xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ภาพชุดการแสดง “ในสวนฝันฯ” ยิ่งใหญ่ตราตรึงใจคนไทยทั้งแผ่นดิน “โป๊ป-เบลล่า” เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จบลงไปอย่างประทับใจ สำหรับการแสดงละคร “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” เพื่อถวายพระเกียรติยศในวาระมหามงคลสมโภช วันพระบรมราชาภิเษก ของ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ณ ท้องสนามหลวง โดยได้เนรมิตเวทีกลางตั้งตระหง่าน มีฉากหลังเป็นพระบรมมหาราชวังอันงดงามวิจิตรตระการตา บรรยากาศบริเวณเวทีกลางมีประชาชนเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งตลอด 2 ชั่วโมงของการแสดง ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่างดงาม อลังการ และมีความสุขที่ได้เข้ามาชมด้วยตาตนเอง

“ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” เป็นเรื่องราวของ ดาวเรือง(หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ) และ ป๋อง(ออสก้าร์ ชยณัฐ แจ่มใส) เข้ามายังสวนที่เคยมาเล่นกันอยู่เป็นประจำ ทั้งคู่มีความรู้สึกว่าบรรยากาศแปลกไป ทั้ง ดาวเรือง และป๋อง ไม่รู้ว่าทำไม แต่ทั้งคู่ได้เห็นคุณยายที่ชื่อ ทับทิม(นก สินจัย เปล่งพานิช) นั่งอิ่มเอมใจอยู่ในสวน จึงได้เข้าไปสวัสดีและทักทาย ทำให้ได้รู้ว่า ที่นี่เป็นดินแดนพิเศษเรียกกันว่า “สวนฝัน” ในสวนฝันแห่งนี้ มีสิ่งดีๆ มากมายเกิดขึ้น และหลอมรวมอยู่ในจินตนาการของพวกเขา จินตนาการที่มีอยู่ทั้งมวล จะเกิดขึ้นในสวนแห่งนี้ สามารถย้อนอดีตกลับไปได้หลายร้อยปี และล่วงหน้าทับทวียาวไกล

ทับทิม พาดาวเรือง และป๋อง ย้อนกลับไปสู่ยุคสมัยเก่าเรียงร้อยด้วยเรื่องราวจากบทละคร ภาพยนตร์ และ เพลง จากยุครัชกาลที่ ๕ ไล่เรียงมาถึงยุคสมัยของ รัชกาลที่ ๖ ต่อด้วยรัชกาลที่ ๗ รัชกาลที่ ๘ รัชกาลที่ ๙ และรัชกาลปัจจุบัน คือ รัชกาลที่ ๑๐ โดยทั้งดาวเรืองและป๋องได้เห็นถึงความจงรักภักดีของประชาชนชาวไทยและการถวายพระเกียรติยศ ที่ประชาชนมีต่อองค์บูรพมหากษัตริย์ของไทยเรามาไม่เสื่อมคลาย ได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของศิลปะหลากหลายรูปแบบ ที่งดงามของไทยเรา ทั้งยามสุขและยามทุกข์

แต่เหนืออื่นใดสิ่งที่ทับทิมรู้สึกอิ่มเอมใจทุกครั้ง ก็คือการที่ได้เห็นการถวายความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวไทยต่อองค์บูรพมหากษัตริย์ทุกๆ พระองค์ที่ผ่านมา และปลื้มปิติที่ดาวเรืองและป๋อง ซึ่งถือว่าเป็นเด็กสมัยใหม่ ยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทย และเห็นความสำคัญของการถวายความจงรักภักดีพระเจ้าแผ่นดินทุกๆ พระองค์

“ในสวนฝันฯ” เป็นผลงานบทประพันธ์ของ ประภัสสร เสวิกุล (ศิลปินแห่งชาติ) และ ชุติมา เสวิกุล, กำกับการแสดงโดย สุประวัติ ปัทมสูต (ศิลปินแห่งชาติ), กำกับลีลาโดย สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา นอกจากนี้ยังมีศิลปินชื่อดัง ดารา นักร้อง และนักแสดงชั้นนำ มาร่วมกันแสดงความจงรักภักดีมากมาย นำโดย เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, สินจัย เปล่งพานิช, ธงไชย แมคอินไตย์, หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ, โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า ราณี แคมเปน, กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, สุชาติ ชวางกูร, รัดเกล้า อามระดิษ, ปกรณ์ พรพิสุทธิ์, อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ, เนสท์ นิศาชล สิ่วไธสง, วสุ แสงสิงแก้ว, จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม, พาเมล่า เบาว์เด้นท์, อุเทน พรหมมินทร์, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง(ชมพู ฟรุ๊ตตี้), กัณพล ปรีดามาโนช (ปิง ฟรุ๊ตตี้), ดีใจ ดีดีดี (ผัดไท), นนทิยา จิวบางป่า, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, นุ่น รมิดา ประภาสโนบล, หยา จรรยา ธนาสว่างกุล ฯลฯ

สำหรับมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 นี้ รัฐบาลกำหนดจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ตลอด 7 วัน ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...