xs
xsm
sm
md
lg

เมียเก่า "เสก โลโซ" รับเป็น FC "ปุ๊กกี้" รู้ตัวดาราเสพยาดี แต่พูดไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมียเก่า "เสก โลโซ" ยันโพสต์ให้กำลังใจ "ปุ๊กกี้" เพราะเป็น FC สงสารชะตาชีวิต เดินทางผิด ตกต่ำ ไม่ได้สงสารเพราะค้ายา ลั่นรู้ตัวดาราเสพยา แต่บอกไม่ได้ ด้าน "ผู้การแต้ม" เปิดใจ อาชีพนักร้องเสี่ยงที่สุด เพราะต้องทำให้คนสนุก เผยส่วนใหญ่เริ่มจากกัญชา แล้วพัฒนาไปยาไอซ์ ยาบ้า หลุดออกจากวังวนเดิมๆ ไม่ได้

กรณีของ "ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง" อดีตนักร้องชื่อดังในยุค 90 ที่ถูกตำรวจจับกุมค้ายาข้ามชาติ ก่อนจะมีการขยายผล และระบุว่ามีบุคคลในวงการบันเทิงเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย โดยมีคนที่ติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์ และโอนเงินเข้าบัญชีปุ๊กกี้

ล่าสุดรายการ "เจาะประเด็น" ทางช่อง 8 โดย "ต่วย ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์" เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ได้ร่วมพูดคุยกับ "พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ" อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หรือผู้การแต้ม ได้ชื่อว่ามือปราบหูดำ และ "นางวิภากร ศุขพิมาย" หรือ "กานต์" อดีตภรรยา "เสก โลโซ" ซึ่งโพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจปุ๊กกี้ก่อนจะมีกระแสตีกลับ

กรณีของปุ๊กกี้ สามารถปฏิเสธได้ไหมว่าไม่ได้เป็นผู้เสพและผู้ขายรวมทั้งผู้ผลิต?
ผู้การแต้ม : การจับกุมผู้ต้องหาทุกคนมีสิทธิ์ปฏิเสธและรับสารภาพ จะรอดหรือไม่มันอยู่ที่พยานหลักฐานและสิ่งแวดล้อม พฤติกรรมนั้นจะบ่งบอกว่าคุณเกี่ยวข้อง หรือมีการตรวจเลือด ตรวจสอบบัญชี หลักฐานพวกนี้หากคุณปฏิเสธแล้วจะให้คนอื่นเชื่อได้ไหม ศาล หรือตำรวจจะเชื่อคุณไหม แต่อย่างกรณีปุ๊กกี้นี้จำนนด้วยหลักฐานอยู่แล้ว เพราะอย่างที่ไปค้นบ้านแล้วเจออุปกรณ์การเสพ ตำรวจเขาก็ต้องตรวจสอบหลายขั้นตอน ตรวจ DNA ตรวจเลือดอะไรเยอะแยะ ว่าคุณเสพไหม แล้วของกลางที่มีจำนวนเยอะ มันจำนนด้วยพยานแวดล้อมที่จะมาเกี่ยวข้องกับตัวเอง

กรณีของปุ๊กกี้ที่ตรวจค้นพบทั้ง ยาเค ยาบ้า ยาอี ยาไอซ์ กัญชาแห้ง รวมถึงอุปกรณ์ซึ่งอยู่ในก้นบุหรี่ที่เชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ผลิตยาเสพติด อย่างนี้จำนนด้วยหลักฐาน ถือเป็นกรณีใหญ่ไหม?
ผู้การแต้ม : อย่างนี้จำนนด้วยหลักฐานอยู่แล้ว กรณียาเสพติดใหญ่อยู่แล้ว ยิ่งคนที่โดนจับได้เป็นดาราหรือคนมีชื่อเสียง คุณเป็นคนของประชาชน เป็นตัวอย่างของประชาชน มันก็จะโดนโจมตีถือว่าเป็นเรื่องใหญ่อยู่แล้ว อีกอย่างเป็นเรื่องข้ามชาติ เพราะนำไปขายต่างประเทศ เอาจากต่างประเทศมาขายในไทย โดยมีชาวต่างชาติมาร่วมด้วยถือว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่ ยิ่งเป็นยาเสพติดประเภทรุนแรงมันถึงเป็นเรื่องใหญ่

ถามกานต์รู้จักเป็นการส่วนตัวกับปุ๊กกี้ไหม?
กานต์ : ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่เคยพูดคุย แต่ตอนที่เขาออกอัลบั้มเราก็เป็น FC เห็นข่าวตอนแรกน้องสาวส่งข่าวมาให้ดู คิดว่าโปรโมตหนัง แล้วก็ไปค้นดูเห็นเป็นเรื่องจริง กานต์ก็เลยแชร์ข่าวแค่นั้นเอง

ทำไมให้กำลังใจปุ๊กกี้ผ่านเฟซบุ๊ก?
กานต์ : ในมุมของกานต์คือกานต์เป็น FC ตอนที่เขาเป็นศิลปิน และเป็นกำลังใจให้ในเรื่องครอบครัว มีปัญหา ตอนเขาแต่งงานและมีการเลิกรากับสามี กานต์สงสารผู้หญิงคนนี้ในชะตาชีวิตเขา ที่เดินทางผิด ตกต่ำได้ขนาดนี้ ไม่ได้สงสารคนค้ายาเสพติด

เวลาไม่มีงานทำไมต้องขายยา ประโยคนี้หมายความว่าอย่างไร?
กานต์ : ก็กานต์เห็นเวลาศิลปินขาลง เห็นมีข่าวค้ายากันทั้งนั้น แต่กานต์ไม่ได้โพสต์ทุกคน เพราะกานต์ไม่ได้ติดตาม แต่กรณีของปุ๊กกี้กานต์เป็น FC ก็เลยโพสต์ แค่นั้นเอง ให้กำลังใจในฐานะผู้หญิงด้วยกัน ให้กำลังใจที่เดินทางผิดมาตั้งแต่เรื่องครอบครัว มาจนถึงเรื่องยาเสพติด ส่วนความผิดตามกฎหมายก็ต้องยอมรับมัน

แม้กรณีของคุณปุ๊กกี้ยังไม่มีการขยายผลจับกุม วิธีการขยายผลจับกุมได้อย่างไร?
ผู้การแต้ม : จริงๆ การขยายผลจากการจับกุมผู้ที่เสพหรือขายก็แล้วแต่ กลุ่มพวกนี้เขาจะซัดทอดว่ารับมาจากที่ไหน ในกรณีของปุ๊กกี้ ตำรวจก็ต้องสอบสวนและขยายผลพยานแวดล้อม คนนี้มีการเกี่ยวข้องกับดาราคนอื่นไหม มีการโทรศัพท์ติดต่อกันหรือโอนเงินให้กันก็ถือว่าเป็นผู้ต้องสงสัย หากมีการอ้างว่าเป็นการยืมเงินแต่โอนบ่อยอย่างนี้พฤติกรรมเอามาสันนิษฐานจากพยานแวดล้อมได้ ถ้ามีการอ้างว่าโอนเงินเพื่อเป็นค่าตัวในวงการบันเทิง หรือเป็นค่าผ่อนส่งการกู้ยืมเงินก็ต้องมีหลักฐาน รวมถึงการโทรศัพท์หากันติดต่อกันอันนี้ก็เป็นหลักฐานสำคัญ อันนี้ตำรวจเขาก็จะสอบคุณ คุณบริสุทธ์ต้องมีหลักฐานให้เขาเชื่อ มีวิธีการเยอะแยะมากที่ตำรวจจะสอบสวนขยายผล

ยอดเงินในคุณปุ๊กกี้หมุนเวียนในบัญชีกว่า 10 ล้าน?
ผู้การแต้ม : ก็ต้องใช้เวลาสืบสวนขยายผลกับเงินหมุนเวียนจำนวนนั้น อาจจะมีการซื้อขายเป็นเงินสดก็เป็นได้ แต่ขณะนี้มีวงเงินหมุนเวียนในบัญชี 10 ล้านเป็นเงินจำนวนที่เยอะ ก็ต้องสอบสวนกันว่างานในวงการบันเทิงหรือธุรกิจที่มีเงินหมุนเวียนในบัญชีเยอะ เอาเงินมาจากไหน ตำรวจเขามีมุมสอบสวนจนคุณจนมุมให้ได้ คุณไม่สามารถมาโกหกได้

ในฐานะเป็นมือปราบยาเสพติด ดาราดังมากมาย พฤติกรรมการสังเกตคนค้าหรือคนเสพติดอย่างไร?
ผู้การแต้ม : มันต้องดูก่อน เราต้องเฝ้าระวังว่าเขาติดยาเสพติด วิธีการต้องมีหลักฐานที่แน่นพอก่อนที่จะไปจับกุม เพราะการจับดารา การจับคนมีชื่อเสียงเขาเป็นคนของประชาชน เราต้องเฝ้าระวัง ตรวจสอบต้องมีหลักฐาน การตีกลับมาทำให้กรมตำรวจเสียได้ เพราะเราจับกุมเขาแล้ว เขาเสียชื่อเสียง เราต้องมีหลักฐานเพียงพอที่จะมั่นใจ มาถึงเรื่องของการจับกุม การขยายผลไปตรวจสอบในรถ ที่บ้านพัก มีการตรวจเลือด เป็นมุมหนึ่งในการตั้งต้นของการสืบสวนสอบสวน

เป็นไปได้ไหมนักแสดงดาราจะเริ่มการเสพ?
ผู้การแต้ม : ใช่ครับ ดารานักแสดงเริ่มต้นจากการเสพ ส่วนมากดาราที่มีชื่อเสียง จะต้องไปเที่ยว ผู้หญิงอาจจะไปเจอเพื่อนไฮโซตามผับตามบาร์ ก็ให้ลอง ก็ติด ติดแล้วเลิกไม่ได้ งานการไม่มีก็ มีความเครียด เรื่องครอบครัว เรื่องงาน เอายาเสพติดเข้ามาช่วย คราวนี้หมดอนาคตเพราะยาเสพติดนี่แหละ

ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ชีวิตของดารานักแสดงอยู่ในช่วงขาลง มีไหมกับดารานักแสดงที่มีชื่อเสียง?
ผู้การแต้ม : มีครับ พวกนี้จัดอยู่ในพวกที่มีเงินก็เป็นได้ หรือพวกดาราขาลงไม่มีเงินก็เป็นคนเสพแล้วซื้อมาเพื่อขาย เอากำไรส่วนนั้นมาเสพเองด้วย มีลูกค้าเยอะก็มาจำหน่ายเองเลยมันก็มีความเกี่ยวพันกันเยอะ ดารานักแสดง ใช้ยาเสพติด เพื่อออกหน้าเวที เพื่อทำให้เขากล้า มีอารมณ์ไปกับคนดูเขาได้ เริ่มต้นด้วยกัญชา นักร้องหลายคนในวงการใหม่ๆ เสพกัญชา เอาความสนุกสนาน แล้วพัฒนาไปเป็นยาไอซ์ ยาบ้า

ดารากับยาเสพติดเป็นของคู่กันไหม?
กานต์ : ขอพูดตรงๆ นะคะ ดาราบางคนเขาอาจจะไม่ได้ติด แต่เวลาปาร์ตี้สมัยนี้มันก็มียาเสพติดมาเกี่ยวข้อง เพราะเงินมันเยอะ ส่วนรายได้ที่เยอะที่สุดก็ต้องอาชีพดารา ก็จะมีเงินมาซื้อยาเสพกันเพื่อความสนุก

ย้อนไปในอดีตมันมีชื่อของพี่เสก โลโซ อดีตสามี เสพยาเสพติด ออกสื่อ รู้เรื่องตอนไหน?
กานต์ : รู้เมื่อประมาณ กพ. ปี 54 เลย รู้ว่าเขาเสพ แต่ไม่รู้มาก่อน เพราะเขาไม่ได้เสพในบ้าน เขาไปตามงานคอนเสิร์ต บางทีมาจากเจ้าภาพมาเสนอให้ ไม่ต้องเสียเงิน กานต์อยู่ด้วยกันมา 20 ปี ก็สงสัยว่าทำไมกลับจากคอนเสิร์ตนอนหลับตลอด เพิ่งมารู้ตอนหลัง คือเห็นอุปกรณ์ตอนจะซักเสื้อผ้า ก็เลยถามเขาก็เลยบอก แล้วเขาแถลงข่าวเมื่อ ธค. ว่าเสพมา 8 ปีแล้วแต่กานต์เพิ่งรู้ แต่ยืนยันเลยกานต์รู้เมื่อปี 54

เป็นไปได้ไหมคนที่มีชื่อเสียงต้องการซื้อยา จะมาจากใคร?
กานต์ : จากคนใกล้ชิด จะสั่งคนใกล้ชิดเขาที่สุดเป็นคนไปหามา ซึ่งคนใกล้ชิดนั้นก็อยู่ในวงการบันเทิงปัจจุบัน กานต์รู้เยอะแต่พูดไม่ได้ เดี๋ยวคนอื่นเขามาโดนด้วย

ถ้าย้อนคดีไป คล้ายกับกรณีดาราที่มีชื่อเสียงโดนจับไหม?
ผู้การแต้ม : คล้ายกัน อย่างกรณีของจอยซ์ TK ผมเคยสัมภาษณ์เขา เกิดจากชีวิตเขาเปลี่ยนแปลง และมาเจอแฟนมาทำเรื่องยาเสพติดโดยการเสพ ตอนหลังก็ขาย ก็เลยกลายเป็นกรณีเดียวกับของปุ๊กกี้

ทุกวันนี้คนที่มีชื่อเสียงอยู่ในวังวนนี้?
กานต์ : เขาออกไม่ได้ เขาเป็นคนมีชื่อเสียง เขาเป็นคนอ่อนแอ ไม่มั่นใจ เขาจำเป็นต้องใช้ทำให้เขามีความกล้า ในวงการนี้มีเยอะ พูดไม่ได้

ข้อมูลที่มีในตอนนี้ มีดารานักแสดงหลายคน บัญชียังอยู่ไหม?
ผู้การแต้ม : ตัวย่อผมจำไม่ค่อยได้ แต่ถ้าบอกชื่อมาผมจะจำได้ว่าชื่อนี้อยู่ในบัญชีที่ผมมีหรือเปล่า ผมบอกได้เลยว่ากลุ่มที่เป็นนักร้อง เป็นกลุ่มที่ใช้ยามากที่สุด เพราะต้องใช้แสดง ความกล้า บางทีไม่ได้ติดแต่นักร้อง มันเสพกันทั้งวง ส่วนดาราที่ติดยาก็เป็นนักเที่ยวปาร์ตี้

กานต์เขียนชื่อให้กับพิธีกรรายการ แต่ห้ามอ่านออกอากาศ พิธีกรถามว่าคนที่เขียนชื่อให้เป็นผู้ขายหรือผู้เสพ กานต์ตอบว่า เป็นผู้เสพ ดาราหลายคนอาจจะเสพมีความผิดไหม?
ผู้การแต้ม : การเสพผิดสิครับ เป็นการเสพยาเสพติดให้โทษ ส่วนการมียาเสพติดในครอบครองก็มีความผิด

คนที่มี่ชื่อในบัญชี อาจจะยังไม่หยุด?
ผู้การแต้ม : ยังไม่หยุด เพราะผมดูจากสภาพจากการแสดงยังไม่หยุด พฤติกรรมการแต่งตัว ก็สังเกตได้ ตาพวกติดยาเสพติดจะไม่ใส บ่งบอกถึงว่าติดยาเสพติด คนติดยาเสพติดมากๆ คำพูดจะดูออก แล้วแต่พฤติกรรมของคน บางคนเสพแล้วอยากจะหลับ สภาพของร่างกายจะบ่งบอกได้

การปรากฎอักษรย่อ 3 ดารา 1 ดีเจ และ 1 นางแบบ?
ผู้การแต้ม : จริงๆ การปรากฏชื่ออักษรย่อไม่ใช่การโยนหินถามทาง เป็นการได้ชื่อจากสืบสวนขยายผล ได้ข้อมูลมาคนพวกนี้จะรับสารภาพว่าคนนั้นเสพ คนนั้นขาย ก็จะมีชื่อมาให้ ปัจจุบันนี้ดาราใช้ยาเสพติดเยอะมาก เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชน ในใจผมเชื่ออยู่แล้วเพราะข้อมูลพวกนี้ต้องได้มาว่าคนพวกนี้มีความเกี่ยวข้องแน่นอน แต่เมื่อตำรวจเรียกมาสืบสวน เขาต่อสู้ได้ การที่ตำรวจจะทำอะไรต้องมีหลักฐานประกอบ สืบหลักฐานเก่าๆ มาเยอะ

ในวงการมีขาใหญ่เรื่องยาเสพติด มีรายใหญ่เรื่องการค้าไหม?
กานต์ : กานต์ไม่รู้ผู้ขาย กานต์จะรู้แต่ผู้เสพ

ผู้การแต้ม : ปัจจุบันการขายเพื่อเอากำไรในการเสพมีเยอะ

ก่อนหน้านี้มีการโจมตีจากสังคมออนไลน์ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด?
กานต์ : กานต์ก็โพสต์ไปแล้ว คนมาจับผิด มาแขวะ สาเหตุมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์

ที่มีข่าวกับคุณเสกว่าต้องพากันไป รพ. ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้อย่างไร?
กานต์ : ตอนนั้นเสกออกมาจาก รพ. ก็เอากลับมารักษาที่บ้าน ก็มีการติดตามผล สำหรับเขาซึม เล่นคอนเสิร์ตไม่สนุก ตัวเขาคิดเอง แต่กานต์โอเค ไม่มีอะไร

บุคคลในวงการบันเทิงมีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด?
ผู้การแต้ม : มีอยู่แล้วครับ ผมพูดได้เลยมันไม่ห่างจากดารานักร้อง เชื่อได้เลย ดารานักร้องพวกนี้ต้องใช้ ต้องเจอคนมากมาย ในจำนวนคนที่เจอมีหลายประเภท พอไปปาร์ตี้ก็เสพ แล้วมีความสนุกมันก็ลุกลามไปเรื่อย ถ้ากลับตัวตอนนี้อาจจะทัน เพราะคุณเป็นเพียงผู้ต้องสงสัย มีดาราบางคนเป็นชื่อเสียงสมัยนี้เลย อดีตเขาติดยา เขาเลิกยาเสพติดแล้วทำประโยชน์ให้กับสังคม อย่างนี้น่านับถือ

สามารถติดตาม รายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35 ทาง ช่อง 8
กำลังโหลดความคิดเห็น...