xs
xsm
sm
md
lg

เปิดปุ๊บติดปั๊บ "ชมพู่" สมหวัง ตั้งครรภ์ 7 สัปดาห์ไม่พึ่งแพทย์ ขอทำงานยันคลอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ชมพู่ ก่อนบ่าย" เผยท้อง 7 สัปดาห์แล้ว ปลื้มเปิดปุ๊บติดปั๊บ ดีใจไม่ต้องเสียเงินพึ่งแพทย์ บอกหากไม่แพ้ จะทำงานยันคลอดเหมือน "ตั๊ก ศิริพร" สามีเอาใจหนัก โปรโมชั่นท้อง ไม่คาดหวังเพศ หญิงหรือชายก็ได้ ขอแค่ลูกสมบูรณ์
ประกาศข่าวดีในอินสตาแกรมว่าตั้งครรภ์แล้ว มีแฟนๆ เข้าไปแสดงความยินดีเยอะมาก สำหรับ "ชมพู่ ก่อนบ่าย" ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ ล่าสุดคุณแม่ก็ออกมาเผยแล้วว่าแฮปปี้สุดๆ เปิดปุ๊บก็ติดปั๊บเลย

"เปิดปุ๊บติดปั๊บค่ะ โชคดีๆ ตอนแรกก็กังวลว่าถ้าปีนี้ไม่มาสงสัยต้องพึ่งแพทย์ คงจะเสียเงินแบบคยอื่นเขา ไปๆ มาๆ หลังแต่งงานเริ่มดูแลตัวเองปุ๊บเริ่มเดือนที่ 2 ก็ติดเลย ก็โชคดีไปค่ะ"

"ตอนนี้ท้องประมาณ 7 สัปดาห์ จริงๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย เพราะว่าคุยกับคุณหมอที่ปรึกษาเขาก็ยังไม่รู้ช่วงเวลาติดช่วงไหน ก็เดาๆ ว่าประมาณนี้ ใกล้ๆ 2 เดือน"

"ไม่มีแพ้เลย ดีใจมาก เพราะว่าเห็นประสบการณ์ หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ เขาน่าสงสาร แพ้ตั้งแต่เดือนแรก ทำอะไรไม่ได้เลย โชคดีที่เราไม่มีอาการแพ้ แต่ไม่รู้ว่าเราพยายามแบบนี้ด้วยหรือเปล่านะ บางทีตื่นเช้ามาเริ่มเวียนหัวแล้วนะ ทำไมน้ำลายออกมาเหมือนจะอ้วก ก็รีบอาบน้ำ สระผม พยายามทำตัวเองให้สดชื่น หรือเวลามากองรู้สึกเหมือนจะอ้วกก็หาสับปะรดกิน กินข้าว พยายามเอาอะไรมาตัดน้ำลายแล้วมันก็จะดีขึ้น ช่วงเป็นคุณแม่น้ำตาลก็จะขึ้นกัน ได้หวานได้เปรี้ยวก็รู้สึกดี แต่ยังไม่มีอ้วก"

"ตอนแรกคิดว่าถ้าทำเองไม่ได้ก็พึ่งหมอดีกว่า ก็ถามหมอว่าต้องช่วงไหน หมอบอกช่วงหลังหมดประจำเดือนนับไป 10 - 11 วัน ช่วงนั้นไข่กำลังตก เราก็นับและแอบพูดกับสามีเป็นนัยๆ คุณหมอบอกประมาณวันไหนก็เริ่มได้เลยนะ (หัวเราะ) เขาก็คำนวณของเขาอยู่"

ไม่กดดัน เคยไปตรวจภายใน มดลูกมีลูกได้
"ตอนแรกก็ไม่กดดันเลย เพราะรู้สึกว่าเราไม่น่าเป็นคนมีลูกยาก ด้วยความที่เคยไปตรวจภายใน หมอบอกว่ามดลูกยังมีลูกได้อยู่ สมบูรณ์ แล้วก็เลยคิดว่าไม่น่ายาก แต่พอเดือนแรกที่ปล่อยแล้วมโนเยอะ ฝันว่าได้เพชร ได้ทอง ฝันว่าลงไปว่ายน้ำเก็บดอกไม้ ฝันว่ามีเด็กมาหา แล้วมีจังหวะคนที่มีเซ้นส์มาทักอีกว่ามาแล้วล่ะ เราก็ดีใจคิดว่ามา สามีดีใจบอกให้ดูแลตัวเองนะ พอประจำเดือนมาปุ๊บก็เลยนอยด์ พอเดือน 2 ปุ๊ปก็ไม่คาดหวัง เพราะคาดหวังแล้วไม่มาไง เดือนที่ 2 ก็ทำปกติ ปล่อยสบายๆ ไม่คาดหวัง ก็กะว่าเดือนที่ 2 ถ้าไม่มาก็ไม่เป็นไร ดูแลตัวเองไปเรื่อยๆ เพราะหันกลับมาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย กินโฟเลตตั้งแต่ยังไม่ท้องเลย พอลูกติดก็สบายใจ ตอนแรกก็คิดว่าไม่ยาก ก็นอยด์ไปเดือนนึง พอกลับมาปุ๊ปก็โอเคล่ะ แค่ตอนนี้ต้องระวังเพราะยังไม่ 3 เดือน"

อยากถือเคล็ด 3 เดือนแต่ล่ม สามีรีบโพสต์บอกประชาชนซะก่อน
"จริงๆ มันก็ต้องถือแหละ ควรถือ 3 เดือน ตามหลักคือแพทย์เขาจะตรวจได้ว่าอวัยวะโตไหม มีการเติบโตไหม หัวใจ สมอง ทำงานหรือเปล่า หรือมีแววเป็นดาวน์ซินโดรมไหม คือ 3 เดือนมันจะเช็กได้ เขาก็เลยยังไม่ค่อยเปิดเผยกัน เพราะถ้ามีภาวะแบบนั้นเราสามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ ทีนี้ตามหลักเป็นอย่างนั้น เราก็บอกแฟนว่าให้ทำแบบนั้น ให้เก็บไว้ก่อน แต่ตอนที่แฟนเห็นที่ตรวจขึ้น 2 ขีด วันที่รู้แฟนเก็บไม่ได้แล้วไง เราก็บอกว่าไม่ต้องโพสต์ๆ แต่ก็โพสต์เรียบร้อยไปแล้ว (หัวเราะ) เราก็เลยต้องเฉลยด้วย เพราะทุกคนรู้แล้ว"

ลั่นถ้าไม่แพ้ จะทำงานยันคลอด เหมือน "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด"
"ก็แพลนไว้ว่าถ้าไม่แพ้ ก็กะว่าจะทำเหมือนพี่ตั๊ก ท้อง 9 เดือนยังทำงานอยู่ เพราะว่างานเราไม่ใช่งานเล่นละคร เล่นหนัง แค่นั่งรถไปแต่งหน้าทำผม อ่านข่าว สัมภาษณ์คน และก็นั่ง มียืนบ้างแต่ก็ใส่ผ้าใบ ก็เลยค่อนข้างจะเป็นงานที่ทำได้อยู่"

"ชีวิตประจำวันก็ต้องระวัง ลดของรสจัด รสเผ็ด งดของไม่มีประโยชน์ งดส้นสูง งดผาดโผน บางทีมีลืมบ้าง วันก่อนเล่นกับหนูเล็ก ยังลืมตัวทั้งคู่เลย นั่นก็ยังมีแผลผ่าคลอดอยู่เลย เลยหน่วงๆ ท้อง เวลาเล่นก็เล่นกันเต็ม ลืมตัวๆ(หัวเราะ)"

"ก็กังวล ตอนนี้ยังไม่ 3 เดือนก็กังวล เพราะเราชอบลืมตัวจริงๆ ไปออกรายการทุกคนคอยบอกว่าชมพู่ท้องอยู่นะ (หัวเราะ) เราก็ลืมไง เล่นเต็มร้อย"

ช่วงโปรโมชั่นท้อง สามีเอาใจหนักมาก
"ตอนนี้เป็นโปรโมชั่นของคนท้อง อยากได้อะไรก็แค่บอก เราไม่มีอารมณ์สวิงนะ มีแค่ช่วงขี้เกียจ สามีบ่นแล้วนี่คนท้องหรือเป็นง่อย ( หัวเราะ ) ของอยู่ข้างตัวหยิบเองก็ได้ แต่ก็เรียกแฟนให้หยิบให้ หรือไม่อยากกินอะไรก็แค่บอก เรากลับมาสามีก็ทำให้กินแล้ว"

ไม่คาดหวังเรื่องเพศ หญิงก็ได้ ชายก็ดี ขอให้สมบูรณ์ก็พอ
"ตอนแรกคาดหวัง ตอนนี้ไม่คาดหวังแล้ว มีแต่คนทักว่าน่าจะเป็นผู้หญิง แต่ก็มีคนที่มีประสบการณ์ท้องบอกว่าถ้ามีออร่าส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เราก็เลยงง เอาเป็นว่าตอนนี้เราไม่คาดหวังแล้ว ชายหรือหญิงก็ได้ ขอให้เป็นลูกเราและขอให้สมบูรณ์ เพราะว่าอายุเราก็ 36 แล้ว ส่วนเรื่องลุ้นก็ถ้าตรวจได้ก็ขอตรวจเลยค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...