xs
xsm
sm
md
lg

แฟนคลับสายเปย์ทุ่ม 1.2 ล้านเซอร์ไพรส์ "ริท" เจ้าตัวนำเงิน 2 แสนบริจาค รับถูกยุบโปรเจกต์เพลง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ริท เดอะสตาร์" หล่อใจบุญ ร่วมกับแฟนคลับนำเงินบริจาครพ. ร้อยเอ็ดบ้านเกิด 2 แสน เตรียมลุยเปิดคลินิกต่อ เผยรับงานละครในรอบ 7 ปี ส่วนงานเพลงถูกยุบโปรเจกต์ ต้องรอเวลาที่เหมาะสม

หลังจากแฟนคลับสายเปย์จัดหนักเงิน 1.2 ล้าน เป็นรางวัลเรียนได้เกรด 4.00 ล่าสุดวันนี้ "ริท เดอะสตาร์" เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ก็ได้จัดงาน "Ritz’s 29th Birthday Charity 2019" ที่หอประชุมสุนันทา เป็นการฉลองวันเกิด ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี เหมือนวันรวมญาติ

"วันนี้ก็เหมือนเป็นการจัดฉลองวันเกิดริทเนี่ยแหละ ก็จะจัดเป็นประจำทุกปีครับ จัดกับแฟนคลับแบบนี้ จริงๆกิจกรรมก็เหมือนเดิมทุกๆปี (หัวเราะ) แต่ความพิเศษก็คือการที่เราได้มาเจอกัน มารวมกันครับ ก็จะมีคอนเสิร์ตจากริท ซึ่งอันนี้จะมีเป็นปกติอยู่แล้ว แล้วก็จะมีเล่นเกมกัน พูดคุยกัน คือไม่ได้เป็นแบบคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบขนาดนั้น เราจะเน้นความใกล้ชิดกัน เพราะนานๆ ทีจะได้เจอกัน ก็อยากให้เป็นบรรยากาศที่มีริทและแฟนคลับครับ"

"แต่มันก็จะมีความพิเศษกว่าปีก่อนๆ แน่นอน เพราะอย่างที่บอกริทไม่อยากเรียกว่าปาร์ตี้วันเกิด ริทอยากเรียกว่าวันรวมญาติ คือริทเป็นคนที่ออกงานน้อย งานใหญ่ๆ ก็ไม่ค่อยมี ส่วนใหญ่จะเจอตามอีเวนต์แป๊บเดียว ซึ่งแฟนคลับบางคนก็อาจจะไปไม่ได้ เขาก็จะใช้โอกาสนี้เป็นการมาเจอกัน มารวมตัวกันครับ"

ตื่นเต้นจัดงานวันเกิดธีมคอสเพลย์
"วันนี้ริทยังไม่เห็นเลยนะครับว่าแฟนๆ แต่งตัวยังไงกันมาบ้าง เพราะว่าเป็นธีมคอสเพลย์ด้วย ทุกคนต้องแต่งเป็นฮีโร่ เป็นตัวละครต่างๆ ส่วนชุดของริทจะเป็นเซอร์ไพรส์ครับ นี่ก็เป็นหนึ่งในกิมมิกของงานในวันนี้ ก็ต้องลุ้นว่าริทจะแต่งเป็นอะไร"

ไม่ฟุ่มเฟือย หลังนำเงินไปซื้อบ้าน หลังจากนี้จะริ่มทำคลินิก
"ไม่ได้เล็งอะไรเป็นของขวัญให้ตัวเองเลยครับ เพราะว่าช่วงนี้ริทลงทุนเยอะ ใช้เยอะเงิน ซื้อบ้าน แล้วก็เดี๋ยวจะเริ่มทำคลินิกแล้ว ก็อาจจะไม่ได้ซื้อของฟุ่มเฟือยให้ตัวเองเท่าไหร่"

"บอกวันเสร็จไม่ได้เลยนะครับ แต่ว่าก็กำลังพยายามทำไปเรื่อยๆ อยู่ เพราะว่าริทก็ต้องค่อยๆ ดู ค่อยๆ ศึกษา เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องของหมออย่างเดียวแล้ว มันเป็นเรื่องของธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ริทก็ถามจากผู้รู้ จากคนที่เขามีประสบการณ์ ก็ค่อยๆ ดูเครื่องมือ ดูอุปกรณ์ที่จะต้องมาใช้ในคลินิกเราอยู่ครับ"

"แต่ตอนยังไม่ได้ซื้ออะไรเลย เป็นช่วงเก็บข้อมูลดู ว่าเราจะทำอะไรกับคนไข้ของเราบ้าง เราจะมีเครื่องมืออะไรบ้าง อันนี้ดีกว่าอันนี้ยังไง ประมาณนี้ครับ"

นำเงินจากแฟนคลับไปบริจาคตามธรรมเนียม ให้รพ.ร้อยเอ็ดบ้านเกิด
"มันเป็นธรรมเนียมอยู่แล้วครับ การจัดมีตติ้งวันเกิดริท ก็จะเอาเงินไปบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ซึ่งปีนี้ก็จะไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เพื่อให้โรงพยาบาลทำไปใช้สอยตามประโยชน์ เพราะว่าโรงพยาบาลกำลังขยายตัวใหญ่ขึ้น อย่างปีที่แล้วก็ไปบริจาคที่มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ (Lets be heroes) ของพี่หมอเจี๊ยบ (ลลนา ก้องธรนินทร์) ตอนนั้นเขากำลังโปรโมตเรื่องของการปฐมพยาบาล ริทก็เลยเห็นว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจ เลยบริจาคเข้าไปครับ ก็เป็นสิ่งที่เราทำกันมาทุกปีครับ"

"ครั้งนี้ที่เลือกโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เพราะว่าจริงๆ โจทย์ของเราก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามข่าวสารที่เรารับรู้ เช่นมีอยู่ปีหนึ่ง เพื่อนริทไปประจำอยู่ที่โรงพยาบาลสกลนคร แล้วตอนนั้นโรงพยาบาลโดนน้ำท่วม เครื่องมือพัง อุปกรณ์พัง โรงพยาบาลพัง เขาก็ต้องการเงินเพื่อจะไปรีโนเวท ต้องการทุนค่อนข้างเยอะ ปีนั้นริทก็เอาเงินไปสนับสนุนเขา อย่างปีนี้ริทไม่ได้เห็นข่าวว่าโรงพยาบาลไหนประสบเหตุ ริทก็เลยเลือกโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เพราะว่าเป็นบ้านเกิดริท แล้วก็เห็นว่าโรงพยาบาลกำลังขยายอาคาร เพิ่มจำนวนเตียง ก็เลยเลือกเป็นโรงพยาบาลร้อยเอ็ดครับ"

"ก็น่าจะไม่ได้ไปเองนะครับ คงจะส่งตัวแทนมอบไป แล้วก็ส่งภาพไปให้เขา ว่าเราจัดงานนี้นะ มีเงินสมทบทุนให้เขาเท่านี้นะ ยอดรวมตอนนี้ประมาณ 2 แสนบาทแล้วครับ ในการบริจาค"

ซุ่มถ่ายละครทางช่องวัน ได้ 2 อาทิตย์แล้ว
"ริทก็คิดว่าเหมือนกัน (หัวเราะ) แต่ตอนนี้กำลังถ่ายละครอยู่ด้วยครับ เป็นของทางช่องวัน ก็เหมือนเขาจะแถลงข่าวอีกทีหนึ่งมั้งครับ ว่าสรุปชื่อเรื่องว่าอะไร ก็เพิ่งถ่ายไปได้ 2 อาทิตย์เองครับ"

สนุก ห่างละคร 7 ปีแล้ว
"กลับมาก็สนุกดีครับ เป็นอะไรที่ไม่ได้ทำมานาน เพราะริทห่างจากละครมานานมาก เคยเล่นเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว ก็พอกลับมาอยู่กรุงเทพฯ สามารถจัดคิวได้ ก็ลองเล่นดูว่ารอบนี้จะเป็นยังไงครับ ยังไม่อยากพูดอะไรเยอะ เพราะไม่รู้ว่าคนดูจะชอบหรือเปล่า เพราะเราก็ไม่ได้อยู่หน้าจอละครมีคนเห็นประจำครับ"

"แฟนๆ น่าจะหายคิดถึงครับ เดี๋ยวช่วงละครออนแอร์ก็คงได้เห็นหน้ากันบ่อยๆ ช่วงนี้ริทก็น่าจะเงียบกว่าเดิมเพราะว่าคิวละครใช้คิวถ่ายเยอะครับ"

พับโปรเจกต์ทำเพลง รอโอกาสที่เหมาะสม
"เพลงก็เคยเล็งไว้ แล้วก็เคยมีคุยกับผู้ใหญ่ไว้ แต่ว่าตอนนี้ธุรกิจเพลงมันค่อนข้างที่จะไม่ค่อยคงที่นะครับ มีโปรเจกต์เกิดแล้วก็ยุบ ของริทก็เหมือนกันครับ ก่อนหน้านี้ก็มีโปรเจกต์ว่าจะทำเพลง แต่สุดท้ายมันก็ต้องพับไป ก็อาจจะด้วยหลายๆ เหตุผล ด้วยเศรษฐกิจ ด้วยเรื่องของค่าย ก็ไม่เป็นไร รอโอกาสที่เหมาะสมอีกทีหนึ่ง เพราะว่ายังไงริทก็อยากร้องเพลงอยู่ดี โอกาสมาเมื่อไหร่ก็ค่อยว่ากันครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...