xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อรถเบนซ์จุก! แม่คู่กรณีโบ้ยให้ติดต่อประกันเอง อ้างวงเงินเยอะ ลูกก็เจ็บเหมือนกัน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากกรณีเป็นเรื่องราวของหนุ่มขับเบนซ์ เบรกไม่อยู่ พุ่งชนรถเสียหาย 3 คันรวด ก่อนถึงใต้ด่วนงามวงศ์วาน มีผู้บาดเจ็บ 7 คน เสียชีวิต 1 คน คนขับเบนซ์ เผยสาเหตุแก้วน้ำหล่นติดใต้เบรก

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 31 พ.ค โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "จริยา ธีระสุปาณี" หรือ "แม่แอ้ม" แม่น้องดาริณ อายุ 7 เดือน เหยื่อรถเบนซ์ มาพร้อม "ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์" และวิดีโอคอลสัมภาษณ์ "พ.ต.ท.ปริญญา สุคันธวิภัติ" รองผู้กำกับหัวหน้างานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์

คุณแม่ของคุณต้องผ่า?
แอ้ม : "รอดูอาการว่าต้องผ่าตัดสมองหรือเปล่า เพราะมีเลือดคั่งในสมองค่ะ"

มุมคุณแอ้ม วันนั้นไม่ได้อยู่ในรถ?
แอ้ม : "ทำงานอยู่ค่ะ ใกล้ๆ สถานที่เกิดเหตุ ทราบเรื่องจากคนที่อยู่ในเหตุการณ์และคุณพ่อคุณแม่มีสติแล้วก็เล่าให้ฟัง"

ลองเล่าให้เหตุการณ์ให้ฟัง?
แอ้ม : "เรื่องเกิดวันที่ 28 พ.ค. ประมาณห้าโมงเย็น คุณตาคุณยาย กำลังขับรถกลับจากไปหาพี่สาวของแอ้ม ที่อยู่ตรงสุทธิสาร กำลังกลับบ้านที่ไทรน้อยค่ะ ตอนนั้นผ่านหน้ารพ.นนทเวช เดอะมอลล์ งามวงศ์วานมาแล้วใกล้จะถึงทางด่วน มุ่งหน้าไปรัตนาธิเบศร์ คุณตาขับรถอยู่ คุณยายกำลังกล่อมดาริณ ลูกสาวนอน ป้อนนมกล่อมนอนตรงแคปหลัง คุณยายก็อุ้มน้อง แล้วเขาก็เล่นอยู่ค่ะ คุณตาบอกยังได้ยินเสียงน้อง เสร็จแล้วก็ได้ยินเสียงตู้มอย่างแรง รถหมุนเลย พลิกไปรอบแรกไปฝั่งนึง ดาริณกระเด็น คุณยายเห็นว่าดาริณกระเด็นหลุดมือหายไปแล้ว แต่คุณตาเห็นว่าดาริณกระเด็นจากด้านหลังไปพื้นด้านหน้าข้างคนขับ กระจกแตกหมดแล้ว แล้วก็พลิกอีกครั้งนึงค่ะ"

คุณตาบอกมั้ยว่าเป็นยังไง?
แอ้ม : "คุณตาบอกว่าพออีกตู้มนึง ดาริณลอยผ่านไปและไปตกตรงพื้นถนน แล้วก็ยังเห็นดาริณยังลืมตาอยู่ แล้วเลือดออกจากปาก และจมูก พลเมืองดีเขาก็รีบอุ้มไปแล้วมีคนมาบอกว่าขอเอาหลานไปรพ.ก่อนได้มั้ยเพราะหลานเลือดออกปากออกจมูก คุณตาบอกว่าได้ๆ รีบเอาดาริณไปส่งรพ.เลย คุณตาและคุณยายมีสติอยู่ กู้ภัยหรือพลเมืองดี อันนี้ไม่แน่ใจว่าใครใช้โทรศัพท์คุณตาโทรหาแอ้ม ตอนนั้นแอ้มทำงานอยู่ โทรศัพท์มาบอกว่าคุณลุงประสบอุบัติเหตุตรงทางขึ้นทางด่วนงามวงศ์วาน คำถามแรกที่คิดเลยคือดารินล่ะ ดารินอยู่ไหน มีเด็กอยู่ในนั้นนะคะวัย 7 เดือน เป็นลูกหนู เขาบอกว่าเด็กกระเด็นออกนอกรถ"

ตอนนั้นใจหายมั้ย?
แอ้ม : "ช็อกค่ะ สมองไม่รับอะไรแล้วบอกแค่น้องในทีมงานว่าโทรหาตั้ม โทรหาสามี ประสบอุบัติเหตุ ดาริณกระเด็นออกมานอกรถ ก็พูดวนๆ อยู่อย่างนี้ พ่อเขาวิ่งลงมา พอดีทำงานบริษัทเดียวกัน ก็บอกเขาว่าพ่อ ตาประสบอุบัติเหตุ ดาริณกระเด็นออกนอกรถแล้ว ตอนนี้ดาริณเป็นยังไงก็ไม่รู้ พ่อรีบเอารถมาเร็ว พ่อเขาต้องขึ้นไปเอากุญแจรถ แม่ก็คิดตอนนั้นเลยว่ารอพ่อไม่ได้ เห็นวินมอเตอร์ไซค์มาพอดีก็ขึ้นวินมอเตอร์ไซค์ขับมา แม่ทำงานตรงซอยงามวงศ์วาน 25 สภาพที่เห็นคือรถคุณตากระจกพังรอบเลย เห็นอยู่กลางถนน เปิดรถอยู่ คุณตานอนอยู่"

ตอนคุณไปถึง คุณพ่อยังอยู่ในรถเหรอ?
แอ้ม : "อยู่ในรถค่ะ น่าจะประมาณ 10 นาทีจากออฟฟิศแอ้มไปถึงตรงนั้น มีกู้ภัย ตำรวจถึงแล้ว กู้ภัยบอกว่ายังเคลื่อนไม่ได้ ต้องรอรถพยาบาล คุณตาขยับไม่ได้เลย เพราะกระดูกแตกหมด เส้นเอ็นขาด เห็นเป็นเลือดท่วมเลยค่ะ เลือดหัวลงมา แต่ตอนนั้นไม่เห็นคุณยาย คุณตาร้องหาบอกว่าไปดูดาริณ ไม่ต้องมาตรงนี้ พอดีมีกลุ่มคนพนักงานออฟฟิศอยู่ริมถนนตรงนั้น เขาเป็นคนช่วยดาริณก็โบกมือให้เราไปหาเขา ก็วิ่งไป เขาบอกว่าน้องปลอดภัยแล้ว อยู่รพ. ถึงหมอแล้ว แต่เราก็ไม่รู้ว่าปลอดภัยของเขาระดับไหน ลูกเราเป็นอะไรมากแค่ไหน ก็นั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปรพ. ไปถึงรพ.มีพี่ผู้หญิงใส่สูทสีขาวทราบชื่อคือพี่เหมียวเป็นคนอุ้มน้องอยู่ ตอนนั้นน้องหลับอยู่ เราก็ไม่รู้ลูกหลับหรือสลบ ก็เข้าไปขออุ้มแล้วบิดแก้มเขาเบาๆ เขาก็ทำคิ้วขมวด ก็โอเค เขารู้สึกตัวอยู่ แล้วก็มีรอยเลือด ทั้งปากแตก ตอนเขาตื่นมาไอๆ แล้วมีเลือดออกมานิดนึง"

ช้ำในเหรอ?
แอ้ม : "คุณหมอบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร แค่แรงกระแทกเฉยๆ สมองก็เอกซเรย์ไม่ได้ เอกซเรย์ได้แค่กระดูก ซึ่งไม่เป็นอะไรเลย เด็ก 7 เดือนสแกนสมองไม่ได้ ก็ต้องรอดูอาการ อาเจียนมั้ย ตาพล่ามัว แขนขาอ่อนแรงหรือเปล่า ซึ่งเด็กเองบอกไม่ได้ เราก็สังเกตอาการได้ยากมาก เพราะเขายังเดิน ยังคลานไม่ได้"

อาการก็ยังนิ่งนอนใจไม่ได้?
แอ้ม : "ใช่ค่ะ"

ในมุมคุณแม่รอผ่าตัดสมอง ?
แอ้ม : "เบื้องต้นน่าปลอดภัยค่ะ เพราะเลือดไม่ไหลแล้ว แต่มีเลือดค้างอยู่ ต้องรอดูอาการ แต่ยังไม่ได้ผ่า"

คุณตาล่ะ?
แอ้ม : "คุณตายังผ่าตัดอยู่ ยังไม่ออกมาจากห้องผ่าตัด ผ่ามือ ข้างนึงผ่าไปแล้วหนึ่งรอบ ตั้งแต่สะบักขวาลงมา จนเส้นเอ็นขาด ผ่าไปแล้วหนึ่งรอบ วันที่ 29 และวันนี้ผ่ามือด้านซ้ายที่กระดูกแตก"

ทางคนชนไม่มีการติดต่อมาเลยเหรอ?
แอ้ม : "เขาไม่ได้ติดต่อมา แต่เป็นทนายแอ้ม เป็นคนหาเบอร์หาทุกอย่างและติดต่อเขา คนชนไม่ได้คุยกันเลยค่ะ"

ให้ใครมาคุย?
แอ้ม : "ให้คุณแม่เป็นคนรับโทรศัพท์ให้ วันที่ติดต่อไป เป็นวันที่เกิดเหตุเลย เพราะคุณแม่แอ้มเลือดคั่ง ต้องรีบผ่าตัดย้ายรพ.ด่วน เราก็ต้องการความรับผิดชอบจากเขาเพื่อย้ายรพ. ปรากฎ แม่เขาบอกว่าให้ติดต่อประกันเลย รถเบนซ์ประกันเยอะอยู่แล้ว วงเงินเยอะอยู่แล้ว ให้ไปเลย"

ให้เราติดต่อ ทั้งที่เขาเป็นคนชนนี่นะ?
แอ้ม : "เขาบอกว่าลูกเขาก็เจ็บเหมือนกัน"

ให้เราติดต่อประกันเบนซ์ลูกเขาเองนี่นะ ?
แอ้ม : "ใช่ค่ะ"

สงกานต์ : "ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ต้องเป็นผู้เอาประกันติดต่อ"

เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต?
แอ้ม : "มีค่ะ กระบะคุณตาเป็นคันแรก เขาก็ยังขับต่อไปอีก ขับรถชนอีกคันเป็นโตโยต้า โซลูน่า ชนอัดก็อปปี้ คนนั่งหลังสองคนอาการเจ็บสาหัสในขณะชน หนึ่งคนเสียชีวิตแล้วที่รพ.ในคืนนั้นเลย อีกหนึ่งคนตอนนี้ยังไม่ทราบ แล้วเหมือนไปชนมอเตอร์ไซค์ต่อ ที่ทราบข่าวมอเตอร์ไซค์ก็ยังบาดเจ็บสาหัส แต่ยังไม่ชัวร์"

ไปแจ้งความ ความงงเริ่มเกิด เพราะทางเขาบอกว่ามีแก้วเยติ?
แอ้ม : "เขาบอกว่าแก้วกาแฟ แต่ตามข่าวที่ลงกันเป็นแก้วแบบนี้"

เขาบอกว่าตกไปขัดอยู่ใต้เบรก ทำให้รถเบรกไม่ได้ ชาวเน็ตบอกว่าดูในคลิปเห็นไฟเบรกอยู่ สรุปกระบอกนี้จะติดหรือไม่ติดใต้เบรก มันเป็นประเด็นหรือเปล่าพี่สงกานต์?
สงกานต์ : "มันไม่เกี่ยว ไม่เกี่ยวในความผิดฐานประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอุบัติเหตุสาหัส ถึงแก่ความตาย ตำรวจต้องแจ้งข้อกล่าวหา ไม่ใช่ประเด็น"

เขาลงว่ายังไง?
แอ้ม : "เขาลงว่าขับประมาท ตวจสอบแล้วแอลกอฮอลล์เป็นศูนย์ และไม่มีรายละเอียดใดๆ"

สิ่งที่คุณแม่งงและกังวลใจ มีตร.ไปพูดว่า?
แอ้ม : "ตอนแรกแจ้งมาว่าไม่มีแก้ว วันนี้บอกมีแก้ว ก็ไม่เข้าใจว่าตกลงมีหรือไม่มี"

อยู่ในสายกับพ.ต.ท. ปริญญา ตอนนี้อยู่กับคุณแม่ผู้เสียหาย แม่น้องดาริณ และทนายสงกานต์ รถเบนซ์ที่ขับรถชน ตกลงมีแก้วหรือไม่มีแก้ว ที่ไปขัดอยู่ใต้เบรก?
พ.ต.ท. ปริญญา : "จากการดูลักษณะคราบน้ำ หลอด น่าเชื่อว่าน่าจะเป็นตามที่เขาอ้าง"

มีแก้วน้ำอยู่เหรอ?
พ.ต.ท. ปริญญา : "ครับผม"

เจอแก้วมั้ย?
พ.ต.ท. ปริญญา : "แก้วไม่เจอนะ ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาฉุกละหุก แยกรถแยกอะไร ไม่มีใครดูเรื่องนี้ ดูคนเจ็บ ดูเรื่องรถ ดูเรื่องจราจร"

กรณีนี้ถ้ามีแก้วไปขัดจริงๆ มันผิดมั้ย มันต่างกับไม่มีแก้วมั้ย?
พ.ต.ท. ปริญญา : "ไม่ต่างนะ ไม่พ้นผิดครับเรื่องนี้"

แก้วเป็นหลักฐานสำคัญมั้ยหรือไม่จำเป็น?
พ.ต.ท. ปริญญา : "ไม่จำเป็นเลยครับ ความผิดเท่ากันครับ"

เรื่องดำเนินการไปถึงไหนแล้ว?
พ.ต.ท. ปริญญา : "อยู่ระหว่างสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน แต่ทางด้านคนขับ ยอมรับผิด ตอนนี้ไปดูแลผู้เสียชีวิตที่จ.ลำปางอยู่"

เขามีการติดต่อมาเพื่อชดใช้ค่าเสียหายทุกๆ คนมั้ย?
พ.ต.ท. ปริญญา : "ทุกคนครับ"

ความผิดระหว่างประมาทกับตั้งใจ ต่างกันมั้ย?
พ.ต.ท. ปริญญา : "ต่างกันครับ"

ในบางมุมบอกว่าตั้งใจหรือเปล่าเพราะขับรถซิกแซ็ก คุมรถไม่อยู่หรือเปล่า ขับรถปาดไปปาดมาหรือเปล่า?
พ.ต.ท. ปริญญา : "ไม่ใช่ครับ ดูจากคลิปที่ส่งมาให้ ตอนที่เกิดเหตุชน รถเขาเหมือนสะดุด ชะงักไปช่วงนึง ตามคลิป"

สงกานต์ : "ท่านรองแจ้งความผิดฐานใดบ้าง ตามพรบ. จราจรทางบก มาตรา 43 ขับโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว เกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สิน ความผิดฐานอนุ 4 ท่านรองแจ้งหรือยังครับ โดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว"

พ.ต.ท. ปริญญา : "ที่ต้องแจ้งขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้รับความเสียหาย"

สงกานต์ : "ตรงนั้นเป็นเรื่องประมวลกฎหมายอาญา ตามพรบ.จราจรทางบกท่านรองได้แจ้งมั้ย ตามมาตรา 43 ห้ามไม่ให้ผู้ขับขี่ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินผู้อื่น และตาม ป.อาญามาตรา 291 กรณีประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเรื่องประมาท บาดเจ็บสาหัส"

พ.ต.ท. ปริญญา : "ยังไม่ได้แจ้งครับ ยังอยู่ระหว่างสอบสวนนะครับ"

ยังไงครับพี่?
สงกานต์ : "ยังไงก็ตามเรื่องนี้อยากให้ทุกท่าน คดีแบบนี้ไม่ต้องไปรอการเจรจา เพราะการเจรจาเป็นการบรรเทาโทษแก่ตัวผู้ต้องหาเอง ถ้าผู้ต้องหาไม่มาเยียวยานั่นแหละคุกสถานเดียว ต้องเร่งพนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ"

กรณีนี้ทราบมั้ยว่าคนขับก่อนหน้ามีประเด็นบอกว่าเป็นพนักงานขับรถ เอารถเจ้านายมาขับ แต่ล่าสุดเหมือนคดีมันพลิกอีกแล้ว มีภาพสวนทางกับสิ่งที่ข่าวหลุดออกมา เป็นพนักงานขับรถ แต่ทำไมที่ปรึกษานายกฯ นำดอกไม้ไปอวยพรวันเกิด งงมั้ย?
แอ้ม : "ก็สับสนอยู่ว่าตกลงเป็นใครกันแน่ เพราะเซิร์จในกูเกิลก็ตามรูปที่เป็นข่าวว่าเป็นไฮโซบ้าง เป็นอะไรบ้าง"

ชื่อนายนิรัตภูมิ ชาวเน็ตขุดว่าเป็นคนๆ นึงอยู่ในสังคมไฮโซ ตอนนี้คุณยังไม่ได้คุยกับเขาเลย?
แอ้ม : "ยังค่ะ ไม่ได้เจอ ไม่ได้คุย"

แบบนี้ทำยังไงต่อไป?
สงกานต์ : "อันดับแรกต้องรีบติดต่อยุติธรรมจังหวัด ให้พิจารณาเงินเยียวยา ช่วยเหลือผู้เสียหายในคดีอาญา เนื่องจากว่ามีเรื่องจราจรด้วย มีหลักกฎหมายอาญาด้วย สองต้องเร่งพนักงานสอบสวนเร่งเรื่องสำนวนโดยเร็ว ส่วนแก้วไม่เกี่ยวเลย ประเด็นแรกที่บอกว่าเป็นลูกจ้างเป็นเรื่องผลการเจรจาเรื่องค่าเสียหายหรือเปล่า อันนี้สันนิษฐานไป"

อยากฝากอะไร?
แอ้ม : "อยากฝากให้คนชนรีบเข้ามาหา ที่นัดกันวันนี้ ขอให้ตรงตามนัด อยากคุยเรื่องรายละเอียดค่าใช่จ่ายส่วนอื่นซึ่งมันเยอะมาก และระยะยาวในการรักษา"

ลูกกับแม่ต้องดูว่าจะมีอาการทางสมองมั้ย พ่อจะกลับมาใช้มือใช้แขนได้เหมือนเดิมหรือเปล่า?
แอ้ม : "หมอบอกว่าไม่ค่ะ แขนด้านขวาเส้นเอ็นขาด ต้องใช้การกายภาพบำบัด ก็อาจต้องพิการค่ะ"

กำลังโหลดความคิดเห็น...