xs
xsm
sm
md
lg

ต้องปลอดภัย! แม่เปิดใจเรียก "น้ำตาล" ให้สู้ แฟนหนุ่มใจหาย รีบบึ่งมาเยี่ยม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ครอบครัวเผยนาทียื้อชีวิต "น้ำตาล เดอะสตาร์" เลือดทะลักปาก-จมูก หายใจขาด ต้องปั๊มหัวใจ มั่นใจต้องปลอดภัย อยู่ในมือแพทย์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด แม่รับเรียกให้น้ำตาลสู้ๆ ด้านแฟนหนุ่มรีบบึ่งมาหา เฝ้าไม่ห่าง แพทย์แถลงพรุ่งนี้

ความคืบหน้าล่าสุดอาการของนักแสดงสาว "น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว" หรือที่รู้จักกันทั่วไปคือ "น้ำตาล เดอะสตาร์" หลังจากเกิดอาการเลือดออกทางปาก และจมูกจนเข้าขั้นโคม่า ต้องย้ายจากโรงพยาบาลประจำจังหวัด มารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช โดยบรรยากาศในช่วงเช้ามีญาติๆ และเพื่อนสนิทสมัยมัธยมมาให้กำลังใจ รวมไปถึงแฟนหนุ่ม "เพชร นภพล จันทร์วิทัน" มาเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เมื่อคืน

จนกระทั่งเมื่อเวลา 15.30 น. ทางครอบครัวนักแสดงสาวซึ่งประกอบไปด้วย "คุณแม่สุขใจ ถิรเมธีกุล" พร้อมด้วยพี่สาว "น้ำผึ้ง พิมพ์รดา ทองชิว" และพี่เขย "กิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์" ได้ออกมาเผยต่อสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าอาการล่าสุดสาวน้ำตาล พร้อมเผยนาทีปั๊มหัวใจ

แม่ : "ก่อนเหตุการณ์จะเกิดขึ้น ทุกอย่างปกติ อาบน้ำแต่งตัว มาทานข้าวกับแม่ แต่จู่ๆ เขาก็บ่นว่าเหมือนเลือดกำเดาจะไหล แล้วเขาก็แตะดูบริเวณจมูกไม่มีเลือด ในขณะที่เขาพูดเสร็จ มันเหมือนมีอาการคล้ายเด็กสำรอกออกมานิดนึง เป็นลิ่มเลือด เขาถามว่าทำไมถึงออก หรือเลือดจะไหลมาบริเวณลำคอ และออกมาที่ปาก"

"แม่บอกว่าอาจเป็นไปได้ แต่พอพูดได้แป๊บเดียว ก็มีอาการออกมาอีก จากนั้นก็ขย้อนออกมาเรื่อยๆ ครั้งนี้ออกมาทางจมูกด้วย จนเขาไม่มีแรงแล้ว เลือดออกมาเยอะมาก แม่เลยให้เขาไปนั่งลงก่อน แต่พอนั่งได้แป๊บเดียว เขาก็หายใจไม่คล่องแล้ว แม่เลยให้เขานอนลง และปั๊มหัวใจ จากนั้นแม่เลยให้ลูกน้องโทรศัพท์เรียกรถโรงพยาบาล พอรถพยาบาลมา แม่ไม่ทราบแล้วว่าขั้นตอนการรักษาเป็นอย่างไร"

ยอมรับตกใจ เลือดทะลักจนพูดไม่ได้ หายใจขาด ต้องปั๊มหัวใจ
แม่ : "ตกใจค่ะ คือตอนแรก เรานึกว่าเป็นเลือดกำเดาไง แต่มันเยอะมาก ตอนนั้นเขาก็ไม่ไหวแล้ว หน้าเขาแสดงอาการตกใจ แต่ไม่รู้จะพูดอะไร เพราะเลือดมันทะลักออกมา จนพูดไม่ได้ ตอนนั้นเขายังไม่หมดสติ แต่มีอาการหายใจขาด ต้องคอยปั๊มหัวใจ จนรถพยาบาลมา"

เผยอยู่ในมือแพทย์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด มั่นใจจะต้องปลอดภัยที่สุด
พี่เขย : "หลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือจากหลายๆ ที่ อย่างที่ร.พ.กรุงเทพ ก็ได้ส่งรถที่มีอุปกรณ์พร้อมในการเคลื่อนย้ายที่ดีที่สุดมา ตอนนี้ได้อยู่ในมือของแพทย์ที่ดีที่สุด เท่าที่จะดีได้ในสถาการณ์ปัจจุบันตอนนี้ หากถามว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างไร มันมีความปลอดภัยที่ได้อยู่ในมือแพทย์ ที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะทางนี้ แต่ถามว่าเอาชัดๆ ว่าเป็นอะไรหรือยังไง อันนี้ก็ต้องรอข้อมูลจากทางแพทย์นะครับ ซึ่งก็น่าจะเป็นพรุ่งนี้ที่ทางแพทย์จะออกมาบอกได้ว่าอาการทั้งหมดมันเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรจริงๆ และผลการดูแลต่อไปจะทำยังไงต่อ"

"ถามว่าอาการดีขึ้นไหม ต้องบอกแบบนี้นะครับ คือส่วนตัวผมนะเรามั่นใจว่าเราได้รับการรักษาที่ดีที่สุดในทุกขั้นตอน อาจจะมีช่วงที่ขลุกขลัก แต่มันคือสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ถ้าถามผมในฐานะที่เป็นญาติกันหมดนะครับ เราตอบไม่ได้หรอก ว่ามันแย่ลงกว่าครั้งแรกหรือเปล่า เพราะว่ามันคือเรื่องของภายใน การที่เราจะทราบว่าภายในมันจะแย่ลงหรือเปล่า สาเหตุที่เกิดขึ้นมันเกิดจากอะไร มันจะแย่ลงหรือดีขึ้นกว่านี้ อันนี้เราตอบไม่ได้ แต่ปัจจุบันเชื่อว่าสิ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันก็ยังมีสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นด้วย ทั้งเรื่องการรักษาจากผู้ที่มีความสามารถ คอยดูแลทั้งหมดอย่างดีที่สุด เชื่อว่ามันแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น"

"เรื่องสาเหตุชัดๆ เขาจะให้คำตอบพรุ่งนี้ ตอนนี้เราก็ยังรออยู่เหมือนกัน และเราก็คาดหวังในผลลัพธ์ที่มันดีที่สุดอยู่แล้วครับ แต่มันจะเป็นอย่างไร ก็ต้องพรุ่งนี้ ให้ทางอาจารย์แพทย์ออกมาบอกอย่างชัดเจน"

แม่ : "ตอนนี้คิดอะไรไม่ถูกเลย"

ผึ้ง : "ต้องบอกตรงๆ เลยว่าครอบครัวเราจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ในส่วนของการรักษา ผึ้งอยากให้หมอเป็นคนดูแลและเป็นคนบอกจะดีกว่า วันนี้เราเห็นทุกคนให้ความสนใจ ต้องขอบคุณทุกกำลังใจ เราเชื่อว่าถ้าตาลรับรู้เขาจะต้องดีใจ และอยากให้โฟกัสในสิ่งดีๆ ที่มันจะเกิดขึ้น อยากให้เป็นกำลังใจให้พวกเรา(เสียงสั่น) อย่างไรเขาจะต้องหาย และเราจะต้องมีความหวังให้ดีขึ้น"

เรียกลูกให้สู้ๆ
แม่ : "มีเรียกค่ะ บอกเขาว่าให้สู้นะ แม่ก็เรียกอยู่ตลอด"

ขณะที่ "เพชร นภพล จันทร์วิทัน" แฟนสาวน้ำตาล ซึ่งนั่งเฝ้าอยู่หน้าห้องไอซียูเผยว่าตนรู้สึกใจหาย แต่เชื่อว่าอีกฝ่ายต้องหาย
"ใจหายนิดนึง แต่ก็ยังโอเคอยู่ เพราะเชื่อว่าน้องจะหาย เพราะว่าตาลเป็นเด็กแข็งแรง ก่อนหน้านี้ไม่เคยเจ็บป่วยอะไรรุนแรง ผมทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อวาน พอรู้อาการป่วยของน้องก็มาหาน้องที่โรงพยาบาลเลย ก็นั่งเฝ้าอยู่ที่โรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อคืน ดูแลคุณพ่อคุณแม่ของน้องด้วย"

ทั้งนี้ในวันที่ 13 มิ.ย. ทีมแพทย์ผู้ให้การรักษาจะแถลงอาการอย่างเป็นทางการในเวลา 14.00 น. ณ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น G
กำลังโหลดความคิดเห็น...