xs
xsm
sm
md
lg

"เกรท" เอือมเหลือทน แฉมีคนอยากได้หน้า ร่วมงานจิตอาสา หวังผลประโยชน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เกรท วรินทร" สุขใจ รวมก๊วนเพื่อนมอบเงิน 5 ล้านซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้รพ.หล่มสัก ที่บ้านเกิด เล็งต่อยอด ช่วยทั้งรพ.และโรงเรียนต่อ แต่ต้องสกรีนหนัก ไม่อยากให้ใครเอาหน้า รับรู้สึกแย่เคยมีเพื่อนดาราร่วมงานจิตอาสาหวังผลประโยชน์ จนทุกคนกระอักกระอ่วน อยากให้มาทำด้วยใจมากกว่า
รวมตัวทำความดี ด้วยการจัดตั้งโครงการ "ปันน้ำใจไทหล่ม" หาเงินสมทบทุนไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลหล่มสัก จนได้ยอดบริจาค 5 ล้าน โต้โผใหญ่อย่าง "เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์" เผยระหว่างมาร่วมงานเปิดวิกบิ๊ก 3 "THE NEW E.R.A." ครึ่งปีหลัง 2019 ยอมรับว่าปลื้มปริ่ม ตั้งเป้าต่อยอดช่วยทั้งโรงพยาบาลอื่นๆ และโรงเรียนต่อ

"เป็นสิ่งที่ปลื้มปริ่มมากๆ ที่ผมขอบคุณทุกคนคือเราดีใจที่ทุกคนไปร่วม ที่เราขอบคุณเหมือนเราขอบคุณแทนโรงพยาบาลหล่มสัก และขอบคุณแทนคนไข้หลายๆ คนที่เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เงิน 5 ล้านกว่าๆ น่าจะได้อุปกรณ์การแพทย์ดีๆ อยู่หลายตัวเหมือนกัน ที่สำคัญตัวเราตั้งใจว่าจะทำโครงการใหญ่ไปแบบนี้ สักปีละครั้ง สองครั้งก็รวบรวมเพื่อนๆ แบบนี้แหละ คราวหน้าก็จะเชิญพี่ๆ อย่างจริงจังจะได้ช่วยกันกระจายข่าว"

"ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะที่บ้านเกิด อันนี้เป็นครั้งแรกที่ทำให้กับที่บ้าน ความคิดต่อยอดคือเราจะไปทำที่อื่นด้วยไม่จำเป็นต้องเป็นที่บ้านเราอย่างเดียว เคยคุยกับเพื่อนๆ ไว้ว่า ถ้าที่ไหนขาดแคลน คือมันเห็นภาพชัดว่ามันได้ช่วยจริงๆ ที่คุยกันไว้คือจะทำที่โรงเรียนและโรงพยาบาล"

มีจดหมายและไดเร็กมาหาอื้อ แต่ต้องตรวจสอบทุกคน
"ต้องบอกก่อนว่าเคยมีคนจดหมายและไดเร็กมาหาผมนะ แต่ต้องพูดกันตรงๆ ว่าผมได้อ่านนะแต่ผมคงไม่ได้ตอบทุกคน ผมต้องตรวจสอบและได้คุยกับเจ้าของสถานที่โดยตรง มันอยู่ที่ระยะเวลาด้วย เพราะกว่าจะไปงานแต่ละที่มันต้องผ่านการเตรียมงาน ผ่านอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งส่วนใหญ่ผมจะดูเองทั้งหมด มันอาจจะดูเหนื่อย ดูจุกจิก แต่สุดท้ายที่เราตั้งเป้าว่าจะทำให้ ทุกอย่างมันก็ผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างต้องใช้ระยะเวลา"

"ไม่คิดว่าจะได้เยอะขนาดนี้ ไม่คิดจริงๆ ว่ายอดจะเยอะขนาดนี้ ต้องขอบคุณเพื่อนไปหลายคน ทั้งคุณเจมส์ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) คุณบอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) คุณเต้ย (พงศกร เมตตาริกานนท์) คุณเป๊ก (เปรมณัช สุวรรณานนท์) ที่เขาสละเวลาไป และทำให้คนที่อยากเจอน้องๆ เพื่อนไปนักแสดงของพวกเรา พอเขาเห็นว่าเรามีจิตศรัทธามาด้วยกันการให้ คนเขาก็เลยมาบริจาค"

ไม่อยากให้ใครเอาสิ่งที่ทำไปหาผลประโยชน์และได้หน้า ยอมรับรู้สึกแย่ มีเพื่อนดารามาเพื่อผลประโยชน์
"จริงๆ ก็มีเป็นเคสๆ ไป เคยมีติดต่อมาบ้าง แต่เราเกรงใจ และเราไม่ได้อยากทำเพื่อให้ใครเอาผลประโยชน์ที่เราทำไปได้หน้า เราแค่รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำ เราทำด้วยใจจริงๆ และคนที่จะมาร่วมกับเราเขาต้องคิดแบบเราก่อน ไม่ใช่มาเพื่ออะไร คือผมจะซีเรียสกับเรื่องนี้นิดหนึ่ง คือมีเพื่อนนักแสดงที่มีจิตอาสามากับเราด้วย คนบางคนอาจจะมาเพื่อผลประโยชน์ตรงนั้น ออกมาเป็นภาพด้วย เราก็จะสกรีนด้วยตัวเราเอง"

"ถามว่ามีไหม จริงๆ มันก็เคยมี ผมว่าการถ่ายรูปมันง่ายต่อการโฆษณามากๆ พวกเราก็ต้องยิ่งระวังมากขึ้น เพราะหลายๆ คน ที่เอาผลิตภัณฑ์มา เอาอะไรมา กับเพื่อนพี่น้องนักแสดงที่อุตส่าห์มาช่วยงาน เขากระอักกระอ่วนใจกับเรื่องแบบนี้ ตัวผมเองก็รู้สึกแย่เพราะเราเป็นคนชวนเขามา เราก็อยากให้ทุกอย่างออกไปโดยไม่มีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง"

ลั่นสัมพันธ์รักกับหวานใจคนเดิมยังดีปกติ
"นั่นไง กับคนเดิม ก็ดีขึ้น มันก็ต้องมีการเรียนรู้กันมากขึ้น ค่อยๆ เรียนรู้กันไป จริงๆ เราก็ทำงาน ว่างก็เจอกันบ้าง ถามว่ากระแสข่าวบั่นทอนไหม กระแสข่าวมาจากไหน ไม่หรอก ด้วยความที่อาจจะแตกต่างกันมาก และด้วยความที่ผมไม่ชอบถ่ายรูป คนก็เลยคิดกันหลากหลาย ตอนนี้ก็ยังดีๆ กันอยู่ครับ"กำลังโหลดความคิดเห็น...