xs
xsm
sm
md
lg

สตรีมีผัวต้องฟัง “ต้นหอม” เลิก “ซัน” แล้วมีความสุข เจ็บอีกทีก็ไม่ตาย จะผ่านไปกี่มือก็มีค่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชิดๆ “ต้นหอม” สะบัด “ซัน” เลิกกันแล้วมีความสุข บอกสตรีทั้งหลาย ไม่ได้อยากมีผัวแต่อยากมีความสุข ลั่นชีวิตเหมือนเงินตรา มันมีค่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่มือ ทิ้งปริศนาฝ่ายชายมีคนใหม่

อ้ำๆ อึ้งๆ กันมาเป็นเดือนว่าเลิกไม่เลิก จนกระทั่ง “ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” เพื่อนรัก “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” ออกมายืนยันว่า ต้นหอมกับ “ซัน ประชากร” แฟนหนุ่มเลิกกันเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดต้นหอมมาร่วมงานแถลงข่าว “oneสนั่นจอ” เจ้าตัวก็ได้เปิดใจยืนยันว่า ได้เลิกกับซันมา 1 เดือนแล้ว ตอนนี้ทำใจได้แล้วไม่เฮิร์ท ส่วนมีมือที่สามหรือไม่ให้ไปถามฝ่ายชาย

“จริงๆ ไม่ได้ปิดอะไรเลย แต่ยังไม่มีโอกาสได้เจอนักข่าวนะคะ ก็เป็นตามที่มะตูมพูด ก็คือสถานะตอนนี้เรายุติความสัมพันธ์ ประมาณเดือนกว่าๆ ก็คือต้นพฤษภาคม จริงๆ มันก็มีไม่กี่สาเหตุหรอก ถ้าให้สรุปโดยรวมก็คือปัจจุบันเราไม่ใช่ซึ่งกันและกันแค่นั้นเอง”

ไม่เกี่ยวกับการที่ “ต้นหอม” มีลูกบุญธรรม ทำให้ความรักพัง
“เอิ่ม...เอาจริงๆ ไม่เกี่ยวกับเด็กเลย ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะเด็ก แต่คือไม่ใช่หรอก เราต่างหากที่เปลี่ยน เราต่างหากที่ไม่เหมือนเดิม ฉะนั้นเมื่อปัจจุบันมันไม่ใช่ก็แยกกัน เพราะว่าไม่งั้นชีวิตที่เหลือจะใช้แบบไม่ไม่ใช่ๆ ก็ทรมานกันเปล่าๆ”

หลุดปากคนที่เปลี่ยนไม่ใช่ “ต้นหอม”
“ไม่ใช่หอม(ยิ้ม) อุ๊ย...เดี๋ยวก่อน คัทเอาใหม่ ใครที่เปลี่ยนก็คงเป็นทั้งคู่อะค่ะ (หัวเราะ) ก็เอาเป็นว่าหอมสะดวกใจที่จะพูดว่าปัจจุบันเราไม่เหมือนเดิมดีกว่า”

ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องคุยกัน
“มันยังไม่ได้มีเหตุอะไรต้องคุยกันค่ะ ไม่ได้มีโอกาสได้เจอเลย หอมว่าเราเลือกเส้นทางของเราแล้ว เขาก็ได้พบเส้นทางที่เขาคิดว่าเหมาะกับเขา เราก็มีเส้นทางที่ความสุขของเราคือการที่เดินออกจากกัน ฉะนั้นมันก็ต่างคนต่างใช้ชีวิตค่ะ”

บอกเลย ไม่เฮิร์ท!
“ไม่ค่ะ ก็เจ็บมาเนอะ(หัวเราะ) ทุกครั้งก็เป็นประสบการณ์ แล้วก็ใช้ชีวิตอยู่บนเหตุผลมากขึ้น มันมีเหตุผลว่าทำไมเราถึงไปกันไม่ได้ ฉะนั้นหอมก็ไม่มานั่งฟูมฟาย เพราะหอมเป็นคนรักตัวเองมากพอ มันไม่สำคัญว่าจะล้มกี่ครั้ง แต่ทุกครั้งหอมลุกได้ทุกครั้ง หอมโอเคแล้ว”

ไม่รับไม่ปฏิเสธว่า มีมือที่สามหรือไม่ แต่ไม่อยากพูดกระทบถึงใคร
“อืม...แป๊บหนึ่งอย่าเพิ่งเร่ง คิดก่อน เพราะว่าอยากให้มันไม่กระทบใครเลย เพราะวันนี้เดินออกมาแล้ว ก็ไม่อยากจะเอ่ยถึงคนอื่นเลยค่ะ ก็อย่างที่บอก หอมไม่อยากเอ่ยถึงใครเลย สำหรับหอมมือที่สามไม่มีค่ะ แต่ถ้าเรื่องเขาไปถามเขา ก็ไม่อยากตอบแทนเรื่องคนอื่น เพราะการที่หอมใช้เวลาทำใจมาเดือนกว่า ช่วงเวลาที่เราแยกกัน หอมทำใจแล้ว วันนี้หอมแข็งแรงแล้ว อยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุข”

เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน
“ก็เวลามันเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน ตอนนี้ไม่มีอะไรคาใจเลยค่ะ ทุกอย่างเคลียร์มากค่ะ”

ทำใจได้เร็วเพราะได้เพื่อนที่ดีอย่าง “มะตูม” ที่ทุ่มเทไป หาคำตอบที่ในสิ่งที่ “ต้นหอม” อยากรู้แต่ไม่สามารถทำอะไรได้
“กัลยาณมิตรที่ดีค่ะ วันนี้หอมไม่ได้มาเพื่อมาขุดคุ้ยว่าใครทำอะไร ทำไมเราถึงต้องแยกจากกัน วันนี้มาเพื่อบอกว่าเรายุติความสัมพันธ์แล้ว ต่อไปเจอหน้ากันก็จะได้ไม่ต้องถามหาให้หลายคนอึดอัด และวันนี้ที่อยากจะพูดคือเรื่องมะตูม เห็นมะตูมโดนด่าในโซเชียลว่าทำไมถึงพูดเรื่องหอม หอมจะบอกว่าเวลาดาราหรือเพื่อนกันมันรู้ 10 พูดได้แค่ 3 เพราะไม่ใช่เรื่องของเขาถูกไหมคะ แต่มะตูมเพื่อนหอมคือรู้ 100 สิ่งที่พูดคือพูดได้แค่ 30 จะบอกไม่รู้เลยก็เฟคไป”

“มะตูมอยู่กับหอมในวันที่หอมเริ่มแย่ จนกระทั่งวันที่เลิกกันมะตูมก็ยังอยู่กับหอม เขาอยู่กับหอมทุกช่วงเวลา และหอมเชื่อว่าถ้าคุณมีเพื่อน คุณอยากมีเพื่อนแบบมะตูม วันที่หอมรู้สึกว่าไปไม่ถูกนั่งงงๆ อยู่ มะตูมเข้ามาแล้วถามว่ามึงต้องการคำตอบที่จะเดินต่อไปใช่ไหม คำตอบบางอย่างหอมไม่สามารถไปเอามาด้วยตัวเองได้ หอมเป็นดาราทำทุกเรื่องด้วยตัวเองไม่ได้ มะตูมบอกว่าหอมอยู่สวยๆ ไป กูจะทำให้มึงเอง”

“แม้กระทั่งแฟนมะตูม บอกมะตูมว่าอย่าไปยุ่งเรื่องเขาเดี๋ยวจะโดนโซเชียลอีกนะ มะตูมพูดคำนึงหอมซึ้งใจมาก นี่พี่กู แล้วพี่กูคือกำลังแย่ กูจะไม่ทิ้งมัน โห...โคตรซึ้งเลยอ่ะ เราเป็นดารา เราทำเรื่องนี้ไม่ได้ มะตูมก็เป็นดาราเหมือนกันนะ ถ้ามะตูมทำอะไรแล้วผิดพลาดไปมะตูมก็เป็นข่าวเหมือนกันนะ แต่มะตูมบอกไม่เป็นไร มึงต้องอยู่ในจุดนี้แล้ว เดี๋ยวกูทำให้เอง วันนี้หอมอยากปกป้องเพื่อนอย่างมะตูมใครก็อยากมีนะ ในวันที่เราไม่กล้าชนกับอะไรสักอย่าง แต่มะตูมออกหน้าและชนให้เรา เพื่อที่ได้คำตอบแล้วหอมต้องไปต่อใช่ไหม”

“แล้ววันนี้หอมลุกขึ้นได้ด้วยกัลยาณมิตรที่ดีไม่ใช่แค่มะตูมนะคะ หอมต้องการพลังทางบวกเยอะมากที่จะทำให้ตัวเองปล่อยวาง ไม่คิดไม่แค้น ไม่ได้รู้สึกว่าชีวิตมันแย่ ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องแฟน คือต้องการพลังทางบวกมากๆ หอมก็ได้ครูเงาะ อาตุ่ย พี่หนูแหม่ม โทรหาทุกคนเลยเพื่อนหลายคนในช่วงระยะเวลาที่หอมต้องใช้เวลา มะตูมเป็นคนหนึ่งที่ดูแลหอมจนวันนี้หอมแข็งแรงแล้ว หอมแฮปปี้นะที่มายืนสัมภาษณ์สื่อโดยที่หอมไม่มีความแค้นหรือเสียใจอะไรใดๆ เลย วันนี้พลังของหอมเป็นทางบวก ฉะนั้นอยากให้ข่าวไปในทิศทางบวก เพราะหอมแข็งแรงแล้ว”

ยันฝั่งตนไม่มีมือที่สาม ส่วนฝั่ง “ซัน” ให้ไปถามกันเอาเอง
“หอมไม่ได้พูด หอมบอกว่าถ้าอยากรู้ว่าเขามีคนอื่นให้ไปถามเขา เพราะวันนี้หอมเดินออกมาแล้ว สาเหตุที่ทำให้เราเลิกกันคือปัจจุบันเราไม่ใช่ซึ่งกันและกัน ถ้าสงสัยเรื่องมือที่ 3 วันนี้หอมตอบแล้วว่าหอมไม่มี แต่ถ้าจะถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องเขา ก็ให้ถามเขาเลย หอมจะไม่พูดกระทบพาดพิงคนอื่น”

“บอย พิษณุ” เพื่อนรักจะขึ้นชกมวยกับ “ซัน” แฟนเก่าหมาดๆ ในรายการ 10 FIGHT 10 Presented by GS BATTERY ทางช่องเวิร์คพอยท์ พอถามว่าเชียร์ใคร และจะไปไหมในฐานะสปอนเซอร์ “ต้นหอม” บอก ถ้าไปก็เห็น
“ก็ให้กำลังใจทั้งคู่ค่ะ เชียร์คนที่จะชนะค่ะ เพราะคนที่จะชนะต้องมาจากความตั้งใจจริงของเขา ถ้าเห็นแปลว่าไป ถ้าไม่เห็นแปลว่าไม่ไป เราเป็นนักธุรกิจ แมตไหนน่าสนใจเราก็ต้องซื้อสปอนเซอร์ ไม่ได้ซื้อแมตเดียว มีแมตนี้กับแมตเจ้าขุน พรุ่งนี้มีมะตูมไปไลฟ์ค่ะ”

ถ้ามีโอกาสได้เจอกับ “ซัน” ถ้าเห็นก็ทัก ไม่เห็นก็ไม่ทัก
“มันเจอมาเยอะแล้ว ก็ไม่รู้จะเจอกันทำไมอีก ก็ไม่ได้มีงานที่ต้องมาร่วมกันแล้ว ก็ไปเจอคนใหม่ๆ บ้าง แล้วแต่สถานการณ์ค่ะ ถ้าเห็นก็ทัก ไม่เห็นก็ไม่ทัก แต่โอกาสไม่ค่อยได้เจอกันอยู่แล้ว”

มุมมองความรักเปลี่ยน การมีผัวไม่ใช่ชัยชนะ ไม่ได้อยากมีผัว แต่อยากมีความสุข
“เปลี่ยนค่ะ แต่ก่อนเรายังไม่มีปกป้อง เราก็คิดว่าชีวิตต้องจบแบบในละคร เรามีแฟน แต่งงาน มีลูก นี่คือความสุข แต่เวลาที่เรามีแฟน ถามว่ามีความสุขไหม ก็ไม่นี่ เราทุกข์ มันไม่ได้สุขเหมือนในละคร วันหนึ่งมีปกป้อง พอความสุขมันเต็มแล้วหอมยังถามหาความสุขจากคนรักอีกไหม ถ้าคนรักเข้ามาเป็นแบตเตอรี่ที่ชาร์จให้เติมเต็มหอมเอา แต่ถ้าคนรักเข้ามาแล้วบั่นทอนไม่ต้องเข้ามา ตอนนี้ความสุขหอมโอเคแล้ว ชีวิตก็ไม่ได้ขาดอะไรแล้ว อย่าคิดว่าการมีผัวคือชนะ ไม่งั้นเราก็จะหาต่อไปมันไม่ใช่ บอกผู้หญิงทุกคนว่าจริงๆ เราไม่ได้อยากหาสามี เราต้องการความสุข แฟนต้องเข้ามาแล้วเติมเต็มความสุข ฝากบอกคนที่ฟังพุธทอล์คพุธโทรเวลามีปัญหาแฟนไม่ดี หอมมักจะบอกว่าเลิกไปสิ คนชอบบอกว่า ใช่สิ หอมพูดได้เพราะไม่ใช่เรื่องตัวเอง ถึงบอกให้เขาเลิก แต่วันนี้หอมเลิกแล้ว ดูว่าหอมใช้ชีวิตอยู่ยังไง ถ้าหอมอยู่ได้ คุณก็ต้องอยู่ได้”

เริ่ดๆ ชีวิตมีค่าเหมือนเงินตรา มันมีค่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่มือ ชีวิตต้องเสียใจบ้าง ไม่งั้นะจเพอร์เฟคไป เงินก็มีแล้ว ความสวยก็ซื้อมาแล้ว งานก็ดีแล้ว ลูกก็น่ารัก
“อย่าไปคิดมากค่ะ คิดว่าชีวิตเราเหมือนเงินตรา มันมีค่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่มือ (หัวเราะ) 4 ปีที่แล้วช่วงเดือนนี้ก็แถลงข่าวเลิกกับแฟนเหมือนกัน เดจาวูเนอะ เราก็จะข้ามเดือนมิ.ย.ไป เดือนอาถรรพ์สำหรับเราเรื่องความรัก แต่ไม่เป็นไร คิดว่าชีวิตเรากระเด็นกระดอนบ้างมันก็แฮปปี้ ถ้าไม่เสียใจเรื่องความรัก ชีวิตจะเพอร์เฟคไป เงินก็มีแล้ว ความสวยก็ซื้อมาแล้ว งานก็ดี ลูกก็น่ารัก มันเพอร์เฟคไปมันไม่สนุก”

ไม่มีแฟนก็อยู่ได้
“อยู่ได้ ตอนนี้ไม่ได้ขาดอะไร เต็มมากๆ หอมว่าสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้คือกัลยาณมิตรที่ดี วันนี้เพื่อนเข้ามาหาหอมเยอะมาก สรุปว่าตอนนี้แฮปปี้ดีค่ะ ตอนนี้หอมกับซันความสุขของเราคือการเดินแยกจากกัน ฉะนั้นอวยพรกับทุกความสุขของทุกคนที่เลือก เส้นทางที่เขาเลือกก็อวยพรเขา”


กำลังโหลดความคิดเห็น...