xs
xsm
sm
md
lg

"ศรีริต้า" โต้โบท็อกซ์ โบ้ยหน้าตึงเพราะช่างผมดึงเส้นผมขึ้น! สู้ "ชมพู่" ไม่ได้ แต่คนไทยเหมือนกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ศรีริต้า" เผยครั้งแรกในชีวิต เดินพรมแดงคานส์ ทำหมดทุกอย่าง ทั้งจือปาก ทั้งจิก ขอโทษหากไม่ถูกใจ โยนช่างผมดึงเส้นผมจนหน้าตึง ไม่ได้ฉีดโบท็อกซ์ นอยด์แต่คิดบวกไปคานส์เหมือนไปเดินเล่น วอนเปิดใจให้กว้าง อย่าเปรียบเทียบ "ชมพู่" คนไทยเหมือนกัน

มาร่วมงานเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยของแบรนด์เครื่องสำอางค์พรีเมี่ยมสัญชาติญี่ปุ่น Koh Gen Do งานนี้นางเอกดัง "ศรีริต้า เจนเซ่น" ก็เลยเผยถึงความประทับใจ ที่ได้ไปเดินพรมแดงเมืองคานส์เป็นครั้งแรก ยอมรับกระแสเกินคาด และไม่อยากให้เปรียบเทียบกับ "ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" เพราะตนก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว

"ดีมากเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยนะคะสำหรับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ส่วนกระแสลบก็ไม่ได้ดูเลยค่ะ"

รับตื่นเต้น เดินพรมแดงคานส์ครั้งแรก ทำหมดทุกหน้า ทั้งจือปาก ทั้งจิก ทุกคำติจะเอามาปรับปรุง
"เป็นครั้งแรกของริต้านะคะ ก็ตื่นเต้นมากเลยค่ะ ตอนอยู่ตรงนั้น มันอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นเยอะมากมาย มันตื่นเต้นด้วยกดดันตัวเองด้วย อาจจะทำอะไรไป มีจือปาก จริงๆริต้าพยายามทำทุกหน้าเลยนะคะ เดี๋ยวก็โพสต์ เดี๋ยวก็จิก เดี๋ยวก็ยิ้ม ทำทุกอย่างเลย เพราะกล้องเยอะมาก ก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ขอบคุณสำหรับกำลังใจแล้วก็ทุกคำติชม ริต้าพยายามจะเอามาปรับปรุง ถ้ามีโอกาสได้กลับไปอีก ก็จะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น”

กดดันเยอะไป อยากให้คนไทยรัก ต่างชาติรู้จัก
"เราก็นอยด์มาก เพราะมันเป็นเวทีระดับโลก สื่อมวลชนเยอะมาก หมายถึงช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกเยอะมาก ตัวเราไปในนามไทยแลนด์ เราก็รู้สึกถึงความกดดันที่เราอยากทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด อยากให้คนไทยรัก อยากให้เป็นที่รู้จักในต่างชาติด้วย อยากจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเลย มันก็กดดันตัวเองเยอะเหมือนกันค่ะ ก็ออกมาอย่างที่เห็นค่ะ"

ไม่มีเวลาอ่านคอมเมนต์
"ไม่อ่านเลยค่ะ แล้วก็อ่านให้น้อยที่สุดเพราะเวลาเราน้อยด้วย มันอยู่ตรงนั้นไม่มีเวลาอ่านแล้วด้วย ทุกวันเราจะทำโน่นนั่นนี่เยอะแยะมากมาย เพราะเสร็จจากพรมแดงก็จะมีอีเวนต์ต่อ ตื่นมาก็พรมแดงต่อไปถึงปุ๊บริต้าทำงานเลย ทำงานจนถึงวันสุดท้ายเลย ริต้าเสร็จตีหนึ่งขึ้นเครื่องตีห้า ทำทุกวันเลยจริงๆ"

สองลุคที่เห็น ผ่านการทำการบ้านมาเยอะ ดีไซเนอร์เดินทางจากดูไบ แต่งตัวให้ โอกาสครั้งแรก ถ้าไม่ถูกใจก็ขออภัยด้วย
"กว่าเราจะเลือกออกมาเป็นลุกนี้ ก็คิดและทำการบ้านกันเยอะ มีดีไซเนอร์ติดต่อมาให้เราใส่เสื้อผ้าเยอะแยะมากมาย เราก็เลือกเป็นของ ไมเคิล เชงเกอร์ เขาก็ให้เกียรติเรามาก เขาเดินทางมาจากดูไบ มาแต่งตัวให้ริต้าเองเลย เป็นลุคที่เขาทำขึ้นมาใหม่ล่าสุดไม่เคยให้ใครใส่มาก่อน เราก็เลยเลือกเป็น 2 ชุดนี้"

"ส่วนผมกับหน้าเราก็คุยกันว่าอันไหนจะเหมาะกับชุดมากที่สุด เราต้องแต่งหน้าของ ดิออร์ คอสเมติกด้วย ที่ต้องเข้ากับเสื้อผ้า มันมีโจทย์หลายโจทย์ไปหมด ก็ออกมาอย่างที่เห็น เป็นโอกาสครั้งแรกของชีวิตริต้า ถ้าทำอะไรไม่ถูกใจก็ต้องขอโทษ ขออภัยด้วย ก็พยายามทำให้ดีที่สุดเลยค่ะ”

โต้ฉีดโบท็อกซ์หน้าตึง แค่ช่างผมดึงเส้นผมขึ้นไปเท่านั้น
"ไม่ได้ทำ จริงๆ อยากจะรีวิวมากเลย เดี๋ยวทำเป็นรีวิวออกมาดีกว่า ไม่ได้ฉีดไม่ได้โบฯ อะไรเลย มันเป็นวิธีการมัดผมของช่างผม เวลาดึงเส้นผม (หัวเราะ)"

"ไม่ได้ทำโบท็อกซ์ค่ะ จริงๆ ช่างแต่งหน้าริต้าประจำที่ไทยโทร.มาถามริต้าว่าริต้าไปทำโบท็อกซ์ ไปทำปากอะไรมาหรือเปล่าก่อนไป ริต้าเลยบอกริต้าไม่ได้ทำ พี่ช่างผมเขาดึงเส้นผมขึ้นไป เขาบอกว่าไม่ได้ริต้า เดี๋ยวจะมีเบลล่า ฮาดิด นะ ต้องแบบนี้ๆ เราก็โอเค ในที่สุดมันออกมาวันแรกดูตึง แต่วันที่ 2 ดูไม่ตึงเห็นไหม (หัวเราะ) เพราะไม่รัดแน่นแล้ว ก็เป็นอะไรแบบนั้นค่ะ แต่ว่าขอบคุณนะคะเท่าที่ริต้าเห็นก็มีทั้งคนติและชมเข้ามาเยอะแยะมากมาย ทุกคำติชมเราก็พยายามที่จะเอามาพัฒนาตัวเอง"

วอนมองด้วยใจที่เปิดกว้าง ไม่อยากให้เปรียบเทียบ "ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" เป็นคนไทยเหมือนกัน
"จริงๆ ถ้าเกิดถามส่วนตัวริต้า ไม่อยากให้เปรียบเทียบกันเลย ไม่ว่ากับใครก็ตาม เพราะทุกคนที่ไปยืนตรงนั้น เขาก็ไปในฐานะตัวแทนของประเทศไทย แล้วแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองนะคะ อยากให้มองด้วยใจที่แปิดกว้างมากกว่าว่าแต่ละคนก็ทำหน้าที่ของเรา"

"ทุกๆ คนเต็มที่นะคะ ลับหลังเรายังทักทาย เราคุยกันน่ารัก เป็นผู้ร่วมงานที่สนิทกัน รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก และเห็นกันมา อย่างริต้าเจอปู (ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก) ก็เข้าไปกอดกัน คือเราทุกกันเราอยู่ในวงการบันเทิงเราคือเพื่อนร่วมงาน เราคือพี่น้องค่ะ พอไปอยู่ตรงนั้นไม่อยากให้เปรียบเทียบคนไทยด้วยกันเลย น่าจะเอาเราไปเปรียบเทียบกับดาราเอเชีย หรือดาราคนอื่นมากกว่า"

"เพราะต่างชาติเขามองว่าประเทศไทยแข็งแรง มีนักแสดงจากเมืองไทยมาเยอะแยะ มากมาย แล้วก็ยังมีนักแสดงจากหลายๆ คนจากเอเชียก็ไปเยอะนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคนจีน คนอินเดีย ญี่ปุ่น เราในฐานะประเทศไทย เราพยายามนำเสนอประเทศไทยออกมาหลายๆ แบบนะคะ และแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป"

"บางทีริต้าก็เห็นบางคนสนุกนะเวลาเขียน นักเลงคีย์บอดร์ด เขียนติกันเยอะแยะมากมาย เราอยากให้มองด้วยใจที่เปิดกว้างมากกว่าว่าเราไปในนามของประเทศไทยจริงๆ เวลาเขาลง Last Name ว่าเป็นนักแสดงจากเมืองไทย มันก็ดี ก็อยากให้คนไทยไปเยอะ ริต้าว่ามันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ"

ชมตัวเองคิดบวก ทำใจสบายๆ เหมือนเดินเล่น ทำดีที่สุดแล้ว
"ริต้าไปด้วยใจที่ไม่ได้คิดอะไรเลย อาจจะเพราะริต้าเป็นคนคิดบวกด้วย ก็มองแค่ว่าเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ฟีดแบ็กทุกอย่างที่ออกมาเราก็พร้อมที่รับ ริต้าเป็นคนที่ใจเปิดกว้าง เราก็ทำใจให้สบายๆ ตอนไปเราก็ทำใจสบายๆเหมือนเดินเล่น (หัวเราะ) ก็พยายามรีแล็กซ์ที่สุด"

โต้มีจังหวะที่ช่างภาพให้เดินแต่ตนไม่ขยับ มีแต่โกรธที่เรียกไม่หัน ยังไม่ได้รูป
"ไม่มีนะคะ มันจะเป็นจังหวะของมันอยู่แล้ว มีแต่ว่าช่างภาพไม่ยอมให้เราขยับไป เขาเรียกให้เราหันมา และโกรธที่ยังไม่ได้รูปเราเลย ใครมาใกล้ๆ เขาจะไล่ออกไป ก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกดีค่ะ ถ้าให้คะแนนตัวเองก็คงต้องพัฒนาอีกเยอะ ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกท่านที่คอยทำข่าว ก็ถือว่าเป็นประการณ์ครั้งแรกในชีวิตค่ะ"

เผย "กรณ์ ณรงค์เดช" กำลังใจคนสำคัญ โพสต์ซัปพอร์ตให้กำลังใจ ลั่นอยากให้ไปด้วย
"คือเวลามันต่างกัน และเขาก็ไปลงของเขาเอง ไม่ได้ปรึกษาอะไรนิต้าเลย เขาเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุดของริต้าเลยค่ะ เขาช่วยได้มาก เพราะพอไปอยู่ตรงนั้นเราเหมือนตัวคนเดียวมาก มีแค่ทีมเล็กๆ เราก็จะมีความกดดันหลากหลายอย่าง หวังว่าเขาจะไปกับเราด้วย เพราะคงน่าจะช่วยเราได้เยอะ แต่เขาก็ติดงานเลยไม่ได้ตามไปค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...