xs
xsm
sm
md
lg

ลิ้มรสอาหารไทยท้องถิ่นแบบดั้งเดิม ที่ห้องอาหาร สยาม ที รูม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลิ้มรสชาติอาหารไทยท้องถิ่นอันแสนคุ้นเคยจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ผสมผสานวัตถุดิบ ชั้นดีคัดสรรมาเป็นพิเศษ และผักออร์แกนิคพื้นบ้าน เพื่อให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อยและสุขภาพดีไปพร้อมกัน ที่ห้องอาหาร สยาม ที รูม โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

​ห้องอาหาร สยาม ที รูม โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ภูมิใจนำเสนอกลิ่นอาย ความเป็นไทยในทุกรายละเอียด เริ่มจากการตกแต่งร้านในสไตล์ร่วมสมัย นำลักษณะเด่นของฝาบ้านไม้ โบราณ มาเป็นจุดเด่นของห้องอาหาร ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายมณียกช่อสีคราม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยลวด ลายแบบไทย พร้อมเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารจากแหล่งผลิตชั้นนำของไทย อาทิ เครื่องจานชามศิลาดล ของดีเมืองกาญจนบุรี ชุดช้อนส้อมมีดอรัญญิก จากพระนครศรีอยุธยา ไปจนถึงเครื่องแต่งกายพนักงานที่ตัด เย็บด้วยผ้าม่อฮ่อม สีน้ำเงินเข้ม ให้ได้สัมผัสถึงความอบอุ่นของครอบครัวไทยพื้นบ้านแบบดั้งเดิม

​ในส่วนอาหารและเครื่องดื่มของ สยาม ที รูม นั้น ดูแลโดย เชฟกอล์ฟ - ภัควลัญชญ์ เวชมนต์ ผู้ซึ่ง คลุกคลีในแวดวงอาหารไทยมาตั้งแต่เยาว์วัย โดยเริ่มต้นทำงานในห้องเครื่องของพระราชวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แล้วจึงไปดูแลด้านอาหารไทยให้โรงแรมชั้นนำอีกหลายแห่ง รวมทั้ง เคยเป็นครูสอนทำอาหารไทยมาแล้ว เธอจึงรังสรรค์เมนูของเธอออกมาเป็นอาหารรสชาติไทยแท้ มีกลิ่น อายท้องถิ่น และผสมผสานความคิดสร้างสรรค์แบบสากลลงไป เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ลิ้ม ลองให้มีความสุขในทุกคำที่ได้รับประทาน

​เชฟกอล์ฟได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากทุกพื้นที่ในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผักออร์แกนิค พื้นบ้าน เพื่อให้ได้สัมผัสเสน่ห์อาหารท้องถิ่นตำรับดั้งเดิมที่คุ้นเคย เช่น ปลากะพงทอดซอสมะดัน เลือกปลากะพง ที่สดใหม่มาทอดกรอบ ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวานที่ทำด้วยมะดันสด ๆ หรืออาหารที่นิยมมาตั้ง แต่โบราณกาลอย่าง ยำใหญ่ใส่สารพัด ที่นำผลไม้มายำรสจัดรวมกับปูนิ่มและเนื้อปูได้อย่างลงตัว ถัดมาเป็น กุ้งแพยำมะม่วง เป็นกุ้งทอดกรอบคลุกเคล้าน้ำยำมะม่วงซอยครบรส แต่ถ้าชอบเมนูต้มหรือแกงรสเข้มก็มีให้เลือกทาน อาทิเช่น แกงเหลืองปลาเก๋า มัสมั่นซี่โครงเนื้อ ต้มยำกุ้งทะเลน้ำพริกเผาเข้มข้น เป็นต้น

​ปิดท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อของเมืองไทยอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วงมะพร้าวอ่อน รสชาติหวานหอม หรือ พลอยกรอบมะพร้าวหอม ตัวไอศกรีมทำจากกะทิสดและเนื้อมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟคู่ทับทิมกรอบและน้ำ กะทิสดเพิ่มความหอมหวาน ของหวานที่ทานแล้วคลายร้อนได้อย่างดี หรือจะเลือกดื่มชา และกาแฟ ที่คัดสรรพิเศษ ส่งตรงมาจากดอยสูง ของจังหวัดเชียงใหม่ และจากที่ราบสูง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศลาว เพื่อเติมความสมบูรณ์ให้มื้ออร่อยได้ตลอดทั้งวัน

​อิ่มอร่อยพร้อมสุขภาพดี กับอาหารไทยท้องถิ่นแบบดั้งเดิม ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ส่งตรงมาจากทั่วทุกภูมิภาคของไทย ได้ทุกวันที่ห้องอาหาร สยาม ที รูม (Siam Tea Room) โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park) ตั้งแต่เวลา 07.00น. ถึง 23.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5999 หรือทางอีเมล์ restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้
เว็บไซต์ ​www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com
เฟซบุ๊ก ​https://www.facebook.com/siamtearoom/​
หรือเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ ​@siamtearoomกำลังโหลดความคิดเห็น...