xs
xsm
sm
md
lg

“ กรมการค้าภายในลุยตลาดออแกนิค หนุนธุรกิจสินค้าเกษตรอินทรีย์ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ โดยนายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ร่วมเปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า Green Life eat Organic สุขภาพดี ไม่มีที่สิ้นสุด กับคุณวารุณี เร่งสำประทวน ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเวสต์เกต โดยครั้งนี้จะเป็น ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกส วันที่ 6-10 มิถุนายน 2562 เชิญชวนประชาชนมารักษาสุขภาพดี ร่วมช็อปสินค้าออแกนิคมากมายที่เหมาะกับ Life Style ของตัวคุณ

ภายในงานจะพบกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรม หรือว่าดนตรีสด ๆ ให้ฟังในยามเย็น ชิวๆ เพลิน ๆ ไปกับการโชว์ทำอาหารออแกนิคจากเชฟสุดหล่อ ชมนิทรรศการงานออแกนิคและเลือกซื้อสินค้าออแกนิคที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้มากกว่า 40 ร้านค้า

ซึ่งปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคในตลาดโลกได้เปลี่ยนไปสู่กระแสรักษ์สุขภาพ การคำนึงถึงสภาพแวดล้อมสุขอนามัย และความยุติธรรมทางการค้า ส่งผลให้ความต้องการสินค้าที่มีคุณลักษณะดังกล่าวขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกระทรวงพาณิชย์ จึงได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาตลาดสินค้าอินทรีย์ของกระทรวงพาณิชย์ ปี 2560 – 2564 โดยยุทธศาสตร์ที่ 3 ด้านการพัฒนาและขยายตลาดสินค้าอินทรีย์ กำหนดให้มีการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและขยายตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ในประเทศ ซึ่งกรมการค้าภายในมีหน้าที่รับผิดชอบการพัฒนาตลาดสินค้าอินทรีย์ตามยุทธศาสตร์ดังกล่าว จึงได้กำหนดให้มีการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าอินทรีย์และธรรมชาติระดับภูมิภาค เพื่อส่งเสริมตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ไทย และสร้างโอกาสทางการค้าให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการ ในการขยายตลาดให้กว้างขึ้น รวมทั้งรณรงค์ให้ผู้บริโภครู้จักสินค้าอินทรีย์และบริโภคมากขึ้น

โดยมีธุรกิจสินค้าเกษตรอินทรีย์ในไทยมีแนวโน้มเติบโตได้ดี ประเมินว่าในปี 2561 มูลค่าตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ของไทยจะอยู่ที่ 2,700-2,900 ล้านบาท จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาตระหนักและใส่ใจกับสุขภาพการกินอยู่ที่ดีมากขึ้น จนทำให้การบริโภคสินค้าเกษตรอินทรีย์ไม่ถูกมองเพียงแค่เป็นเทรนด์การบริโภค แต่ถือเป็นวิถีการดำรงชีวิตรูปแบบใหม่ เป็น “ออแกนิคไลฟ์สไตล์” ผู้บริโภคชาวไทยค่อยๆ ปรับความชอบของตัวเองไปในทางการบริโภคพืชผักมากขึ้น และลดการบริโภคเนื้อสัตว์ลง 76% ระบุว่าพวกเขาเลือกรับประทานโปรตีนจากพืช อย่างเช่น ผักใบเขียว และถั่ว มากกว่าการบริโภคโปรตีนจากสัตว์ที่มาจากเนื้อสัตว์ หรือไข่ ในขณะที่มากกว่า 55% เห็นด้วยว่า โปรตีนจากพืชนั้นดีกว่าโปรตีนจากสัตว์ เป็นการนำเสนอความสดใหม่ของสินค้าเกษตรอินทรีย์ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official : Green Life Eat Organic

กำลังโหลดความคิดเห็น...