xs
xsm
sm
md
lg

จากเคยต้องเลิกเรียนเพื่อทำงานตอนอายุ 14 วันนี้ "วิเวียน ซู" จบปริญญาในวัย 44 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักแสดงชาวไต้หวัน "วิเวียน ซู" หรือ "สี ยั่วเซียน" ทำความฝันของตัวเองให้กลายเป็นความจริงได้สำเร็จ เมื่อเธอสามารถเรียนจนจบการศึกษาในระดับอุดมศึกษา ในตอนที่อายุปัจจุบันครบ 44 ปี

เพราะเกิดมาในครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวย และพ่อกับแม่ก็แยกทางกันตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก ทำให้ วิเวียน ซู ต้องออกมาทำงานงานเงินตั้งแต่อายุแค่ 14 ปี แม้แต่ตอนที่อายุ 15 ปี และคว้าตำแหน่ง Talented Beautiful Girl เธอก็ยังคงทำงานปั่นจักรยานส่งอาหารร่วมไปด้วย ก่อนที่จะเริ่มสร้างชื่อจนกลายเป็นดาราดังทั้งที่ไต้หวัน, ฮ่องกง และประเทศญี่ปุ่นด้วย

แต่แม้จะประสบความสำเร็จในการเป็นดารา วิเวียน ก็ยังมีความฝันที่อยากจะกลับไปเรียนหนังสือมาตลอด และล่าสุดเธอก็ทำได้สำเร็จแล้วในวัย 44 ปี เมื่อ วิเวียน ได้จบการศึกษาในระดับปริญญาโทแล้ว

โดยดาราสาวชื่อดังได้ประกาศข่าวดีผ่านทาง Facebook เธอเริ่มต้นเล่าถึงเรื่องราวในตอนเด็กว่า "ตอนนั้นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของฉันก็คือ การหาเงินให้พอสำหรับเลี้ยงครอบครัวค่ะ เพื่อที่ว่าทุกคนในบ้านจะได้อิ่มท้อง เพื่อที่ว่าเราจะได้ย้ายไปอยู่ในที่ไม่มีหนู ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านที่หลังคาไม่รั่วตอนฝนตก ไม่ต้องกังวลว่าจะมีเงินจ่ายค่าเช่าในเดือนหน้ารึเปล่า แล้วก็เพื่อที่จะได้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของแม่ ฉันมีความสุขที่ได้ทำแบบนั้น มีโอกาสได้ทำงานต่าง ๆ มากมาย ฉันเชื่อว่าตราบเท่าที่เราทุ่มเท และทำงานอย่างขยันหมั่นเพียร โอกาสก็จะเข้ามาในชีวิตของเราเอง"

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา วิเวียน ยังรับงานอย่างต่อเนื่อง, ต้องเข้ากองถ่ายหนัง และยังต้องดูแลลูกชายที่บ้านด้วย แต่สุดท้ายเธอก็ทำความฝันของตัวเองให้กลายเป็นความจริงได้สำเร็จ โดยหลังแต่งงานเมื่อปี 2015 วิเวียน เริ่มรับงานน้อยลง จนสามารถสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Shih Hsin University ในเซียงไฮ้ ตลอดเวลาดังกล่าวเธอจะซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปเข้าชั้นเรียนที่นั่นทุก ๆ เดือน

ซึ่ง วิเวียน ยังได้รับรางวัลนักศึกษาผู้มีผลการเรียนดีเป็นพิเศษด้วย ... "ตราบเท่าที่ตั้งใจ เราสามารถไปถึงจุดหมายได้ค่ะ" วิเวียน ซู กล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...