xs
xsm
sm
md
lg

"ณวัฒน์" ป้อง "โกโก้" ไม่ผิด จัด "ลูกเกด" อีกดอก ไม่ได้ชนกับ MUT ก่อนเล่นดูด้วย เวทีคนละระดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ณวัฒน์" ซัด "ลูกเกด" เวลาเล่นต้องดูด้วย มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ ชักธงรบเวที "มิสยูนิเวิร์ส" ไม่ใช่ "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" คนละระดับ อย่ามาก้าวล่วงอาณาจักรตน ส่วนรูปที่ "โกโก้" แชร์ไม่ใช่จากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จะโวยวายทำไม มีคนแชร์มาก่อนเป็นร้อยต้องขอโทษด้วยไหม เจ็บปวดบอกใครได้มงฯ จากเวทีนี้จะไม่มีงาน ปัดตอบโกโก้อัดคลิปเสียงลูกเกด แต่ยันอีกฝ่ายโทร.มามีพยานได้ยินมากกว่า 1 คน พูดไปจะหาว่าโม้ ตอนนี้อยู่ลำดับ 3 กำลังทะยานขึ้นไปเรื่อยๆหลังจากที่ "โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์" ผู้ประกวดจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จ. นครพนม เคยผ่านการประกวดเดอะเฟซ ไทยแลนด์ ทีม "ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม" นำภาพ "คลาร่า โซซ่า" มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 กับนางงามจักรวาล "แคทริโอน่า เกรย์" มาเปรียบเทียบว่า FIT และ FAT ทำให้ถูกกระแสวิจารณ์เป็นจำนวนมาก

แต่เรื่องเริ่มลุกลาม หลังจากที่มีข่าวว่าโกโก้ นำคลิปเสียงที่ลูกเกด เมทินี ออกโรงตักเตือนว่าการกระทำดังกล่าวจะทำให้ต่อไปไม่มีงานในวงการบันเทิง ไปให้ "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ฟัง จึงออกมาตอกกลับสาวลูกเกดเผ็ดร้อน ทำนองว่า ไป Expert ที่อื่น อย่ามา Expert ที่เวทีของตน และลืมตัวไปหรือเปล่า ตัวเองก็ไม่ได้เกิดในตระกูลมิสยูนิเวิร์ส

ล่าสุดณวัฒน์ออกมาให้สัมภาษณ์ดุเดือด ในงานประกวด "มิสแกรนด์ ไทยแลนด์" รอบชุดประจำชาติ ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ลั่นไม่ได้เล่นกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก่อนเล่นดูด้วย

"จริงๆ ไม่ค่อยอยากจะพูด ถามมาเป็นประเด็นดีกว่า เวลาพูดไปครั้งเดียว คนเอาไปบางคำแล้วก็พยายามขยี้คำนี้อยู่ตลอดเวลา อย่างเช่น ขยี้คนไทยไม่ปกป้องคนไทย ตรงนี้จะบอกเลยว่าผมไม่ได้หมายความว่าถ้าคนไทยผิดต้องปกป้องคนไทย แต่ดูจากรูปการณ์แล้วมันไม่ถึงขนาดผิด"

"บางคนอาจจะรู้สึกไม่สะดวกใจ ไม่สบายใจ ซึ่งน้องก็พิมพ์ว่าขอโทษค่ะ แล้วก็ลบให้ ผมว่ามันก็พอแล้ว แต่ทีนี้คนไทยโยนเผือกร้อนไปให้ฟิลิปปินส์ แล้วให้เด้งกลับมาอีก บรรดาโซเชียลที่ไม่มีตัวตนก็ปั่นขึ้นมาเพื่อจะด่ากันต่อ ผมคิดว่าอันนี้มันดูเหมือนไม่ปกป้องคนไทย คำนี้หมายถึงเรื่องนี้ ไม่ได้หมายความว่าถ้าทำผิดแล้วยังไงเป็นคนไทยต้องไม่ผิด"

"เพราะบางคนเอาไปเปรียบเทียบว่าเพราะเป็นลูกค้าที่ร้านมีคนไทย มีฝรั่งแล้วเราจะไม่ตัดผมให้ฝรั่ง มันคนละเรื่องกัน ผมถามกลับแล้วทำไมคนไทยไปเอามิสเอิร์ธเมื่อ 2 ปีที่แล้วมาเล่นซะจนปู้ยี้ปู้ยำ อันนั้นไม่ใช่บลูลี่เหรอครับ ที่เขาได้คนไม่สวยแล้วเราก็เอามาเปรียบเทียบกันคนนั้นคนนี้ ฉะนั้นใจเขาใจเรา เมื่อคิดว่ามันพอสมพอควร เราก็ควรที่จะยุติซะ"

ยืนยันสิ่งที่โกโก้ทำไม่ผิด ต่อให้มาด่าตนก็ไม่กลัว
"เพราะว่าเอาจริงๆ ถ้าถามผมว่าผิดไหม แต่เดี๋ยวคนก็จะมาด่าผมอีก แต่ผมไม่กลัวหรอกนะ มันไม่ผิดหรอกครับ แต่อาจจะไม่ถูกใจ อย่าลืมว่าเหมือนคุณกำลังอยู่บริษัทเครื่องดื่มยี่ห้อนึง แล้วคุณก็ต้องแข่งขันกับอีกยี่ห้อนึง แล้วคุณจะให้ไปรู้สึกอะไรกับอีกยี่ห้อนึง เราเป็นมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล แน่นอนอยู่แล้วไบเบิลของเราคือผู้เข้าประกวดทุกคนจะต้องมองไอดอลของตัวเอง อยากเป็นมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ แล้วก็อยากจะเป็นมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล"

"ฉะนั้นอะไรที่ดี อะไรที่เห็นว่ามันปัง เขาโพสต์หมดแหละครับ ไม่ว่าเขาจะโพสต์เดี่ยวหรือเขาจะโพสต์กับใครก็แล้วแต่ แน่นอนการแข่งขันมันจะต้องบอกชัดเจนว่าพ้อยท์ของเราต้องการฮิททูเดอะพ้อยท์คือใคร แต่เรื่องนี้มันเกิดมาจากมิสยูนิเวอร์แซลคลับมาลาติน เป็นคนทำรูปนี้ครั้งแรก แล้วก็ไวรัลไปทั่ว แล้วก่อนที่จะมาแท็กให้กับน้องเขาคนไทยก็มีบานเลย มันไม่ใช่คนแรก มันเป็นคนที่นับ 10 นับ 100 แล้วคนเหล่านั้นได้ออกมาขอโทษไหมครับ"

"ถ้าสมมติการมาโพสต์รูปแบบนี้แล้วต้องมานั่งขอโทษ มันไม่จำเป็น ถ้าขอโทษก็ต้องขอโทษกันทุกคน ต่อไปนี้ทุกอย่างต้องกลับมาขอโทษด้วยไม่ว่าจะว่าเวทีผม เวทีชั้นต่ำ เวทีบ้านนอก กะโหลกกะลา ถึงขนาดว่าเวทีกะxรี่ เมื่อวานนี้บานเบอะ ผมไม่ได้เอาเรื่องนะครับ ผมก็เบื่อ แต่รูป 1 รูปที่น้องได้โพสต์ ที่น้องไม่ได้คอมเมนต์ ที่น้องไม่ได้บอกว่าดี เลว ชั่ว ผอม อ้วน คนที่ลงไม่ใช่น้องแค่คนเดียว อะไรกระแสดีๆ เขาก็จะแท็กๆ น้องก็ส่งรูดเลย ขอบคุณนะที่นึกถึง มันก็ขึ้นมาแป๊บเดียวแล้วไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร"

"ฉะนั้นจุดเริ่มต้นมันไม่ได้มาจากเรา แล้วเราก็ไม่ใช่คนแรกของประเทศไทย เห็นกันมาจนเบื่อประมาณครึ่งค่อนวัน แล้วมันถึงมาเกิด แล้วทำไมมันต้องมาเป็นเรื่องใหญ่ เป็นเพียงเพราะว่าเป็นมิสแกรนด์ใช่ไหม เราลองกลับกันสิ ถ้าแคทรีโอนาหุ่นเหมือนคลาร่า แล้วคลาร่าหุ่นเหมือนแคทรีโอนา เหตุการณ์นี้ก็จะไม่มีวันเกิดขึ้น จะไม่มีใครมาด่าโกโก้เลยว่าเอามาขึ้นคู่กันทำไมเพราะคลาร่าอย่างกะตุ่มแล้วแคทริโอนาสวย หุ่นดี"

"ฉะนั้นความผิดไม่ได้เกิดจากการกระทำ ความผิดเกิดจากการแบ่งอุดมคติ ฉะนั้นลองคิดดูนะถ้าเรากลับชื่อกัน กลับหุ่นกันจะมาร้องเรียนไหมให้เราออกมาขอโทษ มันเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่เราร้องเรียนมันไม่ได้หมายความว่าคุณอยากให้ร้องเรียนเพื่ออะไร แต่คุณอยากจะปกป้องผู้ชนะมิสยูนิเวิร์ส ผมเข้าใจได้นะ คุณจะชอบมิสยูนิเวิร์สคุณก็ชอบไป แต่คุณจะมาบังคับให้เราถึงขนาดออกมาขอโทษ น้องก็ขอโทษไปแล้วตั้งไม่รู้กี่ครั้ง แล้วน้องก็ลบ นี่คือการแสดงการตอบโต้ที่ถูกต้องแล้ว มันไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องมาตามราวีเยอะแยะขนาดนี้"

"เรื่องที่คนฟิลิปปินส์โจมตีน้อง ก็เฉยๆ ครับเพราะฟิลิปปินส์ผมรู้จักดี คนไทยคงรู้ใช่ไหมครับว่าคนไทยหลายๆ คนก็ไปคอมเมนต์มิสเอิร์ธ เขาก็มาถล่ม แต่คนฟิลิปปินส์ คือต่อให้เขามีนางงามยังไง เขาก็รักพวกเขาไว้ก่อน ฉะนั้นฟิลิปปินส์กับผมเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เขาจะรู้สึกว่าเราเป็นเวทีที่คนนิยม มาแรง แล้วเวทีของเขาที่เป็นชาตินิยมเวทีเดียว ก็คือมิสเอิร์ธ ไม่ว่าทำอะไรก็เหมือนเดิม ต่อให้มีเวทีเป็นของตัวเอง"

"แต่คนไทยไม่ได้มีเวทีเป็นของตัวเองนะ ที่กำลังตอบโต้กับผม ผมเป็นเจ้าของเวทีระดับอินเตอร์เนชั่นแนล แล้วคุณเองก็ยังต้องซื้อลิขสิทธิ์คนอื่นมาประกวดแต่คุณจะเล่นเราอย่างเดียว ตรงนี้เป็นพ้อยท์ใหญ่เพราะว่าเราเองก็มีเอกภาพ เราต้องมีการสร้างแบรนด์ และสร้างความเป็นชาตินิยมบ้างแค่นี้เอง"

ต้องแยกออกจากเรื่องลูกเกด แคทริโอน่าอ้วนจริง แต่ไม่ได้อ้วนไม่ดี
"แบ่งเป็น 2 เรื่องนะ เรื่องนี้ผมเห็นว่ามันไม่ผิด เนื่องจากว่าทุกคนก็โพสต์ คนที่โพสต์ก็ต้องออกมาขอโทษกันให้หมด อย่าเป็นเฉพาะโกโก้ และที่สำคัญที่สุดเขาไม่ได้บอกว่ามันดีหรือไม่ดี แคทริโอนาอ้วนจริง แต่เขาอ้วนดีไม่ใช่อ้วนไม่ดี คอนเซปต์ของมิสยูนิเวิร์สคือขอให้คุณมีความมั่นใจ คุณก็มีความสวย หลายครั้งที่เราเห็นเวทีมิสยูนิเวิร์สระดับโลกที่มาไฟนอล บางคนก็เข้ารอบด้วยรูปร่างที่อ้วน เช่น แคนาดา คนที่ชนะหลังๆ มานี่ก็ไม่ได้เน้นความสวยนะ"

"ผมเจอมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส แอฟริกา ผมไม่ได้บอกว่าไม่สวย สวยตามแบบฉบับที่เขาต้องการ คอนฟิเดนรี่บิวตี้ เข้าใจไหมครับ ฉะนั้นจบเถอะครับ เขาก็สวยของเขา เราก็สวยของเรา นี่คือปฐมบทแห่งการเปรียบเทียบ จงทำใจไว้เลยครับ นับจากนี้เป็นต้นไป เวทีมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลจะเป็นเวทีที่ถูกเปรียบเทียบกับเวทีมิสยูนิเวิร์สใหญ่ตลอดเวลา นับจากนี้เป็นต้นไป เพราะในลาตินนิยมเราค่อนข้างสูงมาก แล้วลาตินค่อนข้างจะเฮิร์ตกับมิสยูนิเวิร์สมาก เขาจึงพยายามที่จะเริ่มเซ็ต ทำให้ทุกคนรู้ว่าเขาต้องการอะไรแล้วเขาไม่ต้องการอะไร"

วอนลูกเกดอย่ามาก้าวก่าย อย่าก้าวล่วงเวที อย่าคิดเองเออเองฝ่ายเดียว
"กับลูกเกดผมรู้สึกนิดนึงตรงที่ว่าผมเองไม่อยากให้ใครเข้ามาก้าวก่าย ถ้าจะคุยกับโกโก้ ถ้าจะทำให้ถูกต้องจะต้องติดต่อผ่านผม หรือผ่านผู้จัดการกอง หรือติดต่อเลขากอง เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่เป็นไร เนื่องจากว่ารู้จักกันก็อาจจะคุยกันได้ไม่ว่ากัน แต่สิ่งที่คุยกันน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของทั้งสองคน อย่าก้าวล่วงเวที"

"โดยเฉพาะคำพูดไม่กี่คำ ผมมีความรู้สึกว่าจะรู้ได้ยังไงในใจผม พี่ณวัฒน์ไม่มีทางให้เธอชนะหรอก พี่ณวัฒน์เขาไม่เอาเธอหรอก อันนี้ถือว่าก้าวล่วงในสิทธิ์ของผม สิ่งนี้ผมรู้สึกว่ามันไม่ดีกับผม เพราะการพูดแบบนี้เป็นการพูดที่คิดเองเออเอง ซึ่งมันดันมาเกี่ยวข้องกับผม ถ้ามันไม่เกี่ยวข้องกับผม แล้วหลังจากนั้นยังพูดอีกว่าต่อให้เธอได้รองเธอคิดเหรอว่าจะหางานได้ จะมีงาน"

ซัดลูกเกดต้องยอมรับว่าเป็นคนพูด มีคนได้ยินเกิน 1 คน
"ผมบอกแค่นี้ครับ นี่คือสิ่งที่พูด และเขาก็ต้องยอมรับว่าเขาพูด แค่นี้ก่อน (สิ่งที่ได้ยินมา มาจากการอัดเสียงจริง?) ไม่ทราบครับ แต่พูดตามนี้จริงๆ ถามว่ามั่นใจว่ามีหลักฐานไหม เอาแบบนี้นะครับ บางทีมันก็มีพยานเกิน 1 คนในการฟัง เพราะตอนโทร.มาก็เที่ยงๆ มีปัญหาในการตกอกตกใจกันได้"

"ถามว่าได้ยินมาจากอีกคนหรือเปล่า ปัญหาคือพูดแบบนี้แล้วรู้สึกว่ามันก้าวล่วงผม เพราะฉะนั้นอย่าก้าวล่วง ผมจะเลือกใคร ไม่เลือกใคร มันเป็นเวทีของผม และเป็นเรื่องของคณะกรรมการที่เหลือทั้งหมด เพราะฉะนั้นจงอย่าบอกว่า เวทีนี้เขาจะเอาเธอ หรือไม่เอาเธอ และจงอย่าพูดว่า เวทีนี้จะให้งานเธอได้ หรือไม่ค่อยมีงานให้เธอ ตรงนี้ไม่ได้นะครับ เพราะคนที่เขาอยู่ในวงการบันเทิงมานานๆ เขาไม่กระแทกกันแบบนี้ ซึ่งไม่ดี ไม่เหมาะสม"

"จริงๆ แล้วไม่เหมาะสมตั้งแต่การติดต่อมาแล้ว ถ้าเป็นคนปกติก็อาจจะพอได้ แต่เมื่อคุณรู้แล้วว่ามันมีการทับซ้อนเรื่องของเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ซึ่งเขาทำงานอยู่ และมันก็มีคดีเรื่องของรูป เพราะฉะนั้นมันสุ่มเสี่ยงมากที่จะข้ามมาเป็นการรบกวน ตรงนี้จริงๆ ตั้งแต่เริ่มต้นก็ไม่ควร ไม่ควรจะโทร.มา ควรจะโทร.มาบอกเรา และปรึกษากันระหว่างผู้ใหญ่ นี่คือสิ่งที่ควรทำ"

"ถ้าถามว่าถึงขนาดโกรธไหม ก็ไม่โกรธหรอกครับ ผมก็มีสิทธิ์ที่จะพูดเรื่องของผม คือต่อไปนี้ไม่ว่าใครจะติดต่อผู้เข้าประกวด หรือติดต่องานคนที่มีตำแหน่งแล้ว กรุณาติดต่อตามหลักเกณฑ์ตามปกติ โดยเฉพาะเรื่องเซนซิทีฟทุกเรื่อง และเรื่องที่มีได้มีเสีย ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ว่า แต่เป็นเรื่องที่คุณพยายามทำให้เป็นเรื่องสาธารณะ คุณต้องติดต่อเราหรือพีอาร์เท่านั้น"

ยันไม่เกี่ยวเด็กทำให้ผู้ใหญ่ตีกัน ลั่นเจ็บบอกเป็นเวทีที่ต่อให้ได้มงกุฏก็จะไม่มีงาน
"มันไม่เกี่ยวครับ มันอยู่ที่ผู้ใหญ่ครับ เด็กไม่สามารถจะเรียกร้องให้ผู้ใหญ่พูดได้ มันอยู่ที่ความคิดของผู้ใหญ่ครับ เอาแบบนี้นะครับ ผมยกตัวอย่าง ถ้าเก็บตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อย่างปีนี้ มี 4-5 คน เยอะแยะเต็มไปหมด เป็นเด็กมิสแกรนด์ที่สนิทกัน และถ้าเกิดผมโทร.ไปบอก น้อง คุณลูกเกดกับคณะนี้เขาไม่เอาน้องหรอก ถึงน้องได้ไป น้องก็ไม่มีงาน คุณคิดว่าคำตอบคืออะไร มันเจ็บไหม ถ้าเขาเจ็บ ผมก็เจ็บ"

"แต่เขาอาจจะไม่เจ็บก็ได้ เพราะเขาชอบกระทำ แต่อย่าลืมนะครับ เวลาที่คุณทำคน และหากใครมาทำคุณแบบนี้ คุณจะรู้สึกยังไง คุณไม่ต้องคิดอย่างอื่น คุณคิดกลับกันว่าผมทำ ผมโทร.ไปหาเด็กแกรนด์ในนั้น 5 คน ที่สนิทกันด้วย บอกยังไงก็ไม่เอาหรอก ยังก็ได้แค่รอง ไม่มีทางชนะด้วย ผมเป็นหมาไหม ที่ไปพูดแบบนี้มันจะดีไหม ถึงได้ไปงานก็ไม่มี เหมือนเวทีหางานไม่ได้ แล้วเด็กเขาจะรู้สึกยังไง คนอื่นผมไม่รู้นะ แต่สำหรับผม ผมไม่เคยทำ"

ไม่ตอบได้ยินจากการอัดเสียงสนทนาหรือได้ยินต่อๆ กันมา
"วันที่ผมรับทราบประมาณ 10 นาที คือโทร.มาครับ ผมไม่รู้ว่าโทร.ไป โทร.มา แต่รู้ว่าโทร.มาได้คุย ครั้งแรกที่ได้คุยครับ ส่วนได้ยินเสียงคุยสดๆ หรืออัดเสียง ไม่ขอตอบครับ"

"โกโก้" ไม่มีปัญหา ที่เห็นด่าๆ ก็แค่ไอดีปลอม
"ไม่มีปัญหาครับ น้องโอเค ส่วนที่น้องโดนกระแสถล่ม ทั้งคนไทยและฟิลิปปินส์ เป็นไอดีปลอมครับที่ถล่มกันอยู่ ฟิลิปปินส์มีไม่เยอะหรอกครับ วนๆ กันอยู่สักประมาณ 100 คน วนไปก็วนมา แต่คนไทยค่อนข้างจะใหม่"

พูดไปจะหาว่าโม้ ตอนนี้อยู่ลำดับ 3 กำลังทะยานขึ้นไปเรื่อยๆ
"ถามว่ากลัวบานปลาย เป็นศึก 2 เวทีไหม ไม่กลัว แต่ถามว่าจะเป็นแบบนี้ไหม มันเป็นครับ เพราะตราบใดที่เราไม่เข้าใจบริบทของตัวเอง และเราไม่เข้าใจคนอื่น มันก็จะเป็นแบบนี้ มิสแกรนด์ก็คือมิสแกรนด์ อย่าได้กลัว เพราะเราเองโฟกัสมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ตอนนี้เราลำดับ 3 เรากำลังจะทยานขึ้นไป พอพูดก็หาว่าโม้ ขนาดบอกเวทีอันดับ 1 ของประเทศไทย ที่ดูจากคนติดตาม ดูจากเรตติ้ง ก็จะมาด่าผมอีก แล้วเราจะคุยกันด้วยเหตุผลอะไร เพราะคุณไม่เอาเหตุผล"

"คุณจะเอาแต่สาวก และคุณบอกว่าอย่าบลูลี่ แต่คุณบลูลี่มาก ทุกคำพูดที่ด่ามาคือคุณบลูลี่ล้วนๆ ทำไมคุณไม่เข้าใจล่ะ และถ้าคุณอยากให้เขาผอม คุณบอกเราไม่ได้หรอกครับ คุณไดเร็กแมสเสจไปบอกแคทรีโอน่า เกรย์ เลยว่าให้ลดความอ้วน ถ้าคุณรู้สึกอย่างนั้นนะ ถ้าคุณอยากให้พัฒนาขึ้น ของคุณดีขึ้น คนเราอ่ะต้องรู้จักแก้ไข อย่าพยายามแก้ตัว"

ไม่ต้องเคลียร์ลูกเกด เพราะไม่ได้ติดใจ แต่ไม่ชอบให้ใครทำแบบนี้ในอาณาจักรของตัวเอง
"ไม่เป็นไรครับ ผมไม่ได้ติดใจลูกเกด เจอก็คุยเป็นเรื่องปกติ ถามว่าอยากบอกอะไรไหม มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ สำหรับผมมันเป็นเรื่องเล็ก แต่สิ่งที่ผมไม่ชอบ ไม่ใช่เฉพาะเคสของลูกเกดนะ อย่าทำแบบนี้กับผมเลย ไม่ว่าใครก็ตาม อาณาจักรนี้เป็นของผม จะทำอะไรก็เข้าตามตรอก ออกตามประตู ผมไม่เคยกระโดดเข้าไปเกี่ยวข้องกับใคร เพราะฉะนั้นถ้าจะมาเกี่ยวข้องกับผมก็ติดต่อมาให้มันถูกต้อง"

"แต่ถ้าจะพูดจริงๆ อยากพูดมาก พูดได้ แต่ขอให้เป็นเรื่อง 2 คน อย่าถลำมาให้เป็นเรื่องของเวทีและคุณณวัฒน์ การให้เกียรติคนเป็นสิ่งสำคัญ และทีนี้จะมาทนไม่ได้ จะมาเอาบางคำมาตีความให้เกิดประเด็นว่าไม่ปกป้องคนไทย ผมไม่ได้บอกว่าให้ปกป้องคนผิดนะครับ แต่ในเมื่อมันเห็นหลักฐานทนโท่ มันผิดอะไรล่ะครับ มันก็ไม่ได้ผิดอะไร มันก็ไม่ได้เป็นคนทำ ไม่ได้เป็นคนเริ่ม ไม่ได้เป็นคนโพสต์ และไม่ได้เป็นคนคอมเมนต์ คุณเห็นและคุณคิดไปเองว่าอ้วน คุณตกใจ และคุณก็เลยมาด่าคนรีพลายแค่นั้น ถ้าอยากให้ผอมต้องไปออกกำลังกายนะครับ และบอกเขาไป"

"เวทีผมบางทีก็ไม่ได้ดูคนที่รูปร่างดีหรือเพอร์เฟกต์ เพราะบางครั้งสมองเขาอาจจะดี อาจจะฉลาด อาจจะผิวดี การศึกษาดี มันดีหลายอย่าง เพราะฉะนั้นอย่าได้วิตกกังวลใดๆ ทั้งสิ้น สถานการณ์แบบนี้จะอยู่กับคุณตลอดไป เพราะฉะนั้นทำใจเถอะครับ"

ลั่นชนกับมิสยูนิเวิร์ส ไม่ได้ชนกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เวลาเล่นดูด้วย มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ คนละระดับกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ งงว่าโวยวายทำไม
"จากนี้เป็นต้นไป ถ้าคุณเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คุณต้องทำใจเป็นบริษัทลูกของมิสยูนิเวิร์ส เพราะเรากำลังชนกับมิสยูนิเวิร์ส เราไม่ได้ชนกับคุณ ฉะนั้นคุณต้องเข้าใจบริบทของเรานะ ผมทำธุรกิจมันต้องต่อสู้ แน่นอนครับ เราต้องต่อสู้กับมิสยูนิเวิร์สใหญ่ เราไม่ได้สนใจที่จะต่อสู้กับคุณ ดังนั้นเวลาเล่นก็ต้องดูด้วย ถ้ารูปคลาร่ากับรูปฟ้าใส (ปวีณสุดา ดรูอิ้น) ผมว่าไม่เหมาะสมเลย แต่คลาร่า กับ แคทรีโอน่า เป็นระดับสากลด้วยกันทั้งคู่ คัณต้องลืมมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไปเลย คุณต้องนึกถึงมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล มันคนละระดับกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ของเราคู่ชกคือตรงนั้น ไม่ใช่ตรงนี้"

"เพราะฉะนั้นทำใจเถอะครับ เรื่องแบบนี้มันจะมาอีกแน่นอน และการไปเวเนซุเอลานี้คุณหายใจไม่ทั่วท้องแน่นอน เตรียมใจไว้เถอะครับ ผมชักธงรบเต็มที่ เพราะผมต้องการชนกับมิสยูนิเวิร์สอยู่แล้วล้านเปอร์เซ็นต์ครับ เพราะธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่เราตั้งใจมาเพื่อให้คนได้เห็นถึงวิวัฒนาการของคนรุ่นใหม่ เราไม่ได้ตั้งใจชนกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นะครับ ทำใจร่มๆ ใจเย็นๆ เพราะฉะนั้นรูปที่ปรากฎก็ไม่ใช่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ผมถามนิดหนึ่งรูปที่ปรากฎไม่ใช่รูปมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แล้วโวยวายทำไม"

"น้องเป็นมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ก็ไม่เกี่ยวครับ น้องเป็นมิสแกรนด์แล้วเขาจะไม่เอาเหรอ เป็นผมนะผมจะโพสต์และคอมเมนต์เลย ตราบใดที่คุณอยากเป็นใคร คุณต้องชูคนนั้นให้ดีที่สุด คนอื่นมันต้องไม่ดี นี่คือการทำธุรกิจ แน่นอนครับเหมือนการโปรโมตดาราของคุณ คุณจะโปรโมตดาราช่อง 7 แล้วคุณจะไปเกรงใจดาราช่อง 3 เหรอครับ"

"มันก็เป็นเรื่องปกติ ถ้ามีคนเอารูปเวียร์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) กับณเดชน์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) มาเทียบกัน คุณต้องไปขอโทษช่อง 3 เหรอ มันไม่ใช่ อย่าตามใจตัวเองเกินไป ต้องเข้าใจนะครับ จากนี้เป็นต้นไป แบบนี้มันจะเกิดขึ้น เพราะเรากำลังทำธุรกิจแข่งกับมิสยูนิเวิร์ส ไม่ได้แข่งกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนไทยยังไงผมก็รัก และผมก็ขอให้ได้มงฯ ที่ 3 เร็วๆ นะครับ"

ลั่นไม่ได้สร้างกระแสดรามาให้เกิดทุกปี
"ก็โอเคนะครับ สำหรับผมคือผมไม่ได้สร้าง รู้ไหมว่ามันจะวนเวียนมาหาอยู่เรื่อย ไม่จบไม่สิ้นซะที แบ่งให้ออก ถ้าเป็นคนไทย ผมเซฟคนไทย ผมแฮปปี้กับฟ้าใส แสดงความยินดีกับฟ้าใสด้วย และอวยพรให้ได้มงที่ 3 อันนี้คือเรื่องของคนไทย ผมแฮปปี้ แต่เรื่องอินเตอร์ปล่อยมันเถอะครับ เพราะเรากำลังแสดงอีกบทบาทหนึ่งของคนไทยในระดับอินเตอร์ เพราะฉะนั้นจงเข้าใจเรื่องให้มันต่างกัน เรื่องนี้ก็จะเข้าใจได้ ถ้าทนไม่ได้ ยังไงมันก็เกิดขึ้นอีกครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...