xs
xsm
sm
md
lg

อดีตเซียวเหล่งนึ่ง "เฉินอวี้เหลียน" เผยสาเหตุต้องจำใจเลิก "โจวเหวินฟะ" เพราะแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เคยเป็นคู่รักซุปตาร์ของฮ่องกงที่ทำท่าว่าจะลงเอยกันด้วยดีอยู่แล้วสำหรับ "โจวเหวินฟะ" กับ "เฉินอวี้เหลียน" นักแสดงดังที่เคยรับบทเซียวเหล่งนึ่งเมื่อปี 1983 และทำให้เอี้ยก้วยที่รับบทโดย "หลิวเต๋อหัว" ต้องอกหักเพราะแอบรักนอกจอจนต้องยอมตัดใจหลังรู้ว่าเธอกำลังคบหาอยู่กับพระเอกไอดอลที่เขาชื่นชอบอย่าง โจวเหวินฟะ แต่สุดท้ายหลังจากรักกับโจวเหวินฟะนาน 5 ปีก็จำใจต้องเลิกรา โดยไม่เคยเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเลิกราครั้งนั้นให้สื่อได้รับรู้

แต่ล่าสุด เฉินอวี้เหลียน ในวัย 59 ปีได้ออกมาเผยสาเหตุที่แท้จริงผ่านทางสื่อของไต้หวันถึงเรื่องที่ทำให้เธอต้องตัดใจเลิกรากับ โจวเหวินฟะแบบหมดเปลือกแล้ว

โดยเธอระบุว่า สมัยนั้นเธอยังเด็กและต้องเผชิญกับคำพูดขวานผ่าซากของแม่ โจวเหวินฟะอยู่เสมอ ส่งให้ความสัมพันธ์ของเธอและโจวเหวินฟะมีอันต้องสั่นคลอน เพราะโจวเหวินฟะเองก็ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกกตัญญูที่สุดคนหนึ่ง

เฉินอวี้เหลียน และ โจวเหวินฟะ เริ่มออกเดตกันตั้งแต่ปี 1978 หลังจากที่ทั้งคู่พบรักกันในกองถ่ายละครเรื่อง Vanity Fair ของค่าย TVB

ซึ่งระหว่าง 5 ปีที่คบหากัน เฉินอวี้เหลียน เคยคิดที่จะลาออกจากวงการบันเทิง เพื่อสนับสนุนงานในวงการของโจวเหวินฟะ หากทั้งคู่ได้แต่งงานกันด้วย

จนกระทั่งความบาดหมางที่ร้าวลึกในใจของ เฉินอวี้เหลียน ได้ทำให้เธอตัดสินใจเลิกกับ โจวเหวินฟะในปี 1982 และในเวลานั้นเองก็มีข่าวว่า โจวเหวินฟะ พยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งช็อควงการบันเทิงเป็นอย่างมาก แต่ในเวลานั้น เฉินอวี้เหลียน ได้ปฏิเสธว่าเธอไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตามแม้เวลานี้ แฟนคลับบางคนยังคงมโนอยากให้ โจวเหวินฟะ และ เฉินอวี้เหลียน ได้ลงเอยกันจริงๆ แต่ตัวของ เฉินอวี้เหลียน กลับคิดว่าการเลิกรากันของทั้งคู่เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว

"ถ้าฉันยังอยู่กับเขา เขาคงจะไม่มีสิ่งที่เขามีในวันนี้ ฉันไม่ได้รู้จัก จัสมิน ตัน ภรรยาของเขาเป็นการส่วนตัว และฉันเองก็ไม่เคยเจอเธอด้วย แต่ฉันรู้สึกได้ว่าเธอคือคนที่คอยช่วยเหลือโจวเหวินฟะมาตลอดจริงๆ"

"ถ้าเราไม่ได้เลิกกัน เขาก็คงจะไม่ได้เป็นซุปตาร์ระดับโลกแบบในวันนี้ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ฉันไม่สามารถช่วยเขาได้เลย"

โดยหลังจากที่เลิกรากับ เฉินอวี้เหลียน ทาง โจวเหวินฟะ ก็ได้แต่งงานกับ หวีอันอัน ในปี 1983 แต่ชีวิตคู่ก็แสนสั้นจบลงที่การหย่าร้างใน 9 เดือนต่อมา ซึ่งรายงานระบุว่าเป็นเพราะเข้ากับแม่ของฝ่ายชายไม่ได้นั่นเอง จากนั้น โจวเหวินฟะ ได้มาแต่งงานครั้งที่ 2 กับ จัสมิน ตัน ทายาทมหาเศรษฐีชาวสิงคโปร์ ในปี 1987 ที่มีรายงานว่าทะเลาะกับแม่สามีบ่อยจนชีวิตคู่เกือบไม่รอด เพราะแม่ฝ่ายชายยุให้หย่าขาดกันหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งความบาดหมางยังทำให้ จัสมิน ตัน เครียดถึงขั้นที่ทำให้เธอแท้งลูก แต่แม่ของโจวเหวินฟะ ก็ยังคงต่อว่าที่จัสมิน ตัน ไม่สามารถทำหน้าที่แม่ที่ปกป้องลูกน้อยได้ ส่งให้ทั้งจัสมิน ตัน และ โจวเหวินฟะ ไม่มีลูกจนทุกวันนี้ ส่วนการสงบศึกกันของแม่ผัวลูกสะใภ้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้น รายงานระบุว่าเป็นเพราะปัญหาด้านสุขภาพของ โจวเหวินฟะ ที่ทำให้ทั้งแม่และเมียกระทบกระทั่งกันน้อยลงและเริ่มเข้ากันได้ดีขึ้น

ส่วนทางด้าน เฉินอวี้เหลียน ได้แต่งงานกับ ปีเตอร์ เฉิน นักธุรกิจชื่อดังในปี 1984 แต่ก็ต้องแยกทางกันไปในอีก 8 ปีต่อมา
โจวเหวินฟะ - เฉินอวี้เหลียน สมัยละอ่อนรักกันใหม่ๆ
เฉินอวี้เหลียน - หลิวเต๋อหัว คู่ขวัญ เซียวเหล่งนึ่ง - เอี้ยก๊วย ที่หลิวเต๋อหัวสารภาพว่าแอบรักนอกจอแต่พอรู้ว่าคบกับโจวเหวินฟะ นักแสดงที่ตนเองชื่นชอบจึงต้องตัดใจ และเคยสารภาพความในใจกับเฉินอวี้เหลียนแล้วแต่นางเอกดังได้แต่หัวเราะเท่านั้น
โจวเหวินฟะ กับ จัสมิน ตัน ที่ครองรักกันยาวนาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...