xs
xsm
sm
md
lg

“มิสแกรนด์น่าน” ซิว “ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนใต้” รับรางวัลเงินสด และทุเรียนภูเขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“น้องพลอย” มิสแกรนด์น่าน คว้า “ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้” รับรางวัลมงกุฎ มูลค่า 3 แสนบาท เงินสด 5 หมื่นบาท และทุเรียนภูเขา ซึ่งเป็นการประเดิมตำแหน่งแรกของเวทีมิสแกรนด์

เสร็จสิ้นไปเรียบร้อย สำหรับการประกวด “มิสแกรนด์ ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้” ตำแหน่งทรงเกียรติตำแหน่งแรกของเวทีการประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019” จัดขึ้นระหว่างการเก็บตัวที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และ สตูล โดยหลังจากสาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ทั้ง 77 จังหวัด ได้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ และ สร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนในพื้นที่มาตลอดสัปดาห์ โดยได้รับความร่วมมือจาก ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต) ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 5 จังหวัด และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ และทัพสื่อมวลชนที่เดินทางมาร่วมงานกันแน่น หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา จ.ยะลา รวมถึงแฟนนางงามและผู้ชมที่รับชมผ่านทาง facebook live : Miss Grand Thailand

เปิดเวทีการประกวดด้วยการแสดงชุด อัศจรรย์ ของนักเรียนจาก โรงเรียน ยะหาศิรยานุกูล ก่อนจะยกเวทีให้ 2 พิธีกรกิตติมศักดิ์ “ยุทธนา ปลื้มสำราญ” ผู้บริหารสถานีวิทยุ 97.5 ยะลา และ “แพม เปรมิกา พาเมล่า” มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 กล่าวต้อนรับและเชิญประธาน “พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร” เลขา.ศอ.บต กล่าวเปิดงาน จากนั้น “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ กล่าวขอบคุณ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ให้การสนับสนุนและต้อนรับผู้เข้าประกวดเป็นอย่างดียิ่ง จากนั้นพบกับความสวยงามของผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ในชุดบานง ต่อด้วยชุดราตรี จากนั้นประกาศผลผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย เพื่อตอบคำถามจากคณะกรรมการที่ว่า “การเดินทางมาเก็บตัวที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ครั้งนี้ ถ้าคุณมีเวลา 30 วินาที คุณจะบอกเล่าเรื่องใด?” ซึ่งนางงามที่เข้ารอบสามารถตอบคำถามได้อย่างฉะฉานและถูกใจกรรมการ สร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการได้ไม่น้อย

จากนั้นพิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 4 คนสุดท้าย ได้แก่ มิสแกรนด์สงขลา, มิสแกรนด์นครพนม, มิสแกรนด์ชัยนาท และ มิสแกรนด์น่าน เพื่อตอบคำถามจากคณะกรรมการที่ว่า “ถ้าคุณต้องลงมาอยู่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คุณจะเลือกอยู่จังหวัดอะไร และจะประกอบอาชีพอะไร เพราะเหตุใด” ซึ่งสาวงามแต่ละคนต่างใช้ไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถาม เรียกเสียงปรบมือจากกองเชียร์ได้กึกก้อง เข้าสู่นาทีบีบหัวใจ เมื่อพิธีกรประกาศผู้ได้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์ ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ มิสแกรนด์น่าน “น.ส.พีรชาดา ขุนรักษ์” คว้ามงกุฎ “ควีน ออฟ เมาท์เท่น ดูเรียน” มูลค่า 300,000 บาท, สายสะพาย และเงินสด 50,000 บาท รวมถึงจะได้เป็นเจ้าของทุเรียนภูเขา บาย นางงาม ที่ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ได้สัมปทานการเป็นตัวแทนจำหน่ายด้วย ส่วนตำแหน่งรองอันดับ 1 ตกเป็นของ มิสแกรนด์ชัยนาท “น.ส.สุวิมล เสมาปรุ”

โดย “น้องพลอย” เจ้าของตำแหน่ง มิสแกรนด์ ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เผยรู้สึกดีใจ ตนเก็บทุกรายละเอียดในกิจกรรมที่ไปสัมผัสทำให้สามารถตอบคำถามได้โดนใจกรรมการ
“ดีใจมากค่ะ เพราะสิ่งที่เราตั้งใจประสบความสำเร็จ ถ้าถามว่าอะไรที่ทำให้พลอยชนะใจกรรมการได้ คิดว่าเรื่องการตอบคำถาม เพราะพลอยเก็บทุกรายละเอียดในกิจกรรมที่เราได้ไปสัมผัสทุกอย่างมาตอบ รอบแรกตอบว่า 5 จังหวัดชายแดนใต้น่าอยู่มาก ผู้คนน่ารัก แต่สิ่งที่ประทับใจคือแกงส้ม เพราะแกงส้มไม่ได้บ่งบอกแค่ความอร่อย แต่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ทุกอย่างของที่นี่ รสชาติที่เป็นของชาวใต้ บ่งบอกถึงวัฒนธรรมการกินของชาวใต้ นี่คือเสน่ห์ของชาวใต้ที่ใครก็หลงใหลค่ะ ส่วนคำถามที่ 2 หนูเลือกอยู่ จ.ยะลา และประกอบอาชีพสื่อมวลชน เพราะว่าเราจะได้เป็นกระบอกเสียงเล็กๆให้กับคนภายนอกได้รับรู้ว่ายะลาไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่ายะลาน่าอยู่ค่ะ อยากขอบคุณพี่น้องชาวใต้และทุกๆ คนที่เป็นกำลังแรงเชียร์เต็มที่มากๆ ค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...