xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าหนูหัวใจ "หงส์แดง"

เผยแพร่:   โดย: อำนาจ เกิดเทพ
ช่วงนี้คอบอล โดยเฉพาะแฟนๆ ทีม "ลิเวอร์พูล" ถ้าอยากจะหาหนังสักเรื่องมาชมเพื่อเฉลิมฉลองการได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกสมัยที่ 6 แล้ว หนึ่งในหนังที่น่าจะเข้ากับอารมณ์ความรู้สึกได้ดีเหลือเกินก็คงจะหนีไม่พ้นหนังที่มีชื่อว่า "Will" (วิลฃ์ เจ้าหนูหัวใจหงส์แดง) แน่นอน

หนังว่าด้วยเรื่องของเจ้าหนูวัย 10 ขวบที่ชื่อ "วิลล์" (เพอร์รี่ เอ็กเกิลตัน) ที่มีความชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมากและแน่นอนสโมรสรที่เจ้าตัวโปรดปรานเป็นที่สุดก็เห็นจะเป็นใครไม่ได้นอกเสียจาก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล

โดยความชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ก็มาจากตัวผู้เป็นบิดาของเขานั่นเอง อย่างไรก็ตามหลังผู้เป็นมารดาเสียชีวิต พ่อของวิลล์ก็ได้ทิ้งเขาไปทำให้เด็กน้อยต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนประจำ เป็นเวลานานกว่า 3 ปี หลังทำใจได้กับการสูญเสียคนรัก พ่อของวิลล์ได้กลับมาหาเขาอีกครั้งพร้อมกับตั๋วนัดชิงฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2005 ที่จะเตะกันที่อิสตันบูล ซึ่ง ณ เวลานั้นยังไม่รู้เหมือนกันว่าคู่ชิงชนะเลิศจะเป็นทีมไหน หลังทีมโปรดของทั้งสองอย่างลิเวอร์พูลนั้นเล่นรอบรองชนะเลิศนัดแรกไปแล้วผลจบลงด้วยการเสมอกีบทีมเชลซีไป 0 ประตูต่อ 0

ก่อนที่ฟุตบอลนัดที่ 2 จะเริ่มขึ้น จู่ๆ ไอ้หนูวิลล์ก็บอกกับผู้เป็นพ่อว่า ลิเวอร์พูลจะชนะเชลซีด้วยผลสสกอร์ 1 ประตูต่อ 0 โดยคนที่ทำประตูชัยให้ลิเวอร์พูลเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศที่อิสตันบูล ตุรกี ก็คือ "หลุยส์ การ์เซีย"

หลังได้ฟังเรื่องดังกล่าว พ่อของวิลล์ตัดสินใจนำเงินไปแทงพนันกับเพื่อนคนสนิทตามที่ลูกชายบอก แต่แล้วเรื่องเศร้าก็เกิดขึ้นเมื่อเขาได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และนั่นเองที่ทำให้โลกของวิลล์กลับมาเป็นสีดำอีกครั้ง

แม้ผลการแข่งขันของแมทช์ที่สองจะออกมาเป็นไปตามที่วิลล์บอกทุกอย่าง แต่ความเศร้าเสียใจจากการที่ผู้เป็นบิดามาเสียชีวิตทำให้เด็กน้อยไม่อยากที่จะทำอะไรแล้ว กระทั่งเมื่อเพื่อนๆ รู้ว่าเขามีตั๋วอยู่ต่างก็พากันมามากระตุ้นให้วิลล์ออกไปทำความฝันตนเองและของผู้เป็นบิดาให้สำเร็จ ทุกคนช่วยกันวางแผนขโมยตั๋วที่อยู่กับซิสเตอร์และส่งวิลล์หนีออกมาจากโรงเรียน ก่อนที่เขาจะไปเอาเงินที่ชนะพนันมาจากเพื่อนสนิทของพ่อเพื่อเป็นทุนในการเเดินทาง

จากนั้นจุดเริ่มต้นเดินทางไปอิสตันบูลเพื่อทำตามความฝันของเด็กน้อยวัย 10 ขวบเพียงลำพังก็เริ่มขึ้น

เป็นเรื่องที่คาดเดากันได้ไม่ยากว่าสุดท้ายเจ้าตัวก็ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเกมดังกล่าวและมีความประทับใจเกิดขึ้นมากมาย แต่กว่าจะไปถึงอุปสรรคที่พบเจอก็ทำเอาเจ้าตัวเกือบถอดใจหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการถูกโจรขโมยเงิน และที่หนักสุดก็คือเมื่อเขามารู้ภายหลังว่าตั๋วที่พ่อให้มานั้นเป็นตั๋วปลอม!

ระหว่างการเดินทางของวิลล์ อีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทมากๆ ในหนังก็คือ "อเล็ก" อดีตนักฟุตบอลชื่อดังที่โศกนาฏกรรมบางอย่างทำให้เขาตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลและผันตัวมาเป็นคนขับรถส่งของก่อนจะมีโอกาสได้มาสานฝันให้เด็กวัย 10 ขวบได้เป็นจริง

แฟนฟุตบอลทีมอื่นๆ อาจจะดูหนังเรื่องนี้แล้วอาจจะรู้สึกว่าดูได้เรื่อยๆ ไม่ได้อะไร แต่สำหรับบรรดาสาวกทีมฟุตบอลหงส์แดงแล้วรับรองมีอารมณ์ร่วมแน่นอน

จะว่าไปแล้วอุปสรรคต่างๆ ที่ไอ้หนูวิลล์เจอะเจอนั้นมันก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากผลบอลคครึ่งแรกของนัดชิงยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกที่ลิเวอร์พูลต้องตามหลังคู่แข่ง เ"อซี มิลาน" ถึง 3 ต่อ 0 แต่สุดท้ายเกมกลับจบลงด้วยความหวานชื่นของบรรดานักเตะและกองเชียร์ของหงส์แดงซะอย่างนั้น

นอกจากจะมีนักฟุตบอลดังๆ อย่าง เคนนี ดัลกลิช ตำนานของลิเวอร์พูล, สตีเวน เจอร์ราร์ด มาปรากฏให้เห็นแล้ว รับรองว่าบรรยากาศของการได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อปี 2005 ที่ อิสตัลบลูจะกลับมาปลุกความทรงจำของสาวกเดอะค็อปได้ให้น้ำตาไหลออกหางตาอย่างไม่รู้ตัวด้วยความประทับใจอย่างแน่นอน...


กำลังโหลดความคิดเห็น...