xs
xsm
sm
md
lg

ไม่หยุดเชือดนะ "โบว์" ออกโรงเตือนเพจหลักล้าน อ้างชื่อ "ปอ" เรี่ยไรเงินบริจาค รักปอจริงขอแค่สวดมนต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โบว์ แวนดา" เปิดใจไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนเพจดังคนตามหลักล้าน แอบอ้างชื่อ "ปอ ทฤษฎี" ขายของ เรี่ยไรเงิน ยืนกรานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้รับรู้ด้วย เคยส่งข้อความถามแต่อีกฝ่ายก็ไม่ตอบ ไม่หยุดเชือดแน่ พ้อรักพี่ปอขอแค่สวดมนต์ก็พอ อย่าทำแบบนี้มีมาเรื่อยๆ ไม่เคยขาด สำหรับมือดีแอบอ้างนำชื่อ "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" มาขายของ รวมทั้งเรี่ยไรเงินทำบุญ ซึ่งล่าสุด "โบว์ แวนดา สหวงษ์" ก็ออกโรงเตือนว่าตนเองไม่ได้มีส่วนรับรู้ด้วย บางเพจมีคนตามหลักล้านแต่ยังทำกันแบบนี้ก็มี ถึงขนาดไปถามจุดประสงค์อีกฝ่ายแล้วแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบกลับมาก็มี

"จริงๆ มันเกิดขึ้นมานานแล้วนะคะ เป็นระยะแล้ว มีการแจ้งจากแฟนคลับ ว่ามีการขายเสื้อพี่ปอ ขายผลิตภัณฑ์ของพี่ปอ ที่เกี่ยวกับพี่ปอบ้าง แฟนคลับเราก็ไปซื้อ บางคนก็นึกว่าเป็นของเรา แล้วมีคนส่งข้อความมาหาเราว่า ทำไมพี่โบว์ต้องทำเสื้อพี่ปอออกมาขาย จะเอาเงินไปไหน มีคนมาทัก เอาไลน์มาให้ดู เราก็บอกว่าไม่เคยทำ ไม่เคยทำอะไรที่เกี่ยวกับพี่ปอเลย ตั้งแต่วันแรกจนวันนี้"

"เราก็สืบนะคะ มาจากเพจ เราก็ส่งข้อความไปถามเพจนั้นว่า ทำแล้วจะเอาเงินไปทำอะไร ไม่มาคุยกับเราก่อน เขาก็ไม่บอก ไม่แสดงตัวว่าเขาเป็นใคร แล้วพอเราไปขอความร่วมมือว่าไม่ให้เขาทำได้ไหม แล้วเขาก็โอเคเงียบไป ไม่มีความเคลื่อนไหวเกินขึ้น สักพักก็มีมาอีก แต่ไม่รู้ว่าเป็นคนเดิมหรือเปล่า"

"คนซื้อเยอะไหม ไม่ได้ถามค่ะ เพราะว่าคนที่ไปซื้อส่วนใหญ่จะ สงสัยว่าเป็นของเราหรือเปล่า เราก็บอกว่าไม่เคยรู้เรื่อง ก็มีการแจ้งไปในกลุ่มหลายอันว่าทำไมไม่หมดสักที เราก็ทำได้อย่างเดียว คือการแชร์ในช่องทางของเรา บอกให้แฟนคลับช่วยกระจายกันให้หน่อยนะ"

ยันไม่ใช่ครั้งแรกที่โดน
"มันไม่ใช่ครั้งแรก มันมีมาเรื่อยๆ แต่ว่าเราก็พยายามไม่เอาโซเชียลมาบอกแบบนี้ พยายามจัดการเอง แคปมาแล้วติดต่อด้วยตัวเอง บางทีเราก็โทร.ถามเลย เขาก็ไม่สะดวกที่จะบอกว่าเขาเป็นใคร เพราะบางเพจคนตามเป็นล้าน เลย แต่ว่าบางเพจที่มีคนตามเยอะ เขาก็แค่ตามน้องแต่ไม่ได้ขายของแบบนี้ แต่ว่ามีบางเพจที่คนตามเยอะแล้วเอาช่องทางตรงนี้มาแบบนี้ ซึ่งพอเขาได้รายได้ก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร เราจะไปทำอะไรเขาก็ไม่ได้ เราพยายามเอาช่องทางของเรากระจายข่าวสารว่า เราไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับพี่ปอ"

ไม่เลิกจะจัดการขั้นเด็ดขาด รักพี่ปอจริงขอให้สวดมนต์
"ถ้าเตือนแล้วเขาไม่ฟังก็คงใช้วิธีที่ จัดการขั้นเด็ดขาด มีปรึกษาทนายความ ที่อยู่ด้วยกันมาตลอด ถามว่าเขามีเจตนาไม่ดีไหม เราไม่รู้ แต่ว่าคนส่วนใหญ่ที่รักพี่ปอ เขาก็ไม่เอาพี่ปอมาทำแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่ถ้ารักจริงเขาก็สวดมนต์ให้พี่ปอ แค่นี้ก็จบแล้ว อย่างแฟนคลับจริงๆ จะรู้ว่าไม่มีการขาย เราก็ช่วยให้เขากระจายข่าวสารไปค่ะ"กำลังโหลดความคิดเห็น...