xs
xsm
sm
md
lg

"ขวัญ" เชิดใส่ แฟนใหม่ "กอล์ฟ" ก็ชื่อขวัญ ลั่นขำๆ คนชื่อขวัญสวยทุกคน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ขวัญ อุษามณี" โต้รับเหนาะๆ 40 ล้านซบพีพีทีวี ไม่รู้มาทีหลังแต่มีละครก่อน "ปุ๊กลุก" ฟุ้งหัวใจชุ่มฉ่ำมีหนุ่มคุยด้วยแต่ไม่ใช่ "บาส" ทายาทสุขภัณฑ์ ไม่สนถูกโยงแฟนใหม่ "กอล์ฟ พิชญะ" ก็ชื่อขวัญเหมือนกัน ลั่นคนชื่อขวัญสวยทุกคน

ในที่สุดก็ตัดสินใจเซ็นเป็นนักแสดงในสังกัดพีพีทีวี เล่นละครเรื่องแรก "เกมรักเกมพยาบาท" ประกบ "โอม อัชชา นามปาน" เป็นครั้งแรก งานนี้นางเอก "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" เผยว่าก่อนหน้านี้ไม่อยากจะออกมาตอบ เพราะอยากให้ผู้ใหญ่ออกมาพูดเอง ก่อนโต้ถูกทุ่มซื้อตัวสูงถึง 40 ล้าน

"ก็เซ็นมาสักพักค่ะ ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนสถานที่เท่าไหร่ อย่างทีมงานก็คุ้นเคยกัน แต่ในแง่ของคุณผู้ชมอาจจะเปลี่ยนในเรื่องของโลโก้ หรือว่าตัวเลขแค่นั้น"

"ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวมาตลอดว่าขวัญเซ็นสัญญากับพี่พีทีวี แต่ขวัญก็ไม่กล้าออกมาพูด เพราะควรเป็นหน้าที่ของทางช่องมากกว่า เพราะว่าเขาต้องมีแผน มีการทำมาร์เก็ตติ้งการตลาด หรือว่าเป็นข้อมูลในบริษัท เราเป็นเด็กควรให้ผู้ใหญ่เป็นคนให้คำตอบดีกว่า ขวัญสามารถทำในส่วนของเราว่าข้อมูลไหนถูก อันไหนเท็จ"

"ถามว่าข่าวไหนไม่โอเค ก็ไม่มีนะคะ มันโอเคสำหรับขวัญหมด เพราะว่าขวัญผ่านมาหมดทุกรูปแบบแล้ว เพียงแต่เราเริ่มรู่ว่าเราควรจัดการอย่างไร สุดท้ายแล้วเราก็รู่ว่าความจริงเป็นสิ่งที่เราต้องปกป้อง"

โต้ถูกฟาดด้วยเงิน 40 ล้าน รายละเอียดต่างๆ อยากให้ผู้ใหญ่ชี้แจงเอง
"อันนี้ไม่จริงค่ะ เรื่องเงินขวัญอยากให้เก็บในพื้นที่ระหว่างคนทำงาน ไม่อยากให้สรรพากรมาหา ไม่ต้องมาหา (หัวเราะ)​ ส่วนรายละเอียดในสัญญา ที่เราสามารถร่วมงานกับช่องอื่นได้ด้วย รายละเอียดตรงนี้ให้ผู้ใหญ่เป็นคนให้คำตอบดีกว่าค่ะ เราไม่ควรพูดตรงนี้ ระยะเวลาในการเซ็นสัญญาก็ประมาณนึง แต่ผู้ใหญ่ให้โอกาสขวัญเยอะในการร่วมงาน ในสัญญาก็มีระบุว่าปีนึงต้องเล่นละครกี่เรื่อง แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตกลง เพราะเราไม่ได้ใช้ชีวิตกับละครอย่างเดียวแล้ว เรามีธุรกิจที่ต้องทำ มันต้องมีการจัดเวลาในชีวิต"

"ตอนนี้ก็เรียกว่าเป็นนักแสดงในสังกัดพีพีทีวีเต็มตัว ผู้ใหญ่เขาก็ช่วยเหลือเรา ให้คำปรึกษาหลายๆ เรื่อง ทั้งเรื่องงาน และเรื่องชีวิตของเราค่ะ ตอนนี้มีความสุขมาก เพราะว่าละครเรื่องนี้ได้มีร่วมงานกับพี่โอม (อัชชา นามปาน) เป็นครั้งแรก ตอนแรกเราก็กลัวพี่เขา เหมือนเขาดุ แต่ไม่ใช่พี่เขาตัวใหญ่ เราเลยกลายเป็นผู้หญิงตัวเล็ก พี่เขาตั้งใจ ทีมงานก็น่ารัก และที่ดีใจที่สุดคือได้เล่นกับพี่ต่าย เพ็ญพักตร์"

ไม่รู้มาทีหลัง "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล" แต่มีละครก่อน
"ไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ไม่ได้เจอ ถามว่าห่วงเรื่องกลุ่มคนดูไหม เราเป็นนักแสดงก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พยายามกังวลในสิ่งที่ควรกังวล แต่เรื่องกลุ่มคนดูหรือเรื่องการตลาด ขวัญเชื่อว่าทุกคนมีหน้าที่ที่ต้องทำ ต้องวิเคราะห์ในแต่ละอย่าง ซึ่งตรงนี้ขวัญต้องวิเคราะห์การใช้ชีวิตของตัวเองด้วย ขวัญต้องจัดสรรค์เรื่องธุรกิจของตัวเอง ขณะที่งานตรงนี้ก็ยังทำได้อยู่"

"เป็นความโชคดีที่แฟนๆ อยากดูละครเราแล้ว ขวัญขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ขวัญรักและเขาก็รักขวัญ เราอยู่กับมาตั้งแต่ขวัญ 3-4 ขวบ ทุกคนไม่เคยทิ้งขวัญไปไหน ไม่ว่าจะผ่านเรื่องอะไรมาบ้าง หรือจะอยู่ที่ไหนทุกคนก็ยังตามสนับสนุนขวัญเสมอ สำหรับคนที่ไม่เข้าใจก็ต้องให้เวลาเขานิดนึง การรับรู้ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ต้องค่อยๆ ใช้เวลาเรียนรู้ แล้วเดี๋ยวก็จะซึมไปในทิศทางเดียวกัน"

รับหลานมาเลี้ยง จัดสรรค์เวลาให้ครอบครัว
"ต้องดูช่วงเวลาจังหวะนั้นๆ ด้วย ตอนนี้ขวัญพาน้องธารามาอยู่ด้วย พี่สตี๊ฟก็มา ก็เป็นครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น ต้องจัดสรรค์ปันส่วนให้อยู่กันเป็นครอบครัว"

แย้มมีหนุ่มที่กำลังศึกษา แต่ไม่ใช่ "บาส ทายาทสุขภัณฑ์"
"รักตัวเอง(ยิ้ม) ก็มีพี่ที่ค่อยๆ คุย ค่อยๆ ศึกษากันไป กับพี่บาสเป็นพี่ที่สนิทกัน ยังไม่มีอะไร ไปเรื่อยๆ ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ใครที่ดีกับเราเราก็รับสิ่งดีๆ เอาไว้ รู้จักกันมานานแล้วค่ะ พี่บาสมาดูแลสุขภัณฑ์ที่บ้านให้"

"ถามว่าใช่คนที่กำลังศึกษาไหม ไม่ใช่ค่ะ ตอนนี้ศึกษาตัวเองก่อน เขาโสดไหมก็ต้องถามพี่เขาค่ะ ขวัญไม่ทราบ ส่วนขวัญโสดค่ะ ถามว่ามีหนุ่มๆ เข้ามาไหม ก็เรื่อยๆ ค่อยๆ คุย ส่วนใหญ่ทำงาน ก็ค่อยๆ คุย ค่อยๆ เรียนรู้ เรียนรู้ทั้งเวลาและสิ่งที่เรายังไม่รู้ สำหรับขวัญความรักยังเป็นสิ่งสวยงามเสมอ เก็บอะไรที่ดีๆ เอาไว้ ถ้ามีถามว่าจะเปิดตัวไหม ก็แป๊บนึง (บาสไม่ได้มีท่าทีจะจีบ?) ไม่ค่ะ แค่คุยกัน พี่เขาก็ดูแล ให้เขาปรึกษาเรื่องสุขภัณฑ์ ส่วนหัวใจขวัญมีธาราดูแลค่ะ"

ไม่สนถูกโยงแฟนใหม่ "กอล์ฟ พิชญะ" ก็ชื่อขวัญ ลั่นคนชื่อขวัญ สวยทุกคน
"คนชื่อขวัญสวยทุกคนค่ะ ขวัญไม่ซีเรียสค่ะ ไม่ได้ติดตามข่าวเลย"
แฟนใหม่ กอล์ฟ พิชญะ ชื่อ ขวัญ เหมือนกันกำลังโหลดความคิดเห็น...