xs
xsm
sm
md
lg

ศึกแห่งศักดิ์ศรี? "ธนวัฒน์" โต้บลัฟคู่กรณี โดดคว้าลิขสิทธิ์เวที "นางสาวไทย" ควบ "มิสเวิลด์"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ธนวัฒน์" โต้เปิดศึกแห่งศักดิ์ศรี คว้าลิขสิทธิ์ประกวดเวที "นางสาวไทย" 5 ปี ควบมิสเวิลด์ เปิดใจไม่ได้บลัฟคู่กรณีเก่า หลังพลาดท่าลิขสิทธิ์ "มิสยูนิเวิร์ส" ปี 2018 หลุดมือ ยันรื้อรูปแบบการประกวดนางสาวไทยรูปแบบเก่า เฟ้นหาสาวงาม เริ่มจาก 77 จังหวัด ไม่หวั่นปัญหาลิขสิทธิ์ทางปัญญา เพราะมั่นใจไม่ซ้ำ "มิสแกรนด์" พร้อมส่งผู้ชนะประกวดชิงมงฯ เวทีนานาชาติ "มิสอินเตอร์เนชั่นแนล" เวทีเก่าแก่อันดับ 3 ของโลก ครั้งแรกในรอบ 19 ปี

เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับงานแถลงข่าวการประกวด "นางสาวไทย" ประจำปี 2562 ณ ห้องพิมานสยาม ชั้น 29 ดิ แอทธินี โฮเต็ล อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น โฮเต็ล กรุงเทพฯ โดยในปีนี้ "นายธนวัฒน์ วันสม" คว้าลิขสิทธิ์การจัดประกวดจากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมน์ เป็นเวลาถึง 5 ปี เตรียมฟื้นคืนชีพ จัดประกวดในรูปโฉมใหม่ โดยมีเป้าหมายเฟ้นหาสาวงามทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวทีมนางงามที่จะเป็นผู้ช่วยคัดเลือกและพัฒนาผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในปีนี้

อย่างไรก็ตาม "นายธนวัฒน์" ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการประกวดนางสาวไทย ได้เปิดใจต่อสื่อมวลชน พร้อมกับ "นางสาวณัฐกาญจน์ เสนเนียม" รองผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทย ยืนยันความพิเศษในการจัดประกวดครั้งนี้ คือการส่งผู้ชนะไปประกวดเวทีนานาชาติ เป็นตัวแทนประเทศไทยชิงมงกุฎเวที "มิสอินเตอร์เนชั่นแนล" ปลายปีนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

ธนวัฒน์ : "หลังจากเว้นว่างไป 2 ปี วันนี้ก็ได้รับเกียรติจากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการเป็นผู้จัดในอีก 5 ปีข้างหน้า ปีนี้ก็อยากจะเปิดตัวของการกลับมาสู่เวทีนางสาวไทย ให้ยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ในสมเกียรติกับที่เป็นเวทีประจำชาติครับ เป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ปี 2019 ปลายปีที่ญี่ปุ่น ครั้งแรกส่งนางงามประกวดนานาชาติ ในรอบ 19 ปี

"ถามว่าอะไรที่ทำให้สนใจ ก็อย่างที่เรียนนะครับ ในส่วนของการประกวด คงไม่มีเวทีไหนที่เทียบกับเกียรติประวัติของนางสาวไทยได้นะครับ ถือเป็นเวทีประจำชาติจริงๆ แล้วปีนี้ก็เป็นปีมหามงคลด้วย ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง ก็อยากจะเห็นภาพของการประกวดที่สง่างาม สมกับปีมหามงคลของบ้านเราครับ"

เผยความแปลกใหม่ คัดเลือกสาวงาม 77 จังหวัด ก่อนคัดระดับภูมิภาค และชิงมงกุฏระดับประเทศ
ณัฐกาญจน์ : "การกลับมาครั้งนี้ของเรา เราจะเริ่มจากการประกวดนางงามประจำจังหวัด แล้วก็คัดเลือกสาวงามทุกท่านจาก 77 จังหวัด เข้าสู่รอบภูมิภาค ซึ่งรอบนี้เราก็จะคัดแบ่งเป็น 4 ภาค แล้วก็จะนำ 40 ท่านที่สวยที่สุด และทรงเกียรติที่สุดมาเข้าเก็บตัวละคัดเลือกหาหนึ่งในการเป็นนางสาวไทยค่ะ"

ทุ่มเต็มร้อย พร้อมทุกมิติ
ธนวัฒน์ : “ก็ค่อนข้างพร้อมในทุกๆ มิตินะครับ ได้รับการตอบรับอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่นางสาวไทย หรือคณะน้องๆ นางสาวไทย ได้รับการร่วมมีจากทางวชิราวุธ แล้วก็ทีมงานทั้งหมดที่ร่วมกันดำเนินงาน ก็มีความตั้งใจเต็มร้อยครับ ในส่วนรางวัลก็มีความพิเศษอยู่แล้วครับ เตรียมจะประกาศในคราวหน้า"

ณัฐกาญจน์ : "การปรับเปลี่ยนรูปแบบการประกวด จริงๆ แล้วเนี่ย ไม่ได้ทำให้เข้าใจยากนะคะ แต่เป็นข้อดีของการที่เราได้สาวงามประจำภูมิภาค เพื่อไปโปรโมตให้แต่ละภูมิภาคของแต่ละท่านได้เลยค่ะ"

มั่นใจไม่คล้ายเวทีมิสแกรนด์ ไม่หวั่นปัญหาลิขสิทธิ์ทางปัญญา ยันนางสาวไทยเป็นเวทีแรก ที่มีตัวแทนจากทุกจังหวัด แค่เอาตำนานเก่าๆ กลับมา
ณัฐกาญจน์ : "จริงๆ แล้วรูปแบบของเราแตกต่างนะคะ เพราะว่าอันดับหนึ่งคือนางสาวไทย ที่เหลือเราจะไม่มีเป็นรอง 2 , 3 , 4 แต่เราจะมีรองของประจำภูมิภาค ทุกท่านจะเป็นสาวงามที่สามารถทำหน้าที่ให้กับภูมิภาคได้ ซึ่งสวยที่สุดในภูมิภาคนั้น และมีความสามารถที่สุดในการเผยแพร่วัฒนธรรมการท่องเที่ยวและการค้า ให้กับภูมิภาคค่ะ"

ธนวัฒน์ : "เรื่องลิขสิทธิ์ทางปัญญาก็ไม่น่าจะนะครับ เพราะเวทีนางสาวไทย เป็นเวทีแรกของไทย ที่มีตัวแทนจากทุกจังหวัดส่งเข้าร่วม คือในอดีตเป็นอย่างนั้น เราแค่เอาตำนานเก่ากลับมาอีกครั้งหนึ่งครับ"

ส่งผู้ชนะประกวด ชิงมงฯ เวทีนานาชาติ "มิสอินเตอร์เนชั่นแนล" ที่ญี่ปุ่นปลายปี
ธนวัฒน์ : "ตอนนี้ก็เป็นเวทีในระดับนานาชาติ คือมิสอินเตอร์เนชั่นแนล เป็นเวทีเก่าแก่อันดับ 3 ของโลก ปีนี้เป็นปีที่ 59 จะจัดประกวดรอบชิงชนะเลิศที่ประเทศญี่ปุ่น ตัวแทนจากเวทีนางสาวไทยปีนี้ ก็จะไปร่วมในเวทีนานาชาติเวทีนี้ครับ"

อุบมีชุดว่ายน้ำหรือไม่ ให้รอดูความแปลกใหม่
ธนวัฒน์ : "โดยปกติแล้วจะมีเป็นรอบของคณะกรรมการครับ แต่ว่าอาจจะไม่ได้เผยแพร่ทางสื่อ ปีนี้ก็เดี๋ยวลองดูครับ เพราะเรามีในส่วนของเนื้อหาที่จะออกทางโทรทัศน์และสื่อต่างๆ เดี๋ยวรอดูว่าน่าจะได้เห็นความแปลกใหม่หลายๆ อย่างครับ"

ณัฐกาญจน์ : "ถามว่าจะมีดรามาหรอไม่ เพราะแฟนๆ นางสาวไทยอาจชอบกติกาเดิม จริงๆ เราก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนมากไปนะคะ เราก็ยึดหลักอย่างที่คุณธนวัฒน์ได้กล่าวไว้ ว่านางสาวไทยตั้งแต่ในอดีตมาจากเวทีทุกจังหวัดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราก็คงยึดรูปแบบเดิม แต่การเปลี่ยนไปของเราเนี่ย คือการกลับมาอีกครั้งที่เราจะนำสาวงามที่เป็นนางสาวไทยของเราประจำปีนี้ ไปสู่เวทีอินเตอร์เนชั่นแนล ก็คือเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลระดับโลก ที่เป็นเวทีอันดับที่ 3 ของโลกค่ะ"

ควบทั้งประกวดเวทีมิสเวิลด์ ที่เมืองไทย และนางสาวไทย มั่นใจจะเป็นประโยชน์กับประเทศชาติ
ธนวัฒน์ : "ก็เราคิดว่าการจัดประกวดนางงาม มีประโยชน์กับประเทศในหลายๆ มิตินะครับ ซึ่งเวทีนางสาวไทยเนี่ยจะกระจายความสำเร็จไปสู่ระดับภูมิภาค และระดับจังหวัดด้วยเช่นกัน อย่างที่เรียนว่านางงามเป็นทั้งทูตวัฒนธรรมและท่องเที่ยวอันนี้ก็เป็น 2 อย่างที่เป็นสิ่งสำคัญประจำประเทศ แล้วก็ช่วยในเชิงเศรษฐกิจด้วย แล้วปีนี้ก็มีในส่วนของความร่วมมือที่เป็นทูตพาณิชย์ด้วย กับสภาหอการค้าเช่นเดียวกัน อันนี้ผมคิดว่าเป็นประโยชน์แน่นอนกับประเทศไทยในทุกภาคส่วน ก็เรียนว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประเทศ และเป็นความตั้งใจครับ"

ปัดเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี จัดบลัฟคู่กรณี หลังลิขสิทธิ์ "มิสยูนิเวิร์ส" หลุดมือ
ธนวัฒน์ : "ไม่ได้มองตรงนั้นเลยครับ เรียนว่าวันนี้เราเน้นว่าได้รับเกียรติจริงๆ จากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธครับ ให้จัดประกวดนางสาวไทย ผมก็เคยเป็นประธานจัดงานในอดีตมาก่อน เราเห็นว่าเป็นเวทีที่ทรงคุณค่าจริงๆ ก็อย่างที่เรียนในเชิงเศรษฐกิจ ว่าเป็นเวทีที่สร้างประโยชน์กับประเทศ อยากจะโฟกัสตรงนั้นมากกว่าครับ"

กำลังโหลดความคิดเห็น...