครบถ้วนทุกคนนะครับ (ยิ้ม) ในส่วนตัวผมจะไปเวเนฯ อาทิตย์หน้า จะไปเตรียมเรื่องการแถลงข่าว แต่ของน้องจะต้องบินไปวันที่ 4 ต.ค. และถ้าไม่ได้ตำแหน่งก็จะเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ วันที่ 29 ต.ค. ครับ ก็จะหายไปประมาณ 25 วันครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...