xs
xsm
sm
md
lg

"เป๊ก" ใจเด็ด บุกขอ "พ่อเอ๋" ดูแลลูกสาว ก่อนแต่ง "น้องเพลง" ต้องรวยด้วยตัวเอง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"น้องเพลง" หยอดหวานกลางวงสื่อ "เป๊ก" เป็นทุกอย่าง ฝ่ายชายประกาศรักจริงหวังแต่ง แต่ขอเวลาสร้างตัวให้มั่นคง ขอรวยด้วยตัวเอง เพื่อพร้อมดูแลไปตลอดทั้งชีวิต รับบุกไปขออนุญาต "พ่อเอ๋" ดูแลน้องเพลงให้สัมภาษณ์สื่อพร้อมกันเป็นครั้งแรกก็ตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นความรักหวานชื่น สำหรับ "เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม" กับ "เป๊ก เศรณี ชาญวีรกุล" ระหว่างมาให้กำลังใจ "ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย" ในรอบปฐมทัศน์ ละครเวที “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019” ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ซึ่งทั้งคู่เปิดใจถึงเรื่องความรัก พร้อมแพลนแต่งงานในอนาคต

เพลง : "มาให้กำลังใจคุณแม่ ถ้าคุณแม่กลับมาเล่นละครเวที เพลงสัญญาว่าจะต้องกลับมาดูให้ได้ เพราะตอนแรกคุณแม่จะไม่ยอมเล่น คุณแม่เป็นคนที่กลัวละครเวทีมากๆ บอกว่าขึ้นไปเล่นละครเวทีแล้ว แม่เกร็ง กลัว ตื่นเต้น รู้สึกเหมือนหัวใจจะวายทุกครั้ง พอคุณแม่ยอมเล่น ก็เหมือนเป็นชาแลนจ์อีกครั้ง ตอนที่ซ้อมคุณแม่ก็มีโทร.มาก่อน ถามว่าจะทำยังไงดี แม่เล่นไม่ได้ เพลงก็บอกว่าเพลงเชื่อว่าแม่ทำได้ เห็นท่านทำได้ก็ดีใจ เพลงดีใจทุกครั้งที่เห็นคุณแม่อยู่บนเวที"

เป๊ก : "ก็สัมภาษณ์สื่อพร้อมกันครั้งแรก ก็ดีครับ คนเยอะดี(หัวเราะ) ก็ต้องขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนด้วยครับ เขาก็ไม่ได้บอกว่าต้องเจอสื่อ แค่หาที่จอดรถก็รีบแล้วครับ ไม่คิดว่าจะมีเวลามาให้สัมภาษณ์ตรงนี้ครับ"

เพลง : "ไม่ได้บอก และไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เจอสื่อด้วย"

หยอดหวานกลางวงสื่อ เป๊กเป็นทุกอย่างสำหรับเพลง
เป๊ก : "ก็ดีมาตลอดครับ"

เพลง : "อย่างที่บอกว่าเป๊กเป็นทุกอย่างสำหรับเพลง มาเจอสื่อครั้งนี้ก็ให้ผ่านค่ะ"

เป๊ก : "ถามว่าจะควงออกสื่อบ่อยๆ ไหม ก็กลับมาทำงานด้วยครับ เพราะห่างหายไปเรียนมา 1 ปี กลับมาก็ต้องเริ่มตั้งตัวและทำอะไรอีกหลายอย่างครับ"

ตั้งใจเรียนให้จบ และเริ่มทำงาน ก่อนคิดเรื่องแต่งงาน
เพลง : "เรื่องอนาคตของเรายังอีกไกลเลยค่ะ จริง ๆ เราสองคนตั้งใจว่าเรียนจบแล้วจะเริ่มทำงาน อย่างของเพลง คิดว่าน่าจะเล่นละครก่อน และอาจเข้าไปทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วย มีหลายอย่างที่เราอยากทำ และตื่นเต้นที่จะทำมาก ตอนนี้ไม่มีโปรเจกต์ที่จะทำด้วยกันค่ะ แต่สามารถขอคำแนะนำกันได้"

เป๊ก : "ยังครับ ด้วยความที่ความสนใจของเราใกล้กัน งานหลายอย่างอาจช่วยกันได้บ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี"

เผยตกใจดรามาตอนเปิดตัวคบกัน แต่รู้ว่าทำสิ่งที่ถูกต้อง
เพลง : "จริง ๆ ตกใจนิดหนึ่ง เพราะว่าเราไม่ได้คิดว่าจะมีข่าวแบบนั้นเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้ซีเรียส เรารู้ว่ากำลังทำอะไร และรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้อง"

เป๊ก : "ก็ให้กำลังใจแบบสุดตัวเลยครับ ช่วงนั้นเราก็ไม่ได้เก็บมาเป็นความเครียด แต่ทำให้เรารู้ว่าเราอยู่ด้วยกัน ยิ่งทำให้เราเห็นใจกันมากขึ้น เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ไม่มีอะไรต้องกลัว เราถึงกล้าเปิดตัว เปิดเผย ไปไหนไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ เพราะเรามั่นใจว่าเราเริ่มต้นถูก"

รักครั้งนี้ไม่ปิดบัง เข้าหาครอบครัวฝ่ายหญิง
เป๊ก : “อย่างที่พี่ๆ ได้ทราบ ผมกับเพลงไม่เคยต้องปิดบังอะไรเลย เราให้เกียรติซึ่งกันและกัน และให้เกียรติครอบครัวเพลงด้วย เราก็พยายามเข้าหาครอบครัวเพลงด้วย ไม่ใช่ดึงเวลาเขาออกมาจากครอบครัว ผมพยายามเอาเวลาของผมไปอยู่กับครอบครัวเขามากกว่า เลยเป็นอะไรที่โอเค"

"ช่วงหลัง ๆ เจอท่านบ่อยมากขึ้น รวมถึงเพลงก็ได้เจอครอบครัวผมด้วย อาจจะไม่ได้ลงอะไรให้เห็นบ่อย แต่เราก็ไปทานข้าว เจอครอบครัวเพลงตลอด ความจริงผมเจอคุณพ่อกับคุณแม่เพลงมานานมากแล้ว ยังโชคดีที่ท่านจำเราได้ เลยมีเรื่องให้เราคุยต่อกันได้"

ขออนุญาต "พ่อเอ๋" ดูแลน้องเพลง
เป๊ก : "ผมก็ขออนุญาตดูแลลูกสาวท่าน ด้วยความที่ครอบครัวเพลง ค่อนข้างเฟรนด์ลี่อยู่แล้ว ท่านก็ค่อนข้างจะไว้ใจ ตอนนี้คบกันมาปีกว่า ๆ ได้ราบรื่น ไม่ได้มีปัญหา อย่างที่ไปอังกฤษด้วยกัน คุณพ่อของผมก็ทำอาหารให้คุณแม่ และคุณนายเพลงทาน"

เพลง : "ถามว่าต้องบอกอะไรเขาไหม เขาเป็นอย่างนี้ของเขาอยู่แล้ว ไม่ต้องเทรนด์"

ไม่คุยเรื่องอนาคต ฝ่ายชายลั่นหากจะมีครอบครัว ต้องมีสมบัติเป็นของตัวเอง ขอเวลาสร้างตัวให้มั่นคง ดูแลได้ทั้งชีวิต
เพลง : "ยังเลยค่ะ(หัวเราะ)"

เป๊ก : "ยังเลยครับ ผู้ใหญ่ก็ยังไม่ได้คุยครับ ส่วนตัวเรายังมีอะไรที่อยากทำให้สำเร็จก่อนอีกมากมาย ถ้าเป๊กอยากมีครอบครัว ทุกอย่างที่จะเลี้ยงครอบครัวก็ควรจะมีจากของตัวเอง ไม่ได้มาจากของผู้ใหญ่ที่เขาหาเงินมาให้ เพราะไม่ใช่แค่สำหรับเราคนเดียว แต่รวมถึงลูกหลานของเราด้วย เป๊กเลยคิดว่าขอเวลาให้มั่นคงอีกนิดนึง ให้เรามั่นใจว่าดูแลเขาได้ตลอดทั้งชีวิตจริงๆ"

รักจริงหวังแต่ง ยากเป็นคนอื่น
เป๊ก : "ถ้ามาอยู่ตรงนี้ ก็ยากแล้วที่จะเป็นคนอื่น(หัวเราะ) อย่างที่บอกการให้เกียรติกันเป็นสิ่งที่สำคัญ ในเรื่องของความมั่นคงในการที่คบกัน ก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เราก็ต้องทำให้เขามั่นใจว่าพร้อมจะดูแลเขาตลอดชีวิตเท่านั้นครับ"

เพลง : "ยิ้มค่ะ ไม่รู้จะพูดอะไร(ยิ้มเขิน)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...