xs
xsm
sm
md
lg

หล่อเลย "อ่ำ" เผยมีความสุขหลังบวช ผ่านช่วงชดใช้กรรมมาแล้ว ไม่มีเงิน ก็ยืมอดีตเมีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"อ่ำ อัมรินทร์" หน้าตาสดใสได้ชีวิตใหม่หลังบวช เผยผ่านช่วงชดใช้กรรมแบบสาหัส เคยแย่เหมือนเปรตมาแล้ว แต่ตอนนี้ทุกอย่างแฮปปี้ขึ้น รักษาโรคไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ทยอยเปลื้องหนี้ ยอมรับหน้าชื่น เงินไม่ออก ก็ยืมอดีตเมีย ไม่ห้าม "แอลลี่" มีแฟน มองเป็นเรื่องธรรมชาติ รักใหม่ตัวเองก็ไม่เคยปิด แต่คิดว่ามียาก ฝ่ายหญิงต้องเข้าใจตน
หลังจากชีวิตเจอมรสุมลูกโต มีหนี้สินอื้อ เลิกเมีย เกือบฆ่าตัวตาย ล่าสุด "อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน" มาพร้อมกับโฉมใหม่ หน้าตาสดใสและหล่อขึ้น โดยเจ้าตัวเผยระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าว GREEN CONCERT # 22 THE LOST ROCK SONGS ณ บริเวณ LOBBY อาคารแกรมมี่ ว่าตอนนี้ผ่านช่วงชดใช้กรรมแบบสาหัสมาแล้ว บวชแล้วทำให้นิ่งขึ้น พร้อมเผยถึงลูกสาว "แอลลี่" วัย 15 ปี ที่ตอนนี้กำลังฮอตมากๆ ว่า ไม่ห้ามหากลูกจะมีแฟน

"น้องแอลลี่สบายดีครับผม ตอนนี้ยังเรียนอยู่และใช้ชีวิตตามประสาวัยรุ่นเป็นนางสาวแล้ว อายุ 15 แล้ว 15 เต็มเมื่อ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ถามว่าหวงไหม สบายใจครับ พอเป็นสาวเราก็สบายใจมากขึ้น เพราะเห็นลูกสาวเรามีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่โดยแม่จอย (อัจฉริยา อังคสุวรรณศิริ) ให้การดูแล อบรม และซัปพอร์ตทุกอย่าง ที่เขาอยากจะทำในสิ่งที่เขาฝัน"

"เราก็เจอกันครับ ผมไม่ว่างเอง ผมเองมีโอกาสได้กลับมาทำงานละคร แล้วก็มาทำงานเพลง ทำคอนเสิร์ต มีกิจกรรมของตัวเองที่ทำอยู่เลยไม่ว่าง ลูกเองก็เรียน แต่เราคิดถึงกัน ก็เจอกันตามเฟซบุ๊กบ้าง อินสตาแกรมบ้าง หรือไม่ก็เล่นไลน์ โทรศัพท์หา วิดีโอคอล ไม่ได้รู้สึกว่าห่างกันเลย ยังรู้ว่าคิดถึงกันอยู่"

ภูมิใจลูกสาวสายแฟชั่น รักสวยรักงามแต่เด็ก
"ใช่ๆ เขาเป็นคนรักสวย รักงาม มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แต่งตัวจัด เหมือนแม่เขา แต่สำหรับผมเขาจะเป็นอะไรก็ได้ ที่เขาอยากเป็น เพราะเขาอยู่ในกรอบ ในเขตที่พี่จอยดูแลอยู่แล้ว ไม่เกินไป ไม่น้อยไป ไม่กดดันเขาเกินไป เอาที่เขาสบาย เขาจะออกมาเป็นแบบที่เห็น"

คล้าย "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" เกิดวันเดียวกัน
"คงคล้ายๆ กัน เขาเองก็มีความบังเอิญหลายๆ อย่าง ด้วยโครงหน้าเขาเป็นคนที่โครงหน้าเรียวอยู่แล้ว หน้าเขาคล้ายๆ ผม แอลลี่ก็เกิดวันเดียวกับญาญ่าด้วย เราก็เลยรู้สึกมากไปหน่อยว่ามีอาการคล้าย แต่ว่าเขาคล้ายหลายๆ คนเลยครับ"

มั่นใจลูกซึมซับสิ่งที่สอน ติดต่ออดีตเมียตลอด
"ตอนเด็กๆ เขาพูดได้ จำความได้ เราอยู่ด้วยกันเราก็อบรมลูก จนคิดว่าเขาเองก็น่าจะซึมซับ ความเป็นตัวเราที่เราอยากจะให้ซึมซับไปในส่วนที่ดีๆ นะครับ ให้เขาไปมากในส่วนของการอบรมสั่งสอนในสิ่งที่ดีและไม่ดี"

"พี่จอยจะโทรศัพท์มาคุยว่าเขามีเรื่องไม่สบายใจ ลำบากใจ หรือต้องตัดสินใจอะไร หรือจะให้เราช่วยสนับสนุนในสิ่งที่เขาจะทำ พี่จอยจะติดต่อมาหาเรา ให้เราให้กำลังใจ ให้คำแนะนำเขาไป สำหรับผม ผมรู้สึกว่าเราเหมือนเดิมนะครับ เดี๋ยวนี้ก็เจอกันมากกว่า"

ไม่ห้ามไม่ห้ามลูกมีแฟน ปล่อยตามธรรมชาติ ยอมรับหน้าชื่นเงินไม่ออกก็ยืมเงินอดีตเมีย
"เขาน่าจะมีมาตั้งนานแล้วล่ะ เราเองก็ชอบเพื่อนมาตั้งแต่อยู่ป.4 เราเองไม่ห่วงนะ ไปตามธรรมชาติเลย เราคิดว่าแม่เขาก็อบรมสั่งสอนให้อยู่ในกรอบ แอลลี่เองก็ระวังตัวเอง ผมเองไม่ได้ห่วงอะไรเขาเป็นพิเศษ ตอนนี่หน้าที่หลักๆ ของผมคือไม่ไปทำความเดือดร้อนให้เขาเท่านั้นเอง ให้การสนับสนุนเขา เราก็ทำเท่าที่ทำได้อยู่ บางทีตังค์เรายังไม่ออก ก็พี่จอยออกไปก่อนนะ ยืมพี่จอยด้วย เขาใจดี"

แฮปปี้ชีวิตใหม่หลังบวช กลับมาลุยงาน
"ตอนนี้เราก็กลับมาครับ กลับมาสู่ระบบเดิมครับ ตอนนี้คือไม่ไปลงทุนอะไร เราก็รับจ้าง เอาตัวไปแลกกับงาน ร้องเพลง รับละคร"

"ตอนนี้สบายแล้วครับ กว่าจะผ่านได้เหนื่อยมาก เพราะก่อนหน้าที่จะบวชก็ทุลักทุเลมากๆ แต่พอได้บวชแล้วสึกมามันก็เหมือนเรามีสติมีสมาธิมากกว่าเดิม และทำให้เราเข้าใจชีวิตว่าเราควรเดินหน้าต่อไปยังไงดี"

เผยยังมีหนี้ต้องจ่าย แต่โชคดีเจ้าหนี้น่ารักทุกคน
"มีครับ แต่ทุกวันนี้ก็ทยอยจ่ายอยู่เรื่อยๆ เจ้าหนี้เขาเข้าใจผมดี ถามว่าหนี้เยอะไหม ก็เยอะครับ แต่ไม่เยอะมาก สบายมากครับ จริงๆ ผมมองว่าการดูแลร่างกายให้แข็งแรงแบบนี้เป็นเรื่องยากกว่าอีก คืออะไรที่เขาช่วยเรามาแล้ว เราก็ต้องสำนึกในบุญคุณของคนที่ช่วยเราด้วย รวมถึงเราเองก็ต้องพยายามหาทุกวิธีทางคืนสิ่งต่างๆ กลับไปให้เขาให้ได้ อันนี้ผมพูดถึงเจ้าหนี้นะครับ เจ้าหนี้ผมน่ารักทุกคน"

จากเงินเคยเป็นฟ่อน ตอนนี้ประหยัดทุกเรื่อง แม้แต่ขึ้นทางด่วน
"เราก็ประหยัดขึ้นครับ จริงๆ เมื่อก่อนผมนี่มีเงินในกระเป๋าเยอะมาก แต่เดี๋ยวนี้ขอโทษนะครับ ขนาดแค่จะขึ้นทางด่วนผมยังคิดเลย คือถ้าไม่รีบจริงๆ เราก็ไม่ขึ้นดีกว่า เอาเงินไปกินอาหารอร่อยๆ ดีกว่า ก็ใช้ชีวิตเขี้ยวขึ้น"

รับโรครูมาตอยด์รักษาโดยไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ที่ผ่านมาชดใช้กรรมสาหัส ผ่านมาแล้ว บริจาคเลือดทุก 3 เดือน
"ตอนนี้เหมือนคนปกติแล้วครับ แต่ก็ยังมีโรครูมาตอยด์ หรือโรคกระดูกอักเสบ ที่ต้องรักษาอยู่เรื่อยๆ แต่ตอนนี้ผมกลับมารักษาด้วยตัวเองแล้วนะครับ คือไม่ใช้ยาปฏิชีวนะแล้ว ด้วยความที่ผมเป็นคนเชื่อที่เรื่องกฎแห่งกรรมมากๆ ผมเลยคิดว่าช่วงชีวิตที่ผ่านมาของผม มันคือช่วงที่ผมต้องชดใช้กรรมแบบแสนสาหัส และสุดท้ายผมก็สามารถผ่านมันมาได้ด้วยดี"

"ตอนนี้ผมก็เลยอยากจะชดใช้กรรมของผมด้วยการบริจาคเลือดกับสภากาชาด ทุกๆ 3 เดือน ก็เลยทำให้การรักษาโรครูมาตอยด์ของผมหยุดไป ไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะแล้ว เพราะถ้าหากใช้ยาผมจะไม่สามารถบริจาคเลือดได้ นอกจากนั้นแล้วทุกวันนี้ผมก็ยังหันมาออกกำลังกาย และก็พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้พอดี บริหารจิตเราให้นิ่ง เท่านี้ก็อยู่ได้แล้วครับ"

"ชีวิตผมเมื่อก่อนนี้มันแย่มากครับ เหมือนเปรต ทำอะไรไม่ได้เลย แขนขาไม่สามารถขยับได้ มือบวมข้อบวม แต่ว่าผอม ผิดกับตอนนี้เลยครับที่แข็งแรงขึ้นมาก"

"อาการป่วยไม่มีผลในการใช้ชีวิตครับ แต่มีผลกับตัวผมเองในช่วงเช้าๆ มากกว่า เพราะเวลาตื่นมือมันจะตึงมากๆ กว่าจะกำมือได้ต้องเวลาพอสมควรเลย ดังนั้นทุกวันนี้วิธีที่ผมใช้ในการดูแลตัวเองก็คือ ตื่นเช้าขึ้นมาซักผ้า ออกไปเล่นฟิตเนสแถวหมู่บ้าน และจากนั้นก็ออกไปใช้ชีวิตของตัวเองตามปกติ"

เชื่อมีแฟนใหม่ยาก ทั้งที่ไม่ปิดกั้น เหตุยังต้องติดต่อเมียเก่า และรักลูกสาวมาก ยากที่ใครจะรับได้
"ผมอยู่คนเดียวได้ครับ คนดูแลมีไปเรื่อยเลย มีเพื่อน (หัวเราะ) แต่ถ้าจะมีผู้หญิงเข้ามาในชีวิตก็เรียนเชิญนะครับ แต่ผมไม่ปกติเท่านั้นเอง มันเป็นเรื่องที่ยากมากครับสำหรับใครที่จะเข้ามาและต้องรับความรู้สึกของผมให้ได้ มันยากมากจริงๆ ที่ใครคนนั้นจะเข้าใจ ซึ่งถ้าหากเขาเข้าใจได้มันก็ดี คุณคิดดูนะครับ ผมมีความรักให้กับลูกสาวผมมาก และเขาคนนั้นจะรู้สึกยังไงหากผมยังติดต่อกับคุณจอยอยู่ หรือส่งข้อความหากันต่อหน้าเขา เขาจะรู้สึกยังไง คือถ้าเขารับได้ผมก็ยินดี เพราะผมเองก็ไม่ได้ปิดกั้น และก็ยังมองหาอยู่ด้วย"
กำลังโหลดความคิดเห็น...