xs
xsm
sm
md
lg

นาทีบีบใจ! ครอบครัวกอดกันร่ำไห้เผาร่าง "น้ำตาล" ต้องจากกันตลอดกาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรียบง่ายและงดงาม ครอบครัวทองชิวกอดกันร่ำไห้ ร่วมส่ง "น้ำตาล" ขึ้นสวรรค์ครั้งสุดท้าย เผยประดับรูปยิ้มสดใส อยากให้ทุกคนที่มามีรอยยิ้ม ของชำร่วยเป็นศิลปะจากฝีมือน้ำตาล พี่สาวขอให้จดจำแต่ภาพดีๆ เชื่อน้องมองลงมาวันนี้ ต้องมีความสุข เพื่อนๆ เดอะสตาร์เตรียมจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายครอบครัว

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันนี้ (19 มิ.ย.) ครอบครัวทองชิว ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพ นักร้องสาว "น้ำตาล เดอะสตาร์" บุตรศรัณย์ ทองชิว ณ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จังหวัดสมุทรสาคร

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยครอบครัวได้เปิดเพลงที่มีเสียงร้องของน้ำตาลตลอดเวลา บริเวณหน้าเมรุถูกประดับด้วยดอกไม้ และรูปภาพของน้ำตาล ที่ยิ้มอย่างสดใสประดับอยู่ที่ทางขึ้นทั้งสองด้าน ทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความเป็นตัวตนของน้ำตาลที่มีความร่าเริงสดใสอยู่ตลอดเวลา

จากนั้นเพื่อนๆ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ก็ได้มาร้องเพลงช่วงที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการส่งน้ำตาลเป็นครั้งสุดท้าย นอกจากนี้ยังมีการเปิดเพลง You are My Sunshine ในเวอร์ชั่นที่หลานสาวน้องไอริชเป็นผู้ขับร้อง และ เปิดเพลง Lover Coaster เพลงสุดท้ายที่น้ำตาลได้ทำไว้ก่อนจะเสียชีวิตอีกด้วย

โดยทางพี่สาว "น้ำผึ้ง พิมพ์รดา ทองชิว" และ พี่เขย "เต้ กิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์" ก็ได้เผยถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า
น้ำผึ้ง : "วันนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่น้องจะอยู่กับเรา แล้วก็มีการส่งน้องตามประเพณีค่ะ เพื่อนๆ เขาก็มีเตรียมร้องเพลงให้ เพราะว่าเขาก็เรียนร้องเพลงกันมา เขาก็อยากจะร้องให้น้องฟังเป็นครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ทางครอบครัวไม่ได้มีทำอะไรพิเศษค่ะ เพราะว่าทางครอบครัวก็อยู่กับเขาเต็มที่ถึงนาทีสุดท้ายอยู่แล้ว"

"ส่วนตัวของชำร่วย ตาลเขาเป็นคนชอบศิลปะ และเขาจะมีผลงานที่เป็นของเขาอยู่ อย่างเช่นพวกภาพตัดแปะ ผึ้งก็เลยคิดว่ามันน่าจะดี ถ้าได้นำผลงานที่เขาทำมาให้คนอื่น ตัวผึ้งมีความรู้สึกว่าเขาคงอยากจะให้คนอื่นได้เห็น ให้เก็บไว้เป็นที่ระลึก ผึ้งจึงทำมาทำเป็นสมุดโน้ต ซึ่งก็มีรูปน้อง ที่มีความสดใสอยู่ อีกอย่างผึ้งก็ไม่อยากให้บรรยากาศมันดูเศร้าจนเกินไป อยากให้จำน้องในภาพที่มันดีๆ ภาพที่เขาเป็นค่ะ ส่วนพิธีในวันนี้รวดเร็วและกะทันหันมากค่ะ ต้องขอบคุณทุกคนที่ได้ช่วยกันอย่างเต็มที่มาก หลังจากนี้ก็จะเป็นส่วนของพิธีการทางศาสนา ในเรื่องการลอยอังคาร ทางครอบครัวยังคุยกันอยู่ค่ะ"

เต้ : "คือน้องเป็นคนชอบทะเลสวยๆ มันก็มีที่อยู่แล้วแหละ เป็นทะเลที่น้องชอบไป เราเลยตั้งใจว่าจะไปปล่อยในที่ที่น้องชอบ เราไม่อยากลอยอังคารที่ที่มันไม่สวย เพราะเดี๋ยวน้องจะไม่มีความสุข"

สภาพจิตใจของครอบครัวตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
น้ำผึ้ง : "ก็พยายามเข้มแข็งทุกคนค่ะ ส่วนพ่อกับแม่ก็เสียใจเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วค่ะ แต่ทีนี้ เราจะทำยังไง ให้เราอยู่ได้ แบบคนที่ไปไม่ต้องเป็นห่วง เพราะผึ้งรู้เลยว่าถ้าตาลยังอยู่ และเขามองกลับมาเขาไม่อยากจะเห็นครอบครัวเศร้า และไม่อยากจะเห็นแม่ร้องไห้ เพราะฉะนั้น ผึ้งก็พยายามทำให้แม่ฟื้นตัวเร็ว โดยการที่อยู่กับเขาตลอด ซึ่งก็คงต้องใช้เวลาค่ะ"

เต้ : "ก็ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านจริงๆ ครับ การที่แต่ละคนให้ความสนใจและรักตาลมากจริงๆ ถ้าพูดถึงในช่วงมีความหวังกันอย่างเต็มที่เลยนะครับ ทุกอย่างมันผ่านไปได้ด้วยความสมบูรณ์ ก็เพราะว่าทุกคนรักน้อง และทุกคนก็ช่วยเหลือน้องเต็มที่ เพราะหากไม่มีคนมาสนใจ และไม่มีคนมารัก มันอาจจะไม่เป็นแบบนี้ก็ได้ และผมก็เชื่อว่า ทางครอบครัวของเราทุกคนซาบซึ้งพี่ๆ นักข่าวทุกคน ต้องขอบคุณจริงๆ ครับ ที่ส่วนใหญ่จะนำเสนอแต่เรื่องดีๆ ผมเชื่อว่าเวลาที่ตาลเขาเห็นว่าทุกคนเข้าใจเขายังไง จากสิ่งที่สื่อเสนอไป ผมเชื่อว่าเขามีความสุข เราทุกคนก็มีความสุขครับ"

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้แก๊งเดอะสตาร์จะจัดคอนเสิร์ตรำลึกถึงน้ำตาล เพื่อช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับครอบครัวน้ำตาล โดยดิว เดอะสตาร์จะเป็นโต้โผจัดงาน แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นที่ไหนเมื่อไหร่ ซึ่งได้กำหนดการที่แน่นอนเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบอีกที


กำลังโหลดความคิดเห็น...