xs
xsm
sm
md
lg

ตาค้าง “สายป่าน” อึ๋มทะลัก เผยที่มาชุดเจ้าสาว ความหมายลึกล้ำไม่ซ้ำใคร ชีวิตผ่อนคลายเมื่อมีเธอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สายป่าน” แฮปปี้วิวาห์ “วุฒิ” เผยที่มาชุดเจ้าสาวสุดอึ๋ม มีความหมายที่ไม่เหมือนใคร ให้คำมั่นจะทำทุกวันให้ดี จับมือผ่านเรื่องหนักๆ ในชีวิตมาด้วยกัน สายป่านลั่นคนนี้คือสามี พ่อของลูก อีก 2 ปีค่อยเปิดอู่ ขอเที่ยวตามประสาผัวเมียวัยรุ่น สินสอดเหมาะสม ซื้อบ้านใหม่เป็นเรือนหอ

หลังจากที่เข้าพิธีหมั้นไปช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ค. ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ล่าสุด สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ก็ควงเจ้าบ่าว วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ เปิดใจถึงความรักต่อหน้าสื่อมวลชน ก่อนที่จะมีพิธีฉลองมงคลสมรสในช่วงเย็นนี้ งานนี้ทั้งคู่เปิดใจว่าเป็นวันที่มีความสุขที่สุดในชีวิตอีกวันหนึ่ง

สายป่าน : เมื่อเช้าอบอุ่นมากๆ ค่ะ เป็นบรรยากาศครอบครัวของเราทั้งสองคนมารวมกัน มีขั้นตอนตามประเพณีต่างๆ อย่างเช่นขบวนขันหมาก ยกน้ำชา และมีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ค่ะ ก็แฮปปี้ค่ะ ถามว่าตื่นเต้นไหม เมื่อเช้าไม่ค่อยตื่นเต้น มาตื่นเต้นตอนมาเจอพี่ๆ นี่แหละ (หัวเราะ)

วุฒิ : ก็รู้สึกมีความสุขครับ เป็นวันที่มีความสุขอีกวันนึงในชีวิตครับ กว่าจะผ่านมาแต่ละด่านก็พอสมควรเหมือนกันครับ หลายประตูเหมือนกัน (หัวเราะ)

สายป่าน : สงสารพ่อรอง (รอง เค้ามูลคดี) มาก

วุฒิ : ประตูสุดท้ายก็บอกว่าจะถึงแล้วครับ ขอเข้าไปเถอะ (หัวเราะ)

อบอุ่น มีความสุขที่สุดในชีวิต คบ 2 ปีแล้วแต่งไม่คิดว่าเร็วเกินไป อยากอยู่ด้วยกันตลอดไป


สายป่าน : ก็ดีใจค่ะที่วันนี้ก็ถือว่าเป็นวันดีๆ ของเราสองคน ก็รู้สึกอบอุ่น เป็นอีกวันนึงที่ป่านมีความสุขมากๆ ในชีวิตเลย มันเป็นความรู้สึกอบอุ่นจากข้างในจริงๆ แล้วเรามองไปเห็นญาติผู้ใหญ่ของเราทุกคนก็รู้สึกยินดีไปกับเราด้วย ยิ่งทำให้เราอธิบายไม่ถูกค่ะ

จริงๆ สำหรับป่านคบกับวุฒิ 2 ปี บางคนอาจจะบอกว่าเร็วไปไหม แต่สำหรับป่านรู้สึกว่าถ้าเรื่องของระยะเวลามันก็เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างชัดเจนและรู้สึกว่าคนนี้คือคนที่ใช่และอยากจะใช้ชีวิตคู่ด้วยมันเกิดจากความรู้สึกภายใน คือทุกครั้งที่เรารู้สึกดีๆ กับใครสักคนนึง หรือเรามีแฟน เรามีความรัก จะมีความรู้สึกว่าเราอยากอยู่กับเขาไปตลอดชีวิต ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนรู้สึกแบบนั้นพร้อมๆ กัน

วุฒิ : สำหรับเราเรื่องเวลามันไม่ได้สำคัญมาก การที่เราอยู่ด้วยกัน ได้พูดคุยกัน มันทำให้เรารู้สึกว่าเราเข้าใจกันมากๆ และเขาเข้าใจเรามากๆ ก็อยากจะได้คนที่ดูแลเรา เข้าใจเรา อยู่ข้างๆ เราตลอดเวลา อยู่กับเราไปตลอดชีวิต

มั่นใจว่าเป็นสามี พ่อของลูก จากเหตุการณ์ดรามาในชีวิต แฮปปี้ที่อีกฝ่ายอยู่เคียงข้าง


สายป่าน : ถามว่ามีเหตุการณ์อะไรทำให้มั่นใจว่าเขาคือสามี พ่อของลูก มันก็มีอยู่เหตุการณ์เดียว (หัวเราะ)​ จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหนักๆ ในชีวิตหรือจะเป็นเรื่องเบาๆ คือคนเราทุกวันนี้เวลาออกไปทำงานมันจะมีความเหนื่อยล้าอยู่แล้ว แต่พอกลับมาได้คุยกับวุฒิ ป่านรู้สึกว่าเราผ่อนคลาย และมันไม่ใช่แค่​ครั้งเดียวหรือสองครั้ง แต่เป็นอย่างนั้นทุกครั้ง และทุกครั้งที่เกิดปัญหาในชีวิตคนที่เราอยากเล่าและอยากแชร์ก็คือเขา ทำให้ป่านรู้สึกว่าการที่เขาอยู่ข้างๆ ดีกว่าชีวิตที่ไม่มีเขาอยู่

วุฒิ : สำหรับผมก็อย่างที่รู้กันว่ากว่าจะมาถึงวันนี้เราเจออะไรมาบ้าง สิ่งที่ทำให้เราข้ามผ่านมาได้ส่วนนึงก็คือเขา เขาคอยอยู่ข้างๆ เรา คอยให้คำปรึกษาเรา คอยชี้ทางว่าลองทางนี้ไหม ลองทางนั้นไหม ทำให้เราผ่านปัญหาทุกๆ อย่างที่มันเข้ามาได้ง่ายๆ

สายป่าน : อันนั้นเป็นการพิสูจน์ความรักของเราแบบเริ่มต้น แต่หลายๆ คนที่ติดตามชีวิตของเราสองคนอาจจะรู้สึกว่ามันเป็นปัญหาค่อนข้างใหญ่ มันก็จะไม่ใข่เป็นแค่เรื่องของเราสองคนแล้ว แต่เป็นที่จับตามองของคนทั้งประเทศ ณ ตอนนั้นหนูเชื่อว่าหลายๆ คนก็เป็นกำลังใจให้หนูสองคนผ่านตรงนั้นมา และตอนนี้หนูสองคนผ่านตรงนั้นมาแล้ว ก็รู้สึกว่านี่คือบทพิสูจน์ ไม่ใช่พิสูจน์หนูสองคน แต่ว่าพิสูจน์ให้ทุกๆ คนได้เห็นด้วยว่าหนูกับวุฒิสามารถจับมือและผ่านปัญหากันไปได้

ครอบครัวฝากฝังสายป่านให้ช่วยดูแลเจ้าบ่าว
วุฒิ : ก็พูดเมื่อเช้าบอกว่าฝากดูและแทนป๋า แทนแม่ด้วยนะ

สายป่าน : ส่วนฝั่งวุฒิเขาจะเป็นห่วงวุฒิค่ะ เพราะวุฒิเป็นคนใจร้อน แต่พอมาอยู่กับหนูก็ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของวุฒิในเรื่องของใจร้อน หัวร้อน เขาก็ค่อนข้างสบายใจขึ้น มีแต่บอกว่าฝากตี๋ด้วยนะ ฝากน้องด้วยนะ

ยังไม่จดทะเบียน
สายป่าน : ตอนนี้เราสองคนยังติดเรื่องภารกิจต่างๆ อยู่ค่ะ ก็อาจจะหาวันเวลาที่้หมาะสมในการไปจดทะเบียนสมรสหลังจากนี้อีกทีนึง เพราะยังติดเรื่องเอกสารที่ตอนนี้ยังต้องใช้ชื่อนามสกุลจริงของป่านอยู่

สองปีค่อยมีทายาท อยากใช้ชีวิตในฐานะสามีภรรยาวัยรุ่นไปก่อน
ส​า​ยป่าน : ก็อย่างที่ทุกคนเห็นว่าเราสองคนเป็นคู่ที่เที่ยวกันโหดมาก (หัวเราะ) อาจจะขอเวลาใช้ชีวิตส่วนตัวแบบเป็นคู่สามีภรรยาวัยรุ่นกันไปก่อน ก็คิดว่าน่าจะอีกสัก 2 ปี

ชุดเจ้าสาว 5 ชุดมีความหมาย เป็นทะเลช่วงมรสุม น้ำอยู่บนพื้น กับน้ำที่อยู่บนฟ้า มาเจอกัน
สาบป่าน : ของป่านมีทั้งหมด 5 ชุดค่ะ เมื่อเช้าใช้ไป 2 ชุด ชุดแถลง 1 ชุด ตอนเย็นมีชุดงานอีก 1 ชุดและชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีก 1 ชุดค่ะ ชุดแถลงข่าวนี้ก็มีพี่ดีไซเนอร์ออกแบบให้ เพราะเขารู้ว่าเราชอบดำน้ำมาก ก็จะมีพวกน้องหอย น้องปู น้องปลามาอยู่บนชุดเยอะเลย ป่านก็บอกกับพี่เขาไปว่าอยากได้โทนสีแนวทะเลกำลังโดนมรสุม (หัวเราะ)​ เป็นสีเย็นๆ ฟ้าๆ สีเขียวน้ำทะเล คือทะเลตอนมรสุมถ้าเราได้อยู่กับคนที่เรารัก แล้วทะเลมรสุมก็คือน้ำที่อยู่บนพื้นกับน้ำที่อยู่บนฟ้ามันมาเจอกัน (ยิ้ม)

ไม่รู้สินสอด แต่เชื่อเป็นราคาที่เหมาะสม
สายป่าน : เอาจริงๆ ป่านกับวุฒิก็ไม่ได้รู้รายละเอียดชัดเจน แต่ว่าเห็นแม่เดินยิ้มออกมา ก็น่าจะเป็นราคาที่เหมาะสมค่ะ (หัวเราะ)

แหวนก็เป็นแหวนขนาดที่พอเหมาะกับนิ้วป่านค่ะ เพราะป่านไม่ได้เรียกร้องอะไร เพราะตัวป่านเองไลฟ์สไตล์ค่อนข้างเป็นคนซน ไม่ค่อยชอบใส่เครื่องประดับที่เป็นชิ้นใหญ่ จะเน้นเป็นพวกทองมากกว่า

ซื้อบ้านหลังใหม่เป็นเรือนหอ
สายป่าน : ป่านซื้อบ้านใหม่ค่ะ เป็นเรือนหอด้วย อยู่ใกล้ๆ ร้านกาแฟของป่าน เพราะเราต้องคอยไปดูแลด้วย จะได้สะดวกค่ะ งานในวงการก็ยังทำอยู่ค่ะ

สัญญารักจะทำให้ดีที่สุด
สายป่าน : ก็ปกติเหมือนที่คู่รักเขาจะให้กัน แต่เราก็นะ (หัวเราะ)​ คือจะให้ไปยึดติดกับสัญญา ก็คือจะมีตามประเพณีตามที่ควรจะมีค่ะ แต่สุดท้ายแล้วก็แล้วแต่เราสองคนแหละค่ะว่าจะดูแลความรักนี้ได้นานแค่ไหน แต่ก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ

วุฒิ : ผมก็บอกเขาว่าจะพยายามทำตัวให้ดีขึ้นและดื้อให้น้อยลง และจะพยายามดูแลตัวเองให้อยู่ในลู่ในทาง

แพลนฮันนีมูนหลายที่
สายป่าน : วางแผนไว้หลายที่เลยค่ะ แต่เราสองคนชอบทะเลก็คงเป็นทะเลที่ไหนสักที่ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงมรสุม ก็คงเว้นไปอีกสักพัก ตอนนี้หลังแต่งก็ทำงานไปก่อน รอจังหวะที่เหมาะสม สภาพอากาศดีก็จะไปทะเลกันค่ะ แต่จริงๆ ไปเที่ยวด้วยกันก็เหมือนไปฮันนีมูน เพราะหวานอยู่แล้ว

กำลังโหลดความคิดเห็น...