xs
xsm
sm
md
lg

"ต้นหอม-ซัน" เลิกแล้ว! "มะตูม" คอนเฟิร์มสถานะไม่เหมือนเดิม วอนติ่ง iKon อย่าบอยคอต มีบ้านต้องผ่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มะตูม เตชินท์" ขอโทษจากใจ อ่านข่าวศิลปินเกาหลี iKon ผิดพลาด ถูกติ่งถล่มซะเละ วอนอย่าบอยคอต มีบ้านต้องผ่อน เผยสัมพันธ์ "ต้นหอม-ซัน ประชากร" ไม่เหมือนเดิมแล้ว ให้กำลังใจคนเจ็บ แสดงความยินดีกับคนที่เดินต่อไป
ด้วยความรีบเพราะมาทำงานเลท อีกทั้งไม่มีเวลาเช็กข่าว ทำให้ "มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร" อ่านข่าวศิลปินเกาหลีวง iKon ผิดพลาดผ่านทางรายการแฉ คลื่นวิทยุ 94 EFM งานนี้ทำเอาแฟนคลับศิลปินออกอาการไม่พอใจ คอมเมนต์ถล่มซะเลย ล่าสุดหนุ่มมะตูมก็ออกมาขอโทษกับประเด็นดังกล่าวแล้ว ยอมรับว่าตัวเองอ่านตามสคริปต์ และไม่ได้คัดกรองข่าวก่อน ยกเป็นบทเรียนว่าอย่าสักแต่อ่านข่าว ต่อไปต้องมีสติ

"ต้องขอโทษด้วยนะครับที่มีการอัปเดตเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นประจำอยู่แล้ว ในรายการแฉตอนเช้าทางคลื่นวิทยุ 94 EFM คือมะตูมอ่านสคริปต์ที่ทีมงานเตรียมไว้ให้โดยไม่ได้เช็กข่าวก่อน อาจจะเป็นการให้ข่าวที่ผิดไปทำให้แฟนคลับของ วง iKON ไม่พอใจในส่วนนี้ ซึ่งทาง EFM ก็ได้ทวีตข้อความขอโทษแล้ว รวมถึงตัวมะตูมเองก็ได้ขอโทษแล้วเช่นเดียวกัน และในวันพรุ่งนี้ช่วงที่มะตูมจัดรายการมะตูมก็จะออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้ง"

"ตกใจกับกระแสมากครับ ไม่คิดเลยว่าแฟนๆ ที่ชื่นชมเราในรายการ พอมาวันหนึ่งเราพลาดไปเพียงนิดเดียว กระแสก็กลายเป็นลบและโดนเละเลยครับ แต่เอาจริงๆ มะตูมก็ชินกับการโดนด่าอยู่แล้วนะ"

โอดอย่าบอยคอตตนเลย บ้านที่ซื้อยังผ่อนไม่หมด
"มันหนักถึงขั้นว่าเมื่อไหร่จะบอยคอตดีเจคนนี้สักที อย่าบอยคอตมะตูมเลย บ้านที่มะตูมซื้อไว้ยังผ่อนไม่หมดเลยครับ (หัวเราะ) มะตูมรู้สึกว่าเวลาที่อ่านข่าวเรื่องราวดีๆ ที่คนเขาชอบเราก็จะได้รับเสียงชื่นชม แต่ในวันที่เราพลาดเราก็จะได้รับการโดนดุโดนว่ามันจึงเป็นเรื่องปกติ มะตูมไม่ได้รู้สึกโกรธหรือว่าเครียดอะไร มะตูมมองว่าการที่แฟนๆ ติดตามรายการเราและวันนี้เขามาด่ามาว่าเรา นั่นแสดงว่าเขาเองก็เป็นเหมือนครูของเรา เหมือนเขาสอนว่าเวลาจะอ่านข่าวอะไรกรุณาสแกนก่อน มะตูมน้อมรับผิดที่เป็นคนอ่าน ต้องยอมรับว่าทั้งทีมเราผิดกันหมดที่ไม่ได้เช็กข่าวให้ดี"

จุกกว่านี้ก็เคยมาแล้ว ครั้งนี้เตือนให้มีสติมากขึ้น
"เคยจุกมากกว่านี้ครับ ครั้งนี้มันก็ไม่ถึงกับจุกแต่เรามีสติมากขึ้นมากกว่า เราต้องคอยระมัดระวังคำพูด จากนี้ก็ต้องสแกนข่าวให้หนักกว่าเดิม คงต้องให้ทีมงานเช็กแล้วเช็กอีก มันคงต้องมีมาตรการในการวัดกันอีกมากเพราะเราก็เป็นสื่อใหญ่"

เผยมาเลท ผิดพลาดเองที่ไม่ได้เช็กข่าวก่อน
"มันทำให้เรารู้สึกว่าไม่ใช่สักแต่จะอ่านอย่างดีแล้ว แต่เราต้องทบทวนข้อมูลก่อน เอาจริงๆ เมื่อเช้ามะตูมเองก็แอบมาเลท ปกติในรายการจะมีทีมงานคอยมาบรีฟให้อยู่แล้ว ซึ่งบางข่าวมะตูมก็จะถามว่าใช่หรือเปล่าให้เช็กอีกรอบ และทีมงานก็จะไปช่วยเช็กให้อีกรอบหนึ่งที่มะตูมบอก"

"แต่สำหรับข่าวที่อ่านในวันนี้มะตูมไม่ได้เช็กและอ่านไปเลย ซึ่งมันก็เป็นความผิดของมะตูม เรื่องนี้มะตูมยอมรับผิดจริงๆ แล้วมะตูมก็สัญญาว่าจะพยายามไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก จะไม่ทำให้เสียหายไปถึงศิลปิน จริงๆ ตัวมะตูมเองก็เป็นแฟนคลับของศิลปินเกาหลีอยู่หลายคนนะครับ เวลาที่มะตูมอ่านข่าวของศิลปินเกาหลีมะตูมจะมีความสุขมาก"

ขอโทษจากใจ ไม่ได้คัดกรองข่าว
"ขอโทษครับ ขอโทษจริงๆ ขอโทษที่ไม่ได้คัดกรองข่าวก่อน ขอโทษแทนทีมงานด้วยนะครับ จากนี้ทางเราจะระมัดระวังให้มากขึ้นอย่างแน่นอน"

เผยสัมพันธ์ร้าว "ต้นหอม ศกุนตลา - ซัน ประชากร" ไม่รู้จะพูดอะไรได้
"มะตูมก็ไม่รู้ว่ามะตูมจะพูดอะไรได้บ้าง พี่ต้นหอมก็ปรึกษาอยู่แล้วครับ พี่ต้นหอมกับมะตูมเราเป็นพี่น้อง เป็นเหมือนคนๆ เดียวกัน เรารักกัน มะตูมเติบโตมาในวงการนี้ได้ด้วยพี่ต้นหอม เขาหยิบยื่นโอกาสหลายๆ อย่างมาให้มะตูม เพราะฉะนั้นถ้าเป็นเรื่องของพี่ต้นหอม 100 เปอร์เซ็นต์ มะตูมรู้เรื่องหมดครับ"

"ทุกวันนี้ก็ให้กำลังใจครับ เนื่องจากว่าเวลานี้พี่ต้นหอมต้องการกำลังใจ แต่ด้วยช่วงนี้งานนางเยอะมาก ก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าเขาสามารถรักษาตัวเองได้ เขาเป็นคนที่แข็งแรงระดับหนึ่งครับ และอีกอย่างเขามีน้องปกป้องอยู่ด้วย ทำให้พี่หอมมีกำลังใจ"

ไม่ตอบยุติความรักตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม
"มะตูมขออนุญาตไม่ตอบเรื่องระยะเวลานะครับ แต่มะตูมตอบได้ว่าทุกอย่างมันไม่เหมือนเดิม ส่วนเขาติดต่อกันไหมก็ไม่รู้ครับ"

"ซันก็ยังเป็นน้อง ยังอยู่ในวงการ เราก็ยังเจอกันในรายการต่างๆ เดินชนกันแทบทุกวันทุกวีกอยู่แล้ว เวลาเจอกันเราก็ยิ้มให้กันปกติเพราะไม่รู้จะทำอะไร (หัวเราะ) เขาคงไม่ปรึกษาหรอกครับ เขาจะปรึกษาทำไมเพราะในเมื่อเขาก็รู้อยู่แล้วว่ามะตูมเป็นน้องพี่ต้นหอม อีกอย่างมะตูมก็มองว่าความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน เราก็คงไม่กล้าให้คำปรึกษาอะไรมาก เพราะชีวิตเราเองก็ยังเอาไม่รอดเลย"

ให้กำลังใจคนที่เจ็บ แสดงความยินดีกับคนที่เดินต่อไป
"ถึงไม่เคารพเราก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี เราต้องเคารพในทุกการตัดสินใจ เพราะในวันที่เขาสองคนตกลงจะเป็นแฟนกันทุกคนก็ช็อก เราเองก็ช็อกเพราะเราไม่เคยรู้มาก่อน แต่พอวันหนึ่งที่เขาเอาจะห่างกันออกไปหรือเปลี่ยนสถานะไปอีกรูปหนึ่งหรือเปล่า อันนี้เราก็ไม่รู้ต้องให้เขาออกมาพูดเอง มะตูมยังไม่ได้พูดอะไรนะ ตอนนี้ต้องระวังตัวมากๆ มันคือเรื่องของคนสองคนจริงๆ เราก็แค่ให้กำลังใจคนที่เจ็บ และแสดงความยินดีกับคนที่เดินต่อไปได้ดีกว่า"
กำลังโหลดความคิดเห็น