xs
xsm
sm
md
lg

จากไปเร็วเหลือเกิน! เพื่อนๆ เดอะสตาร์ร่ำไห้ระงม รดน้ำศพ "น้ำตาล" ด้าน "มอส" อนุโมทนาบุญครั้งยิ่งใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพื่อนๆ เดอะสตาร์ร้องไห้ระงม รดน้ำศพ "น้ำตาล" อาลัยรักครั้งสุดท้าย ด้าน "มอส" รู้สึกใจหาย เมื่อวานเพิ่งกระซิบบอกหมวดรันจะต้องไม่ยอมแพ้ อนุโมทนาบุญครั้งใหญ่ ครอบครัวบริจาคชิ้นเนื้อให้แพทย์ศึกษาเป็นวิทยาทานต่อไป
เมื่อเวลา 15.30 น. บริเวณศาลาเทพกาญจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม บรรยากาศทั่วไปทุกคนอยู่ในอาการโศกเศร้า หลังจากศพได้เคลื่อนมาถึงยังบริเวณ จากนั้นก็มีเหล่าญาติสนิทของ "น้ำตาล เดอะสตาร์" บุตรศรัณย์ ทองชิว รวมไปถึงเพื่อนพ้องในวงการอาทิ มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, ไจแอนท์ เชิญยิ้ม, เต๋อ เชิญยิ้ม ที่เคยร่วมแสดงในซิตคอม “ผู้กองเจ้าเสน่ห์” รวมไปถึงเพื่อนๆ เดอะสตาร์อาทิ หญิง ลินทร์พิตา จินดาภู (เดอะสตาร์ปี 11), ฟลุ๊ค พชร ธรรมมล (เดอะสตาร์ปี 5), นัท ณัฐมน กฤษณคุปต์ (เดอะสตาร์ปี 5), กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร (เดอะสตาร์ปี 5), หมอเก่ง นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง(เดอะสตาร์ปี 6), เกรซ เกวลิน พูลภีไกร (เดอะสตาร์ 11) เดินทางมาร่วมรดนำศพ และร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน "มอส ปฏิภาณ" พร้อมนักแสดงจากซิตคอม "ผู้กองเจ้าเสน่ห์" ได้เปิดใจถึงความรู้สึกกับการจากไปครั้งนี้
มอส : "วันนี้เราก็มารดน้ำศพน้อง ส่งน้องขึ้นสวรรค์และก็บอกกับน้องว่าให้หลับให้สบาย ซึ่งจริงๆ เมื่อวานนี้ผมกับทีมผู้กองเจ้าเสน่ห์ก็เพิ่งจะได้ไปเจอน้องมาที่ห้อง ICU จริงๆ ตอนนี้ผมตื่นผมก็ยังไม่ได้ดูโซเชียลอะไรทั้งสิ้นนะครับ แต่แฟนผมเป็นคนส่งข้อความมาบอกว่าน้องน้ำตาลเสียชีวิตแล้ว"

"ซึ่งตอนที่ทราบข่าวก็ใจหายเพราะเพิ่งจะได้ไปเยี่ยมน้องเมื่อวานนี้เอง จากนั้นก็เช็กคิวตัวเองเพื่อที่จะได้รีบมาหาน้องที่วัด ถามว่าพวกเรามีความผูกพันกันมากน้อยแค่ไหน ก็หลังจากที่จั๊กจั่น(อคัมย์สิริ สุวรรณศุข)ไป เขาก็ถามผมว่าอยากได้หมวดคนใหม่เป็นใคร ผมก็บอกว่าน้องน้ำตาลนี่แหละ เพราะดูจากท่าทางแล้วน้องน่าจะเป็นคนที่แสดงละครได้ดี สุดท้ายเราก็เลยได้น้องน้ำตาลมาร่วมงาน”

“เราร่วมงานกันอยู่ 7 ปี ซึ่งช่วงแรกที่น้องน้ำตาลเข้ามาในกอง เขาก็ยังค่อนข้างใหม่เลยดูจะเด๋อๆ ด๋าๆ แต่พอได้อยู่กับพวกพี่ๆ นานเข้า น้องน้ำตาลก็เริ่มปรับตัวได้ ปรับตัวได้ดี และเล่นเป็นหมวดรันได้อย่างน่ารัก จนแฟนๆ ที่ติดตามผู้กองเจ้าเสน่ห์ต่างก็ชมว่าน้องเป็นคนเก่งและเล่นเข้าจังหวะกับพี่ๆ ได้ดี โดยส่วนตัวแล้วเวลาที่น้องน้ำตาลอยู่ในกองถ่ายเขาก็จะค่อนข้างเป็นคนที่เงียบๆ คอยฟังพี่ๆ เล่นมุก และก็คอยหัวเราะกับมุกตลกของพี่ๆ ในกอง"

ไจแอนท์ เชิญยิ้ม : "เขาเป็นเด็กที่มีความตั้งใจครับ เขาสุดยอดมาก"

เต๋อ เชิญยิ้ม : “น้องเป็นคนที่มีความตั้งใจในการทำงานมากจริงๆ ตั้งใจเล่นมุกกับเราตลอด และเราก็จะคอยแกล้งน้องอยู่เรื่อยๆ เวลาที่เขาเล่นมุก"

เผยระหว่างที่ทำงานด้วยกันมาตลอด 7 ปี “น้ำตาล” ไม่เคยมีปัญหาด้านสุขภาพ
มอส : "ไม่มีนะครับ ทุกครั้งเวลาที่น้องไม่สบายน้องก็จะไม่ค่อยกล้าพูด แต่เขาจะแอบกระซิบกับพี่ๆ ผู้หญิงในกองถ่ายที่เขาไว้ใจมากกว่า คือเขาจะไม่ค่อยอยากพูดไม่อยากทำให้ทุกคนในกองต้องเดือดร้อน ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาพูดว่าไม่สบายหรือปวดหัวนั่นก็หมายความว่าเขาต้องพักแล้วจริงๆ เขาจะเป็นคนแบบนี้แหละครับ และพวกเราก็จะคอยถามเขาตลอดว่า ปวดหัวจริงหรือเปล่า น้ำตาลไหวไหม คือบอกพวกพี่มาเลยอย่าลดราคาให้พวกพี่นะเพราะเขาจะเป็นคนที่แบบถ้าป่วยสัก 100 เขาจะบอกเราแค่ 10 เป็นแบบนี้ตลอด แต่ถ้าถามว่าที่ผ่านมาเคยเห็นเขาป่วยหนักๆ ไหม ก็ไม่เคยมีนะครับ ไม่เคยเห็น"

เต๋อ เชิญยิ้ม : "น้ำตาลจะเป็นคนที่ถ้าหากถ่ายละครวันจันทร์เลิกดึกและมีนัดกองต่อเช้าวันอังคาร เขาก็จะมาถึงกองเช้าและก็มาออกกำลังกายกับทุกคนในกอง"

มอส : "ผมคิดว่าน้ำตาลน่าจะเป็นคนที่เหนื่อยที่สุดเพราะบ้านเขาอยู่ไกล"

อนุโมทนาบุญกับสาว “น้ำตาล” ที่ได้บริจาคชิ้นเนื้อบางส่วน เพื่อที่ทีมแพทย์นำไปศึกษาเพื่อเป็นวิทยาทานความรู้กับคนอื่นต่อไป
มอส : "ไม่ได้เอ่ยอะไรกับน้องเลยครับ และจริงๆ ผมก็ได้พูดไปตั้งแต่วันที่น้องอยู่ที่ห้อง ICU แล้วว่าพวกเราได้มาเยี่ยมและอยากให้น้องสู้ๆ รวมถึงพูดไดอะล็อกของน้องที่เราน่าจะได้ยินกันบ่อยๆ ก็คือหมวดรันไม่มีวันยอมแพ้อยู่แล้ว จริงๆ ผมก็แอบสงสัยนะครับว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถามว่าอยากรู้ไหมก็อยากรู้ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็เกินขอบเขตของเราที่จะทราบได้ มันเป็นเรื่องของแพทย์มากกว่า"

ไจแอนท์ เชิญยิ้ม : "ผมเชื่อว่าต่อไปเราต้องรู้ครับ เพราะว่าคุณแม่ของน้องได้บริจาคอวัยวะบางส่วนแล้ว"

มอส : "ผมเองก็ต้องอนุโมทนาสาธุด้วย ที่คุณแม่ได้บริจาคชิ้นเนื้อบางส่วน เพื่อที่ทีมแพทย์จะได้ศึกษาว่าโรคนี้มันเกิดขึ้นจากอะไร"

ด้านเพื่อนๆเดอะสตาร์ต่างพากันร่ำไห้ “น้ำตาล” จากไปอย่างกะทันหัน ทั้งที่นัดกันไว้อีก 2 อาทิตย์จะเจอกัน แต่ไม่คิดว่าจะเจอกันในโอกาสแบบนี้
หญิง : “มันเกิดขึ้นไวมากนะคะ เราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เป็นเพื่อนกันเป็น 10 ปีแล้ว และก็มีกรุ๊ปไลน์ เราก็จะคุยกันทุกวันในกรุ๊ป เป็นเพื่อนในแก๊ง พอถามเรื่องตอนนั้นหญิงอยู่เชียงใหม่ พอทราบเรื่องว่าน้ำตาลไม่สบายนะก็เลยซื้อตั๋วกลับมา ทุกอย่างมันเร็วมาก เราเพิ่งคุยโทรศัพท์กัน เพิ่งคุยไลน์กัน มันไม่ทันตั้งตัว หญิงมีการติดต่อกับน้ำตาลอบยู่ตลอด"

กิ่ง : “ก็เสียใจ… แล้วก็ (น้ำตาซึม) มันไม่คาดคิด มันพูดไม่ออก ไม่รู้จะตอบทุกคนอย่างไง แต่คือเรารู้สึกว่าจริงๆ รู้ตั้งแต่ที่เขาส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแรก ยังไม่เชื่อด้วยซ้ำว่าเป็นน้ำตาล ก็พอการคอนเฟิร์มว่าใช่จริงๆ มันไม่น่าเชื่อ น้ำตาลเป็นคนที่สดใส ร่าเริงแล้วเขาไม่น่าจะเจอเรื่องแบบนี้"

นัท : “เมื่อวานเราก็เพิ่งไปเยี่ยมกันมา ก็รู้สึกว่ามันยังมีความหวังอยู่ว่าน้ำตาลจะกลับมา เราก็กระซิบกันตลอด เราก็แตะตัวน้ำตาล แล้วก็คิดว่า เดี๋ยวเราจะมีคอนเสิร์ตเดอะสตาร์ 5 ด้วยกันอีกครั้ง และอยากให้น้ำตาลกลับมาจริงๆ และก็ไม่คิดว่ามันจะรวดเร็วขนาดนี้ (เสียงสั่นเครือ) เดอะสตาร์ 5 เราเคยมีรียูเนียนกันมาแล้วรอบหนึ่ง เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว และเราพอมาเกิดเรื่องแบบนี้เราก็รู้สึกว่าเฮ้ย เราน่าจะได้ร้องเพลงร่วมกันอีกครั้ง”

บอกจะเจอกันแต่ก็สายเกินไป
กิ่ง : “จริงๆ ต่อให้เราไม่ได้เจอกันตลอด ติดต่อกันตลอด แต่เราไม่เคยหายไปจากช่วงชีวิตของกันและกัน เรารู้ว่าใครทำอะไรอยู่ที่ไหนอย่างไง เรายังบอกอยู่เลยว่าเดี๋ยวเราจะนัดเจอกันนะ ไม่คิดว่าไอ้คำที่ว่าเราจะนัดเจอกัน ต้องมาเจอกันในสภาพนี้ ซึ่งที่เราคุยกันว่าจะนัดเจอกันคือไม่น่าเกิน 2 อาทิตย์ที่แล้วนี่เอง เป็นการนัดเจอกัน ด้วยอารมณ์ว่าคิดถึงกัน เดี๋ยวนัดทานข้าวกัน ว่าเป็นยังไงบ้างช่วงนี้ มาเจอกันบ้าง แต่ไม่ทันได้เจอ”

นัท : “เดี๋ยวเจอกันนะ เดี๋ยวเจอกันนะ คำว่าเดี๋ยวมันสายไปแล้ว”

สภาพจิตใจแย่กันหมด ขอให้ “น้ำตาล” หลับให้สบาย ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี
ฟลุ๊ค : "ค่อนข้างแย่ คือ... (ร้องไห้) ผมเจอน้องครั้งแรก เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ตอนน้องอยู่ ม. 2 ผมอยู่ ม.4 ก่อนที่จะเข้ามาวงการบันเทิง คือสมัยนั้นเราคุยโทรศัพท์บ้านกัน แล้วก็เป็นเรื่องบังเอิญมากที่ผมมาเจอเขาอีกครั้งหนึ่งตอนเดอะสตาร์ 5 ถ้านับรวมแล้วมันเกิน 10 กว่าปี"

"คนอื่นอาจจะเห็นน้องในฐานะศิลปิน เป็นนักแสดง สวย ผมอยากจะให้คนอื่นรู้ด้วยว่า นอกจากสิ่งที่ทุกคนเห็นแล้ว จริงๆ เด็กคนนี้เป็นเด็กดีมาก เป็นเด็กที่จิดใจดีมากๆ อยู่กับใครก็เหมือนเป็นสิ่งดีๆ ให้กับคนนั้น เป็นคนคิดบวก เป็นความสดใส อยู่ตรงไหนก็ชอบแต่ว่าจะร้องเพลง ร้องเพลง สำหรับคนอื่นอาจจะมองว่าเป็นศิลปิน แต่สำหรับพวกเราเขาเป็นคนที่ดีคนหนึ่งที่เขามาในชีวิตพวกเราทุกคนเลย"

กิ่ง : “ก็อยากบอกกับน้องว่าให้น้องไปอยู่ในภพภูมิที่ดี แล้วก็ให้เขาหลับให้สบาย”

นัท : “อยากให้เขายิ้มให้เราเหมือนที่เขาชอบยิ้ม ชอบหัวเราะ เป็นคนอะเลิร์ด เป็นคนสนุกสนานตลอดมา จากบนฟ้าก็ได้”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีทำโปรเจกต์อะไรเพื่อรำลึกถึง “น้ำตาล”ไหม เพื่อนๆ ตอบว่าตอนนี้ยังไม่กะจิตกะใจคิด ขอให้พิธีทางศาสนาเสร็จสิ้นลงก่อน
กิ่ง : “ตอนนี้คงยังไม่คิดถึงเรื่องนั้น คงต้องให้เป็นไปตามขั้นตอนพิธีก่อน แล้วก็ถ้ามีโอกาสแล้วถ้าเป็นสิ่งที่ดี เราก็ยินดีที่จะทำแน่ๆ อย่างน้อยเราก็หวังว่าเป็นการลาน้ำตาล แล้วเขาจะได้รับรู้ได้จริงๆ แต่ตอนนี้คงไม่ได้มีกะจิตกะใจจะทำเรื่องนั้น”กำลังโหลดความคิดเห็น...