xs
xsm
sm
md
lg

ความทรงจำคนบันเทิง “พล.อ.เปรม” นายกฯ ในยุคเรืองรอง รัฐบุรุษผู้ทำเพื่อแผ่นดิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การจากไปของ “พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์” อดีตนายรัฐมนตรี 3 สมัย ประธานองคมนตรี รัฐบุรุษ 2 แผ่นดิน สร้างความเสียใจให้แก่คนทั้งประเทศ เพราะตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และประธานองคมนตรี พล.อ.เปรม ได้ทำประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติมากมาย เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อย่างแท้จริง และท่านมักจะกล่าวอยู่เสมอถึงการตอบแทนแผ่นดิน คนบันเทิงต่างน้อมรำลึกถึงคุณงามความดีของ พล.อ.เปรม ที่ได้ฝากไว้บนแผ่นดินไทย

“จ๋า ยศสินี ณ นคร”
ตั้งแต่จำความได้และรู้จักคำว่านายกรัฐมนตรี ก็คือท่านมาตลอด ประเทศไทยในยุคนั้นเรืองรองและพัฒนารวดเร็ว ความงามความดีหยั่งลึกกว่ารากใด ขอให้ “ป๋าเปรม” ของคนไทยได้พักอย่างสงบจากนี้ไปค่ะ

ภาพจำทางการเมืองของแต่ละคน แต่ละรุ่นแตกต่างกัน นี่คือภาพจำของเรา ความรู้สึกก็คือสุขใจ ตื่นเช้าไปโรงเรียนได้อย่างไม่มีความกลัวกังวลใดๆ กลางคืนกลับบ้านดูข่าวในพระราชสำนักก็เห็นภาพเหล่านี้ทุกวัน ข่าวในหนังสือพิมพ์ก็คือประเทศไทยรุ่งเรือง ในวิชาสังคมก็ท่องชื่อรัฐมนตรีไปสอบได้ เพราะไม่ได้เปลี่ยนไปมา เป็นช่วงเวลาที่ดีค่ะ แต่เราไม่ยึดติด และเราจะหมุนตาม ขอให้ประเทศดีขึ้นนะคะ #ภาพจำที่ต่างกัน #ต่างได้แต่ไม่แตกแยก #รักประเทศไทย

“แอน ทองประสม”
รำลึกถึงคุณงามความดี ที่ท่านทำให้ไว้กับประเทศชาติมากมาย ด้วยความอาลัยอย่างสุดซึ้ง พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ #เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน

“หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย”
รัฐบาลที่ดีจะใช้การปกครองที่ดี เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน เพื่อให้เกิดความสุขในแผ่นดิน #ป๋าเคยกล่าวไว้ #กราบลาท่านครับ #รัฐบุรุษคู่แผ่นดิน

“ท็อป ดารณีนุช”
ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ที่ได้ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ หลังจากมีอาการป่วยระบบหัวใจล้มเหลว นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ที่ท่านรัฐบุรุษได้ทำงานให้คุณประโยชน์ต่อประเทศชาติมาอย่างยาวนาน

พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 16 ของประเทศไทย และเคยดำรงตำแหน่งถึง 3 สมัย ระหว่างปี 2523 ถึง 2531 หลังพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 3 สิงหาคม 2531

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้พลเอก เปรม เป็นองคมนตรี จากนั้นในวันที่ 29 สิงหาคม 2531 ได้รับโปรดเกล้าฯ ยกย่องให้เป็นรัฐบุรุษ และในวันที่ 4 สิงหาคม 2541 มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้เป็นประธานองคมนตรี

“หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ”
โพสต์ภาพ พล.อ.เปรม พร้อมกับข้อความ กราบลารัฐบุรุษ 2 แผ่นดิน ด้าน “โจ จิรายุส” ก็โพสต์ภาพเป็นการไว้อาลัย เช่นเดียวกับ “แท็ค ภรัณยู” ที่โพสต์ข้อความการจากไปของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์กำลังโหลดความคิดเห็น...