"เต๋อ ฉันทวิชช์" Love me love my dog เนียนๆ เข้ากับน้องหมา "ใหม่ ดาวิกา" แซวเจ้าของกับหมานิสัยคล้ายกัน ลั่นไม่โพสต์รูปคู่แล้วแต่อารมณ์ ไม่จำกัดสถานะด้วยคำว่าแฟน แต่ทุกอย่างดีขึ้นเรื่อยๆ ลั่นเป็นรักที่ลงตัว ต่างฝ่ายต่างเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร
อาจจะไม่ค่อยได้เห็นภาพคู่ให้ได้อิจฉากันบ่อย สำหรับคู่ของพระเอกหนุ่มสุดกวน "เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" กับนางเอกสาว "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" แต่ฝั่งหนุ่มเต๋อก็มีภาพที่เกี่ยวเนื่องกับสาวใหม่ให้ได้เห็นอยู่เสมอ ล่าสุดก็คือภาพที่ไปเอาน้องหมาของฝ่ายหญิงมาอุ้ม ทำเอาหลายๆ คนฟินกันขึ้นไปอีก เพราะดูเหมือนความสัมพันธ์ของคู่นี้จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนุ่มเต๋อเผยว่าได้มีโอกาสเจอสาวใหม่พาน้องหมาที่ชื่อแพรนวลมาเดินเล่นด้วย ก็เลยมีจังหวะได้อุ้มเท่านั้นเอง
"พอดีบังเอิญมีวันนึงน้องใหม่เขาพาแพรนวลออกมาเล่น ผมก็เลยได้โอกาสขออนุญาตเขาไปอุ้มนิดนึง เขาก็น่ารักครับ ต้อนรับขับสู้ แยกเขี้ยวดี แต่ไม่โดนกัดครับ แค่แยกเขี้ยวขู่ ก็ไม่ได้มีอะไรครับ น่ารัก แต่ไม่ได้เอามาให้เลี้ยงที่บ้านนะครับ ก็อุ้มแค่นั้นแหละครับ"
"แพรนวลนี่น้องใหม่เลี้ยงมาพักนึงแล้วนะครับ ที่บ้านเขาจะมีโพล่า ปาเต๊ก แพรนวล แล้วก็น้องเล็กสุดคือศริน ถามเข้ากับลูกๆ เขาได้ไหม จริงๆ เจอไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่ครับ ก็ต้องดูครับ แต่กับแพรนวลนี่ถือว่าคุยกันรู้เรื่อง แอดไลน์กันไว้แล้ว ถามว่า Love me love my dog ใช่ไหม คือน้องหมาเขาก็น่ารักอยู่แล้วครับ น้องใหม่ก็น่ารักด้วย ลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน น่ารักเหมือนกัน"
“ช่วงนี้ก็ไปไหนมาไหนด้วยกันเรื่อยๆ นะครับ ไม่ใช่ว่าเพราะคู่เราลงภาพบ่อยหรอกครับ คือมันมีจังหวะช่วงที่เราอยากจะลงหรือไม่อยากลง บางคู่เขาอาจจะมีจังหวะช่วงที่เขาอยากลง แต่ของผมไม่ได้มีความรู้สึกว่าต้องลง แต่ถ้าอยากลงก็ลงครับ แต่ยังเจอกันปกติครับ ผลงานคู่ก็ในอนาคตอาจจะมี ก็ต้องรอติดตาม คือเราก็ไม่รู้หรอกว่ามีหรือเปล่า เพราะว่าอนาคตเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถรับรู้ได้"
บอกรู้สึกแปลกๆ ถูกยกให้เป็นคู่รักนำร่องช่องวัน แต่บอกโชคดีที่เป็นคู่ที่ได้เป็นตัวของตัวเองกันสุดๆ
"คู่รักนำร่องเหรอ ก็เห็นมีคนแท็กมาเหมือนกันครับ ก็ไม่รู้จะรู้สึกยังไงดีครับ ทุกคู่ก็น่ารักครับ จริงๆ ความสัมพันธ์ของเรามันเป็นหลังจากถ่ายเสร็จนะครับ แต่ช่วงเวลาที่รู้จักกันก็อยู่ในกองจริงๆ เพราะก่อนหน้านั้นไม่เคยได้คุยกันเลย"
ถามว่ารู้สึกดีมั้ยได้เป็นคู่รักนำร่อง คือคำว่าคู่รักนำร่องเนี่ยมันก็ยังไงไม่รู้ (หัวเราะ) แต่ความรักเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วครับ เป็นสิ่งที่สวยงามครับ ส่วนเรื่องว่าแฟน ก็ลุ้นไปเรื่อยๆ เนอะ สนุกดี จริงๆ แล้วผมก็ไม่ได้อยากจำกัดว่าแฟนหรือคู่รักนะ เราแค่รู้สึกว่าสิ่งที่เราสบายใจ หรือการที่เราอยู่ตรงนี้เราทำอะไรที่เราอยากทำครับ"
"เรื่องปรับก็แทบไม่ได้ปรับอะไรเลยนะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นตัวของตัวเองของแต่ละคนครับ มันดีมากครับ เพราะว่าจริงๆ แล้วบางครั้งเราปรับ เราก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เราปรับนั้นเรามีความสุขกับการเป็นแบบนั้นจริงๆ หรือเปล่า แต่พอเราเป็นตัวของตัวเองมันจะมีอะไรบางอย่างที่จูนเข้าหากันเล็กน้อย"
"ผมว่ามันเป็นอะไรที่ลงตัวกว่านะ แฮปปี้กว่า แต่มันมีสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างต่างกันมากครับ คือเขาเป็นผู้หญิง แล้วผมเป็นผู้ชายครับ มันปรับไม่ได้จริงๆ ซึ่งผมก็โอเคกับการไม่ต้องปรับตรงนี้ครับ"
"ผมว่ามันดีนะครับ ก็เหมือนทุกๆ วันเราไม่ต้องคิดว่าเราต้องทำโน่น ทำนี่ ทำนั่นเพื่อให้เขารู้สึกดี ให้เขามีความสุข แต่ว่าเขามีความสุขกับการที่เราเป็นเรา และเราก็มีความสุขในการที่เขาเป็นเขา ก็รู้สึกดีมากๆ แต่เรื่องการเอาใจใส่ มันแน่นอนครับ เพราะการที่เราจะคบกับใครเราต้องเอาใจใส่เขาอยู่แล้วครับ"


