xs
xsm
sm
md
lg

ส่ง "ก้อย" ขึ้นศาลภายใน 48 ชม. ด้าน "เมย์" รับทราบข้อกล่าวหาก่อนชิ่งกลับ ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เมย์ พิชญ์นาฏ” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาผิดพ.ร.บ.เครื่องสำอาง มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ด้าน “ก้อย รัชวิน” ผิดพ.ร.บ. อาหาร หลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถูกส่งตัวขึ้นศาลแขวงพระนครเหนือ ภายใน 48 ชั่วโมง รองผบ.ตร. เผยดาราบางคนผิดแต่ไม่รู้ตัวว่าผิด ต้องชี้แจง หวั่นไปทำผิดซ้ำอีก ส่วนดาราอีก 3 คนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา 8 ก.ค.นี้
หลังจากเลื่อนเข้าพบตำรวจมาหลายวัน วันนี้ (25 มิ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. สองนักแสดงสาว “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” และ “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” ได้เดินทางเข้าพบ “พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา” รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีรับจ้างรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน สินค้าผิดกฎหมาย

โดย “เมย์ พิชญ์นาฏ” มีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ขณะที่ “ก้อย รัชวิน” มีความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2552 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ต้องถูกส่งตัวขึ้นศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก ภายใน 48 ชั่วโมง

ซึ่งหลังจากเข้าพบพนักงานสอบสวน “ก้อย รัชวิน” และ “เมย์ พิชญ์นาฏ” ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ และเดินทางกลับทันที ด้าน พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

“วันนี้ได้มีผู้ต้องหาจำนวน 2 รายนะครับ ที่เป็นผู้รีวิวของกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน ในการโฆษณาผลิตภัณฑ์เซรั่มเมสโซ่ ทั้งสองคนนะครับ คนแรกเป็นนักแสดง มีการโฆษณาว่า มีอะไรมาแนะนำกันค่ะ นี่คือเมสโซ่หน้าใสนะคะ เป็นเซรั่มที่คนตามหากันทั้งประเทศเลย เขาทำคล้ายๆ กับหลอดฉีดยา ราคาแค่ 100 บาท ปลอดภัยมีอย. รับประกัน นำเข้าจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ใครๆ เขาก็เรียกหามาทากันเป็นประจำทุกวัน เป็นนวัตกรรมใหม่ของเมสโซ่เซรั่ม ที่เมย์อยากแนะนำค่ะ วิธีใช้ก็ง่ายมากเลยนะคะ แค่เปิดจุกตรงนี้แล้วก็ทานะคะ แค่นี้เองหน้าก็ใสแล้วค่ะ อย่าลืมไปหาซื้อกันมาทานะคะ เมสโซ่หน้าใส"

"ตรงนี้ครับ คำที่ผิดคือคำว่าหน้าใสนะครับ แล้วก็นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีผู้ที่ทาแล้วหน้าพุพองนะครับ ไปตรวจสอบแล้ว เมสโซ่หน้าใสที่ว่าเป็นหลอดนี้ จริงๆ แล้วไม่ใช่เซรั่มรกแกะจากสวิตเซอร์แลนด์ครับ เป็นน้ำสกัดถั่วเหลืองครับ ซึ่งก็ผิดข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จหรือเกินความจริง เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2558 มาตรา 41 วรรค 2 (1) ครับ โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับครับ"

"ส่วนท่านที่สอง ก็คือนักแสดงเช่นเดียวกันนะครับ ในการโฆษณาบอกว่า อยากผอมค่ะ ตอนนี้นะคะ ก็มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก แถมกินแล้วไม่โยโย่ด้วย อันนี้ก็เป็นความผิดข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ สรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้หลงเชื่อ โดยไม่สมควร อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอาหาร มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับครับ ซึ่งในช่วงแรกเขาก็ยังไม่เข้าใจนะครับ เราก็ต้องเอาคลิปที่ตัวเขาเองโฆษณามาให้ดูนะครับ ถึงจะยอมรับสารภาพครับ ก็เดี๋ยวต้องส่งไปศาลภายใน 48 ชั่วโมงครับ ได้ถึงวันพรุ่งนี้ แต่เขาก็อาจจะไปวันนี้ครับ แต่ว่าเดี๋ยวสอบเสร็จแล้วค่อยคุยกันครับ"

"ที่สำคัญคือบางคนทำผิด แล้วยังไม่เข้าใจว่าทำผิด ทำผิดแล้วยังไม่รู้ตัวว่าทำผิดครับ ก็เลยต้องอธิบาย เพราะว่าเขายังไม่เข้าใจว่าเขาเป็นผู้กระทำผิด และเป็นการทำไม่เหมาะสม ถ้าเลยจากวันนี้ไปเดี๋ยวเขาก็ทำอีก แต่ที่สำคัญเราต้องอธิบายให้เขาเห็นว่าสิ่งที่เขาทำ มันไม่ถูกต้องยังไง เป็นอันตรายต่อประชาชนยังไง และมันผิดกฎหมายยังไง เขาจะได้ไม่ทำอีกครับ"

"ด้านดาราที่เหลืออีก 3 คน แจ้งว่าวันที่ 8 กรกฎาคม ก็จะมาพบครับ ก็น่าจะเสร็จสิ้นล็อตแรก ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา นั้นได้ส่งมาแจ้งความร้องทุกข์ และกล่าวหาว่ากระทำผิดรวม 13 คนครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...