xs
xsm
sm
md
lg

แซบ "แคท" แหกพวกขี้ก๊อป บุกถล่มไอจีปลอม แจ้นปิดภายใน 2 ชม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แคทรียา อิงลิช" แซบเวอร์ บุกแหกพวกขี้ก็อป ปลอมไอจี รวมพลังเอฟซีบุกถล่ม อีกฝ่ายแจ้นปิดภายใน 2 ชม. แฮปปี้ลั้ลลาที่ประเทศมาเลเซียตามประสาโสด

อยู่ดีๆ ก็โดนมือดีปลอมไอจีหน้าตาเฉย ก็อปทั้งรูปและเบอร์ผู้จัดการ จนทำให้แฟนคลับเกิดความเข้าใจผิด ล่าสุด "แคทรียา อิงลิช" เผยถึงขั้นต้องออกโรงเอง บุกไปถามตรงๆ ว่าทำแบบนี้ทำไม

"ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร ไม่ได้โดนแฮกนะ แต่โดนปลอม คือเขาทำให้เหมือนของแคทเลย เพียงแค่เปลี่ยนตัวหนังสืออย่างเดียว ทุกคนก็งงว่าของแคทหรือเปล่า แต่ไม่ใช่ค่ะ แล้วคือก๊อปปี้ของแคทหมดเลย ทั้งรูป ทั้งข้อมูล ติดต่อใคร ผู้จัดการ ทำได้ยังไง บ้าทำด้วยเหรอ ก็งงเหมือนกัน"

"มันคือการก๊อปปี้ของแคทเลยค่ะ เพราะบนไอจีของแคทจะมีเบอร์ของคนที่เคยติดต่อกัน ผู้จัดการ คือก๊อปปี้ข้อมูลแคทหมดเลย รูปด้วย เหมือนของแคทเลย เลยเข้าไปแล้วเลยถามเขาว่าไม่ทราบว่าคุณมีจุดประสงค์อะไรที่ต้องทำตรงนี้ แล้วแฟนๆ ก็ถามเข้ามาว่าใช่ของเราไหม ก็บอกว่าเปล่า เลยปล่อยให้แฟนๆ ลุย ด่ากันเอง เชิญ ตามสบาย (หัวเราะ)"

บุกถามเลย ทำไปทำไม จนอีกฝ่ายแจ้นปิดไอจี
"แคทถามเขาเลยค่ะว่าคุณมีจุดประสงค์อะไรที่ต้องทำแบบนี้ ถ้าคุณจะเป็นแฟนคลับ หรือทำแฟนเพจ ก็ชัดเจนหน่อย ไม่ใช่ก๊อปปี้แบบนี้ ก็ดูแลแล้วไม่น่าจะใช่แฟนคลับ หรือเป็นการทำแฟนเพจขึ้นมา พอแฟนๆ เข้าไปถามว่าทำเพื่ออะไร เขาก็ปิดไปแล้ว"

ขอบคุณเอฟซีช่วยถล่มด้วย
"เขาก็ไม่ได้ตอบค่ะ 2 ชั่วโมงเขาก็ปิดไปแล้ว เขาอ่านไหมไม่ได้ดูค่ะ (หัวเราะ) เพราะเป็นช่วงที่ทำงานอยู่ ถ่ายละครอยู่ค่ะ แฟนคลับก็บอกว่ามันมีอันนี้เข้ามานะ มีไอจีปลอมของพี่ เราเลยเข้าไปดูอีกที พอประมาณไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ลองเข้าไปดูอีกที ก็มีแฟนๆ แมสเสจไปเต็มเลย อินบ็อกมาเต็มเลย พี่แคทจัดการเรียบร้อยแล้วนะคะ เราก็ขอบคุณมากค่ะ โอเค พี่ทำงานต่อนะ(หัวเราะ) มันแค่งงว่าเขาเอาแคปชั่น พวกรูปอะไรที่เขาเอาไปลงเหมือนของแคทเลยค่ะ"

ถ้าไม่ปิดไอจีดำเนินคดีแน่
“ก็คงดำเนินคดีค่ะ เพราะว่ามันเป็นการแอบอ้างเป็นเรา ซึ่งเราไม่รู้จัดประสงค์ของเขาคืออะไร ก็บอกเขาไปแล้วว่าถ้าเป็นแฟนคลับ หรืออยากจะเป็นแฟนเพจขึ้นมา ก็โอเคทำได้ แต่ขอให้ชัดเจนไม่ใช่ก๊อปปี้ แล้วคนจะงงว่าของแคทคืออันไหนกันแน่ เพราะว่ามันเหมือนกันเลย"

ระวังแล้วแต่ห้ามยาก ทุกอย่างอยู่ที่จิตสำนึก
"เราก็ระวังอยู่แล้วค่ะ เป็นสิ่งที่มันก็ลำบากที่เราจะห้าม มันอยู่ที่จิตสำนึก อยู่ที่จรรณยาบรรณของแต่ละคนว่าเขาใช้โซเชียลในทางที่ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง ก็แค่นั้นค่ะ ก็เป็นครั้งแรกเลยค่ะ กล้าเหรอ จริงเหรอ เราเองไม่เคยไปยุ่งอะไรกับใครเลยนะ เป็นพื้นที่ของเราเอง ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับใครเลย ก็งงว่าทำเพื่ออะไร มีเหตุผลอะไรที่จะต้องทำค่ะ ซึ่งถ้าจะมาแฮ็กตอนนี้ก็น่าจะลำบากแล้วนะ เพราะว่าเซฟแล้วค่ะ"

แฮปปี้เที่ยวมาเลเซียกับเพื่อนๆ ตามประสาโสด
"จริงๆ แล้วสาวๆ ก็บอกว่าเมื่อไหร่เราจะได้ไปเที่ยวสักที จริงๆ แล้วเขาไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยมาก แล้วชวนเขาไปบ่อยมาก เขาจะบอกว่านี่ 2 อาทิตย์จะไปเที่ยวกันแล้วนะ แคทก็ไม่ได้ไปอีกแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้วคุยกัน เขาเลยบอกว่าแคทฉันจองคิวเธอล่วงหน้าประมาณครึ่งปีเลย ถ้าไปไม่ได้ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว คราวนี้เลยรู้สึกว่าต้องไปได้แล้วแหละ (หัวเราะ)"

"ก็ไม่ได้พักผ่อนเป็นปีแล้ว ก็มีเพื่อนๆ ที่ดูแล จริงๆ ก็ไม่ค่อยได้เที่ยวเท่าไหร่ นั่งอ่านบท เพื่อนๆ ก็บ่นกันใหญ่ว่ามาพักผ่อนนะ เราก็บอกว่าต้องถ่ายละครวันรุ่งขึ้นเลยต้องอ่านบทก่อน อ่านไปเรื่อยๆ คนอื่นก็เฮฮาปาร์ตี้ ก็เป็นฝั่งสาวโสดหมดเลยค่ะ ไปผ่อนคลาย ไปเล่นเจ็ตสกี ไปมา 3-4 วันค่ะ มีเวลาแค่นี้ ล็อกคิวได้แค่นั้น กลับมาก็ถ่ายละครเลยค่ะ"กำลังโหลดความคิดเห็น...