xs
xsm
sm
md
lg

"ดิว" ส่งกระแสจิต ขอให้ "น้ำตาล" กลับมา หวังปาฏิหาริย์ทุกอย่างดีขึ้น รับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายกำลังสู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ดิว เดอะสตาร์" ตกใจ "น้ำตาล" อาการโคม่า หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ ส่งกระแสจิตขอให้เพื่อนกลับมา รับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายกำลังสู้ ด้าน "ฟลุ๊ค เดอะสตาร์" น้ำตาคลอเบ้า

แฟนๆ ยังเกาะติดสถานการณ์ชีวิต "น้ำตาล เดอะสตาร์" บุตรศรัณย์ ทองชิว หลังมีอาการโคม่า จากอาการเลือดทะลักปากและจมูก ก่อนหมดสติ หยุดหายใจ แพทย์ต้องปั๊มหัวใจยื้อชีวิต 2 ครั้ง

ล่าสุดเพื่อนๆ ร่วมรุ่นเดอะสตาร์ 5 อย่าง "ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์" และ "ฟลุ๊ค พชร ธรรมมล" เดินทางมาให้กำลังใจเจ้าตัวและครอบครัวที่รพ.ศิริราช โดยหนุ่มฟลุ๊คมีอาการน้ำตาคลอตลอด ขณะที่หนุ่มดิวบอกจะต้องมีปาฏิหาริย์

ดิว : "ตอนนี้เข้าไปแล้วรู้สึกใจชื้นขึ้นเพราะเข้าไปข้างในเครื่องไม้เครื่องมือและแพทย์ทุกคนพร้อมเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ตาม ก็รู้สึกดีใจแทนครอบครัวเขาด้วย เรื่องอาการผมยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดอะไรเลย คงต้องรอแพทย์วินิจฉัยอีกทีว่าจะอะไรอย่างไร นี่ทุกคนก็ยังรอติดตามรายละเอียดอยู่เหมือนกัน เท่าที่ดู บอกตรงๆ จากข่าวที่ออกมา อาการยังโคม่าอยู่"

"ตอนรู้ข่าวก็รีบมา เพื่อนๆ รู้ข่าวตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ก็ติดตามสอบถาม หรือว่าพูดคุยพยายามช่วนเหลือกันตลอด ว่าทำอะไรได้อย่างไรบ้าง คือทุกคนพยายามทำเต็มที่เท่าที่ทุกฝ่ายจะทำได้แล้ว อย่างเมื่อวานนี้จริงๆ ก็ตั้งใจจะมาเยี่ยมเหมือนกัน แต่ตอนนั้นมันยังอยู่ในการดูแลของแพทย์ เราเข้าไปอาจจะไม่เป็นผลดีหรือเปล่า สุดท้ายแล้วพอมาถึงที่นี่ปลอดภัย ถึงมือแพทย์แล้ว เราก็รู้สึกว่าน่าจะสะดวกใจมาเป็นกำลังใจให้เขา"

ลั่นรู้ข่าวแล้วตกใจ ผูกพันมาสิบปี ไม่เจอกันบ่อยแต่ก็มีคอมเมนต์หากัน
ดิว: "ยอมรับว่าตกใจมาก เอาง่ายๆ คือคนที่ร่วมฝันมาด้วยกัน มันเป็นอีกหนึ่งคำว่าเพื่อนที่ยิ่งใหญ่เหมือนกันคือเพื่อนร่วมฝัน เราผูกพันกันมากๆ เลยครับ เรารู้จักกันมา 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ออกมาจากเดอะสตาร์เราก็ยังติดต่อกันเหมือนเดิม เราอาจจะไม่เจอกันบ่อยๆ แต่เรายังคุย ยังแชต ยังทักเฟสกัน ล่าสุดเมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่แล้ว คือยังมาแซวมาคอมเมนต์กันว่าจะนัดทานข้าวกันนะ แต่ก็ยังไม่ได้ไป"

สัมผัสได้ว่าอีกฝ่ายกำลังสู้ ส่งกระแสจิตขอให้กลับมา
ดิว : "ด้วยความที่เขายังนอนอยู่ ไม่รู้สึกตัวเราก็ได้แต่ส่งกำลังใจ ผมพูดทางจิตนะ (หัวเราะ) ก็บอกว่ากลับมานะ และรู้สึกเลยว่าเครื่องมือพร้อมขนาดนี้ทุกอย่างเต็มที่ให้กับเขาขนาดนี้ รู้สึกว่าเขาน่าจะดีขึ้น ต้องมีแต่เรื่องดีๆ นะ"

"ก็สัมผัสมากครับว่าเขาสู้อยู่ครับ ผมหวังปาฏิหาริย์ อยากให้ทุกสิ่งทุกอย่างมันดีขึ้น ถ้าใครคนใดคนนึงเจ็บป่วย คงไม่มีใครอยากให้คนใดคนนึงตาย ตอนนี้ทุกคนหวังได้เต็มที่และส่งกำลังใจให้เต็มที่เลย เพราะผมเชื่อว่า ทั้งญาติ ทั้งพี่ทั้งน้องทั้งตัวน้ำตาลเองกำลังรอรับกำลังใจอยู่ครับ"

ดิว : "ตลอดเวลาที่รู้จักกัน เขาเป็นคนแข็งแรง เป็นคนมีพลังบวก ไม่เคยเห็นวันไหนที่เขาจะไม่ยิ้มกับเรา และยอมรับว่าแปลกใจที่เห็นเลือดออกว่าเป็นเพราะอะไร ซึ่งตอนนี้ก็รออยู่เหมือนกัน"

กอดปลอบให้กำลังใจพ่อแม่น้ำตาล
ดิว : "ตอนนี้คนมาเยี่ยมเยอะ เราก็ทำได้แค่เข้าไปสัมผัสเขา ไปกอดเขา ให้กำลังใจเขา ยังไม่ได้พูดคุยเท่าไหร่ ฝากทุกคนส่งกำลังใจ ถ้าเขารู้ว่ามีทุกๆ คนมาทำข่าวและเป็นกำลังใจให้เขา ผมว่าเขาดีใจมากแน่ๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...