xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ! “เอ็ม” ลูก "หม่ำ จ๊กมก" เปิดใจชีวิตเคยลำบาก ต้องลืมตาดูโลกในแผนกผู้ป่วยอนาถา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชีวิตของเราไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างในนิทาน สีสันของชีวิตก็คือการได้ผ่านด่านอุปสรรคต่างๆที่ต้องเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่นเดียวกับ "เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา" ลูกสาวคนโตของตลกรุ่นใหญ่ "หม่ำ จ๊กมก" หรือ "เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา" ซึ่งใครจะรู้ว่ากว่าที่เธอจะมีวันนี้ได้นั้น ชีวิตก็เคยอยู่ในช่วงที่ลำบากที่สุด นับตั้งแต่คลอดออกมาลืมตาดูโลกเหมือนกัน

ล่าสุดสาว "เอ็ม บุษราคัม" ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า "เพราะหม่าม้าก็เคยอยู่ในจุดนั้นเหมือนกันค่ะ อยากได้ที่อยู่โรงพยาบาล สถานสงเคาระห์เด็กอ่อน หรือบ้านเด็กกำพร้า เพื่อส่งของบริจาคให้กับเด็กเล็กเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด คุณแม่ที่ต้องคลอดที่แผนกผู้ป่วยอนาถา หน่อยค่ะ รบกวนแม่ๆ เพื่อนๆ แชร์ให้หม่าม้าหน่อยนะคะ ต้องการบริจาคของใช้แม่และลูกเพื่อช่วยเหลือคนที่เค้าลำบากแบบจริงๆค่ะ เพราะหม่าม้าก็ออกมาลืมตาดูโลกจากแผนกผู้ป่วยอนาถาเหมือนกัน เสื้อผ้า ผ้าห่ม หมอน หรืออะไรทางพ่อแม่ไม่มีเงินซื้อให้ตอนนี้เราพอมีที่จะแบ่งปัน ก็เลยอยากส่งต่อของที่มีอยู่เพื่อนช่วยเหลือเกื้อหนุนอีกหลายๆครอบครัวที่เค้าลำบากค่ะ"

อย่างไรก็ตามหลังจากที่สาว "เอ็ม" โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ก็มีแม่ๆ ในวงการบันเทิงเข้ามาแสดงความเห็น อาทิ "อุ้ม ลักขณา" ที่บอกว่า "แม่อยากทำด้วย" นอกจากนี้ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ร่วมมือในการบอกสถานที่แต่ละแห่งที่เคยไปบริจาคกันอย่างมากมาย
ดูโพสต์นี้บน Instagram

นักรื้ออันดับ1 ของบ้าน .... คนหนึ่งจัด คนหนึ่งรื้อกระจัดกระจาย 😅 กว่าจะเรียบร้อย กว่าจะเอานอนได้แทบหมดแรง วันนี้ชีเจ็บเหงือก กล่อมจนคอแห้งทำท่าเหมือนจะหลับแล้วก็ร้องโวยวายเป็นระยะ จนท้ายที่สุดร้องมีน้ำตา ตอนแรกนึกว่าปวดท้อง แต่หลังๆที่ร้อง ชีลุกขึ้นมาฟ้องเอานิ้วจิ้มแก้มเลยสันนิษฐานว่า เจ็บเหงือกจี้ดๆฟันขึ้นแน่เลย เลยไปล้างมือแล้วเอานิ้วนวดๆเหงือกแล้วก็เจอต้นตอ ฟันชีกำลังจะพ้นเหงือกแล้วววว 😬 พรุ่งนี้เป็นต้นไปให้เรียกหนูว่า “นารีก้า” เพราะหนูจะไปเที่ยวค่ะ .... ประเทศไหนดีน้าาา #gmplustwo #dekyingnarika #babygirlnarika #นาฬิกาของเราไม่ได้ยืมเพื่อนมา

โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อ


ดูโพสต์นี้บน Instagram

30/05/2562 ไม่สามารถมาอยู่ตรงจุดนี้ได้จริงๆ ถ้าไม่มีสองคนนี้ พระอรหันต์ในบ้านที่มอบแต่สิ่งที่ดีให้กับลูกเสมอ ตั้งแต่เล็กจนโตลูกได้ซึมซับและเห็นอะไรหลายๆอย่างที่เป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อให้ลูกได้นำมาใช้ทุกวันนี้ ขอบคุณพ่อกับแม่เสมอ ทุกครั้งที่ย้อนนึกถึงสมัยก่อนๆ ก็จะรู้สึกไม่ดีทุกครั้งที่พ่อกับแม่เอาเอ็มไปฝากให้พี่เลี้ยงเลี้ยงเพราะครอบครัวเราลำบาก พ่อกับแม่ต้องช่วยกันหาเงิน แต่ถึงแม้ว่าฐานะการเงินจะไม่ค่อยดีนัก แต่การจัดสรรเวลาให้ลูกเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลย แต่พ่อกับแม่ก็ทำมันได้ดีมากๆ โดยที่เลี้ยงเอ็มมาแบบให้เวลาจริงๆ เอ็มได้มีโอกาสนั่งเล่นตุ๊กตากระดาษกับแม่ ได้เล่นเสริมสวยกับพ่อโดยมีพ่อเป็นช่างทำผม (โดยพ่อแอคติ้งเป็นกระเทย ตลกมากอะ 5555) ในคืนศุกร์เสาร์ ก็จะพาเอ็มไปดูตลก คาร์บาเร่ ตามคาเฟ่ที่พ่อต้องไปทำงาน ได้นอนดูการ์ตูนด้วยกัน ได้มีกิจกรรมแบบครอบครัวร่วมกันจริงๆ ..... เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เวลาเป็นตัวหล่อหลอมความรู้สึกดีดี เวลาคือตัวสร้างความทรงจำที่ดี เวลาที่พ่อกับแม่คือความรักความเอาใจใส่ที่หล่อหลอมให้เอ็มมีชีวิตที่มีความสุขแบบนี้ จนวันนี้เอ็มรู้สึกได้ว่า เวลาคือสิ่งสำคัญในการเลี้ยงลูก❤ ขอบคุณปะป๋าและแม่ ที่สร้างเอ็มขึ้นมาและหล่อหลอมด้วยความรักจนเอ็มมีวันนี้ที่ดี มีครอบครัวของเอ็มเองที่อบอุ่นและสมบูรณ์ 🥰 สุขสันต์วันเกิดทูมี 🎁 วันเกิดปีนี้ถ้าขอพรได้ 1 ข้อและจะเป็นจริงได้ดั่งใจ เอ็มขอให้คนที่เอ็มรักทุกคน อยู่ดีมีสุข ปลอดโรคปลอดภัย 🥰

โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อกำลังโหลดความคิดเห็น...