xs
xsm
sm
md
lg

"หน่อง" เผยจาก "บุพเพสันนิวาส" ถึง "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" สิ่งที่กลัวและเกร็งที่สุดคือความคาดหวัง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"หน่อง อรุโณชา" ภูมิใจ "บุพเพสันนิวาส" ที่สุดละครที่เคยทำมา กระแสดี กวาดรางวัลเพียบ ไม่ปฏิเสธ กลัวความคาดหวัง เผย "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" น้อมรับทุกความเห็นผ่านโลกโซเชียล แต่อ้อนขอกำลังใจ ผลงานคนไทยจะออกสู่สายตาชาวเอเชีย
เป็นละครที่ทำให้บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ภูมิใจที่สุด สำหรับ "บุพเพสันนิวาส" เพราะเป็นละครน้ำดี กวาดรางวัลเพียบ และยังสร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆ ให้วงการละครไทยบ้านเราคึกคัก ล่าสุด "หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์" ก็เผยว่าเป็นที่สุดของละครที่เคยทำมา ส่วนผลงานชิ้นต่อไปยอมรับว่ากลัวที่สุดคือความคาดหวังในเนื้องาน แต่ก็อยากอ้อนขอกำลังใจ

"น่าจะเป็นที่สุดที่เราทำละครมา เพราะมันเรื่องของกระแสที่เป็นปรากฏการณ์ที่เราไม่คาดคิดว่ามันได้เรื่องเชิงสร้างสรรค์ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และการแต่งกาย ก็ดีใจมากๆ ทำให้เราต้องตั้งใจพัฒนางานต่อๆไป จริงๆ เรากดดันกับทุกเรื่องเลยค่ะ ทุกเรื่องก็ตั้งใจนะคะ แล้วก็จะมีผลงานเร็วๆ นี้ ก็จะได้ชมกันอีกเรื่องหนึ่ง จริงๆ แล้วทุกผลงานเราก็ตั้งใจอยู่แล้ว ทุกครั้งที่ทำงานออกมาก็ตื่นเต้นทุกครั้ง กระแสหรือว่าความชอบของผู้ชมเป็นยังไง จากนี้ไปและก็จริงๆ ที่ทำมาตั้งใจอยู่แล้ว ก็ตื่นเต้นทุกงานอยู่แล้วค่ะ"

เผยสิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับคนทำละครคือความคาดหวังในเนื้องาน ความชอบคนดูไม่เหมือนกัน
"จริงๆ แล้วสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของคนทำละคร ก็คือเรื่องของความคาดหวังต่อเนื้องาน ทำให้เราเกร็งไหมก็เกร็ง แต่ถามว่าวันนี้เราก็รู้สึกใกล้ชิดกับท่านผู้ชมในเรื่องข่าวสารหรืออะไรก็ตามนะคะ ก็ทำให้เรารู้ว่าอันนี้ความชอบแต่ละท่านผู้ชมก็แตกต่างกันไป เราก็มีหน้าที่ที่จะต้องทำงานให้ท่านผู้ชมชอบมากที่สุด"

น้อมรับทุกความเห็นผ่านโลกโซเชียล
"จริงๆ แล้วทุกผลงานออกมา เราก็เข้าใจผลงานอาจจะมีความชอบแตกต่างกัน ทุกความคิดเห็นหรือความชอบของท่านผู้ชมนี่เราน้อมรับไว้ทั้งหมดเลย ถือเป็นความคิดเห็นที่มีคุณค่า และทำให้เราตั้งใจที่จะพัฒนางานต่อๆ ไป ถามว่ามีผลต่อการตัดต่อใหม่ไหม ปกติละครเราจะตัดใกล้ๆ เสร็จแล้ว คิดว่าจะต้องทำงานออกมาให้ดีที่สุด"

เพิ่งตัดต่อละคร "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" เสร็จ เตรียมออกอากาศพร้อมประเทศจีน อ้อนขอกำลังใจคนไทย ละครไทยสู่สายตาชาวเอเชีย
"หลายๆ คนถาม เพิ่งจะตัดต่อเสร็จอาทิตย์นี้เอง ก็คิดว่าน่าจะได้กันเร็วๆ นี้ ก็จะออกอากาศพร้อมกันที่ประเทศจีน ถือเป็นความภาคภูมิใจอีกชิ้นงานหนึ่ง เพราะว่าเราตั้งใจมากๆ แล้วอันนี้เป็นไทยเวอร์ชั่น เพราะฉะนั้นอยากให้กำลังใจคนไทย เพราะจะเป็นผลงานออกสู่สายตาชาวเอเชียด้วยกัน"

น้อมรับทุกกระแส กลัวความคาดหวัง
"ถามว่าหวั่นๆ กับกระแสไหม จริงๆ แล้วกระแสของละครในทุกๆ เรื่องก็จะมีอยู่แล้วแตกต่างกัน แล้วก็น้อมรับไว้ทุกอย่าง จะได้ดูอีกไม่กี่เดือนเร็วๆ นี้แล้วค่ะ เพราะว่างานยากมาก มีซีจีเยอะ อันนี้ถามว่ากลัวไหม กลัวกับความคาดหวัง จริงๆ แล้ว ลิขิตรักข้ามดวงดาว เป็นเรื่องที่มาจากเกาหลีใต้ เพราะฉะนั้นการทำจะต้องอยู่ในขอบเขตที่ทางเกาหลีมีสคริปต์หรือทำมา เพียงแต่เวอร์ชั่นไทยเราก็จะทำในไทยสไตล์ จะรักษาของเกาหลีและสร้างสิ่งแปลกใหม่ด้วย"

"ก็ไม่มีการตรวจอะไรแล้วค่ะ เรื่องนี้ได้รับการยอมรับมาแล้วในเอเชีย เพราะฉะนั้นในเรื่องของสคริปต์ไม่มีปัญหา เพียงแต่เรื่องของการถ่ายทำอะไรต่างๆ ก็ต้องเซ็นเซอร์อยู่แล้ว เรื่องราวมันมีความน่ารักอยู่แล้ว ทุกคนตั้งใจกันมากค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...