xs
xsm
sm
md
lg

“CHABAA” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่! “น้ำแตงโม” ดีกรีเบสเซลเลอร์อันดับ 1 จากญี่ปุ่น เอาใจคนรักสุขภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


CHABAA ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้สัญชาติไทยซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล ล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “น้ำแตงโม” เอาใจวัยรุ่นไทยและคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพสุด ๆ รสชาติหอม หวาน อร่อย ดีกรีเบสเซลเลอร์อันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ขึ้นแท่นสินค้าที่ขายดีที่สุดในร้าน Lawson ร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่มีสาขารวมกันทั่ว
ญี่ปุ่นถึง 14,000 สาขา

นางสาวนริศรา กุลปิยะวาจา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้ แบรนด์ชบา หรือ “CHABAA” เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลามากกว่า 20 ปีบริษัทฯ ได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และถึงแม้ภาพรวมธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ในประเทศไทยรอบปีงบประมาณ 2561 มูลค่าการตลาดจะตกลงถึงร้อยละ 14 แต่ CHABAA กลับมียอดขายเติบโตขึ้นถึงร้อยละ 12 และมีกำไรเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 6 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของรอบปีงบประมาณก่อน โดยในรอบปีงบประมาณ 2562 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าสร้างการเติบโตสำหรับตลาดภายในประเทศที่ร้อยละ 20 ซึ่งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ บริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยเพิ่มมากขึ้น จึงได้ขยายฐานกำลังการผลิตจนมีโรงงานถึง 3 แห่ง จากเดิมมีเพียง 1 แห่ง รองรับการเติบโตโดยเฉพาะตลาดส่งออก ตลอดจนธุรกิจในกลุ่มบริการรับจ้างผลิต หรือ OEM (Original Equipment Manufacturer) ทั้งนี้ภาพรวมรายได้หลักยังคงมาจากธุรกิจการส่งออกที่มีสัดส่วนสูงถึงร้อยละ 60 จากรายได้รวมทั้งหมด ทั้งยังมีรายได้จากธุรกิจบริการรับจ้างผลิตอยู่ที่ร้อยละ 25 และรายได้จากการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายในประเทศกว่าร้อยละ 15

นางสาวนริศรา กล่าวว่า ล่าสุด บริษัทฯได้เปิดตัวน้ำผลไม้รสชาติใหม่คือ “น้ำแตงโม” เนื่องจากเห็นว่า เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ผู้คนหันมาบริโภคสินค้าที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ซึ่งแตงโมถือได้ว่าเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างหนึ่ง คือมีน้ำเยอะ กินแล้วสดชื่น ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น เราจึงได้นำมาผลิตเป็นน้ำแตงโม และวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรกในช่วงฤดูร้อนเมื่อปีที่แล้ว ปรากฎสามารถขายได้ถึง 2 ล้านกล่อง ปีนี้คาดว่าจะขายได้มากถึง 10 ล้านกล่อง ถือได้ว่าเป็นที่นิยมมาก กระทั่งขึ้นแท่น Best Seller อันดับ 1 ทั้งยังเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในร้าน Lowson ร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่มีสาขารวมกันทั่วญี่ปุ่นถึง 14,000 สาขา จึงเห็นว่าน่าจะนำมาให้คนไทยได้ชิมบ้าง โดยเริ่มวางจำหน่ายในเซเว่นอิเลฟเว่นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2562 เป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นจึงจะวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป
“เรามีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย ครบวงจร จึงมั่นใจได้ว่าน้ำผลไม้ทุกชนิดของเราสด สะอาด คงคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งนอกเหนือจากคุณประโยชน์แล้ว เรื่องรสชาติก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งน้ำแตงโมนอกจากจะถูกใจคนรักสุขภาพแล้ว ยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบาย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมดื่ม ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายด่้วย เพราะดื่มแล้วสดชื่น ช่วยเก็บกักน้ำในร่างกายได้ดี แตงโมมีวิตามินและแร่ธาตุอยู่ภายในมากมาย ทั้งยังมีไลโคปีน(Lycopene) ที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แตงโมพันธุ์ที่นำมาทำคือ พันธุ์กินรี ซึ่งมีเนื้อสีแดงสด รสชาติหวานอร่อย เนื้อแน่น เรารับซื้อจากเกษตรกรผู้ปลูกโดยตรงประมาณ 4-5 ฟาร์มที่จ.ชลบุรี จันทบุรี ระยอง โดยเจ้าหน้าที่ของเราจะเข้าไปช่วยดูแลและควบคุมคุณภาพแตงโมอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผลผลิตปลอดภัยไม่มีสารเคมี คาดว่าปีหน้าจะเริ่มให้เป็นเกษตรอินทรีย์ต่อไป” นางสาวนริศรา กล่าว

ทั้งนี้ ผู้บริโภคในปัจุบันต้องการความแปลกใหม่ และพร้อมที่จะทดลองผลิตภัณฑ์สุขภาพที่แตกต่างไปจากเดิม โดยเมื่อเร็วๆนี้ก็ได้นำเสนอสินค้าในกลุ่ม Sparkling Juice ภายใต้แบรนด์ QIZZ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ชื่นชอบการทดลองสิ่งใหม่ๆ มาวันนี้จึงได้เปิดตัวน้ำแตงโมแท้ 100 % ซึ่งมั่นใจได้ในความสด อร่อย เหมือนรับประทานจากลูก จึงอยากให้ “เปิดใจให้ลิ้นลอง” คาดว่าจะถูกใจทุกคนแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...